x close

10 เครื่องคั้นน้ำส้มไฟฟ้า ใช้ง่าย ได้น้ำเยอะ ไม่ต้องบีบเองอีกต่อไป

เครื่องคั้นน้ำส้มไฟฟ้า ใช้ง่าย คั้นสะดวก ไม่ต้องออกแรงเยอะ แค่กดผลไม้ที่ต้องการลงบนหัวคั้น ก็ได้น้ำผลไม้สด ๆ ไร้เมล็ดมากินแล้ว

เครื่องคั้นน้ำส้มไฟฟ้า

น้ำส้มคั้น จัดเป็นเครื่องดื่มที่ดี มีประโยชน์ และถูกใจเหล่าคนรักสุขภาพ เพราะปราศจากน้ำตาล อุดมไปด้วยสารอาหารและวิตามินอย่างครบถ้วน หากจะไปซื้อตามร้านก็มั่นใจไม่ได้ว่าปลอดภัยหรือเปล่า วันนี้เลยจะมาชวนทำน้ำส้มคั้นดื่มเองที่บ้าน ด้วยเครื่องคั้นน้ำส้มไฟฟ้า ใช้ง่าย ไม่ต้องออกแรงบีบเยอะ ก็ได้น้ำส้มสด ๆ และสะอาดมาดื่มแล้ว

เครื่องคั้นน้ำส้มไฟฟ้า คืออะไร
เครื่องคั้นน้ำส้มไฟฟ้า

เครื่องคั้นน้ำผลไม้ไฟฟ้า (Electric Citrus Juicer) เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าเอาไว้คั้นน้ำจากผลไม้ในตระกูลซิตรัส เช่น ส้ม มะนาว เกรปฟรุต ไม่ต้องออกแรงบีบเอง เพียงนำผลไม้ที่ต้องการกดลงไปบนหัวคั้น เครื่องก็จะทำงานอัตโนมัติ การทำงานไม่ซับซ้อน ใช้งานสะดวก อีกทั้งนอกจากจะทำให้ได้น้ำผลไม้ในปริมาณมากขึ้นแล้ว ยังเป็นน้ำผลไม้ที่สะอาด กากน้อย แถมยังมีตัวกรองช่วยกรองเมล็ดออกด้วย

วิธีเลือกซื้อเครื่องคั้นน้ำส้มไฟฟ้า
เครื่องคั้นน้ำส้มไฟฟ้า

ปัจจุบันมีเครื่องคั้นน้ำส้มไฟฟ้ามากมาย หลายคนที่กำลังมองหามาไว้ใช้ในบ้านก็อาจจะสับสนว่าควรเลือกอย่างไรดี เรามีวิธีเลือกซื้อเครื่องคั้นน้ำส้มไฟฟ้ามาฝากกัน ดังนี้

1. การใช้งาน : ควรเลือกรุ่นหรือยี่ห้อที่ใช้งานง่าย ไม่มีขั้นตอนที่ซับซ้อน หรือเลือกเครื่องที่ได้รับการออกแบบมาให้ใช้แรงกดน้อยที่สุด เพื่อให้ได้น้ำส้มที่หวาน อร่อย ไม่มีรสขมจากเปลือกส้ม  

2. วัสดุ : ควรเลือกเครื่องที่ผลิตด้วยวัสดุที่มีคุณภาพ อย่างสเตนเลสสตีลหรืออะลูมิเนียม เพื่อป้องกันไม่ให้มีสารปนเปื้อนที่เป็นอันตรายต่อร่างกายปะปนมาระหว่างการใช้งาน หรือถ้าเป็นพลาสติกก็ควรเลือกเกรดที่ใช้สำหรับผลิตอุปกรณ์ทำอาหาร แข็งแรง และใช้งานได้นาน  

3. ทำความสะอาดง่าย : ควรเลือกเครื่องที่มีชิ้นส่วนที่สามารถถอดแยกได้ เพื่อความสะดวกในการล้างทำความสะอาด

4. ความแรงของมอเตอร์ : รุ่นไหนที่มีมอเตอร์หรือกำลังไฟแรงก็จะยิ่งคั้นน้ำได้เร็ว ซึ่งควรเลือกให้เหมาะกับการใช้งาน โดยเทียบจากวัตต์ที่ระบุไว้บนตัวเครื่อง

5. เสียงรบกวน : เครื่องคั้นน้ำส้มไฟฟ้าบางรุ่นจะมีเสียงดังระหว่างการทำงาน แต่บางรุ่นก็ไม่มี ถ้าไม่ชอบเสียงดังก็ควรพิจารณาถึงข้อนี้ด้วย

6. ราคา : เริ่มต้นตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน ขึ้นอยู่กับฟังก์ชันการใช้งาน ดีไซน์ และการรับประกันต่าง ๆ ของแบรนด์นั้น ๆ

เครื่องคั้นน้ำส้มไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี 2021

1. เครื่องคั้นน้ำส้มไฟฟ้า Otto รุ่น JE-341A

เครื่องคั้นน้ำส้มไฟฟ้า Otto กำลังไฟ 25 วัตต์ ความจุเหยือก 0.7 ลิตร ตัวเครื่องทำจากพลาสติก สีสันสดใส ใช้งานง่าย สามารถถอดอุปกรณ์ล้างทำความสะอาดได้ ตัวเครื่องขนาดเล็กกะทัดรัด จัดเก็บง่าย มาพร้อมด้ามจับด้านข้างจับถนัดมือ เทสะดวก ราคาประมาณ 299 บาท

2. เครื่องคั้นน้ำส้มไฟฟ้า Beko รุ่น CJB5103W

เครื่องคั้นน้ำส้มไฟฟ้า Beko กำลังไฟฟ้า 40 วัตต์ ตัวโถทำจากพลาสติกความจุ 1 มิลลิลิตร หัวคั้นเคลื่อนที่ได้ 2 ทิศทาง เป็นระบบหมุนกลับอัตโนมัติ ช่วยให้คั้นน้ำได้เยอะขึ้น มีระบบม้วนสายไฟจัดเก็บสะดวกเมื่อไม่ได้ใช้งาน ที่ฐานมีแผ่นกันลื่น ช่วยยึดตัวเครื่องกับเคาน์เตอร์ไม่ให้ขยับขณะใช้ ชิ้นส่วนภาชนะถอดแยกได้ ง่ายต่อการล้างทำความสะอาด ใช้กับเครื่องล้างจานได้ ขนาดกะทัดรัด น้ำหนัก 1.2 กิโลกรัม ราคาประมาณ 1,190 บาท

3. เครื่องคั้นน้ำส้มไฟฟ้า Minimex รุ่น MCJ2

เครื่องคั้นน้ำส้มไฟฟ้า Minimex กำลังไฟฟ้า 100 วัตต์ ตัวโถความจุ 250 มิลลิลิตร ตัวเครื่องมีหัวคั้น 2 ขนาด ทั้งขนาดใหญ่และขนาดเล็กสำหรับคั้นส้มและมะนาว พร้อมช่องจ่ายน้ำที่สามารถหยุดการจ่ายเพื่อป้องกันน้ำหยดได้ และที่กรอกสเตนเลส ชิ้นส่วนถอดล้างทำความสะอาดง่าย น้ำหนัก 1.2 กิโลกรัม ราคาประมาณ 1,650 บาท

4. เครื่องคั้นน้ำส้มไฟฟ้า Lock&Lock รุ่น EJJ256BLK

เครื่องคั้นน้ำส้ม Lock&Lock กำลังไฟฟ้า 85 วัตต์ มีหัวคั้นน้ำ 2 ขนาด และตัวกรอง 2 ชั่น ทั้งสเตนเลสและพลาสติก ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการกรองเมล็ดผลไม้ พร้อมคันโยกอัตโนมัติที่ช่วยให้การคั้นน้ำผลไม้ง่ายขึ้น และสะอาดปลอดภัยต่อสุขภาพ นอกจากนี้ยังมีระบบ Anti-Drip ป้องกันน้ำหยดและการรั่วไหล รวมถึงท่อน้ำ Speculum ช่วยให้น้ำไหลอย่างเป็นระเบียบไม่หกเลอะเทอะ ชิ้นส่วนถอดทำความสะอาดง่าย ใช้กับเครื่องล้างจานได้ ราคาประมาณ 1,790 บาท

5. เครื่องคั้นน้ำส้มไฟฟ้า Kenwood รุ่น Citrus Press JE290

เครื่องคั้นน้ำส้มไฟฟ้า Kenwood กำลังไฟฟ้า 40 วัตต์ หัวคั้นหมุนได้ 2 ทิศทาง ทำให้คั้นน้ำจากผลไม้ได้มาก เหยือกขนาด 1 ลิตร โถโปร่งใสมองเห็นปริมาณน้ำได้ง่าย ตรงปากเหยือกเป็นจะงอย เทน้ำได้สะดวก ปลอดภัยด้วยระบบล็อกภายใน โดยเครื่องจะไม่ทำงานถ้ามีชิ้นส่วนที่ปิดไม่สนิท สามารถถอดชิ้นส่วนประกอบได้ทั้งกรวย แผ่นกรอง ฝาปิดกันฝุ่น และเหยือกทั้งหมด ง่ายต่อการทำความสะอาด ใช้กับเครื่องล้างจานได้ ราคาประมาณ 1,800 บาท

6. เครื่องคั้นน้ำส้มไฟฟ้า Braun รุ่น MPZ9

เครื่องคั้นน้ำส้มไฟฟ้า กำลังไฟฟ้า 20 วัตต์ หัวคั้นหมุนแบบ 2 ทิศทาง แค่กดผลไม้ลงบนหัวคั้น เครื่องก็จะทำงานอัตโนมัติ และหยุดเองเมื่อยกมือออก โดยไม่ต้องกดปุ่มเริ่ม-หยุด มีตัวควบคุมปริมาณกากผลไม้ สามารถปรับระดับได้ เหยือกรับน้ำผลไม้ความจุ 1 ลิตร มีขีดระดับเพื่อบอกปริมาตรของน้ำ ตัวเครื่องผลิตจากพลาสติกแข็งแรง ทนทาน ชิ้นส่วนทั้งหมดถอดล้างทำความสะอาดได้ ราคาประมาณ 2,000 บาท

7. เครื่องคั้นน้ำส้มไฟฟ้า Hafele รุ่น ECOM-153

เครื่องคั้นน้ำส้มไฟฟ้า Hafele กำลังไฟฟ้า 160 วัตต์ ตัวเครื่องดีไซน์ทันสมัย มาพร้อมตัวกรองทำจากสเตนเลสและอุปกรณ์เปิด-ปิดที่มีระบบป้องกันน้ำหยด มีหัวคั้น 2 ขนาด สำหรับคั้นน้ำส้มหรือมะนาว พร้อมมือจับคันโยกทำจากโลหะหล่อ และด้ามจับถนัดมือไม่ต้องออกแรงมาก นอกจากนี้ยังมีระบบป้องกันและตัดการทำงานอัตโนมัติเมื่อมอเตอร์มีความร้อนเกินกำหนด ราคาประมาณ 2,990 บาท

8. เครื่องคั้นน้ำส้มไฟฟ้า Fresh Sealer รุ่น FS-J50

เครื่องคั้นน้ำส้มไฟฟ้า Fresh Sealer กำลังไฟ 50 วัตต์ ทำจากสเตนเลสสตีลและพลาสติก ABS คั้นด้วยการหมุน ไม่บีบอัด ทำให้ได้น้ำที่สะอาด ปลอดภัย ไร้สารพิษจากเปลือกของผลไม้ ใช้งานง่ายเพียงกดปุ่มเดียว มีตัวกรองเมล็ดส้ม ชิ้นส่วนต่าง ๆ ในเครื่องถอดล้างได้ทุกส่วน ไม่ยุ่งยาก ตัวเครื่องทนทาน ใช้งานติดต่อกันได้หลายชั่วโมง ราคาประมาณ 3,500 บาท

9. เครื่องคั้นน้ำส้มไฟฟ้า Shimono รุ่น SH-212CT

เครื่องคั้นน้ำส้มอัตโนมัติ Shimono กำลังไฟฟ้า 100 วัตต์ ประสิทธิภาพสูงด้วยศูนย์กลางกรวยคว้านหมุน 90-120 รอบ/นาที ทำให้คั้นน้ำจากผลไม้ได้มากและหมดจด ตัวเครื่องผลิตจากวัสดุคุณภาพดี ช่วยป้องกันไม่ให้น้ำที่คั้นได้สูญเสียสารอาหารไป รูปลักษณ์ทันสมัย มีมือจับแบบสปริงบานพับ เปิด-ปิดสะดวก มาพร้อมกับด้ามจับเสริมพื้นผิวยางแข็ง และรางกันน้ำหยด ทนทาน ทำความสะอาดง่าย ราคาประมาณ 3,990 บาท

10. เครื่องคั้นน้ำส้มไฟฟ้า Smeg รุ่น CJF01BLEU

เครื่องคั้นน้ำส้มไฟฟ้า Smeg กำลังไฟ 70 วัตต์ ตัวเครื่องทำจากอะลูมิเนียมขึ้นรูป ฝาครอบและโถรับน้ำเป็นพลาสติก Tritan ที่มีความใสเหมือนแก้ว แต่ทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน ที่กรองน้ำทำจากสเตนเลส หัวคั้นหมุนทิศทางเดียวแบบทวนเข็มนาฬิกา ทำงานอัตโนมัติ เพียงกดผลไม้ที่ต้องการจะคั้นน้ำลงไป มีพวยรินน้ำปรับขึ้น-ลงพร้อมป้องกันไม่ให้น้ำกระเด็นหกได้ มีขาวางกันลื่น ราคาประมาณ 9,900 บาท

สายเฮลธ์ตี้ทั้งหลายคงจะถูกใจกับ 10 เครื่องคั้นน้ำส้มไฟฟ้าที่เรานำมาฝากกันวันนี้ ลองเอาไปเป็นไอเดียในการเลือกซื้อได้เลย ส่วนใครอยากดื่มน้ำสัมหรือน้ำมะนาวสด ๆ ก็สามารถทำได้เองที่บ้านง่าย ๆ แล้ว ถ้าอยากรู้ว่ามีสูตรทำน้ำส้มให้อร่อยได้ยังไงเรามีมาแนะนำด้านล่างเลย

ขอบคุณข้อมูลจาก wise-geek, wikihow และ bestblenderforice
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
10 เครื่องคั้นน้ำส้มไฟฟ้า ใช้ง่าย ได้น้ำเยอะ ไม่ต้องบีบเองอีกต่อไป อัปเดตล่าสุด 2 กรกฎาคม 2564 เวลา 23:02:06 5,757 อ่าน
TOP