x close

หม่อมถนัดแดก เปิดบ้านหรู 100 ล้าน จากคนขับแท็กซี่ สู่ยูทูบเบอร์ชื่อดัง

             หม่อมถนัดแดก เปิดบ้านหรู 100 ล้าน จากคนขับแท็กซี่ สู่ยูทูบเบอร์ชื่อดัง เผยน้ำพักน้ำแรงสร้างบ้านส่วนใหญ่ได้มาจากร้านข้าวแกง

             เป็นยูทูบเบอร์สายกินชื่อดังที่มีคนติดตามมากมายสำหรับ หม่อมถนัดแดก สหัสวรรษ ชอบชิงชัย หรือชื่อเล่นจริง ๆ คือ เสก ด้วยการทำคอนเทนต์ที่เป็นตัวเองจนมีแฟนคลับมากมาย ซึ่งเจ้าตัวเคยบอกว่ากว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ก็ผ่านความยากลำบากมาพอสมควร

            ล่าสุด (28 สิงหาคม 2564) ดีเจภูมิ ก็มีนัดกับหม่อมถนัดแดก ในการเปิดบ้านหลังโควิด 19 ระบาดก็ทำให้ร้านอาหาร "ข้าวแกงถนัดแดก" ยังเปิดไม่ได้ จึงขอไปเยี่ยมเยียนตามประสาคนที่นับถือกันสักหน่อย ในคลิป "เปิดบ้าน! หม่อมถนัดแดก ราคา 100 ล้านครั้งแรก !! [คนหัวครัว] EP.131"

              โดยหม่อมถนัดแดก เล่าว่าตนดีไซน์บ้านเองแทบทุกอย่าง เฟอร์นิเจอร์ซื้อเองทุกชิ้น ตอนซื้อบ้านเปล่าราคาอยู่ที่ 35 ล้านบาท แต่งบ้านไปอีก 70 ล้านบาท

              หมอมถนัดแดก เล่าว่า อาชีพแรกของตนตอนอายุประมาณ 19-20 คือขับรถแท็กซี่ เพราะที่บ้านเป็นอู่รถแท็กซี่ ไม่ได้เป็นคนร่ำรวยอะไร ฐานะปานกลาง ตนสู้ด้วยตัวเองมาโดยตลอด ที่เริ่มลืมตาอ้าปากได้ก็มาจากอาชีพที่ตนอยู่เบื้องหลังกองถ่ายทำภาพยนตร์ต่างประเทศที่เข้ามาถ่ายในเมืองไทย ตนอยู่แผนก Action vehicle รับจัดหายานพาหนะเพื่อเข้าฉากถ่ายหนัง คล้ายโมเดลลิ่งคน แต่เป็นโมเดลลิ่งรถ พอมีความรู้เรื่องรถก็เริ่มซื้อมาเก็บเพื่อให้เช่า

              หลังจากนั้นก็เริ่มซื้อบ้านของตัวเองได้ แล้วก็มีเศรษฐีมาให้แง่คิดว่าอาชีพที่ตนทำอยู่คืออาชีพที่ฉาบฉวย ไม่ใช่อาชีพที่เป็นมรดกที่สามารถส่งต่อให้ลูกหลาน พอฟังจบตนก็ออกจากวงการเลย แล้วเริ่มทำธุรกิจยาลดน้ำหนัก ลงทุนไป 10 ล้านบาท แต่อ่อนประสบการณ์จึงเจ๊งไป เพราะบริหารไม่เป็น หุ้นส่วนเยอะ

               ส่วนเรื่องยูทูบนั้นตนไม่รู้เรื่องเลย มีดีเจภูมิมาชวนตนทำ แต่ตนไม่คิดว่าทำยูทูบแล้วจะได้เงิน ทำเพื่อที่จะบันทึกไว้ดูคนเดียวตอนแก่ เริ่มแรกที่ทำยูทูบจนถึงทุกวันนี้คือ 5 ปี ช่วงแรกไม่มีฟีดแบ็ก ไม่มีคนรู้จัก แต่ด้วยความที่ตนค่อนข้างชัดเจน กล้าพูดประมาณ 1 ปีก็มีคนรู้จัก ตอนนั้นยอดวิว 3 ล้าน แต่ดันไม่ได้เปิดรับรายได้ ก็ไม่ได้คิดอะไร ทำเอาสนุก

              เงินที่มี 100 ล้านบาทที่นำมาซื้อ-ตกแต่งบ้านนั้นก็เป็นเงินที่มาจากธุรกิจร้านข้าวแกงเป็นส่วนใหญ่ แต่ตนก็มีธุรกิจอื่นด้วย เช่น ให้เช่ารถ, พัฒนาที่ดิน ซึ่งตอนนี้ตนบอกเลยว่า ยูทูบทำเพราะมีความสุข แต่ข้าวแกงคืออาชีพของตน ตนทำยูทูบเพราะตนยังมีความสุขอยู่ ถ้าไม่มีความสุขก็เลิกทำ จุดสูงสุดที่เคยได้รับเงินจากยอดวิวยูทูบนั้นตนได้หลักล้าน ตนไม่ได้พูดเพื่ออวด ตนพูดเพื่อเป็นแรงบันดาลใจ
ขอบคุณข้อมูลจาก DJ Poom
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
หม่อมถนัดแดก เปิดบ้านหรู 100 ล้าน จากคนขับแท็กซี่ สู่ยูทูบเบอร์ชื่อดัง โพสต์เมื่อ 28 สิงหาคม 2564 เวลา 21:42:06 70,118 อ่าน
TOP