x close

อนันดา เปิดใจขายบ้านหลังโตที่เชียงใหม่ หลังแรกของครอบครัว สวยขนาดนี้ทำไมขาย ?!

          อนันดา พาชมบ้านที่เชียงใหม่ หลังใหญ่โตสวยงาม เห็นวิวดอยสุเทพ เผยเป็นบ้านหลังแรกของครอบครัว ล่าสุดตัดสินใจขายบ้าน พร้อมเผยเหตุผล น่าอยู่ขนาดนี้ทำไมถึงขาย ?!
อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม, บ้านดารา

ภาพจาก Instagram ananda_everingham

          หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าพระเอกหนุ่มมากฝีมือ อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม มีบ้านอยู่ที่ จ.เชียงใหม่ ด้วย โดยซื้อไว้ตั้งแต่ประมาณ 13 ปีที่แล้ว บ้านสวยหลังใหญ่แนวสถาปัตยกรรมล้านนาประยุกต์ ผสมผสานกับสไตล์โคโลเนียล ซึ่งเป็นบ้านหลังแรกของครอบครัว บ้านหลังนี้เต็มไปด้วยความทรงจำมากมาย แต่ตอนนี้เจ้าตัวตัดสินใจที่จะขาย พร้อมเผยเหตุผลที่ตัดใจขายบ้านหลังนี้

          ล่าสุด (6 กุมภาพันธ์ 2565) อนันดา พูดคุยให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ Real Estate by Paul & Esther ของ คุณเอสเธอร์ ซึ่งทั้งคู่รู้จักกันมานานกว่า 10 ปี เนื่องจากเป็นคนช่วยหาซื้อบ้านหลังนี้ อนันดา ย้อนกลับไปเมื่อตอนอายุ 26 ปี เล่าว่า ส่วนตัวเป็นคนไม่ชอบใช้ชีวิตในเมือง และคิดว่าเชียงใหม่เป็นเมืองที่น่าอยู่ ผมและแม่จึงอยากมาอยู่ที่เชียงใหม่ ตอนนั้นมาหาเช่าบ้านอยู่ 2 ปี จนเริ่มมั่นใจแล้วว่าจะอยู่เชียงใหม่ จึงหาซื้อบ้านจริงจัง

อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม, บ้านดารา

ภาพจาก Real Estate by Paul & Esther

          หลายคนอาจคิดว่ามาอยู่เชียงใหม่ต้องอยู่บ้านบนดอย แต่พอเราตั้งใจจะมาอยู่จริง ๆ แล้ว เราก็จะได้ข้อหนึ่งคือ เราไม่ได้ต้องการบ้านที่เป็นฮอลิเดย์โฮม แต่เราต้องการบ้านที่เป็นบ้านจริง ๆ ถ้าจะให้ไปอยู่บนดอยแล้วต้องเดินทางเข้าในเมือง 30-40 นาที ก็คงจะไม่สะดวก ดังนั้น จึงมองหาบ้านที่มีความเป็นเชียงใหม่ แต่ก็ยังอยู่ในเมืองและมีความสะดวกสบาย จนมาเจอบ้านหลังนี้

          เมื่อถามว่า ตอนที่มาดูบ้านหลังนี้ทำไมตัดสินใจซื้อหลังจากเดินดูเพียง 15 นาที เจ้าตัวตอบว่า ที่ตัดสินใจซื้อเพราะชื่นชอบสไตล์ของบ้าน แม่ผมเคยอยู่ที่หลวงพระบาง ซึ่งจะมีความโคโลเนียล บ้านนี้ก็มีความโคโลเนียล เป็นสไตล์ที่แม่และผมชอบเหมือนกัน มีวิวดอยสุเทพ แถมที่ตั้งอยู่ในจุดที่สะดวกสบาย

          อยู่บ้านนานกว่า 10 ปี ส่วนสาเหตุที่ตัดสินใจขาย อนันดา ยอมรับใจหนึ่งก็เสียดาย เนื่องจากรีโนเวทบ้านและทำสวนใหม่ด้วย เคยคิดว่า “ตายแล้วคิดถูกใช่ไหมเนี่ย” แต่เอาจริง ๆ คือเรามีที่ดินอีกแปลงที่อยากสร้างบ้านให้แม่และบ้านผมด้วย เหมือนถึงวัยรีไทร์แล้วมั้ง เพราะผมนึกภาพตัวเองมีเนื้อที่กว้าง ๆ ทำสวนไปด้วย เลยจะย้ายออกไปไกลจากเมือง 10-20 นาที ซึ่งมีเนื้อที่กว้างกว่านี้ 

อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม, บ้านดารา

ภาพจาก Real Estate by Paul & Esther

          สำหรับความพิเศษของบ้านหลังนี้ คือ ตั้งแต่ผมเกิดและโตมา ครอบครัวไม่เคยมีบ้านเป็นของตัวเองเลย เราเช่าบ้านอยู่มาตลอด กระทั่งมาที่เชียงใหม่ บ้านหลังนี้เป็นบ้านหลังแรกที่เราเป็นเจ้าของเอง ซึ่งตั้งแต่มาดูซื้อบ้าน เดินเข้าบ้านมาแล้วรู้สึกมีพลังงานอบอุ่น มีความเป็นบ้าน ต่างจากบางหลังที่เราไปดู เข้าไปแล้วรู้สึกไม่มีชีวิตชีวา

          อย่างไรก็ตาม หากใครสนใจจะเป็นเจ้าของบ้านหลังนี้ ผมก็ยินดีอย่างมากที่จะส่งต่อให้ เมื่อถามว่าคนซื้อจะขออาหารมื้อพิเศษกับอนันดาสักมื้อได้หรือไม่ เจ้าตัวบอกเลยว่า เดี๋ยวจะไปเยี่ยมถึงบ้านเลย 

อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม, บ้านดารา

ภาพจาก Real Estate by Paul & Esther

อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม, บ้านดารา

ภาพจาก Real Estate by Paul & Esther

อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม, บ้านดารา

ภาพจาก Real Estate by Paul & Esther

ขอบคุณข้อมูลจาก Real Estate by Paul & Esther 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
อนันดา เปิดใจขายบ้านหลังโตที่เชียงใหม่ หลังแรกของครอบครัว สวยขนาดนี้ทำไมขาย ?! อัปเดตล่าสุด 7 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 10:11:12 84,057 อ่าน
TOP