x close

10 DIY ชั้นวางของจากวัสดุเหลือใช้ ทำเองง่าย ๆ เพิ่มพื้นที่จัดเก็บในบ้าน

10 ไอเดีย DIY ชั้นวางของจากวัสดุเหลือใช้ เนรมิตในสไตล์ตัวเองง่าย ๆ ไว้แต่งบ้านก็ได้ ใช้เก็บของเพิ่มก็ดี

DIY ชั้นวางของ

ของเก่าเหลือใช้ในบ้าน หากไม่รู้จะเอาไปทำอะไรดี และยังไม่อยากเอาไปทิ้ง เพราะรู้สึกเสียดาย ถ้าอย่างนั้นมาเปลี่ยนลุคใหม่ให้ของเก่าเหล่านั้นเป็นชั้นวางของกัน กับ 10 ไอเดีย DIY ชั้นวางของจากวัสุดเหลือใช้ใกล้ตัว นอกจากจะได้เฟอร์นิเจอร์ใหม่โดยไม่ต้องใช้เงินซื้อแล้ว ยังมีที่ว่างไว้เก็บของเพิ่ม แถมยังช่วยลดขยะไปในตัว

1. DIY ชั้นวางของจากกล่องไม้

DIY ชั้นวางของ

นำกล่องไม้เก่า ๆ มาทำความสะอาดแล้วขัดเสี้ยนออกให้หมด พร้อมทาน้ำยาเคลือบเงาไม้ให้สวยงามและเพิ่มความแข็งแรง เสร็จแล้วนำมาตั้งซ้อนกันให้สวยงาม กลายเป็นชั้นวางของแบบง่าย ๆ ใช้งานได้จริง แถมสวยเก๋ มีสไตล์ อย่าบอกใครเลยเชียว

2. DIY ชั้นวางของติดผนังในครัว

DIY ชั้นวางของ

อีกหนึ่งไอเดีย DIY ชั้นวางของจากกล่องไม้เก่า แต่เปลี่ยนจากแบบตั้งพื้นมาเป็นชั้นวางของติดผนัง แล้วใช้นอตยึดฐานให้แน่น ไว้เก็บผักผลไม้หรือเครื่องปรุง นอกจากจะมองเห็นของได้ง่าย หยิบมาใช้สะดวก ยังทำให้ห้องครัวสวยเก๋ไม่เหมือนใครด้วย

3. DIY ชั้นวางของจากตู้ไม้เก่า

DIY ชั้นวางของ

บ้านใครมีตู้ไม้เก่า ๆ อย่าเพิ่งเอาไปทิ้งนะคะ เพราะแค่เอามาทำความสะอาด ทาสีใหม่ให้สวยงาม เพียงเท่านี้ก็ได้ชั้นวางใหม่ เอาไว้เก็บข้าวของให้เป็นระเบียบ จะจัดวางมุมไหนในบ้านก็ดูดี สะอาดตา

4. DIY ชั้นวางของจากบันไดเก่า

DIY ชั้นวางของ

ส่วนบันไดไม้เก่า ๆ ก็เอามาเปลี่ยนเป็นของแต่งบ้านได้เหมือนกัน แค่นำแผ่นไม้หน้ากว้าง ตัดขนาดให้พอดีกับบันไดแล้วยึดให้แน่น จะใช้แขวนเสื้อ วางของใช้ หรือตั้งกระถางต้นไม้ก็เก๋ สวย เท่ ไม่เหมือนใคร

5. DIY ชั้นวางของจากไม้พาเลท

DIY ชั้นวางของ

ไม้พาเลทเก่า ๆ ก็นำมา DIY ทำเป็นชั้นวางของได้นะ แค่นำมาทำความสะอาด ขัดออกเสี้ยนออก แล้วตัดแบ่งตามแนวขวาง จากนั้นก็นำไปติดบนผนัง เพียงเท่านี้ก็ได้ที่เก็บของเพิ่มง่าย ๆ เลย

6. DIY ชั้นวางของแบบแขวน

DIY ชั้นวางของ

เพิ่มความมินิมอลให้กับห้อง ด้วยชั้นวางของแบบแขวน วิธีทำก็แสนง่าย เพียงแค่เจาะเพดานหรือผนัง ใช้น็อตยึดเพื่อห้อยเชือกแขวนกับแผ่นไม้เล็ก ๆ เพียงเท่านี้ก็ได้ชั้นเอาไว้วางของหรือต้นไม้ประดับห้องแล้วค่ะ

7. DIY ชั้นวางของจากไม้กรอบหน้าต่าง

DIY ชั้นวางของ

บ้านใครที่เปลี่ยนประตูหรือหน้าต่างใหม่ และมีเศษไม้เก่า ๆ ที่เป็นกรอบหรือวงกบเหลืออยู่ อย่าเพิ่งทิ้งค่ะ ลองเอามาตัดเป็นแผ่น ยึดเข้ากับผนังให้แน่น แค่นี้ก็ได้เป็นชั้นวางของประดับตกแต่งเล็ก ๆ ที่เก๋ไม่ซ้ำใครแล้ว

8. DIY ชั้นวางของจากกระเป๋าเดินเก่า

DIY ชั้นวางของ

สำหรับกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ที่ใช้งานไม่ได้แล้ว แต่หนังยังอยู่ในสภาพดี สามารถประยุกต์มาเป็นชั้นวางของเก๋ ๆ ในบ้านได้ จะตัดแบ่งครึ่งไว้วางของกระจุกกระจิก หรือจะใช้ทั้งใบทำเป็นตู้เก็บของก็ครีเอตสุด ๆ

9. DIY ชั้นวางของติดผนังจากท่อน้ำ

DIY ชั้นวางของ

ท่อเหล็ก สามารถนำมาทำเป็นชั้นวางของแบบง่าย ๆ ได้ ด้วยการนำโครงท่อน้ำทั้งแบบท่อยาวและข้อต่อ มาประกอบติดกาวให้แน่น ยึดน็อตกับผนัง และนำแผ่นไม้หน้ากว้างมาทำเป็นท็อปวาง เท่านี้ก็ได้ชั้นสวย ๆ ดีไซน์เก๋ ที่แข็งแรงทนทาน ใช้ได้จริงด้วย

10. DIY ชั้นวางของติดผนังจากชั้นวางรองเท้า

DIY ชั้นวางของ

เปลี่ยนชั้นวางรองเท้าเก่าด้วยการนำแผ่นไม้มาวาง ก็กลายเป็นชั้นวางของติดผนังที่เรียบหรูและดูดี เพิ่มพื้นที่ใช้สอยในบ้านและเป็นระเบียบเรียบร้อยมากขึ้นด้วยค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับไอเดีย DIY ชั้นวางของหลากสไตล์ ทำจากวัสดุเหลือใช้หาได้ในบ้าน ที่เรานำมาฝากกันวันนี้ ลองนำไปทำกันดู เพราะประหยัดเงิน และใช้ประโยชน์ได้จริง ที่สำคัญยังสามารถตกแต่งเพิ่มสไตล์บ้านของเพื่อน ๆ ได้อีกด้วยนะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 DIY ชั้นวางของจากวัสดุเหลือใช้ ทำเองง่าย ๆ เพิ่มพื้นที่จัดเก็บในบ้าน อัปเดตล่าสุด 3 ธันวาคม 2564 เวลา 10:54:35 76,355 อ่าน
TOP