x close

15 แบบห้องครัวโมเดิร์น สวย หรู ดูดี มีสไตล์ เอาใจคนชอบทำอาหาร

15 แบบห้องครัวโมเดิร์น พร้อมรูปห้องครัวสวย ๆ ไว้เป็นไอเดียสำหรับคนที่อยากจะตกแต่งห้องครัวหรือรีโนเวทครัวใหม่ ให้ห้องครัวที่บ้าน สวย หรู ดูดี มีสไตล์ จนอยากจะเข้าไปทำอาหารทุกวัน

ห้องครัวโมเดิร์น

หากช่วงนี้มีโอกาสทำอาหารกินเองมากขึ้น แต่รู้สึกเบื่อกับบรรยากาศเดิม ๆ อยากจะลองแต่งห้องครัวใหม่และกำลังมองหาไอเดียแต่งห้องครัวอยู่ละก็ วันนี้กระปุกดอทคอมรวม 15 แบบห้องครัวโมเดิร์นพร้อมรูปห้องครัวสวย ๆ มาฝากกันแล้ว เพราะห้องครัวโมเดิร์นนอกจากจะมีความสวยงาม เรียบง่าย ในขณะเดียวก็มีความหรูหรา ดูดีมีระดับ แถมยังเป็นการตกแต่งที่ดูทันสมัย ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีก็ไม่ตกยุค และยังช่วยทำให้รู้สึกอยากจะเข้าไปทำอาหารมากขึ้นด้วย ที่สำคัญมีให้ชมหลายแบบเลย

1. แบบห้องครัวโมเดิร์นสีเทา-ดำ

ห้องครัวโมเดิร์น

ครบครันทุกฟังก์ชันกับห้องครัวโมเดิร์น ที่มาพร้อมกับบิวต์อินครบเซต ไม่ว่าจะเป็นเคาน์เตอร์ครัว ที่มีทั้งอ่างล้างจาน เตาแก๊ส พื้นที่ทำอาหาร รวมไปถึงตู้ด้านข้างที่สามารถจัดเป็นมุมกาแฟเล็ก ๆ ไว้ชงดื่มเองตอนเช้า แถมไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีที่เก็บเครื่องครัว เพราะสามารถเก็บของได้จุใจ ทั้งตู้ลิ้นชักและตู้เก็บของติดผนังพร้อมบานพับเปิด-ปิด ที่ช่วยให้ห้องครัวดูเป็นระเบียบมากขึ้น

2. แบบห้องครัวโมเดิร์นสีเทา

ห้องครัวโมเดิร์น

ห้องครัวที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นและทันสมัยไปพร้อมกัน แม้จะตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น แต่บอกเลยว่าครบครันทุกการใช้งาน มีทั้งท็อปเคาน์เตอร์ครัวสำหรับเตรียมอาหาร อ่างล้างจาน เตาอบ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ตู้เก็บของขนาดใหญ่ที่มีทั้งด้านบนและด้านล่างเคาน์เตอร์ครัว เรียกว่าเป็นห้องครัวโมเดิร์นแบบเรียบง่าย แต่สวย เท่ แถมน่าใช้งานไม่เบาเลย

3. แบบห้องครัวโมเดิร์นสีขาว

ห้องครัวโมเดิร์น

สำหรับคอนโดหรือบ้านที่มีพื้นที่จำกัด ก็สามารถนำไอเดียนี้ไปใช้ได้ โดยการรวมพื้นที่ห้องกินข้าวและห้องครัวเอาไว้ด้วยกัน และเน้นตกแต่งด้วยสีขาว ช่วยพรางตาให้ห้องครัวดูกว้างขวางและสว่าง พร้อมเพิ่มความหรูหราด้วยแชนเดอเลียร์สีทอง อีกทั้งยังใช้งานได้เต็มพื้นที่ โดยเฉพาะไอส์แลนด์กลางห้องครัว ซึ่งเป็นได้ทั้งพื้นที่เตรียมอาหาร ตู้เก็บของ หรือจะใช้แทนโต๊ะกินอาหารด้วยก็ได้

4. แบบห้องครัวโมเดิร์นขนาดเล็ก

ห้องครัวโมเดิร์น

อีกหนึ่งไอเดียห้องครัวโมเดิร์นสำหรับคอนโด ตกแต่งด้วยเคาน์เตอร์บิวต์อินครบเซต มีทั้งเตาไฟฟ้า เตาอบ ฮู้ดดูดควัน ตู้เก็บของ สามารถทำได้ทั้งอาหารมื้อใหญ่และอาหารกินเล่น พร้อมเพิ่มความสวยงามโดดเด่นให้กับแบ็กดรอปด้วยกระเบื้องสีขาว ส่วนด้านหลังวางโต๊ะไว้ใกล้ ๆ สำหรับเตรียมส่วนผสมและใช้กินอาหาร  

5. แบบห้องครัวโมเดิร์นขนาดเล็ก

ห้องครัวโมเดิร์น

ห้องครัวโมเดิร์นที่เน้นวัสดุไม้ ช่วยให้บรรยากาศดูอบอุ่น เหมาะกับการใช้เวลากับครอบครัว ที่สำคัญยังเป็นห้องครัวโมเดิร์นที่มีความเรียบง่าย หรูหรา มีระดับ ด้วยของตกแต่งทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้ โคมไฟ แถมยังประหยัดพื้นที่ใช้สอย ด้วยตู้เย็นและเตาอบแบบบิวต์อิน ที่ทำให้บรรยากาศในห้องครัวดูโปร่งโล่ง สบาย และผ่อนคลายมากขึ้น

6. แบบห้องครัวโมเดิร์นแบบตัวแอล

ห้องครัวโมเดิร์น

แม้พื้นที่จะแคบก็สามารถเนรมิตครัวในฝันได้ ด้วยการเน้นตกแต่งพื้นที่ด้วยสีขาว และบิวต์อินชุดครัวเป็นรูปตัวแอล (L) ขนานไปกับผนังบ้าน ส่วนหน้าต่างก็เป็นพื้นที่โล่ง ๆ ปิดด้วยผ้าม่านสีขาวบาง ๆ เพื่อลดทอนความร้อนจากแสงแดด แต่ด้านในก็ยังดูกว้างขวางและสว่างตลอดทั้งวัน

7. แบบห้องครัวโมเดิร์นสีเอิร์ธโทน

ห้องครัวโมเดิร์น

หากอยากได้ห้องครัวที่ดูมีสีสัน แต่ไม่อยากใช้สีที่ดูจัดจ้านเกินไปนัก สีเอิร์ธโทนถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อย ด้วยการตกแต่งกับเคาน์เตอร์ครัวสีขาว เพิ่มความโดดเด่นด้วยแบ็กดรอปกระเบื้อง และผนังสีชมพูอ่อนแบบหวาน ๆ สบายตา พร้อมเพิ่มความสดใสด้วยชุดโต๊ะกินข้าวสีน้ำตาลอ่อน และนำต้นไม้เล็ก ๆ มาเติมสีเขียว ให้อารมณ์เหมือนได้อยู่ใกล้ชิดธรรมชาติ

8. แบบห้องครัวโมเดิร์นบิวต์อิน พร้อมไอส์แลนด์

ห้องครัวโมเดิร์น

สำหรับคนชอบบรรยากาศคลีน ๆ สบายตา ห้องครัวสีขาวห้องนี้น่าจะถูกใจไม่น้อย แถมยังเหมาะกับบ้านที่มีเพดานสูง สร้างความสมดุลด้วยโคมไฟแขวนเพดานก้านยาว และไอส์แลนด์พร้อมเก้าอี้สูง ที่สามารถใช้สำหรับเตรียมอาหารหรือสลับเป็นบาร์นั่งกินข้าวพร้อมนั่งดื่มเครื่องดื่มชิล ๆ ก็ได้ 

9. แบบห้องครัวโมเดิร์นลอฟท์ขนาดเล็ก

ห้องครัวโมเดิร์น

ห้องหรือคอนโดที่มีพื้นที่จำกัด ก็สามารถเนรมิตห้องครัวทันสมัยได้ ด้วยการแบ่งพื้นที่มุมเล็ก ๆ ในห้อง แล้วตกแต่งด้วยเคาน์เตอร์ครัวบิวต์อิน ที่มาพร้อมเตาไฟฟ้าเล็ก ๆ และอ่างล้างจาน ส่วนด้านบนตกแต่งด้วยชั้นวางของ และนำบาร์มาติดตั้งไว้ด้านหน้า เพื่อแบ่งพื้นที่ให้ดูเป็นสัดส่วนมากขึ้น 

10. แบบห้องครัวโมเดิร์นสีขาว-ดำ

ห้องครัวโมเดิร์น

ห้องครัวทันสมัยขนาดใหญ่ที่มีครบทุกฟังก์ชันสำหรับการทำอาหาร ใช้พื้นที่ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ แถมยังดูสวย เท่ คลาสสิก และลงตัว ด้วยการจับคู่ระหว่างสีขาวที่ช่วยให้ห้องครัวดูกว้างขวางและสะอาด ตัดด้วยสีดำที่ช่วยให้ห้องครัวห้องนี้มีเสน่ห์ โดดเด่น และสะดุดตามากทีเดียว

11. แบบห้องครัวโมเดิร์นคลาสสิก

ห้องครัวโมเดิร์น

นับเป็นไอเดียห้องครัวที่ใช้พื้นที่ได้เกิดประโยชน์มากที่สุด โดยติดตั้งตู้และชุดเครื่องครัวให้ชิดริมผนัง กำหนดพื้นที่การใช้งานให้ครบถ้วน ทั้งพื้นที่เตรียมอาหาร เตาทำอาหาร และอ่างล้างจาน พร้อมเคาน์เตอร์บาร์ไว้สำหรับกินอาหารมื้อเล็ก ๆ อย่างมื้อเช้า แถมยังมีฮู้ดดูดควันช่วยป้องกันกลิ่นอาหารกระจายไปยังส่วนอื่นด้วย

12. แบบห้องครัวโมเดิร์นไม้

ห้องครัวโมเดิร์น

สำหรับคนชอบห้องครัวเรียบหรู ดูคลาสสิก ก็สามารถนำแบบห้องครัวห้องนี้ไปใช้เป็นแรงบันดาลใจได้ ด้วยการเน้นตกแต่งด้วยตู้เก็บของไม้ พร้อมเพิ่มความหรูหราด้วยท็อปเคาน์เตอร์ลายหินอ่อน และเนื่องจากด้านข้างไม่มีหน้าต่าง จะใช้วิธีการติดดาวน์ไลท์ช่วยเพิ่มความสว่างระหว่างการทำอาหารก็ได้

13. แบบห้องครัวโมเดิร์นลอฟท์

ห้องครัวโมเดิร์น

ห้องครัวสไตล์ลอฟท์สุดเท่ ที่มาพร้อมการเปลือยผิววัสดุ เพื่อสร้างความแตกต่างและดูมีเอกลักษณ์มากยิ่งขึ้น เช่น ผนังปูนเปลือย ผนังอิฐโชว์แนว รวมไปถึงพื้นและไอส์แลนด์ท็อปไม้ พร้อมเติมความทันสมัยด้วยชุดครัวบิวต์อินและแชนเดอเลียร์สีขาว-ดำสุดเท่ ซึ่งเป็นการจับคู่ที่ออกมาสวยงาม ลงตัวสุด ๆ  

14. แบบห้องครัวโมเดิร์นสุดทันสมัย

ห้องครัวโมเดิร์น

เอาใจคนชอบความสดใสด้วยห้องครัวโมเดิร์นที่มาพร้อมแบ็กดรอปสีเขียวเพิ่มความสดชื่น เข้ากับตู้เก็บของไม้และเคาน์เตอร์ครัวสีขาวเป็นอย่างดี แถมยังเพิ่มความน่าสนใจด้วยแบล็กบอร์ดขนาดใหญ่ไว้สำหรับจดสูตรอาหาร เขียนเมนู หรือเช็กลิสต์ของก่อนไปช้อปปิ้งก็ได้ ฝั่งตรงข้ามก็จัดโต๊ะกินข้าวข้างหน้าต่าง ไว้นั่งกินอาหารและชมวิวไปพร้อม ๆ กัน

15. แบบห้องครัวโมเดิร์นสีน้ำเงินคลาสสิก

ห้องครัวโมเดิร์น

ห้องครัวโมเดิร์นที่มีความสวย เท่ ดูดีมีระดับในห้องเดียว กับการตกแต่งด้วยสีน้ำเงินคลาสสิก เข้ากันได้ดีกับไอส์แลนด์สีขาวและชุดครัวบิวต์อินสีเทา พร้อมแบ่งพื้นที่เป็น 2 ฝั่ง สำหรับเตรียมวัตถุดิบและโซนทำอาหาร ซึ่งประกอบไปด้วย เตาไฟฟ้า เตาอบ และตู้เก็บของ พร้อมตกแต่งด้วยไม้กระถาง เช่น ลิ้นมังกรและปาล์มไผ่

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับห้องครัวโมเดิร์นแบบเรียบง่ายแต่ดูดีที่เราเอามาฝากกันวันนี้ ใครที่กำลังอยากจะจัดบ้านและทำพื้นที่สำหรับทำอาหารใหม่ ลองดูเป็นแนวทางได้เลย หวังว่าคงจะถูกใจกันนะคะ 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
15 แบบห้องครัวโมเดิร์น สวย หรู ดูดี มีสไตล์ เอาใจคนชอบทำอาหาร อัปเดตล่าสุด 8 กรกฎาคม 2564 เวลา 00:18:57 113,712 อ่าน
TOP