x close

อเล็กซ์ เปิดบ้านครั้งแรกสุดอลังการ ไอเดียเริด แต่อึ้ง.. ห้องน้ำ 11 ห้อง ทำไมมีเยอะ ?!

         อเล็กซ์ เรนเดลล์ พาชมบ้านหลังใหม่กำลังสร้าง เผยไอเดียทำบ้านดีมาก เน้นฟังก์ชั่นก่อนความสวย สร้างบ่งบอกไลฟ์สไตล์ตัวเอง ถึงขั้นมีป่าชายเลนในบ้าน อย่างอึ้ง ! ห้องน้ำ 11 ห้อง เผยแล้วทำไมถึงมีเยอะ
 อเล็กซ์ เรนเดลล์, บ้านดารา

ภาพจาก Instagram alexrendell

        ทุ่มเททำงานมาตลอดหลายปี สำหรับพระเอกหนุ่ม อเล็กซ์ เรนเดลล์ ซึ่งตอนนี้เจ้าตัวกำลังสร้างบ้านให้กับครอบครัว แม้จะยังไม่เสร็จ แต่ก็รู้ว่าต้องอลังการมาก ๆ เพราะเนื้อที่เยอะมาก โดยล่าสุด (14 พฤศจิกายน 2564) หนุ่มอเล็กซ์เปิดบ้านให้ชมเป็นครั้งแรกในช่องยูทูบ Alex Vlog พร้อมเผยแรงบันดาลใจและไอเดียทำบ้านที่เจ๋งมาก ๆ ให้แฟนคลับได้ชมกัน

          โดยบ้านหลังนี้อยู่กัน 5 คน คือ อเล็กซ์ คุณพ่อ คุณแม่ พี่ชาย และพี่สาว ซึ่งในอนาคตทุกคนก็ต้องมีครอบครัวของตัวเอง จึงให้ความสำคัญเรื่องที่จอดรถ ลานจอดรถจอดได้ 5-7 คัน รวมถึงจะต่อระบบการใช้รถไฟฟ้า ซึ่งจะเอาเครื่องชาร์จไว้ที่ลานจอดรถเลย แม้ตอนนี้ที่บ้านไม่ได้มีรถไฟฟ้าเลยสักคัน แต่คิดว่าในอนาคตโลกสมัยใหม่ก็ต้องมีแน่นอน และเราเป็นคนชอบด้านนี้ด้วย

          ห้องรับแขกจะเป็นเพดานสูง คนอยู่ชั้น 2 สามารถมองเห็นและทักทายคนข้างล่างได้เลย อีกห้องที่สำคัญสำหรับคุณพ่อซึ่งเป็นเชฟ แต่ตอนนี้ท่านเกษียณแล้ว คือ ห้องครัวฝรั่ง ซึ่งออกแบบให้ติดกับห้องครัวไทย โดยเจาะช่องผนังเพื่อการรับ-ส่งอาหารจากครัวไทยเข้ามาในบ้าน 

 อเล็กซ์ เรนเดลล์, บ้านดารา

ภาพจาก Alex Vlog

         โดยบ้านหลังนี้ทั้งหมดออกแบบจากฟังก์ชันที่ต้องการก่อน ส่วนเรื่องความสวยเอาเป็นเรื่องรอง ไม่ต้องการบ้านหรูหรา ยิ่งใหญ่ แต่ต้องการกระจายให้ทุกคนในบ้านมีพื้นที่มากขึ้น ออกแบบจากการใช้ชีวิตของเรา ถ้าใครมาเหยียบบ้านนี้ก็จะรู้เลยว่านี่คือบ้านของเรนเดลล์ และเราได้ตั้งชื่อนี้ว่า CASA BONITA ซึ่งเป็นชื่อของพี่สาว โบนิต้า ภาษาสเปนแปลว่า สวย

          ที่บ้านแบ่งพื้นที่เป็น 4 ส่วน มีส่วนแรกเป็นพื้นที่ของครอบครัว และจะแบ่งเป็นอีก 3 คอนโด ของอเล็กซ์ พี่สาว และพี่ชาย ทุกคอนโดจะมีห้องนั่งเล่นของตัวเอง เป็นพื้นที่ส่วนตัวของตัวเองไปเลย เผื่อครอบครัวของทุกคนในอนาคต ทำให้บ้านหลังนี้มีห้องน้ำทั้งหมด 11 ห้อง และห้องนอน 9 ห้องเลยทีเดียว

          ทั้งนี้ อยากให้บ้านมีพลังงานทางเลือก โดยจากจะมีโซลาร์เซลล์รับพลังงานแสงอาทิตย์ แต่ยังเลือกไม่ได้ว่าจะติดตั้งที่หลังคาบ้าน หรือหลังคาโรงจอดรถ นอกจากนี้ จะสร้างสระว่ายน้ำด้วยให้พ่อแม่ได้ออกกำลังกาย อีกทั้งตนเป็นครูสอนว่ายน้ำ ก็อาจจะพานักเรียนมาสอนที่นี่ได้ด้วย และบรรยากาศโดยรอบสระจะทำให้เหมือนป่าชายเลน ทำให้เป็นสีเขียว น้ำก็เป็นสีเขียว ไม่เอาสีฟ้า ซึ่งเป็นคอนเซปต์ป่าชายเลนในบ้านของเรา

          อเล็กซ์ยังบอกอีกว่า ที่ผ่านมาเป็นคนเลือกงานมาก แต่พอสร้างบ้านหลังนี้ “ได้ครับทุกงาน ผมว่างครับ” สามารถทำงานอดหลับอดนอนได้หมดเลย 

 อเล็กซ์ เรนเดลล์, บ้านดารา

ภาพจาก Alex Vlog

 อเล็กซ์ เรนเดลล์, บ้านดารา

ภาพจาก Alex Vlog

 อเล็กซ์ เรนเดลล์, บ้านดารา

ภาพจาก Alex Vlog

 อเล็กซ์ เรนเดลล์, บ้านดารา

ภาพจาก Alex Vlog

ขอบคุณข้อมูลจาก Alex Vlog 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
อเล็กซ์ เปิดบ้านครั้งแรกสุดอลังการ ไอเดียเริด แต่อึ้ง.. ห้องน้ำ 11 ห้อง ทำไมมีเยอะ ?! อัปเดตล่าสุด 14 พฤศจิกายน 2564 เวลา 16:03:05 129,399 อ่าน
TOP