x close

รีวิวสร้างบ้านให้พ่อ จากภาพวาดสู่บ้านสุดอบอุ่น สวย คลีน สไตล์มินิมอล

รีวิวสร้างบ้าน 2 ชั้นให้พ่อ ด้วยงบ 2.5 ล้านบาท จ.เชียงใหม่ จากภาพวาดสู่บ้านสไตล์มินิมอล กลิ่นอายญี่ปุ่น รวมความน่าอยู่ สวย คลีน สะอาดตาเอาไว้ในหลังเดียว 

รีวิวสร้างบ้านให้พ่อ

มีคนไม่น้อยที่อยากมีบ้านเป็นของตัวเองและสร้างบ้านให้กับครอบครัว วันนี้ขอนำรีวิวสร้างบ้านให้พ่อ จากผู้ใช้ทวิตเตอร์นามว่า @so_station มาฝากกัน ไว้เป็นแรงบันดาลใจและไอเดียให้กับคนที่ชื่นชอบบ้านสไตล์มินิมอล ผสมกลิ่นอายบ้านญี่ปุ่น ซึ่งบอกเลยว่าการสร้างบ้าน 1 หลังนั้นไม่ง่ายเลย แต่เธอก็ผ่านมาได้ ตั้งแต่บ้านที่ยังเป็นเพียงภาพวาด ที่ตอนนี้กลายเป็นบ้าน 2 ชั้นสุดอบอุ่นแถมน่าอยู่ไม่เบา 

โดยคุณ @so_station ได้เล่าว่า ตัวเธอเองไม่มีความรู้เรื่องงานก่อสร้างมาก่อน แต่โชคดีที่พ่อของตัวเธอมีประสบการณ์ด้านนี้มาอยู่บ้าง ดังนั้นหลัก ๆ เธอเป็นคนออกไอเดียในการออกแบบ คุมงาน และตกแต่ง โดยมีพ่อช่วยดูแลหน้างานให้อีกทาง ค่าใช้จ่ายรวม ๆ ประมาณ 2.5 ล้านบาทค่ะ 

แบบบ้าน 3D

- แบบ 3D ที่ออกแบบเองด้วย Planner 5D โดยวาดแบบคร่าว ๆ ให้พ่อว่า ชั้นล่างจะมีกี่ห้องนอน กี่ห้องน้ำ แล้วพ่อก็เอาไปทำจุดมาร์กไว้ เพื่อลงเสาเข็ม ซึ่งจะวางทุกมุมของห้องและมุมเหลี่ยมบ้านที่มีอยู่ รวมถึงห้องน้ำด้วย แต่ว่าหลังจากสร้างเสร็จก็เปลี่ยนจากแบบไปเยอะ  

บ้าน 2 ชั้น

- การตกแต่งภายนอกหลังจากสร้างเสร็จ บ้าน 2 ชั้นสีขาวคลีน ๆ สไตล์มินิมอล ประตูและกรอบหน้าต่างทุกบานเป็นไม้ทั้งหมด ไม้สนบ้าง ไม้สักบ้าง แต่ว่าตอนที่ซื้อมาไม้มันจะมีแบบหนุ่มกับแก่สีจะโดดกันมาก เลยเอามาทาสีใหม่ ให้สีกลืนเหมือนกันทั้งหลัง อีกอย่างคือช่วยกันฝนได้ด้วยค่ะ

ห้องนั่งเล่น

บันไดบ้าน

เก้าอี้หวาย

- ภายในก็จะตกแต่งแบบเรียบ ๆ เน้นน้องต้นไม้ (ต้นไม้จริง) ค่อนข้างเยอะ ส่วนเฟอร์นิเจอร์แต่ละตัวที่ซื้อมา คิดอยู่อย่างเดียวว่าต้องคุมโทนให้ได้

สวนหลังบ้าน

- ปกติจะเป็นสวนลำไยทั้งหมดเลย ล้มต้นลำไยไปเยอะมาก ๆ เลย เหลือไว้ 2 ต้นเป็นผู้เข้ารอบ หลังบ้านทำเป็นถนนเล็ก ๆ เอาไว้เอารถเข้าเพื่อเอาของที่ขายลงค่ะ

บ้านตอนกลางคืน

- กลางคืนก็จะได้อีกอารมณ์นึง บ้านหันทางทิศใต้ลมจะเข้าตลอด ส่วนมากบ้านจะมีกระจกค่อนข้างเยอะ เพื่อรับแสงกลางวันจะเซฟค่าไฟได้ประมาณนึง เพราะไม่ต้องเปิดเลยค่ะ

บ้านตอนกลางคืน

- มุมนี้เป็นมุมที่พ่อชอบมาตั้งโต๊ะกินกาแฟตอนเช้าตลอด อากาศตอนเช้าจะดีมาก ๆ เลยค่ะ แต่เนื่องจากอยู่ท่ามกลางดงสวนลำไย หน้าลำไยก็จะเป็นร้อนในกันทั้งบ้านเลยค่ะ

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก ทวิตเตอร์ @so_station
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รีวิวสร้างบ้านให้พ่อ จากภาพวาดสู่บ้านสุดอบอุ่น สวย คลีน สไตล์มินิมอล อัปเดตล่าสุด 6 สิงหาคม 2564 เวลา 10:05:46 39,919 อ่าน
TOP