x close

15 แบบห้องนอนสีเทา สวย เรียบ เท่ ทันสมัยไม่มีเอาต์

แบบห้องนอนสีเทาหลายสไตล์ มีความเรียบ เท่ สบายตา และอบอุ่น สวยงามทันสมัยทุกยุค เห็นแล้วอยากนอนเล่นอยู่ที่บ้านทั้งวัน

ห้องนอนสีเทา

ใครกำลังรีโนเวทหรือแต่งห้องนอน ใหม่ แต่ไม่รู้ว่าจะทาสีโทนไหนดี วันนี้เรามีไอเดียแต่งบ้านมานำเสนอ เอาใจคนชอบห้องนอนสีดาร์ก ๆ แบบสีเทาเข้ม และสีห้องนอนแบบทูโทน อยากรู้ว่าถ้าอยากแต่งห้องนอนสีเทาจับคู่กับสีอะไรได้บ้าง ถ้าใช้สีที่ชอบจะออกมาสวยรึเปล่า ตามไปดูแบบห้องนอนสีเทาที่นำมาฝากกันในวันนี้เลย  

1. ห้องนอนสีเทาอ่อน เอาใจสายธรรมชาติ

ห้องนอนสีเทา

สายธรรมชาติต้องชอบไอเดียนี้ ฟูกสีขาวนุ่ม ๆ ตัดกันดีกับเตียงไม้สีอ่อน ด้านข้างเตียงวางต้นไม้ทั้งสองฝั่ง และเติมโคมไฟเพดานห้อยระย้าเก๋ ๆ ผนังหัวเตียงประดับด้วยกรอบภาพสีขาวละมุน และแต่งด้วยชั้นไม้ด้านข้างเตียงที่มาพร้อมเทียนหอมและของวางประดับสวย ๆ 

2. ห้องนอนสีเทาเข้มแต่งผนังปูนเปลือย

ห้องนอนสีเทา

สำหรับคนที่ชอบสไตล์ลอฟท์ รับรองว่าต้องถูกใจไอเดียนี้ กับผนังปูนเปลือยที่แต่งด้วยภาพพระจันทร์เต็มดวง ช่วยเติมเสน่ห์และกลายเป็นจุดดึงดูดสายตา ด้านข้างเตียงสีเทาเข้มวางลิ้นชักสีเดียวกัน หัวเตียงวางต้นไม้เพิ่มความสดชื่น ปลายเตียงมีเก้าอี้สตูลสุดเท่ไว้นั่งเล่นด้วย 

3. ห้องนอนสีเทาอ่อน-เทาเข้มไล่เฉดสวย

ห้องนอนสีเทา

ห้องนอนสีเทาโทนเดียวเรียบ ๆ อาจดูน่าเบื่อไปบ้าง แต่ถ้ามีทั้งสีเทาอ่อนและสีเทาเข้มก็ดูมีสไตล์ไปอีกแบบ โดยฟูกและเครื่องนอนไล่เฉดสีเทา เติมความเท่กับผนังอิฐสีเทาอ่อน เพิ่มความมินิมอลจากพรมสีน้ำตาลและเฟอร์นิเจอร์หวาย

4. ห้องนอนสีเทาสไตล์ลอฟท์สีขาวสุดอบอุ่น

ห้องนอนสีเทา

ถ้าชอบห้องนอนสไตล์ลอฟท์ต้องชอบห้องนี้แน่นอน ผนังอิฐสีขาวตัดกับเตียงนอนสีเทา ช่วยทำให้ห้องดูผ่อนคลายมากขึ้นจากเฟอร์นิเจอร์ไม้ เพิ่มความสว่างจากผ้าม่านสีขาว กระจกกรอบสีขาว และพรมสีขาวผืนเล็ก ๆ แถมยังมีเทียมหอมไว้จุดช่วยเปลี่ยนบรรยากาศอีกต่างหาก 

5. ห้องนอนสีเทาดำคูล ๆ สุดเท่

ห้องนอนสีเทา

แนวการแต่งห้องสำหรับคนชอบสีเข้ม ๆ ผนังสีดำกับเตียงนอนสีเทาควันบุหรี่ เข้ากันดีกับเก้าอี้นวมสีดำฐานรองนั่งไม้ วางตะแกรงใส่ของสุดเก๋ด้านข้างเตียง และเพิ่มราวแขวนผ้าเปลือยแต่มีสไตล์

6. ห้องนอนสีเทาอ่อน เอาใจสายโรแมนซ์

ห้องนอนสีเทา

ห้องนอนสีเทาเติมความโรแมนติกด้วยเทียนหอมกลิ่นตามชอบ และโคมไฟเพดานเล่นระดับ ข้างเตียงวางโต๊ะทำงาน ปลายเตียงวางเก้าอี้สำหรับวางของจิปาถะ แต่งด้วยไม้ประดับหลากสีให้ห้องมีชีวิตชีวามากขึ้น แถมใช้เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวแบบนี้ ยังทำให้ปรับเปลี่ยนห้องได้ตามใจด้วย 

7. ห้องนอนสีเทาเขียว โปร่งโล่ง สบายตา

ห้องนอนสีเทา

เพิ่มความเขียวขจีนิดหน่อยกับห้องนอนสีเทาอ่อน ด้วยผ้าห่มสีเขียวและต้นไม้ เติมความสว่างจากผ้าม่านสีขาว ใส่ชั้นวางสีดำเพื่อจัดเรียงของให้เป็นระเบียบ เพื่อไม่ให้ห้องโล่งไปจัดการแขวนกรอบรูปอาร์ต ๆ บนผนัง ก็จะได้ห้องนอนที่มีสไตล์ไม่เหมือนใคร 

8. ห้องนอนสีเทาชมพู คู่ต่างที่ลงตัว

ห้องนอนสีเทา

สาว ๆ ที่อยากแต่งห้องนอนสีเทาแต่ไม่อยากให้ห้องดูทึบเกินไป ลองเพิ่มสีชมพูด้วยหมอนหรือผ้าห่ม กำแพงติดวอลเปเปอร์ลายภูเขาสีเทา เติมความอบอุ่นให้ห้องจากเก้าอี้ไม้สีน้ำตาล แถมยังเป็นคู่สีตรงข้ามที่จับมาอยู่ด้วยกันเมื่อไรก็ดูลงตัวสุด ๆ

9. ห้องนอนสีเทาเข้มสไตล์โมเดิร์นเท่ทุกมุมมอง

ห้องนอนสีเทา

ห้องนอนสีเทาจะดูโมเดิร์นถ้าแต่งตามห้องนี้ เตียงนอนสีเทาเข้มขนาดใหญ่กับหมอนสีขาว เพิ่มสตูลสีเทาเข้มตรงปลายเตียง วางโต๊ะข้างเตียงนอนสองฝั่งและเพิ่มโคมไฟ เพื่อไม่ให้ห้องโล้นเกินไปก็แต่งด้วยพรมสีเทาสอดรับกับโทนสีห้อง และทำให้ห้องกว้างขึ้นด้วยการติดกระจกเต็มผนัง 

10. ห้องนอนสีเทาเข้ม เรียบ หรู ดูดี

ห้องนอนสีเทา

สำหรับใครที่ชอบแต่งตัวในห้องนอนอยากให้ดูตัวอย่างห้องนอนนี้ มาพร้อมกับเตียงคิงไซซ์ขนาดใหญ่สีเทาอ่อนกลมกลืนกับผนังสีเดียวกัน ด้านข้างเตียงมีโต๊ะเครื่องแป้งพร้อมกระจกบานใหญ่ เพิ่มความเป็นส่วนตัวด้วยม่านสีดำ 

11. ห้องนอนสีเทา หรูหรา ฟังก์ชันแน่น

ห้องนอนสีเทา

เรียบหรูดูน่าพักผ่อนสำหรับห้องนอนสีเทานี้ ฟูกสีขาวกับผ้าห่มสีเทาเข้ม เพิ่มความอลังการด้วยผนังสีดำลายหินอ่อน ข้างเตียงเป็นตู้ลอยบิวต์อินสำหรับวางโคมไฟและกรอบรูป แบ่งโซนนั่งเล่นในห้องนอนด้วยผ้าม่านสีเทาเข้ม

12. ห้องนอนสีเทาเข้ม เอาใจสายอาร์ต

ห้องนอนสีเทา

การแต่งห้องนอนสีเทาสำหรับสายอาร์ตต้องมีรูปขนาดใหญ่ติดผนัง พร้อมกับโคมไฟกิ๊บเก๋ห้อยจากเพดาน เพิ่มจุดพักสายตาจากกระถางต้นไม้เรียงรายตามผนังเป็นจุด ๆ วางพรมสีเทาตัดกับฟูกสีขาว พร้อมยกระดับให้ห้องนอนดูหรูด้วยของตกแต่งสีทอง

13. ห้องนอนสีเทาอ่อน บรรยากาศแสนชิล

ห้องนอนสีเทา

ห้องนอนขนาดเล็กแต่งด้วยสีเทาอ่อนช่วยทำให้ห้องดูสว่าง รวมทั้งวางกระจกใส่กรอบไม้ขนาดใหญ่ก็ยิ่งทำให้ห้องดูกว้างและโปร่งขึ้น ยังไม่พอมีการแต่งด้วยมู่ลี่ขาวและพรมสีเทาอ่อน ช่วยทำให้ห้องดูอบอุ่นยิ่งขึ้น 

14. ห้องนอนสีเทาบิวต์อิน พื้นที่เก็บเยอะ

ห้องนอนสีเทา

ใครชอบห้องนอนสีเทาเป็นระเบียบเรียบร้อยต้องมาดูห้องนี้ ตั้งเตียงนอนสีเทาอ่อนตรงกลาง เพื่อให้ผนังไม่โล่งเกินไปจัดวางกรอบรูปขนาดใหญ่ สำหรับส่วนหัวเตียงนอนบิวต์อินชั้นวางของและตู้เสื้อผ้าเพื่อความสบายตา ปลายเตียงวางเก้าอี้สำหรับนั่งทำงานหรือจิบกาแฟยามเช้า

15. ห้องนอนสีเทาแต่งระแนงไม้ เรียบ หรู ดูดี

ห้องนอนสีเทา

เพิ่มความคลาสสิกให้กับห้องนอนสีเทาด้วยระแนงไม้และมู่ลี่ไม้ ปูพรมสีน้ำตาลสอดรับกับสีของระแนง เพื่อไม่ให้ห้องดูทึบเกินไปใส่กระจกบานใหญ่เพื่อรับแสงธรรมชาติ 

จะเห็นได้ว่าไอเดียห้องนอนสีเทาดูไม่น่ากลัวอย่างที่คิด ถ้าไม่ชอบสีเทาล้วน ๆ สามารถแมตช์กับสีอื่นได้อย่างลงตัวด้วย รวมทั้งแต่งเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ ได้หลากหลาย ใครชอบสีเทาลองหาแบบห้องนอนที่ชอบแล้วไปแต่งห้องนอนของตัวเองกันเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
15 แบบห้องนอนสีเทา สวย เรียบ เท่ ทันสมัยไม่มีเอาต์ อัปเดตล่าสุด 15 มิถุนายน 2564 เวลา 14:11:47 144,127 อ่าน
TOP