x close

รีโนเวทบ้านสวน สวยงาม เรียบง่าย น่าอยู่ งบ 350,000 บาท

รีโนเวทบ้านสวน ณ จังหวัดเชียงใหม่ ด้วยงบ 350,000 บาท ไอเดียรีโนเวทบ้านพักสุดโทรม เป็นบ้านสวนสุดสวย สไตล์มินิมอล-ร่วมสมัย เรียบง่ายแต่น่าอยู่มาก !!

รีโนเวทบ้านสวน

หลังจากใช้ชีวิตอยู่ในเมืองแล้วไม่แฮปปี้ เพราะคิดถึงวิถีชีวิตเรียบง่ายในวัยเด็ก ที่ผู้คนอยู่ร่วมกันเป็นครอบครัว เป็นญาติมิตร เต็มไปด้วยความรัก ความอบอุ่น ความผูกพัน มีกิจกรรมทำร่วมกัน และมีการปลูกผักกินเอง เจ้าของเพจ สวนพิทักษ์-The secret garden. ก็เลยตัดสินใจหนีจากสังคมเมืองเหล่านั้น หันมาอยู่ที่สวนลำไยของพ่อแทน พร้อมทั้งรีโนเวทบ้านพักคนงาน ให้กลายเป็นบ้านสวนในฝัน สไตล์ร่วมสมัยผสมผสานมินิมอล

รีโนเวทบ้านสวน

โดยเดิมทีบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวผุ ๆ พัง ๆ โทรม ๆ ตั้งอยู่ในสวนพิทักษ์ สวนเกษตรเชิงเดี่ยวแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ มีอายุอานามมากกว่า 20 ปี เขาจึงตัดสินใจรีโนเวทเพื่อปรับปรุงบ้านเก่าหลังนี้ให้กลายเป็นบ้านใหม่น่าอยู่ โดยยังคงใช้โครงสร้างเดิม พร้อมตั้งชื่อว่า "บ้านสวนปลายฝัน" ซึ่งได้ความร่วมมือจากคนรอบตัวเป็นอย่างดี ทั้งพ่อแม่พี่น้องที่คอยสนับสนุน คนรู้จักที่คอยช่วยเหลือ และเพื่อนฝูงที่เป็นช่างและสถาปนิกที่ช่วยออกแบบและดูแลให้

รีโนเวทบ้านสวน

รีโนเวทบ้านสวน

ทว่าที่สำคัญที่สุดก็คือตัวเขาเอง ซึ่งแม้จะไม่ได้เรียนจบด้านนี้โดยตรง แต่ด้วยใจรักในการตกแต่งและออกแบบ ก็เลยมีความสุขที่จะทำ วางแผน-หาซื้อวัสดุด้วยตัวเอง ส่วนใหญ่งานไม้ใช้ของเก่า 100% ส่วนอื่น ๆ ใช้เป็นของมือสองหรือของเดิมที่มีอยู่แล้ว หรือถ้าจะซื้อใหม่ก็เลือกที่ประหยัด คุ้มค่า แข็งแรง และคุมโทนที่สุด อีกทั้งยังจ้างช่างในพื้นที่แบบรายวัน บางอย่างก็ศึกษาหาข้อมูลและลงมือเอง จึงช่วยประหยัดเงินลงไปได้มาก ใช้เวลาราว 6 เดือน กับงบ 350,000 บาท เฉพาะสิ่งปลูกสร้าง ไม่รวมตกแต่ง นอกจากนี้ยังเปลี่ยนมาทำสวนเกษตรแบบผสมผสานเพื่อพึ่งพาตัวเองอีกต่างหาก

เอาล่ะ เล่ามาขนาดนี้ เชื่อว่าทุกคนคงอยากเห็นผลงานตอนรีโนเวทเสร็จกันแล้ว ถ้างั้นอย่ามัวรอช้า ตามมาดูกันค่ะ

รีโนเวทบ้านสวน

รีโนเวทบ้านสวน

รีโนเวทบ้านสวน

รีโนเวทบ้านสวน

รีโนเวทบ้านสวน

รีโนเวทบ้านสวน

ต่อไปเป็นภาพ Before-After ซึ่งบางรูปอาจจะให้ความรู้สึกแตกต่างกันบ้าง เนื่องจากมีการสลับมุมถ่ายเพื่อความสวยงาม รวมถึงย้ายต้นไม้เพื่อจัดทิศทางนั่นเอง

รีโนเวทบ้านสวน

รีโนเวทบ้านสวน

รีโนเวทบ้านสวน

รีโนเวทบ้านสวน

รีโนเวทบ้านสวน

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก สวนพิทักษ์-The secret garden. และ อินสตาแกรม baan.plaifun

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รีโนเวทบ้านสวน สวยงาม เรียบง่าย น่าอยู่ งบ 350,000 บาท อัปเดตล่าสุด 22 มกราคม 2564 เวลา 13:53:48 85,095 อ่าน
TOP