x close

7 คอนโดเพื่อวัยเกษียณ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหญ่ ให้เอนจอยกับทุกของชีวิต

คอนโดวัยเกษียณ ที่มีทั้งสิ่งอำนวยความสะดวก ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้สูงวัย แถมยังมีบริการจากทีมผู้เชี่ยวชาญและทีมแพทย์ช่วยดูแลเรื่องสุขภาพ และเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินอีกด้วย จะมีที่ไหนบ้าง ตามไปดูกันเลย

เมื่ออายุเริ่มมากขึ้น แน่นอนว่าร่างกายของเราก็ย่อมเปลี่ยนแปลงไปด้วย บางครั้งที่พักอาศัยเดิมอาจจะไม่เหมาะกับไลฟ์สไตล์อีกต่อไป วันนี้ขอรวมโครงการคอนโดสำหรับคนที่มองหาที่พักอาศัยช่วงวัยเกษียณมาฝาก เพราะนอกจากจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกไว้ให้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นห้องพักและบริการต่าง ๆ รองรับกับชีวิตแบบคนรุ่นใหญ่ ที่เน้นเรื่องสุขภาพเป็นหลัก แถมยังมีทีมแพทย์และพยาบาลคอยดูแลอย่างใกล้ชิด ให้สามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข สบายกาย สบายใจ และปลอดภัย

1. Senior Complex Project

          ที่พักอาศัยผู้สูงอายุ รามาฯ - ธนารักษ์ ศูนย์ที่พักอาศัยสำหรับผู้สูงอายุแบบครบวงจร ดำเนินการโดยกรมธนารักษ์ ร่วมมือกับภาคีเครือข่าย โครงการตั้งอยู่ใน อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เพื่อรองรับการเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ  (Ageing Society) พื้นทั้งหมดประกอบด้วย Senior Housing Zone คอนโดสำหรับที่พักอาศัยพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ และส่วนกลาง อาทิ Nursing Home Zone พื้นที่สำหรับการพักฟื้นและฟื้นฟูสุขภาพ และ Hospice Zone ศูนย์เรียนรู้และพัฒนาสุขภาวะผู้สูงอายุแบบครบวงจร รวมถึงดูแลผู้ป่วยระยะท้าย ขนาดห้องพักมีตั้งแต่ 31-45 ตารางเมตร พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก ราคาเริ่มต้นที่ 1.82 ล้านบาท

2. สวางคนิเวศ

           โครงการที่พักอาศัยเพื่อผู้สูงอายุ สำหรับ 55 ปีขึ้นไป อาคาร 6 ชั้น จำนวน 8 อาคาร ตั้งอยู่บนพื้นที่ 23 ไร่ ดำเนินการโดยสภากาชาดไทย ประกอบไปด้วยห้องพักจำนวน 468 ห้อง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่เอื้อต่อการอยู่อาศัย เช่น ตกแต่งด้วยวัสดุกันลื้นป้องกันอุบัติเหตุ รวมถึงสัญญาณฉุกเฉิน สำหรับพื้นที่ส่วนกลางไว้พักผ่อนก็จัดไว้ให้เช่นกัน อาทิ โครงการมีศูนย์เวชศาสตร์ฟื้นฟูพร้อมแพทย์และอุปกรณ์ สถานีกาชาดที่ 5 พร้อมแพทย์ที่คอยให้คำปรึกษา ราคาเริ่มต้นที่ 800,000 บาท

3. จิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้

จิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้ (Jin Wellbeing County) โครงการจาก บริษัท ธนบุรี เวลบีอิ้ง จำกัด ในเครือโรงพยาบาลธนบุรีบูรณา ที่พักอาศัยที่ออกแบบมาเพื่อผู้สูงอายุโดยเฉพาะ ตัวอาคารเป็นคอนโดโลว์ไรส์จำนวน 7 ชั้น รวม 5 อาคาร มีทั้งแบบขาดขาย เช่าซื้อ และเช่า ราคาเฉลี่ย 60 บาทต่อตารางเมตรต่อเดือน ภายในนอกจากจะมีห้องสำหรับพักผ่อนเตรียมไว้ให้แล้ว ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ออกแบบมาเพื่อรองรับไลฟ์สไตล์วัยเกษียณ ทั้งแบบไพรเวตและส่วนรวมไว้ทำกิจกรรมร่วมกับผู้อื่น อาทิ ห้องออกกำลังกาย ลานกิจกรรมอเนกประสงค์ พื้นที่ปลูกผัก บริการทำความสะอาด รวมถึงผู้ช่วยดูแลเรื่องสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็น แพทย์ พยาบาล นักกายภาพ และนักกิจกรรมบำบัด

  • เว็บไซต์ : www.jinwellbeing.com
  • เบอร์โทรศัพท์ : 02-078-5777

4. มีสุข โซไซตี้

มีสุข โซไซตี้ (Meesuk Society) ที่มีทั้งแบบวิลล่าและคอนโดให้พักอาศัย ส่วนของคอนโดมีห้องพัก 2 ประเภท คือ ห้องพัก 1 ห้องนอน ขนาด 48 ตารางเมตร และห้องพักสวีต 1 ห้องนอน ขนาด 96 ตารางเมตร ภายในออกแบบเพื่อให้เหมาะกับผู้สูงอายุโดยเฉพาะ เช่น พื้นเรียบไม่มีขอบกันสะดุด ประตูกว้าง เพดานสูง บรรยากาศปลอดโปร่ง และระบบเรียกฉุกเฉิน สำหรับพื้นที่ส่วนกลางไว้สำหรับทำกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งออกกำลังกาย นั่งเล่น สันทนาการ นอกจากนี้ยังมีผู้ดูแลด้านสุขภาพส่วนตัวอีกด้วย

  • เว็บไซต์ : www.meesuksociety.com
  • เบอร์โทรศัพท์ :  089-997-9711

5. ดิ แอสเพน ทรี

ดิ แอสเพน ทรี (The Aspen Tree at The Forestias) ส่วนหนึ่งใน เดอะ ฟอเรสเทียส์ ดำเนินการโดย แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น เป็นโครงการที่ออกแบบมาเพื่อผู้สูงอายุตั้งแต่ 50 ปีขึ้นไป สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ถูกออกมาอย่างดี เพือให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของผู้สูงอายุแบบครบวงจร ภายใต้แนวคิดการสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดความสุข ใช้ชีวิตให้เกิดความกระฉับกระเฉง มีชีวิตชีวา เป็นอิสระและปลอดภัย คาดว่าจะเปิดตัวปี 2565

6. บ้านลลิสา

บ้านลลิสา (Lalisa Retirement Home Condo for Elderly) คอนโดที่ออกแบบมาเพื่อให้ผู้พักอาศัยได้ใช้ชีวิตช่วงวัยเกษียณอย่างมีความสุขในทุก ๆ ด้าน ราคาเริ่มต้นที่ 17,000 บาทต่อเดือน โครงการล้อมรอบด้วยธรรมชาติทั้งทะเลสาบและภูเขา ภายในประกอบไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก และพื้นที่สำหรับกิจกรรมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นคลาสออกกำลังกาย พื้นที่สำหรับตักบาตร ฟังเทศน์ ดนตรีบำบัด นอกจากนี้ยังมีคลินิกทางด้านสุขภาพภายในศูนย์ พร้อมกับทีมแพทย์และพยาบาลตลอด 24 ชั่วโมง ไว้คอยดูแลอีกด้วย

7. เวลเนส ซิตี้

เวลเนส ซิตี้  (Wellness City) โครงการที่พักอาศัยสำหรับผู้สูงอายุ ที่มีให้เลือกทั้งรูปแบบของบ้านและคอนโด สำหรับ Wellness World มี 4 โครงการด้วยกัน ได้แก่ กาญจนบุรี เชียงใหม่ อยุธยา และหัวหิน ภายในโครงการ แต่ละแห่งก็เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก บรรยากาศสวย สบาย เหมือนพักรีสอร์ต แถมยังมีบริการทางการแพทย์ พร้อมศูนย์ช่วยชีวิตฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง

หากตอนนี้กำลังมองหาคอนโด ไว้ลงทุนหรือใช้ชีวิตสบาย ๆ พร้อมคนดูแลหลังเกษียณ ก็ลองนำทั้ง 5 คอนโดนี้มาพิจารณากันดูนะคะ นอกจากจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้แบบครบครัน ไม่ต่างจากคอนโดทั่วไปแล้ว ฟังก์ชันและบริการต่าง ๆ ยังผ่านการคิดและออกแบบมาเพื่อรองรับไลฟ์สไตล์คนในวัยนี้โดยเฉพาะ ที่สำคัญยังมีทีมแพทย์-พยาบาลไว้คอยดูแลเรื่องสุขภาพและเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก jinwellbeing, meesuksociety, theaspentree, baanlalisa และ wellnesscitygroup

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 คอนโดเพื่อวัยเกษียณ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหญ่ ให้เอนจอยกับทุกของชีวิต อัปเดตล่าสุด 11 พฤศจิกายน 2563 เวลา 17:07:54 40,131 อ่าน
TOP