x close

15 ไอเดียจัดโต๊ะเครื่องแป้ง สวย น่าใช้ ของเยอะแค่ไหนก็ไม่รก

เอาใจสาว ๆ ด้วย 15 โต๊ะเครื่องแป้งสวย ๆ ไว้เป็นไอเดียจัดโต๊ะแต่งหน้าของตัวเองง่าย ๆ มีทั้งโต๊ะเครื่องแป้งสไตล์โมเดิร์น มินิมอล

โต๊ะเครื่องแป้ง

โต๊ะเครื่องแป้ง (Dressing Table) นับเป็นเฟอร์นิเจอร์สำคัญสำหรับคนที่ชอบแต่งหน้า แต่งตัว ยิ่งถ้าเป็นสาว ๆ ที่มีเครื่องประทินผิว เครื่องสำอาง และอุปกรณ์ทำผมเต็มไปหมด การมีโต๊ะเครื่องแป้งดี ๆ จะช่วยทำให้เก็บข้าวของได้เป็นระเบียบและสะดวกต่อการใช้งานมากยิ่งขึ้น โดยทั่วไปแล้วโต๊ะเครื่องแป้งมักจะประกอบด้วย โต๊ะ ลิ้นชัก และบานกระจกที่ติดมาด้วย รวมถึงมีหลอดไฟเพื่อเพิ่มแสงสว่างตอนแต่งหน้า ทำผม และแต่งตัว แบบจบครบในที่เดียว นอกจากประโยชน์ใช้สอยแล้ว เรายังสามารถตกแต่งโต๊ะเครื่องแป้งเพื่อเสริมเติมลุคห้องนอนของคุณให้ดูมีสไตล์ มีรสนิยมมากขึ้นได้ด้วย ซึ่งจะมีวิธีใดบ้าง วันนี้เรามีไอเดียเก๋ ๆ มาฝากทุกคนกันค่ะ

วิธีเลือกโต๊ะเครื่องแป้งให้เหมาะกับตัวเอง

แต่ก่อนที่จะไปถึงไอเดียในการตกแต่ง เรามีเคล็ดลับเล็กน้อยในการเลือกโต๊ะเครื่องแป้งให้เหมาะกับห้องนอนและการใช้งาน ดังนี้

  • เลือกจากขนาดโต๊ะและกระจกที่เหมาะสม : โต๊ะเครื่องแป้งมักจะมีฐานโต๊ะและลิ้นชักอยู่ด้านล่าง ส่วนกระจกก็มีทั้งแบบทรงสี่เหลี่ยมและวงกลมรี ซึ่งก็ควรเลือกขนาดที่เหมาะสม ไม่ใหญ่หรือเล็กจนเกินไป และควรวัดความยาวของโต๊ะ โดยกะระยะให้พอดีกับความสูงของตัวเองว่าเมื่อส่องกระจกแล้วจะสามารถเห็นใบหน้าและร่างกายส่วนบนได้พอดี
  • พิจารณาควบคู่ไปกับฟังก์ชันอื่น ๆ : เช่น เลือกโต๊ะเครื่องแป้งที่มีลิ้นชัก จะได้มีพื้นที่เก็บข้าวของเครื่องใช้ของคุณมากขึ้น ใช้งานได้คุ้มค่ากว่าโต๊ะเครื่องแป้งที่สวยงามเพียงอย่างเดียว แต่ไม่สามารถจัดเก็บเครื่องสำอางและอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้
  • ควรเลือกที่มีลิ้นชักล็อกกุญแจได้ : เพื่อเก็บของมีค่าต่าง ๆ เช่น เครื่องประดับราคาแพง เอกสาร และสิ่งสำคัญอื่น ๆ ได้อย่างปลอดภัย
  • เลือกจากสไตล์และแบบที่ชอบ : โต๊ะเครื่องแป้งก็คือเฟอร์นิเจอร์อีกหนึ่งชิ้นในบ้าน ซึ่งก็มีหลายสไตล์ทั้งแบบโมเดิร์นทันสมัย มินิมอลเรียบ ๆ สไตล์เรโทรเก๋า ๆ หรือแบบสีสันคัลเลอร์ฟูลสดใส ซึ่งสามารถเลือกแบบที่ชอบและเข้ากับห้องนอนของคุณ
  • ควรเลือกตามงบประมาณของตัวเอง : ปัจจุบันมีโต๊ะเครื่องแป้งให้เลือกหลากแบบหลายดีไซน์ รวมถึงทำจากวัสดุต่าง ๆ ทั้งไม้ พลาสติก หรือโลหะ ซึ่งก็มีราคาที่แตกต่างกันไป จึงควรเลือกให้เหมาะสมทั้งราคาและการใช้งาน

ไอเดียตกแต่งโต๊ะเครื่องแป้งให้สวยเก๋ มีสไตล์

1. โต๊ะเครื่องแป้งสไตล์เรียบหรู

โต๊ะเครื่องแป้ง

คลีน ๆ สบายตา แต่ให้ความรู้สึกเรียบหรูดูดี กับมุมโต๊ะเครื่องแป้งสีขาวสะอาด หน้ากว้าง มีพื้นที่ใช้สอยมากมาย พร้อมลิ้นชักเก็บของ คู่กับกระจกบานใหญ่ทรงสี่เหลี่ยม ประดับหลอดไฟเพิ่มแสงสว่างตอนแต่งหน้า เพิ่มความอบอุ่นให้ห้องด้วยเก้าอี้บุนวมสีเทาและผนังห้องสีเทาอ่อนที่เข้ากันได้อย่างลงตัว

2. โต๊ะเครื่องแป้งทรงโบราณพร้อมกระจกพับได้

โต๊ะเครื่องแป้ง

เพิ่มความหรูหราให้กับห้องนอนด้วยโต๊ะเครื่องแป้งทรงโบราณสีขาวสะอาดตา พร้อมกระจก 3 บานพับได้ สามารถส่องใบหน้าด้านข้างได้ด้วย พื้นที่หน้าโต๊ะเป็น 2 ระดับ มีลิ้นชักสำหรับเก็บของ มาคู่กับเก้าอี้สีขาวทรงเดียวกัน ยิ่งจับคู่กับตู้เสื้อผ้าหรือเตียงนอนสีขาว จากห้องนอนธรรมดาก็กลายเป็นห้องสุดหรูราวกับห้องของเจ้าหญิงในเทพนิยายเลย

3. โต๊ะเครื่องแป้งบิลต์อินประหยัดพื้นที่

โต๊ะเครื่องแป้ง

เอาใจคนที่มีพื้นที่ห้องเล็กกะทัดรัด ไม่สามารถวางโต๊ะเครื่องแป้งตัวใหญ่ได้ เปลี่ยนมาใช้โต๊ะเครื่องแป้งบิลต์อินก็ช่วยประหยัดพื้นที่ไปได้เยอะ โดยนำไปยึดติดกับผนัง กะความสูงให้พอเหมาะ จากนั้นติดกระจกขนาดกำลังพอดีไว้เหนือชั้น จะเพิ่มชั้นวางของเล็ก ๆ ไว้ข้างกระจกเพื่อวางน้ำหอม ก็ประหยัดพื้นที่ เพิ่มประโยชน์ใช้สอย และทำให้ห้องไม่คับแคบด้วย

4. โต๊ะเครื่องแป้งมัลติฟังก์ชัน

โต๊ะเครื่องแป้ง

โต๊ะเครื่องแป้งทำจากไม้ แข็งแรง ทนทาน ดีไซน์เก๋ตรงบานกระจกที่สามารถพับได้ เมื่อเปิดกระจกขึ้นมาจะพบช่องสำหรับเก็บของต่าง ๆ เช่น เครื่องประดับ เครื่องสำอาง เป็นต้น เมื่อไม่ได้ใช้งานก็สามารถพับบานกระจกลงมา ทำให้ได้พื้นที่หน้าโต๊ะกว้างเป็นพิเศษและทำความสะอาดง่ายขึ้นด้วย

5. โต๊ะเครื่องแป้งสวยหรูสไตล์เจ้าหญิง

โต๊ะเครื่องแป้ง

สายหวานแหววต้องเลิฟสิ่งนี้ กับโต๊ะเครื่องแป้งสไตล์เจ้าหญิง ออกแนววินเทจหน่อย ๆ เลือกโทนสีขาวหรือครีมเพิ่มความหรูหรา มีลายฉลุดอกไม้ตรงหูจับลิ้นชักและเซตเก้าอี้เข้าชุดเพิ่มความหวาน เข้าคู่กันได้อย่างลงตัวกับบานกระจกกลม เสริมความฟรุ้งฟริ้งด้วยเชิงเทียนและกระถางดอกไม้สวย ๆ ก็ยิ่งหรูหราเหมือนหลุดมาจากการ์ตูนหรือหนังเลยทีเดียว

6. โต๊ะเครื่องแป้งมีไฟสุดเก๋

โต๊ะเครื่องแป้ง

โมเดิร์นสุด ๆ สำหรับโต๊ะเครื่องแป้งแบบเรียบง่าย ดัดแปลงจากโต๊ะและเก้าอี้ของเดิมที่มีอยู่ จากนั้นตั้งกระจกบานใหญ่ติดไฟรอบสำหรับใช้แต่งหน้า แต่งตัว และหาลิ้นชักเก็บของและชั้นวางของมาวางด้านข้าง เพื่อจัดเก็บข้าวของเครื่องใช้ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ไม่ต้องรื้อค้นให้วุ่นวาย ดูสะอาดและสบายตามาก ๆ เลย

7. โต๊ะเครื่องแป้งติดผนังแบบไม่มีลิ้นชัก

โต๊ะเครื่องแป้ง

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ชอบให้ห้องโล่ง ๆ แนะนำเป็นโต๊ะเครื่องแป้งลักษณะนี้ เป็นชั้นลอยยึดผนังแบบไม่ต้องมีลิ้นชัก พร้อมบานกระจกทรงสี่เหลี่ยมขนาดกลาง ๆ ขอบเป็นไม้ และติดหลอดไฟเพิ่มความสว่าง ใช้งานได้จริง ประหยัดเนื้อที่ในห้อง และยังทำความสะอาดได้ง่ายด้วย

8. โต๊ะเครื่องแป้งสไตล์มินิมอล

โต๊ะเครื่องแป้ง

จัดมุมโต๊ะเครื่องแป้งให้กับห้องของคุณแบบง่าย ๆ ด้วยการวางบานกระจกรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าพิงผนัง ตั้งตามความยาวบนตู้ลิ้นชักไม้ ด้านบนตู้ทำเป็นพื้นที่สำหรับวางเครื่องสำอางที่ใช้ในชีวิตประจำวัน จัดวางให้เป็นระเบียบ เพียงเท่านี้ก็ได้มุมเสริมความงามเล็ก ๆ ในห้องแล้ว

9. โต๊ะเครื่องแป้งลอยตัว เปลี่ยนมุมได้

โต๊ะเครื่องแป้ง

สาว ๆ คนไหนที่ชอบจัดห้องใหม่ เปลี่ยนบรรยากาศบ่อย ๆ ลองเลือกโต๊ะเครื่องแป้งแบบลอยตัวมาใช้ดู เป็นเซตโต๊ะและเก้าอี้โทนสีไม้แซมด้วยสีขาวให้สะอาดตา เพิ่มความสดชื่นด้วยการวางแจกันดอกไม้สวย ๆ คู่กับเครื่องสำอางที่ใช้บ่อย ๆ หรือถ้าในอนาคตมีของเยอะขึ้นก็สามารถซื้อชั้นเก็บของหรือลิ้นชักเล็ก ๆ มาวางไว้เพิ่มด้วยก็ได้

10. โต๊ะเครื่องแป้งดัดแปลงจากลิ้นชักเก็บของ

โต๊ะเครื่องแป้ง

ตู้เก็บของหัวเตียงเอามาดัดแปลงเป็นโต๊ะเครื่องแป้งแบบง่าย ๆ ด้วยการวางกระจกบานใหญ่ ตั้งโคมไฟเพื่อเพิ่มแสงสว่าง จัดพื้นที่สำหรับวางเครื่องสำอางและอุปกรณ์แต่งหน้าต่าง ๆ สาวคนไหนที่มีของเยอะก็จัดลงลิ้นชักไปเลยเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย มองมาทีไรก็สบายตา

11. โต๊ะเครื่องแป้งสไตล์วินเทจ

โต๊ะเครื่องแป้ง

ชุดโต๊ะเครื่องแป้งไม้สีขาว ให้ความรู้สึกวินเทจสุด ๆ เข้าคู่กับบานกระจกรูปไข่และลิ้นชักเล็ก ๆ สำหรับเก็บเครื่องประดับ เพิ่มความอบอุ่นให้เซตนี้ด้วยเก้าอี้บุนวมสีเทาเข้ม ตั้งไว้ใกล้หน้าต่างเพื่อให้ได้ความสว่างจากแสงธรรมชาติ หรือจะเสริมด้วยโคมไฟทองเหลืองเพื่อส่องในเวลากลางคืนก็ได้

12. โต๊ะเครื่องแป้งสไตล์โมเดิร์น

โต๊ะเครื่องแป้ง

มุมโต๊ะเครื่องแป้งสีขาวสะอาดตา กับโต๊ะและเก้าอี้ไม้เข้าชุด วางเครื่องสำอางและอุปกรณ์แต่งหน้าต่าง ๆ ด้านข้างเป็นกระจกยาวเต็มตัว ประดับไฟรอบ ๆ สามารถส่องดูความเรียบร้อยได้ทั้งแบบครึ่งตัวและเต็มตัว ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นโต๊ะเครื่องแป้งของนางเอกในซีรีส์เกาหลีเลยนะเนี่ย

13. โต๊ะเครื่องแป้งแบบสตูดิโอ

โต๊ะเครื่องแป้ง

เพิ่มความเก๋ไก่ให้ห้องของคุณด้วยโต๊ะเครื่องแป้งสไตล์เก๋ เป็นโต๊ะหน้ากว้างพอเหมาะ ด้านล่างมีช่องสำหรับเก็บของแบบเปิดโล่ง และวางบานกระจกยาวแบบแนวนอน ติดไฟล้อมรอบเพื่อให้สะดวกในการแต่งหน้า จะขยับซ้าย-ขวาอย่างไรก็เห็นทุกมุมแน่นอน

14. โต๊ะเครื่องแป้งสไตล์เกาหลี

โต๊ะเครื่องแป้ง

แฟน ๆ ซีรีส์เกาหลีคงจะคุ้นตากับโต๊ะเครื่องแป้งสไตล์นี้ เพราะมักจะเห็นบ่อย ๆ ในห้องนอนของนางเอก กับโต๊ะไม้เรียบ ๆ มีลิ้นชักสำหรับเก็บของ เข้าชุดกับเก้าอี้ไม้ตัวสวย และเพิ่มความโดดเด่นด้วยกระจกทรงกลม กรอบไม้สวยเก๋ ใครที่กลัวว่าจะจืดเกินไป จะหาแจกันดอกไม้สวย ๆ มาวางเพิ่มสีสัน ก็เป็นความคิดที่ดีนะ

15. โต๊ะเครื่องแป้งติดไฟปิงปองพร้อมตู้ลิ้นชัก

โต๊ะเครื่องแป้ง

เอาใจสาว ๆ ที่มีของใช้เยอะ กับโต๊ะเครื่องแป้งแบบตู้ลิ้นชัก เพราะมีพื้นที่ในการจัดเก็บข้าวของเครื่องใช้ อุปกรณ์ต่าง ๆ ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย สำหรับกระจกบานใหญ่ก็ติดไฟปิงปองตรงกรอบไม้ เพื่อให้มีแสงสว่างเพียงพอ เหมาะอย่างมากกับสาว ๆ ที่ชอบแต่งหน้าแบบจัดเต็ม

สาว ๆ คนไหนที่กำลังอยากได้โต๊ะเครื่องแป้งสวย ๆ เอาไปใช้งานหรือตกแต่งห้องนอน ก็ลองดูตัวอย่างไอเดียที่เรานำมาฝากกัน แล้วนำไปปรับใช้ตามชอบได้เลย ทั้งนี้ มีข้อแนะนำเล็กน้อยเกี่ยวกับมุมในการวางโต๊ะเครื่องแป้งที่ดี ควรวางไว้ริมหน้าต่างหรือหันหน้าเข้าหาหน้าต่าง เพราะแสงจากธรรมชาติที่ส่องเข้ามาจะช่วยให้การแต่งหน้าของเราง่ายและดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้นนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก medium.com และ efurniturehouse.com
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
15 ไอเดียจัดโต๊ะเครื่องแป้ง สวย น่าใช้ ของเยอะแค่ไหนก็ไม่รก อัปเดตล่าสุด 7 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 15:14:23 27,389 อ่าน
TOP