x close

10 เตารีดพกพา น่ารักปุ๊กปิ๊ก ยี่ห้อไหนดี 2021

เตารีดพกพา ยี่ห้อไหนดี ? พรีวิว 10 เตารีดไอน้ำพกพา ขนาดเล็กกะทัดรัด ประสิทธิภาพดีเยี่ยม ราคาไม่เกิน 3,000 บาท พร้อมข้อดี-ข้อเสียและวิธีเลือกที่ควรรู้

เตารีดพกพา

ไม่ว่าใครต่างก็ชอบเสื้อผ้าเรียบเนี้ยบ เป็นระเบียบ ไร้รอยยับ จนทำให้ "เตารีด" กลายเป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าหรือของใช้ในบ้านจำเป็น ทว่าถ้าหากต้องเดินทางออกไปข้างนอก จะให้พกเตารีดปกติที่มีขนาดใหญ่คงไม่สะดวกแน่ งานนี้ก็เลยมี "เตารีดพกพา" ออกมาเป็นตัวช่วย ว่าแต่เตารีดพกพาแตกต่างจากเตารีดธรรมดาอย่างไร ข้อเด่น-ข้อด้อยคืออะไร ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนน่าซื้อบ้าง เอาเป็นว่าถ้าหากใครอยากรู้ เรามีคำตอบมาฝากแล้วค่ะ

เตารีดพกพาดีไหม

เตารีดพกพามีคุณสมบัติและการใช้งานเหมือนกันกับเตารีดทั่วไป แต่จะแตกต่างกันตรงขนาดและประสิทธิภาพ โดยเตารีดพกพาจะมีขนาดเล็กกว่าเพื่ออำนวยความสะดวกแก่การพกพาไปข้างนอก ในขณะที่เตารีดทั่วไปจะมีประสิทธิภาพสูงกว่าเพราะไม่ต้องคำนึงถึงการพกพานั่นเอง ส่วนจุดเด่น จุดด้อยหลัก ๆ ของเตารีดพกพา มีดังนี้

ข้อดี

  • ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา ทำให้เคลื่อนย้ายง่ายและพกพาสะดวก
  • ดีไซน์กะทัดรัด หลายรุ่นพับเก็บได้ เหมาะแก่การนำติดตัวไปข้างนอก
  • มีฟังก์ชันปรับเปลี่ยนแรงดันไฟฟ้าเพื่อการใช้งานในต่างประเทศ
  • ราคาไม่แพงมาก

ข้อด้อย

  • ไม่เหมาะกับการรีดผ้าขนาดใหญ่หรือผ้าที่เรียบยาก เพราะกำลังไฟค่อนข้างต่ำเมื่อเทียบกับเตารีดปกติทั่วไป โดยส่วนใหญ่จะอยู่ระหว่าง 800-1,000 วัตต์เท่านั้น
  • ใช้เวลารีดนานกว่าปกติ 2-3 เท่า เพราะแผ่นความร้อนมีขนาดเล็ก และอัตราการพ่นไอน้ำเฉลี่ยอยู่ระหว่าง 20-30 กรัม/นาที ซึ่งถือว่าค่อนข้างน้อยเมื่อเทียบกับเตารีดปกติทั่วไป
  • เป็นรอยขีดข่วนได้ง่าย เพราะส่วนใหญ่ใช้แผ่นทำความร้อนแบบ Non-Stick
วิธีเลือกเตารีดพกพา

เตารีดพกพา วิธีเลือกซื้อให้พิจารณา 9 ปัจจัยหลักต่อไปนี้

- ขนาด : เพราะจุดประสงค์หลักของเตารีดพกพา คือ การนำออกไปใช้ข้างนอก ดังนั้นจึงควรเลือกที่ขนาดเล็กกะทัดรัดและดีไซน์พับเก็บง่าย เคลื่อนย้ายสะดวกจะดีที่สุด

- ชนิดของเตารีด : ต้องเลือกเตารีดพกพาให้เหมาะสมกับการใช้งาน เพราะทุกวันนี้มีทั้งเตารีดแบบแห้ง ที่เหมาะกับเสื้อเชิ้ตทั่วไป เตารีดไอน้ำ ที่ใช้งานได้ค่อนข้างดีและปรับเป็นแบบแห้งได้ด้วย และเครื่องรีดไอน้ำ ที่ช่วยทั้งรีดผ้าเรียบและกำจัดกลิ่นเลยทีเดียว

 ผิวหน้าเตารีด : มีทั้งสเตนเลส เซรามิก Non-Stick และอีกมากมาย ฉะนั้นควรเลือกซื้อให้เหมาะสมกับการใช้งาน โดยที่พบบ่อยจะเป็นพื้นผิว Non-Stick เพราะราคาถูก ส่วนที่นิยมใช้กันจะเป็นพื้นผิวสเตนเลส เพราะแข็งแรงและทนทาน

- กำลังไฟ : แม้เตารีดพกพาจะมีกำลังไฟสูงสุดที่ 1,000 วัตต์ เพราะต้องแลกมากับขนาดเล็กกะทัดรัด แต่ถ้าเป็นไปได้ก็ควรพิจารณากำลังไฟก่อนเลือกซื้อด้วย เพราะยิ่งมีกำลังไฟสูงมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งรีดผ้าเรียบได้ดีมากเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ถึงแม้กำลังไฟจะน้อยแต่ก็ช่วยกำจัดรอยยับได้เหมือนกัน ไม่ต้องกังวลหรือซีเรียสมากเกินไป เพียงแต่จะใช้เวลาหน่อยเท่านั้นเอง

- แรงดันไฟฟ้า : หากใครต้องการซื้อเตารีดพกพาเพื่อการเดินทางไปต่างประเทศ ควรเลือกที่สามารถปรับเปลี่ยนแรงดันไฟฟ้าจาก 110 โวลต์ เป็น 220 โวลต์ได้ ไม่เช่นนั้นต้องพกอะแดปเตอร์ติดตัวไปด้วย

- ความยาวสายไฟ : ถ้าเป็นไปได้ควรเลือกให้ยาวไว้จะดีกว่า เพราะจะช่วยให้การใช้งานและการเคลื่อนที่ในพื้นที่จำกัดสะดวกยิ่งขึ้น

- ความจุถังเก็บน้ำ : สำหรับเตารีดพกพาแบบไอน้ำ อย่าลืมสังเกตตำแหน่งและขนาดของถังเก็บน้ำด้วย โดยให้เช็กว่าอยู่ในจุดที่เหมาะสมไหม ปลอดภัยหรือเปล่า ถอดออกเพื่อเติมน้ำสะดวกไหม ขนาดใหญ่พอที่จะรีดต่อเนื่องได้โดยไม่ต้องเติมน้ำบ่อย ๆ หรือเปล่า เป็นต้น

- ความปลอดภัย : เตารีดพกพาที่ดีควรมีระบบความปลอดภัยครบครัน เช่น ระบบปิดอัตโนมัติเพื่อป้องกันความเสียหายและช่วยประหยัดไฟ หรือระบบควบคุมอุณหภูมิเพื่อให้ความร้อนเหมาะสมกับเนื้อผ้าประเภทต่าง ๆ

- การรับประกัน : ควรเลือกรุ่นหรือยี่ห้อที่มีการรับประกัน เพราะจะทำให้มั่นใจได้มากกว่ารุ่นหรือยี่ห้อที่ไม่มี แม้ราคาอาจจะสูงกว่ากันเล็กน้อยก็ตาม

เตารีดพกพา ยี่ห้อไหนดี

1. เตารีดพกพา @Home Mini Travel รุ่น HO0240

เตารีดไอน้ำพกพาจาก @Home ทำงานแนวตั้ง รีดได้ทุกเนื้อผ้า ขนาดเล็กและเบาช่วยให้พกพาสะดวก ดีไซน์กะทัดรัดช่วยให้ใช้งานง่ายกว่าปกติ มาพร้อมคุณสมบัติพิเศษ ผลิตไอน้ำร้อน 100 องศาเซลเซียส ช่วยฆ่าเชื้อโรคและกำจัดกลิ่นอับได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ แค่ใส่น้ำแล้วเปิดสวิตช์เครื่องก็พร้อมใช้งานใน 2 นาที เปิดต่อเนื่องได้ประมาณ 12 นาที ความจุแท็งก์น้ำ 180 มิลลิลิตร กำลังไฟ 800 วัตต์ ราคาประมาณ 1,090 บาท

2. เตารีดพกพา Hometops รุ่น NV-310

เตารีดไอน้ำพกพาจาก Hometops ขนาดเล็กกะทัดรัด ดีไซน์เหมือนมือถือ พกพาสะดวก รีดได้ทั้งเสื้อผ้า ผ้าม่าน ผ้าปูที่นอน ใช้งานง่าย ร้อนเร็ว มาพร้อมอุปกรณ์เสริมอย่างแปรงรีดผ้าและแปรงกำจัดขนบนเสื้อผ้า เปิดต่อเนื่องได้ประมาณ 12-14 นาที พ่นไอน้ำต่อเนื่องประมาณ 16-18 กรัม/นาที ความจุแท็งก์น้ำ 200 มิลลิลิตร ควรเติมน้ำก่อนใช้งานที่ 180 มิลลิลิตร ทุกครั้ง กำลังไฟ 800-900 วัตต์ ขนาด 10x14.5x24 เซนติเมตร น้ำหนัก 0.6 กิโลกรัม ราคาประมาณ 1,100 บาท

3. เตารีดพกพา Tefal รุ่น DT7000

เตารีดไอน้ำพกพาจาก Tefal เครื่องรีดถนอมใยผ้าแบบมือถือ พร้อมใช้งานใน 45 วินาที รีดเรียบง่ายและรวดเร็วได้กับเนื้อผ้าทุกประเภทและไม่จำเป็นต้องใช้โต๊ะรองรีด ดีไซน์ทันสมัย จับถนัดมือ กดปุ่มสะดวก ฐานวางตั้งได้ กล่องบรรจุน้ำถอดแยกได้ มาพร้อมพลังไอน้ำหนาแน่นที่ช่วยให้ผ้าสะอาด เรียบเนียน ปราศจากรอยยับและเชื้อโรค แถมมีอุปกรณ์เสริมมากมาย เปิดต่อเนื่องได้ประมาณ 8 นาที พ่นไอน้ำต่อเนื่องประมาณ 17 กรัม/นาที ความจุแท็งก์น้ำ 150 มิลลิลิตร กำลังไฟ 1,100 วัตต์ ขนาด 12x24.5x10 เซนติเมตร น้ำหนัก 1 กิโลกรัม ราคาประมาณ 1,590 บาท

4. เตารีดพกพา Xiaomi รุ่น DMHS218

เตารีดไอน้ำพกพาจาก Xiaomi ดีไซน์สวยงาม ทันสมัย ช่วยให้ใช้งานง่ายและคล่องตัว กำจัดรอยยับบนเนื้อผ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ มาพร้อมเทคโนโลยีพิเศษช่วยลดเวลาในการรีดผ้าและฆ่าเชื้อโรคที่แฝงบนผ้าได้ถึง 99.99% หน้าเตาทำจากอะลูมิเนียมอัลลอยเคลือบเซรามิก ตัวเครื่องทำจากพลาสติก ABS กำลังไฟ 800-900 วัตต์ น้ำหนัก 0.9 กิโลกรัม ราคาประมาณ 1,599 บาท

5. เตารีดพกพา Hometops รุ่น G-681S

เตารีดพกพาจาก Hometops ทำงาน 2In1 หรือ 2 ฟังก์ชัน ได้แก่ แบบไอน้ำและแบบรีดแห้ง แถมยังใช้งานได้ทั้งแบบแนวตั้งและแนวนอน ช่วยให้การรีดผ้ามีประสิทธิภาพ ใช้งานได้อเนกประสงค์มากขึ้น ปรับระดับความร้อนให้เหมาะสมกับเนื้อผ้าได้หลากหลาย ขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาสะดวก เคลื่อนย้ายสบาย ที่สำคัญด้ามจับหมุนได้ 360 องศา ทำให้รีดผ้าและจัดเก็บง่าย มีอุปกรณ์เสริมครบครัน พ่นไอน้ำต่อเนื่องประมาณ 0.3 กรัม/ชอต กำลังไฟ 840-1,000 วัตต์ ขนาด 38x13x9 เซนติเมตร น้ำหนัก 1.02 กิโลกรัม ราคาประมาณ 1,750 บาท

6. เตารีดพกพา Xiaomi รุ่น DEM-HS006

เตารีดไอน้ำพกพาจาก Xiaomi รีดผ้าเรียบได้ทั้งแนวนอนและแนวตั้ง ตัวเครื่องดีไซน์กะทัดรัดและทันสมัย พับเก็บได้ พกพาสะดวก พร้อมใช้งานใน 20 วินาที ช่วยกำจัดรอยยับ เชื้อแบคทีเรีย และสารเคมีตกค้างบนเสื้อผ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีระบบป้องกันความปลอดภัย 2 ชั้น มีกล่องเก็บมาให้ในตัว ความจุแท็งก์น้ำ 100 มิลลิลิตร กำลังไฟ 800 วัตต์ ขนาด 19x9.1x24 เซนติเมตร น้ำหนัก 1.3 กิโลกรัม ราคาประมาณ 1,890 บาท

7. เตารีดพกพา Tefal รุ่น DT3030

เตารีดไอน้ำพกพาจาก Tefal เครื่องรีดถนอมผ้าแบบมือถือ ทำงานด้วยพลังไอน้ำ ช่วยให้ผ้าเรียบ สะอาด ปราศจากสิ่งปรกและกลิ่นไม่พึงประสงค์ ใช้ได้กับผ้าทุกชนิด ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา หัวพับเก็บได้ มีด้ามจับเพื่อความสะดวก ใช้ได้ทั้งในบ้านและพกติดตัวไปนอกบ้าน ดีไซน์ทันสมัย รีดแนวตั้งได้ วางได้โดยไม่ต้องใช้ขาตั้ง รีดได้โดยไม่ต้องพึ่งโต๊ะรองรีด ตัวเครื่องพร้อมใช้งานใน 15 วินาที ปลอดภัย มีปุ่มควบคุมการทำงานของไอน้ำ มีระบบปิดทำงานอัตโนมัติ พ่นไอน้ำต่อเนื่องประมาณ 19 กรัม/นาที ความจุแท็งก์น้ำ 120 มิลลิลิตร กำลังไฟ 1,300 วัตต์ ขนาด 10.5x22x12.7 เซนติเมตร น้ำหนัก 0.87 กิโลกรัม ราคาประมาณ 1,890 บาท

8. เตารีดพกพา Hometops รุ่น G-665

เตารีดพกพาจาก Hometops มาพร้อมระบบการทำงาน 2 ฟังก์ชัน ได้แก่ แบบไอน้ำและแบบรีดแห้ง แถมยังใช้งานได้ทั้งแบบแนวตั้งและแนวนอน ช่วยให้ผ้าเรียบได้รวดเร็วและง่ายดาย พร้อมกำจัดกลิ่นอับชื้นไปในตัว สามารถปรับระดับความร้อนตามประเภทได้หลากหลาย เหมาะกับการใช้งานทุกเนื้อผ้า รีดได้ทั้งเสื้อผ้า ผ้าม่าน ตุ๊กตา และเฟอร์นิเจอร์ น้ำหนักเบา พกพาสะดวก ติดตัวไปได้ทุกที่ พ่นไอน้ำต่อเนื่องประมาณ 15 กรัม/นาที ความจุแท็งก์น้ำ 100 มิลลิลิตร กำลังไฟ 730-870 วัตต์ ขนาด 38x13x9 เซนติเมตร น้ำหนัก 1.2 กิโลกรัม ราคาประมาณ 2,450 บาท

9. เตารีดพกพา @Home รุ่น EZ TRAVEL HO0219

เตารีดไอน้ำพกพาจาก @Home ทำงานด้วยการพ่นไอน้ำ 100 องศาเซลเซียส ระดับอณูนาโนซึมเข้าใยผ้า ทำให้ผ้ารีดง่าย เรียบเร็ว ไม่ต้องคอยพรมน้ำ ไม่ต้องคอยกลับผ้า และไม่ต้องหลบกระดุม พร้อมถนอมเนื้อผ้าและกำจัดไรฝุ่นไปในตัว ที่สำคัญรีดได้กับทุกเนื้อผ้า และรีดได้โดยไม่ต้องใช้โต๊ะรอง มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ มีระบบขจัดคราบตะกรัน ปรับระดับการปล่อยไอน้ำได้ 2 ระดับ ขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาไปได้ทุกที่ ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน พร้อมใช้งานใน 25 วินาที เปิดต่อเนื่องได้ประมาณ 18 นาที ความจุแท็งก์น้ำ 100 มิลลิลิตร กำลังไฟ 1,000 วัตต์ ราคาประมาณ 2,990 บาท

10. เตารีดพกพา Jowsua รุ่น FY-118

เตารีดไอน้ำพกพาจาก Jowsua เตารีดคุณภาพสูง ผลิตไอน้ำต่อเนื่อง 7 ช่อง ช่วยให้ผ้าเรียบอย่างมีประสิทธิภาพและไม่เป็นอันตรายต่อเนื้อผ้า มาพร้อมหัวรีด 2 แบบ สามารถปรับระดับการปล่อยไอน้ำได้ 3 ระดับ สามารถใช้ขวดน้ำดื่มแทนกระบอกที่แถมมากับเครื่องได้ ด้ามจับพับเก็บได้ ช่วยลดพื้นที่ ทำให้พกพาสะดวก ใช้งานง่าย แค่กดปุ่มเปิดเครื่องค้างไว้ 3 วินาที เครื่องก็จะร้อนพร้อมใช้งานอย่างรวดเร็ว ใช้งานได้ 360 องศา ไม่มีน้ำหกรั่วไหล พ่นไอน้ำต่อเนื่องประมาณ 18-22 กรัม/นาที ความจุแท็งก์น้ำ 250 มิลลิลิตร กำลังไฟ 1,500 วัตต์ ขนาด 11x16x20 เซนติเมตร น้ำหนัก 0.85 กิโลกรัม ราคาประมาณ 2,990 บาท

โอ้โห คุณสมบัติดีงาม ราคาไม่แพง น่าใช้มาก ๆ เอาเป็นว่าใครเดินทางบ่อย ๆ อยากพกเตารีดติดตัว ก็ลองเลือกที่ชอบและเหมาะสมกับตัวเองได้เลยค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก portableandcool และ central
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
10 เตารีดพกพา น่ารักปุ๊กปิ๊ก ยี่ห้อไหนดี 2021 โพสต์เมื่อ 25 มกราคม 2564 เวลา 16:54:18 14,509 อ่าน
TOP