x close

8 สีทาผนังลอฟท์ ครีเอตผนังปูนเปลือยเองง่าย ๆ ไม่ต้องพึ่งช่าง

หมดปัญหากวนใจ ถ้าอยากได้ผนังปูนเปลือยสวย ๆ กับ  8 สีทาผนังลอฟท์ เนรมิตผนังสวยด้วยตัวเองง่าย ๆ ไม่ต้องพึ่งช่าง เปลี่ยนผนังบ้านธรรมดาให้สวย เท่ เก๋ไก๋ ทันสมัย ไม่เหมือนใคร

สีทาผนังลอฟท์

อยากที่รู้กันดีว่าการทำผนังปูนเปลือยไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องใช้เทคนิคเฉพาะทางในการปาด ป้าย สร้างสรรค์ลวดลายที่สวยงามไม่เหมือนใคร แต่ทว่าตอนนี้การทำผนังสไตล์ลอฟท์กลายเป็นเรื่องง่ายนิดเดียวด้วย 8 สีทาผนังที่กระปุกดอทคอมรวมมาฝากกันในวันนี้ เพราะแค่เปิดกระป๋องสีแล้วป้ายลงไปบนผนังห้องที่ต้องการ ก็เปลี่ยนห้องจืด ๆ ให้เท่แบบดิบ ๆ สไตล์ลอฟท์ได้ไม่ยาก ไม่ต้องเป็นช่างก็ทำเองได้ง่าย ๆ พร้อมวิธีทาผนังให้ออกมาสวยได้อย่างที่ต้องการ

สีทาผนังลอฟท์ คืออะไร

สีทาผนังลอฟท์ คือ สีสำหรับทาผนังที่เมื่อทาเสร็จแล้วจะทำให้ผนังมีลักษณะเหมือนปูนเปลือย ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับความต้องการของคนที่รักการแต่งบ้านในสไตล์ลอฟท์ นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับคนที่ต้องการแต่งบ้านในสไตล์อื่น ๆ เช่น สไตล์โมเดิร์น และสไตล์มินิมอลด้วย ปัจจุบันในท้องตลาดมีผลิตภัณฑ์สีทาผนังลอฟท์ให้เลือกมากมาย ซึ่งสามารถหาซื้อมาสร้างสรรค์ผนังปูนเปลือยได้ด้วยตัวเองแบบไม่ต้องง้อช่างมืออาชีพเลย

วิธีทาสีผนังลอฟท์เองง่าย ๆ
สีทาผนังลอฟท์

เมื่อเลือกซื้อสีทาผนังลอฟท์ที่ถูกใจได้แล้ว ก็มาถึงขั้นตอนการทาสีที่บอกเลยว่า ง่ายแสนง่าย มีขั้นตอนไม่ยุ่งยาก รับรองว่า สามารถสร้างลวดลายบนผนังให้มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใครแบบง่าย ๆ ใช้เวลาไม่นาน แถมไม่ต้องเปลืองสตางค์ไปจ้างช่างมืออาชีพด้วย โดยเริ่มต้นที่

  1. เตรียมอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้พร้อม เช่น ถาดสี ลูกกลิ้งทาสี ฟองน้ำหรือลูกกลิ้งทาสีสำหรับสร้างลวดลายสไตล์ลอฟท์
  2. ทำความสะอาดผนังที่ต้องการสร้างลาย และปล่อยทิ้งจนกว่าพื้นผิวจะแห้งสนิท ปราศจากฝุ่นหรือเศษผง คราบสิ่งสกปรกต่าง ๆ ทั้งนี้หากผนังมีรอยแตกร้าวก็ควรอุดหรือซ่อมแซมพื้นผิวให้เรียบร้อยก่อน
  3. ทาสีรองพื้นให้ทั่วพื้นผิวที่ต้องการ จำนวน 1 รอบ (บางยี่ห้อก็สามารถข้ามขั้นตอนนี้ไปได้เลย เพราะตัวสีเป็นทั้งสีรองพื้นและสีทาผนังไปในตัวแล้ว)
  4. ทาสีทาผนังลอฟท์ลงบนพื้นผิวที่ต้องการให้ทั่ว จำนวน 1 รอบ จากนั้นใช้ฟองน้ำปัดขึ้นลงไปมา ประมาณ 2-3 รอบ เพื่อสร้างลวดลายสไตล์ลอฟท์ ในกรณีที่เป็นพื้นที่ขนาดใหญ่ สามารถใช้ลูกกลิ้งทาสีกลิ้งขึ้นลงไปมา เพื่อประหยัดเวลาในการสร้างลวดลายได้

สำหรับคนที่อยากจะตกแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ อยากได้ผนังปูนขัดมันเท่ ๆ แค่มีแปรงสักอันและสีสร้างลายเหล่านี้ไว้สักกระป๋อง ก็สามารถเนรมิตผนังบ้านจืด ๆ ให้กลายเป็นผนังบ้านปูนขัดมัน สวย เท่ ในสไตล์ลอฟท์ได้แล้วค่ะ

สีทาผนังลอฟท์ ยี่ห้อไหนดี 2022

1. TPI Loft สูตรผงผสมน้ำใช้ได้ทันที

สีทาผนังลอฟท์

ภาพจาก : tpipolene.com

TPI Loft สูตรผงผสมน้ำใช้ได้ทันที เป็นปูนฉาบขัดมันสำเร็จรูปสำหรับงานฉาบบาง ใช้ฉาบเป็นปูนสไตล์ลอฟท์ ทำให้ได้ผิวหน้าเป็นลวดลายเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทำงานด้วยเกรียงขัดมัน ทำให้ผิวเรียบเนียนเป็นพิเศษ ไม่ทำให้เกิดรอยแตกลายงา มีความคงทน กันน้ำ กันแดด กันเชื้อราและตะไคร่น้ำ สามารถฉาบได้ทุกพื้นผิวทั้งบนผนังคอนกรีต ปูนฉาบทั่วไป และไฟเบอร์ซีเมนต์บอร์ด ขนาด 1 แกลลอน ราคา 504 บาท

2. เสือ เดคอร์ ลอฟท์วอลล์

สีทาผนังลอฟท์

ภาพจาก : tigerbrandth.com

เสือ เดคอร์ โพลิเมอร์ซีเมนต์ Loft Wall ซีเมนต์ขัดมันสำเร็จรูปแบบผสมน้ำ พร้อมใช้งาน ปลอดภัยด้วยค่า VOC (สารประกอบอินทรีย์ที่ระเหยเป็นไอได้ง่าย) ที่ต่ำ และปราศจากค่า APEO (สารลดแรงตึงผิว) สามารถใช้ฉาบตกแต่งได้หลายชั้นผิว โดยเฉพาะพื้นผิวที่มีการดูดซึมได้ เช่น ผนังปูนฉาบ ผนังคอนกรีต สมาร์ทบอร์ด ซีเมนต์บอร์ด เหมาะสำหรับงานผนังทั้งภายในและภายนอกอาคาร มีให้เลือก 3 เฉดสี ตามความต้องการ ได้แก่ สีเทาอ่อน สีเทากลาง และสีเทาเข้ม น้ำหนัก 3.5 กิโลกรัม ราคา 1,023 บาท

3. นิปปอนเพนต์ โมเมนโต้ ลอฟท์

สีทาผนังลอฟท์

ภาพจาก : nipponpaintdecor.com

นิปปอนเพนต์ โมเมนโต้ ลอฟท์ (Nippon Paint Momento Loft) สีน้ำอะคริลิก 100% เกรดพรีเมียม สำหรับสร้างลวดลายกับผนังบ้านและพื้นผิวต่าง ๆ ให้กลายเป็นผนังที่มีความเท่ ดิบ ดึงความคลาสสิกของปูนเปลือยออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติในสไตล์ลอฟท์ ใช้ได้ทั้งภายใน-ภายนอก และหลายพื้นผิว เช่น ปูนฉาบ คอนกรีต งานก่ออิฐ แผ่นกระเบื้องใยหิน กระเบื้องแผ่นเรียบ และอื่น ๆ เนื้อสีมีกลิ่นอ่อน ๆ ไม่ฉุน ปลอดภัยสำหรับทุกคนในครอบครัว ใช้งานง่าย อีกทั้งเช็ดล้างทำความสะอาดง่าย ไม่เลอะเทอะพื้นที่ด้วย ขนาด 1 ลิตร ราคา 1,270 บาท

4. ทีโอเอ ลอฟท์

สีทาผนังลอฟท์

ภาพจาก : toagroup.com

ทีโอเอ ลอฟท์  (TOA Loft) สีทาผนังลอฟท์จาก TOA เป็นปูนฉาบขัดมันสำเร็จรูป สำหรับตกแต่งลวดลายสไตล์ลอฟท์ที่แปลกใหม่ ไม่ซ้ำแบบใครได้ด้วยตนเอง สามารถใช้ได้ทันที ไม่ต้องผสมน้ำ เนื้อสีเป็นสูตรน้ำ ฉาบลื่น ทนทาน ปราศจากสารปรอทและตะกั่ว ปลอดภัย ไร้กลิ่นฉุน เหมาะสำหรับใช้ตกแต่งทั้งภายนอกและภายในอาคาร ใช้ได้กับพื้นผิวหลายชนิด เช่น พื้นปูน คอนกรีต อิฐบล๊อก และกระเบื้องแผ่นเรียบ เป็นต้น ขนาด 12 กิโลกรัม ราคา 1,450 บาท

5. iLoft Mixed

สีทาผนังลอฟท์

ภาพจาก : iloftthailand.com

สีซีเมนต์ขัดมันสำเร็จรูปสูตรผสมเสร็จ พร้อมใช้งานทันทีโดยไม่ต้องผสมสารอื่น ๆ ไร้กลิ่นเหม็น กันน้ำ กันเชื้อรา ทาเองได้ง่าย ๆ ใช้ได้ดี ทั้งภายนอกและภายใน (ผนังและพื้น) เป็นโทนสีดำมีให้เลือก 3 เฉด ทาแล้วให้ความรู้สึกหรูหรา ทันสมัย สงบ และเสริมความโดดเด่นให้กับเฟอร์นิเจอร์หรือการตกแต่งอื่น ๆ เหมาะสำหรับทาในห้องนั่งเล่น ห้องทำงาน หรือร้านอาหารและคาเฟ่ที่ชื่นชอบสไตล์ลอฟท์ ขนาด 10 กิโลกรัม ราคา 1,750 บาท 

6. เบเยอร์ชิลด์ อาร์ท เอฟเฟ็กซ์ ลอฟท์ สูตรน้ำ

สีทาผนังลอฟท์

ภาพจาก : beger.co.th

เบเยอร์ชิลด์ อาร์ท เอฟเฟ็กซ์ ลอฟท์ สูตรน้ำ (BegerShield Art Effects Aqua Loft) สีตกแต่งพิเศษใช้ได้ทั้งภายนอกและภายใน ใช้งานได้ทันที ไม่ต้องผสมสารอื่น เนื้อสีผลิตจากอะคริลิกโพลิเมอร์แท้ 100% ด้วยสูตรพิเศษทำให้ยึดเกาะดีเยี่ยม แข็งแรง ยืดหยุ่น ปกปิดรอยแตกลายงาบนผนังได้ดี ทนต่อสภาพความเป็นด่าง ความชื้น และสภาวะอากาศได้ดี นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของหินภูเขาไฟ (Volcanic Rock) ช่วยในดูดซับกลิ่นไม่พึงประสงค์ ทำให้อากาศสะอาดบริสุทธิ์ ใช้ฉาบกับพื้นผิวปูน เหล็ก ไม้ ได้เรียบลื่น และฉาบทับได้หลายชั้น โดยไม่เกิดปัญหาแตกล่อน ปราศจากคราบฝุ่นชอล์ก สารปรอท และสารตะกั่ว ขนาด 1 แกลลอน ราคา 1,930 บาท

7. เบเยอร์ชิลด์ อาร์ท เอฟเฟ็กซ์ ลอฟท์ สูตรน้ำมัน

สีทาผนังลอฟท์

ภาพจาก : beger.co.th

เบเยอร์ชิลด์ อาร์ท เอฟเฟ็กซ์ ลอฟท์ (BegerShield Art Effects Loft) สูตรน้ำมัน เป็นสีตกแต่งพิเศษเพื่อสร้างลายลอฟท์ สูตรน้ำมัน ทำหน้าที่เป็นทั้งรองพื้นและสีทับหน้าในกระป๋องเดียว เนื้อสีแน่น ยึดเกาะดี ไม่ลอกล่อน ไม่กร่อนเป็นฝุ่นผง สามารถปกปิดรอยแตกลายงา รูพรุนต่าง ๆ นอกจากนี้ยังทนทาน กันรังสี UV เชื้อรา และตะไคร่น้ำได้ มีสีสันให้เลือกสวยได้หลากหลายกว่า 10 เฉดสี ทาง่ายไม่ยุ่งยาก สามารถทาได้ทันทีหรือผสมกับทินเนอร์เพื่อลดความหนืดของเนื้อสีได้ ใช้ทาได้ทั้งภายนอกและภายใน ฉาบได้ทุกพื้นผิวที่แห้งและเรียบ ทั้งผนัง ฝ้า เพดาน ที่เป็นปูน ซีเมนต์คอนกรีต กระเบื้องแผ่นเรียบ แผ่น GRC ยิปซั่มบอร์ด และไม้ ขนาด 1 แกลลอน ราคา 2,180 บาท

8. สีจระเข้ คัลเลอร์ซีเมนต์

สีทาผนังลอฟท์

ภาพจาก : jorakay.co.th

สีจระเข้ คัลเลอร์ซีเมนต์ (Jorakay Color Cement) เป็นวัสดุที่ใช้ทาผิวซีเมนต์ ผนังปูนฉาบ หรืออิฐ เพื่อให้สีสันที่สวยงาม เนื้อสีมีส่วนประกอบของซีเมนต์ ทำให้ทนทาน ทนต่อสภาพอากาศ แสงแดด ฝน รังสียูวี หรือทุกสภาวะอากาศ ไม่กลัวความชื้น ระบายอากาศและความชื้นได้ดี ป้องกันการหลุดล่อน ลอกพอง ที่มีสาเหตุมาจากความชื้นในผนัง เนื้อสีมีความทึบแสงดีจึงสามารถปกปิดรอยแต่งผิวผนังคอนกรีตได้ ปลอดภัยต่อสุขภาพ ไม่มีสารระเหยประกอบอินทรีย์วัตถุเจือปน (NON VOCs) สามารถใช้ได้หลายแบบทั้งฉาบเรียบ ทาด้วยแปรง และกลิ้งด้วยลูกกลิ้ง หรือทําลวดลายต่าง ๆ โดยเทคนิค หรืออุปกรณ์พิเศษ ใช้ได้ดีทั้งภายในและภายนอก มีสีให้เลือกมากถึง 40 เฉดสี ขนาด10 กิโลกรัม ราคา 2,200 บาท

หากใครอยากลองเปลี่ยนผนังจืด ๆ สีเรียบให้มีลวดลายสวยงามแบบสไตล์ลอฟท์แล้วละก็ บอกเลยว่า 8 สีที่นำมาฝากกันนี้ช่วยให้บ้านกลับมาสวย เท่ แบบดิบ ๆ ด้วยผนังปูนเปลือยที่คุณสามารถทำเองได้ง่าย ๆ เลยล่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก :  toagroup.com (1), (2), tpipolene.com, tigerbrandth.com, nipponpaintdecor.com, iloftthailand.com, beger.co.th (1), (2) และ jorakay.co.th
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
8 สีทาผนังลอฟท์ ครีเอตผนังปูนเปลือยเองง่าย ๆ ไม่ต้องพึ่งช่าง อัปเดตล่าสุด 27 มกราคม 2565 เวลา 15:57:31 14,356 อ่าน
TOP