x close

ต่อเติมครัวหลังบ้าน ห้องครัวบิวต์อินสีขาว พร้อมลานนั่งเล่นไว้กินหมูกระทะ

          รีวิวต่อเติมครัวหลังบ้าน พร้อมไอเดียตกแต่งห้องครัวบิวต์อิน ห้องครัวสีขาว สวย สะอาด น่าทำอาหาร พร้อมขั้นตอนการต่อเติมห้องครัว

ต่อเติมครัวหลังบ้าน

          การต่อเติมห้องครัว มีแค่ไอเดียสวย ๆ อย่างเดียวอาจไม่พอ เพราะควรมีข้อมูลอื่น ๆ ประกอบไว้เพื่อป้องกันปัญหาด้วย วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอนำรีวิวต่อเติมครัวหลังบ้าน จาก คุณ petsoon สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม มาฝาก ไว้ดูแบบห้องครัว สำหรับคนที่อยากได้ห้องครัวสีขาวหรือห้องครัวบิวต์อิน รวมถึงขั้นตอนต่าง ๆ ตั้งแต่การเตรียมตัวไม่ให้มีปัญหากับเพื่อนบ้านด้วย 

รีวิวต่อเติมครัวหลังบ้านค่ะ
โดย คุณ petsoon 

          ช่วงโควิประมาณเดือนพฤษภาคมเราได้ซื้อบ้าน แและต่อเติมห้องครัวเลยจะมารีวิวเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้ชมค่ะ เอาจริง ๆ บ้านที่เราซื้อมันก็ตอบโจทย์อยู่ห้องครัวก็ใหญ่พอสมควร บ้านก็หลังกำลังพอดีอยู่กัน 4 คน พ่อ แม่ และลูก 2 คน ( 5 ปีกับ 1 ปี) โครงการนี้เขาสร้างไปขายไป แต่ภายใน 3 เดือนที่เรามาอยู่ขายได้หลายสิบหลังเลย (โครงการนี้ถ้าเทียบราคากับพื้นที่ที่ได้คุ้มมากได้บ้านหลังใหญ่) 

          แต่ไหน ๆ เราก็กะว่าจะอยู่ที่นี่ยาว ๆ เลยคิดจะต่อเติมห้องครัวกับห้องซักผ้าเพิ่ม เพราะด้านหลังมีพื้นที่เหลือพอประมาณ 11 เมตร ลึก 2.8 เมตร ต่อเติมก่อนเข้าอยู่จะได้ไม่ต้องมามีปัญหารบกวนทั้งเรื่องเสียง ฝุ่น ตอนที่ต่อเติมเพื่อนบ้านมีย้ายมาแค่ 1 หลัง เพราะฉะนั้นต่อเติมตอนนี้จะได้ไม่รบกวนคนอื่นมาก ใจจริงเราอยากต่อเติมกับเจ้านึงนั่งดูยูทูปเค้าทุกวันตั้งแต่ปีที่แล้ว แล้วผลงานเขาออกมาโอเคมากเลย แล้วตอนนั้นราคาก็รับ พอถามราคาตอนนี้คือแบบเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 7-8 หมื่นเลย เลยหาช่างใหม่สรุปคนข้างบ้านที่มีอยู่หลังเดียวนั่นล่ะแนะนำมา ตอนนั้นไม่รู้จักทั้งคนข้างบ้านทั้งช่าง แต่ก็ลองดูเป็นไงเป็นกัน

ต่อเติมครัวหลังบ้าน

          ก่อนต่อเติมก็ต้องไปคุยกับทางโครงการก่อนต้องส่งแบบแปลนที่จะต่อเติม ต้องเว้นระยะตามกฎหมายกำหนด แจ้งชื่อเบอร์โทรช่างที่ต่อเติม วางมัดจำการต่อเติม 15,000 บาท และที่สำคัญต้องให้เพื่อนข้างบ้านเซ็นรับทราบการต่อเติมนี้ด้วยว่ามีปัญหาอะไรทางเราต้องรับผิดชอบ ตอนนั้นมีเพื่อนบ้านล้อมรอบที่มาอยู่แค่ 1 หลังก็เซ็นไม่มีปัญหาอะไร เราก็หาข้อมูลในเนตจนตาลาย เราเลือกที่ลงเสาไมโครไพล์ ไอ18 ช่างมาดูพื้นที่บอกให้ลง 8 ต้น ตอกไปตอกมาลงได้แค่ 16.5 เมตร มันตอกไม่ลงดินที่นี่ถมได้ประมาณ 3-4 ปี

ต่อเติมครัวหลังบ้าน

ต่อเติมครัวหลังบ้าน

ต่อเติมครัวหลังบ้าน

          พอตอกอะไรเสร็จช่างก็เริ่มก่อพื้นเราให้บริษัทกำจัดปลวกมาลงท่อไว้เลย (ท่อฟ้า) เวลาอัดน้ำยาปลวกจะได้ง่าย ช่างก็ทำโครงหลังคาทำพื้นไปเรื่อย ๆ ช่วงฝนตกหนักมากตกช่างก็มาทำส่วนที่ทำได้ไป กระเบื้องลายพื้นไม้เราซื้อที่บุญถาวรกล่องละประมาณ 500 บาท กระเบื้องผนังสีขาวซื้อโฮมโปร  (จำราคาไม่ได้) สรุปจ่ายค่ากระเบื้องไปประมาณ 20,000 กว่าบาท 

          ห้องเริ่มเป็นรูปเป็นร่างขึ้น เราแบ่งเป็นห้องครัว 6 เมตร ห้องซักผ้า 3.5 เมตร ลานซักล้างวางแท้งค์น้ำ 2 เมตร

ต่อเติมครัวหลังบ้าน

          - (ซ้าย) ห้องซักผ้ารีดผ้า (ขวา) ห้องห้องครัว

ต่อเติมครัวหลังบ้าน

ต่อเติมครัวหลังบ้าน

          - เว้นระยะ 50 ซม. ระหว่างต่อเติมวิศวะของทางหมู่บ้านจะเข้ามาดูว่าเราเว้นระยะถูกต้องมั้ยด้วยค่ะ

          ส่วนห้องครัวเราจ้างบิวท์อินจากบริษัทค่ะ เพราะมีความไฝ่ฝันว่าอยากได้ห้องครัวสวย ๆ ตัวท็อปเคาน์เตอร์เป็นหินสีขาวคริสตัลไวท์ ตู้เป็นลามิเนต เคาน์เตอร์ยาวประมาณ 5 เมตร ตู้แขวนปกติจะได้ขนาดสูง 60 ซม. เราสั่งทำให้เพิ่มจนสุดเพดานราคาเลยบวกเพิ่มไปอีกเท่าตัว 

ต่อเติมครัวหลังบ้าน

          - อันนี้เป็นรูปที่บริษัทออกแบบมาให้ดูก่อน 

ต่อเติมครัวหลังบ้าน

          - ส่วนอันนี้คือตอนทำจริง

ต่อเติมครัวหลังบ้าน

ต่อเติมครัวหลังบ้าน

ต่อเติมครัวหลังบ้าน

ต่อเติมครัวหลังบ้าน

ต่อเติมครัวหลังบ้าน

          ส่วนลานนั่งเล่นอันนี้ทำเพิ่ม เพราะอยากให้ลูกมีพื้นที่ไว้นั่งเล่น-กินหมูกะทะกัน ตรงส่วนนี้ราคา 60,000 บาทค่ะ รีวิวไม่ค่อยเก่งค่ะไม่ค่อยมีความรู้ด้านนี้ด้วย แต่ทำออกก็พอใจในระดับนึงค่ะ

          สรุปราคาคร่าว ๆ ทั้งหมดที่ทำ ค่าต่อเติมทั้งหมด 

          - รวมเสาเข็ม (ไม่รวมกระเบื้อง ) ราคา 350,000 บาท
          - กระเบื้องประมาณ 20,000 บาท
          - วัสดุเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น ตะแกรงท่อเดน คิ้ว หลอดไฟประมาณ 5,000 บาท
          - ค่าทำปลั๊กไฟเพิ่มคือ ตามแบบช่างเขาจะให้ 3 จุด ในครัว 2 จุด ห้องซักผ้า 1 จุด แต่เราทำเพิ่มเป็น 11 จุด (ไม่รู้จะทำมาทำไมเยอะแยะ) ราคาเพิ่มประมาณ 8,000 บาท ไหน ๆ ก็ทำแล้วเอาให้ครอบคลุมไปเลยเพราะเขาทำแบบฝังให้
          - ค่าบิวท์อินครัวไม่รวมเครื่องใช้ไฟฟ้ากับก๊อกน้ำ 100,000 บาท
          - รวมห้องครัวกับห้องซักผ้าเราประมาณ 483,000 บาท

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก คุณ petsoon สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ต่อเติมครัวหลังบ้าน ห้องครัวบิวต์อินสีขาว พร้อมลานนั่งเล่นไว้กินหมูกระทะ อัปเดตล่าสุด 1 ธันวาคม 2563 เวลา 14:40:03 99,260 อ่าน
TOP