x close

15 แบบเปลญวนแต่งบ้าน สร้างมุมนั่งเล่นแสนสบาย ไว้พักผ่อนชิล ๆ

รวมแบบเปลญวนแต่งบ้านแบบเก๋ ๆ สร้างพื้นที่เล็ก ๆ สุดชิลสำหรับพักผ่อน คลายความเครียด จะแต่งบ้านก็สวย นั่งเล่นเอนหลังก็สบาย 

เปลญวนแต่งบ้าน

"เปล" เฟอร์นิเจอร์ธรรมดาที่หลายบ้านมักจะมีไว้กล่อมเด็กน้อยให้หลับสบาย แต่ก็ไม่ใช่แค่เจ้าตัวเล็กเท่านั้นที่นอนได้ เพราะเราสามารถนำเปลหรือเปลญวนมาปรับแต่งบ้าน เพื่อสร้างบรรยากาศทำเป็นมุมผ่อนคลาย นั่งเล่นชิล ๆ ให้สบายใจ ไม่ว่าจะเป็นในห้องนั่งเล่น ห้องนอน บนระเบียงห้อน หรือจะแขวนในสวนก็เข้าท่าดีไม่น้อย วันนี้กระปุกดอทคอมมีไอเดียดี ๆ ในการแต่งบ้านด้วยเปลญวนมาฝาก จะสวยงาม สบายตา น่าเอนกายนอนขนาดไหน ตามไปดูกันเลย

1. เปลตาข่ายนั่งชิลริมระเบียง

เปลญวนแต่งบ้าน

พื้นที่เล็ก ๆ นอกระเบียงก็สามารถแขวนเปลญวนได้ แค่ยึดนอตกับเพดานให้แน่น เลือกเปลตาข่ายขนาดกะทัดรัดมาผูกเอาไว้สำหรับนั่งจิบเครื่องดื่มแก้วโปรด รับแสงแดดอ่อน ๆ ยามเช้า หรือจะดูพระอาทิตย์ตกตอนเย็นก็เก๋ดีนะ ถือเป็นการชาร์จพลังและผ่อนคลายที่ดีมาก ๆ เลย

2. เปลผ้านั่งเล่นในห้องนอน

เปลญวนแต่งบ้าน

เพิ่มพื้นที่ใช้สอยในห้องนอนแบบลงตัว ไม่เกะกะสายตา ด้วยเปลผ้าขนาดพอดีตัว จะนั่งหรือเอนหลังก็ทำได้ชิล ๆ เข้ากับห้องสไตล์มินิมอล ที่เน้นความโล่งโปร่งได้เป็นอย่างดี

3. แขวนเปลถักในห้องนอน

เปลญวนแต่งบ้าน

ห้องนอนสีขาวสุดคลาสสิก ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ในโทนสีเดียวกันแต่เข้ากันได้อย่างเหมาะเจาะ ยิ่งเพิ่มความน่าสนใจและลูกเล่นด้วยเปลสำหรับนั่งขนาดกำลังดีเข้าไปอีก ทำให้ห้องดูอบอุ่น เป็นกันเอง และมีสไตล์ขึ้นเยอะเลย

4. เปลนอนสีสันสดใสในห้องนอน

เปลญวนแต่งบ้าน

เลือกใช้เปลญวนสีสด เพื่อเพิ่มสีสันให้ห้องนอน ทำให้มีจุดดึงดูดสายตา และเป็นพื้นที่สำหรับเวลาส่วนตัวชิล ๆ รับรองว่านอนเพลินจนไม่อยากลุกแน่ ๆ

5. ผูกเปลนอนในห้องนอนเด็ก

เปลญวนแต่งบ้าน

บ้านใครมีเด็กกำลังโต จะขาดเปลญวนไปได้อย่างไร หามุมเหมาะ ๆ ในห้องนอน ยึดนอตให้แน่น ผูกเปลสีสวย เอาไว้ให้น้องนอนเล่น เผลอ ๆ จะติดเปลจนไม่ยอมไปนอนที่เตียงเลยนะเนี่ย

6. เปลถักแบบนั่งในห้องรับแขก

เปลญวนแต่งบ้าน

สร้างบรรยากาศความเป็นกันเองให้กับห้องรับแขกและบ้านด้วยเปลถักนั่งและเบาะนุ่ม ๆ รับรองว่าเพื่อนฝูงที่มาบ้านจะต้องประทับใจกับความอบอุ่นและแสนสบาย จนอยากจะมาเยี่ยมบ่อย ๆ เป็นแน่

7. เปลไม้ตั้งพื้นในห้องนั่งเล่น

เปลญวนแต่งบ้าน

หาเปลนั่งเก๋ ๆ มาไว้ที่ห้องนั่งเล่น จัดวางตรงริมหน้าต่าง ได้นั่งเอนหลังมองออกนอกกระจกเพลิน ๆ ตั้งกระถางต้นไม้ต้นโปรดไว้ข้าง ๆ ให้ร่างกายได้รับอากาศบริสุทธิ์ก็คงจะดีไม่น้อยเลย

8. เปลแขวนแบบนอนในห้องนั่งเล่น

เปลญวนแต่งบ้าน

ห้องนั่งเล่นบ้านใครโล่ง ๆ มีพื้นที่ ลองหาเปลญวนมาตั้งหรือผูกดูก็ได้ จัดหาโต๊ะเล็ก ๆ สำหรับวางขนมหรือเครื่องดื่มแก้วโปรดไว้ข้าง ๆ กัน นี่แหละ ! ความสุขเล็ก ๆ ที่หาได้ในบ้านล่ะ

9. เปลไม้นอนเล่นริมหน้าต่าง

เปลญวนแต่งบ้าน

เตียงนอนเปลญวนแกว่งไกวให้นอนหลับสบาย ตั้งไว้ในมุมไหนของบ้านก็สวยเก๋ ประดับตกแต่งบ้านให้ดูเป็นกันเอง จะนั่งเล่นนอนเอนหลังก็ผ่อนคลายได้เต็มที่ ยิ่งถ้าวางในห้องที่มีแสงแดดส่องรำไร ล้มตัวลงนอนเมื่อไรนึกว่าไปนอนบนเปลริมชายหาดทุกทีเลย

10. เปลถักไว้นอนอ่านหนังสือ

เปลญวนแต่งบ้าน

เพิ่มลูกเล่นให้ห้องโล่ง ๆ ด้วยเปลญวนถัก ยึดกับผนังให้แน่น วางหมอนอิงใบโตลงไป จะหนุนนอนก็ผ่อนคลาย จะเอนกายอ่านหนังสือหรือจะหลับสักตื่นก็แสนจะสบาย

11. ผูกเปลนอนในห้องใต้หลังคา

เปลญวนแต่งบ้าน

บ้านใครมีห้องใต้หลังคาหรือนอกชานสวย ๆ ลองหาเปลญวนมาผูกนอนห้อยกับขื่อหรือโครงเสาดูก็ได้นะ เลือกเป็นเปลผ้าถักแบบนุ่ม ๆ จะทิ้งตัวลงไปคราใดก็หลับสบายไม่อยากลุกเลยทีเดียว

12. ผูกเปลนั่งที่สวนหน้าบ้าน

เปลญวนแต่งบ้าน

เปลี่ยนบรรยากาศออกมาผูกเปลสวย ๆ ที่สวนหน้าบ้านกันบ้าง กับเปลนั่งแบบสานขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ นั่งชิล ๆ ชมสวนให้เพลินตา หรือจะพักอ่านหนังสือ จิบน้ำ รับอากาศบริสุทธิ์ก็เยี่ยมไปเลย

13. เปลญวนนั่งเล่นกลางสวนหย่อม

เปลญวนแต่งบ้าน

ขยับไปได้ทั่วทุกมุมในบ้านกับเปลแบบตั้งพื้น รับน้ำหนักได้ดี จะวางตรงไหนก็เหมาะ อยากจะรับลมเย็น ๆ ที่สวนหย่อม ก็แค่ยกออกมาตั้ง แค่นี้ก็นั่งชิล ๆ ดูพื้นที่สีเขียวในบ้านได้ทั้งวันเลย

14. เปลผ้าหลากสีไว้นอนใต้ร่มไม้

เปลญวนแต่งบ้าน

ทำสวนมาเหนื่อย ๆ ก็มานอนพักบนเปลแสนสบายสีสันสวยงามที่ผูกไว้ในสวนหย่อมของบ้าน ความสุขเล็ก ๆ ที่หาได้ในบ้านของคุณ

15. เปลนอนกลางสนามหญ้า

เปลญวนแต่งบ้าน

ได้นอนเล่นไกวเปลในสวนท่ามกลางธรรมชาติสีเขียวสบายตา มีลมเย็นพัดมาเอื่อย ๆ จะอ่านหนังสือสักเล่ม หรือนอนเล่นเพลิน ๆ แค่คิดก็มีความสุขแล้ว

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับไอเดียการแต่งบ้านด้วยเปลที่เราเอามาฝากกัน จะผูกตรงไหน ตั้งที่มุมใดของบ้าน รับรองว่า สวย เก๋ ถูกใจ ใช้ประโยชน์ได้แน่นอนค่ะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
15 แบบเปลญวนแต่งบ้าน สร้างมุมนั่งเล่นแสนสบาย ไว้พักผ่อนชิล ๆ อัปเดตล่าสุด 17 มิถุนายน 2564 เวลา 18:15:09 12,661 อ่าน
TOP