x close

9 คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ 2023 เอาใจทาสหมา-ทาสแมว

รวมคอนโดที่อนุญาตให้เลี้ยงสัตว์ได้ ราคาเริ่มต้น 1.45 ล้านบาท เอาใจทาสหมา-ทาสแมวที่อยากเลี้ยงสัตว์ไว้ในห้อง สามารถพาออกไปเดินเล่นได้สบาย จะมีที่ไหนบ้าง ตามไปดูกันเลย

คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้

ในปัจจุบันหลายคนเริ่มหันมาเลี้ยงสัตว์กันมากขึ้น โดยเฉพาะหมาและแมว เพราะความน่ารัก ขนาดพอเหมาะ ดูแลง่าย ซึ่งหลายคนที่พักอาศัยในคอนโดก็อยากจะเลี้ยงไว้สักตัว แต่ไม่สามารถทำได้เพราะมีกฎห้ามไว้ โชคดีที่ตอนนี้มีผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ให้ความสนใจเทรนด์ Pet Friendly กันมากขึ้น และมีคอนโดหลายโครงการที่เปิดโอกาสให้เหล่าทาสเลี้ยงสัตว์ได้ แถมยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับเหล่าสัตว์เลี้ยงอีกด้วย อย่างเช่นทั้ง 9 คอนโดที่รวมมาฝากกันในวันนี้

1. ดิ ยูไนท คอนโด อ่อนนุช-พัฒนาการ เฟส 2

ดิ ยูไนท คอนโด อ่อนนุช-พัฒนาการ เฟส 2

ภาพจาก : unitecondo.com

ดิ ยูไนท คอนโด (The Unite Condo) อ่อนนุช-พัฒนาการ เฟส 2 เป็นคอนโด Low Rise 7 ชั้น จำนวน 79 ยูนิต ตั้งอยู่แนวรถไฟฟ้า MRT สายสีเหลือง สถานีศรีนุช (โครงการรถไฟฟ้าในอนาคต) และใกล้ Airport Link สถานีหัวหมาก ใกล้จุดขึ้น-ลงทางด่วน มีห้องสตูดิโอขนาด 1 ห้องนอน และ 2 ห้องนอน ขนาดเริ่มต้น 36.50 ตารางเมตร มีพื้นที่ใช้สอยแบ่งสัดส่วนอย่างลงตัว ครัวปิดติดระเบียง หมดปัญหาเรื่องกลิ่นกวนใจ ห้องนั่งเล่นกว้างขวาง ไม่อึดอัด ห้องน้ำแบ่งโซนเปียก-โซนแห้ง ที่สำคัญเลี้ยงสัตว์ได้ไม่ต้องแอบด้วย

 • ราคาเริ่มต้น 1.45 ล้านบาท
 • เว็บไซต์ : https://www.unitecondo.com/
 • เบอร์โทรศัพท์ : 0-2321-5592-3 และ 06-1768-6888

2. ไซบิค พระราม 9-รามคำแหง 24

ไซบิค พระราม 9-รามคำแหง 24

ภาพจาก : cmc.co.th

ไซบิค พระราม 9-รามคำแหง 24 (Cybiq) เป็นคอนโด Low Rise 8 ชั้น จำนวน 121 ยูนิต ในซอยรามคำแหง 24 แยก 14 อยู่ตรงข้ามมหาวิทยาลัยรามคำแหง ใกล้แนวรถไฟฟ้า MRT สายสีส้ม สถานีรามคำแหง พื้นที่ส่วนกลางมีสวนหย่อมที่ชั้น 1 และดาดฟ้า สามารถพาสัตว์เลี้ยงมาวิ่งเล่นได้ มีสระว่ายน้ำระบบเกลือ ห้องออกกำลังกาย Co-Working Space มีทั้งแบบห้องสตูดิโอ 1 ห้องนอน และ 2 ห้องนอน ฝ้าสูง 2.4 เมตร ให้ความรู้สึกไม่อึดอัด แถมตู้เสื้อผ้าในห้องนอน เคาน์เตอร์ครัว ฉากกั้นอาบน้ำในห้องน้ำ เครื่องปรับอากาศ Digital Door Lock และวอลเปเปอร์

 • ราคาเริ่มต้น 2.19 ล้านบาท
 • เว็บไซต์ : https://www.cmc.co.th/
 • เบอร์โทรศัพท์ : 1172 กด 24 และ 09-6858-8090

3. ออริจิ้น เพลย์ บางขุนนนท์ ทริปเปิ้ล สเตชั่น

ออริจิ้น เพลย์ บางขุนนนท์ ทริปเปิ้ล สเตชั่น

ภาพจาก : origin.co.th

ออริจิ้น เพลย์ บางขุนนนท์ ทริปเปิ้ล สเตชั่น (Origin Play Bangkhunnon Triple Station)  คอนโด High-Rise 30 ชั้น จำนวน 476 ยูนิต บนถนนบางขุนนนท์ ใกล้รถไฟฟ้า MRT สถานีบางขุนนนท์ เชื่อมต่อรถไฟฟ้า 3 สาย คือ สายสีน้ำเงิน ส้ม และแดง ใกล้เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า และโรงพยาบาลศิริราช ส่วนกลางมี 8 ชั้นจัดเต็ม เช่น 24/7 Active Fitness, Sunset Sky Pool, Bike Simulator Room เป็นต้น นอกจากห้องแบบ 1 ห้องนอน มีครัวปิดติดระเบียงแล้ว ยังมีห้อง Duo Space 2 ชั้น ลักษณะเป็นห้องลอฟท์ ฝ้าเพดานสูง 4.2 เมตร อารมณ์เหมือนอยู่บ้านเลย ที่สำคัญยังให้นำสัตว์มาเลี้ยงได้อีกด้วย

 • ราคาเริ่มต้น 2.69 ล้านบาท
 • เว็บไซต์ : https://www.origin.co.th
 • เบอร์โทรศัพท์ : 0-2030-0000

4. แลนด์มาร์ค แอทแกรนด์ สเตชั่น

แลนด์มาร์ค แอทแกรนด์ สเตชั่น

ภาพจาก : landmarkatgrandstation.com

แลนด์มาร์ค แอท แกรนด์ สเตชั่น (Grand Station) โครงการ Mixed Use บนถนนรามอินทรา อาคาร 23 ชั้น ใกล้รถไฟฟ้า MRT สายสีชมพู สถานีวงแหวน-รามอินทรา เป็นคอนโด High Rise มีห้องพักหลายแบบ ได้แก่ ห้องพักอาศัยสำหรับผู้สูงอายุ ห้องพักอาศัยสำหรับคนที่มีสัตว์เลี้ยง ห้องพักอาศัยแบบ Co-Living และ Residential ห้องพักอาศัยมาตรฐาน พื้นที่ส่วนกลางมีทั้งล็อบบี้ขนาดใหญ่ สระว่ายน้ำ ฟิตเนส และสวนลอยฟ้าบนชั้นที่ 23 มาพร้อมร้านค้าและร้านอาหาร ตอบโจทย์การใช้ชีวิตทุกรูปแบบ

5. เมทริส พัฒนาการ-เอกมัย

เมทริส พัฒนาการ-เอกมัย

ภาพจาก : major.co.th

เมทริส พัฒนาการ-เอกมัย (Metris Pattanakarn-Ekkamai) ใกล้ทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ เป็นคอนโด High Rise 29 ชั้น 341 ยูนิต โครงการมีบริการ Shuttle Service รับ-ส่ง Airport Rail Link สถานีรามคำแหง ห้องพักใหญ่เป็นสัดส่วน พร้อมฝ้าเพดานสูง 2.65 เมตร ส่วนกลางมีลานบาร์บีคิวสำหรับจัดปาร์ตี้ มีห้องสมุด สระว่ายน้ำระบบเกลือ ลู่วิ่ง เป็นต้น รวมถึงพื้นที่สำหรับสัตว์เลี้ยง ตามคอนเซ็ปต์ Pet Friendly พร้อมสนาม Pet Zone ขนาดใหญ่

 • ราคาเริ่มต้น 2.99 ล้านบาท 
 • เว็บไซต์ : https://www.major.co.th 
 • เบอร์โทรศัพท์ : 0-2116-1111

6. ออริจิ้น เพลส เพชรเกษม

ออริจิ้น เพลส เพชรเกษม

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Origin Place PhetKasem

ออริจิ้น เพลส เพชรเกษม (Origin Place Phetkasem) ติดถนนเพชรเกษม ไม่ต้องเข้าซอย ติดสถานีรถไฟฟ้า MRT ภาษีเจริญ และอยู่ตรงข้ามซีคอน บางแค เป็นพรีเมียมคอนโดฝั่งธนบุรี ยูนิตน้อย ความเป็นส่วนตัวสูง โดยห้องเป็นรูปแบบ Duo Place 2 ชั้น เพดานสูง 4.2 เมตร พร้อมส่วนกลางสำหรับสัตว์เลี้ยง มีสระว่ายน้ำ ห้องออกกำลังกาย เป็นต้น 

 • ราคาเริ่มต้น 3 ล้านกว่าบาท 
 • เว็บไซต์ : https://www.origin.co.th 
 • เบอร์โทรศัพท์ : 0-2030-0000

7. เมทริส พระราม 9-รามคำแหง

เมทริส พระราม 9-รามคำแหง

ภาพจาก : major.co.th

เมทริส พระราม 9-รามคำแหง (Metris Rama 9-Ramkumhang) เป็นคอนโด High Rise 33 ชั้น 570 ยูนิต ใกล้แยกรามคำแหงและสถานีรถไฟฟ้า MRT สายสีส้ม สถานีรามคำแหง 12 ห้องพักมีแบบ 1 ห้องนอน และ 2 ห้องนอน ฝ้าเพดานสูง 2.65 เมตร โครงการขายแบบ Fully Fitted ของที่ได้จะมีชุดครัว อ่างล้างจาน สุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำพร้อมฉากกั้นส่วนเปียก แอร์ติดผนังตรงห้องนั่งเล่นและทุกห้องนอน ประตู Digital Door Lock พร้อมพื้นที่ส่วนกลาง เช่น สระว่ายน้ำระบบเกลือ สวนบนดาดฟ้าจะแบ่งพื้นที่ Pet Zone ให้สัตว์เลี้ยงขึ้นมาเล่นได้ด้วย

 • ราคาเริ่มต้น 3.49 ล้านบาท
 • เว็บไซต์ : https://www.major.co.th 
 • เบอร์โทรศัพท์ : 0-2116-1111

8. เมทริส ดิสทริค ลาดพร้าว

เมทริส ดิสทริค ลาดพร้าว

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Major Development

เมทริส ดิสทริค ลาดพร้าว (Metris District Ladprao) ติดถนนลาดพร้าว ใกล้ห้าแยกลาดพร้าว และไม่ไกลจากสถานีรถไฟฟ้า MRT สถานีพหลโยธิน เป็นคอนโด High Rise 45 ชั้น 741 ยูนิต ภายในโครงการเน้นพื้นที่สีเขียวทั้งสวนขนาดใหญ่และสวนลอยฟ้า ทุกห้องแต่งครบแบบ Fully Furnished พร้อมรองรับการ Work From Home กำแพงเป็นแบบ Double Wall ป้องกันเสียงได้ดีมากขึ้น ไม่ต้องกลัวเสียงดังรบกวนเพื่อนบ้าน มี Co-working Space มีจุด EV Charger ติดตั้งภายในโครงการเพื่อรองรับการใช้งานรถไฟฟ้า มีบริเวณ Cat Haus ที่ให้พาน้องแมวมาวิ่งเล่น และบริเวณ Multi-Pet Playroom ที่ออกแบบสำหรับหนู กระต่าย กระรอก หรือสัตว์เล็ก 

 • ราคาเริ่มต้น 3.69 ล้านบาท
 • เว็บไซต์ : https://www.major.co.th 
 • เบอร์โทรศัพท์ : 0-2116-1111

9. เมทริส ลาดพร้าว

เมทริส ลาดพร้าว

ภาพจาก : major.co.th

เมทริส ลาดพร้าว (Metris Ladprao) อยู่ติดถนนลาดพร้าว เป็นคอนโด High Rise 29 ชั้น 193 ยูนิต ขนาดห้องเริ่มต้นที่ 30 ตารางเมตร สามารถเลี้ยงสัตว์ภายในโครงการได้ มีสวนพักผ่อนบนดาดฟ้า มีทั้ง Pet Park เพื่อให้เจ้าของสัตว์เลี้ยงได้มาวิ่งเล่น และสวนสาธารณะ พื้นที่ส่วนกลางมีส่วนของ Co-Working Space ห้องออกกำลังกาย สระว่ายน้ำระบบเกลือ และที่พักผ่อนริมสระ

 • ราคาเริ่มต้น 4.59 ล้านบาท
 • เว็บไซต์ : https://www.major.co.th/ 
 • เบอร์โทรศัพท์ : 0-2116-1111

ส่วนใหญ่จะเป็นโครงการที่สร้างเสร็จแล้ว ซึ่งตอนนี้ก็มีบางส่วนที่ยังเปิดขายอยู่ หากคนรักสัตว์คนไหนสนใจคอนโดที่สามารถเลี้ยงสัตว์ได้ด้วยก็ลองพิจารณากันดูนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : unitecondo.com, cmc.co.th, origin.co.th, landmarkatgrandstation.com, major.co.th (1), (2), (3), (4)
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ 2023 เอาใจทาสหมา-ทาสแมว อัปเดตล่าสุด 24 พฤษภาคม 2566 เวลา 14:30:16 101,091 อ่าน
TOP