x close

พุฒ จุ๋ย พาทัวร์บ้านใหม่ อาณาจักรมโหฬารกลางสวนผึ้ง หรูน่าอยู่ ต้องใช้โดรนดูบ้าน

          ดีเจพุฒ พุฒิชัย และ จุ๋ย วรัทยา พาชมบ้านหลังใหม่ สวนผลไม้ อาณาจักรใหญ่โตมโหฬารใจกลางสวนผึ้ง จ.ราชบุรี ท่ามกลางธรรมชาติเขียวขจีสุดลูกตา จับมือเติมเต็มฝันสร้างบ้านให้พ่อแม่

          เป็นอีกหนึ่งคู่รักที่หวานดีไม่มีตก เสมอต้นเสมอปลายกันมาก สำหรับพระเอกหนุ่ม ดีเจพุฒ พุฒิชัย และ จุ๋ย วรัทยา สมัยเป็นแฟนกันเป็นอย่างไร เดี๋ยวนี้ก็ยังหวานไม่มีเปลี่ยน แถมยังรักกันเหนียวแน่นกว่าเดิมด้วยซ้ำ ซึ่งตอนนี้ทั้งคู่กำลังเดินหน้าทำตามความฝันเพื่อบุพการีอันเป็นที่รัก โดยการสร้างบ้านหลังใหม่ให้กับคุณพ่อและคุณแม่ของหนุ่มพุฒ หลายคนร้องว้าวตั้งแต่ได้ทราบพิกัดสร้างบ้านที่อยู่ใจกลางธรรมชาติ

          ล่าสุด เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2565 พุฒ จุ๋ย อัปเดตความคืบหน้าผ่านยูทูบช่อง เยอะทีวี พาชมอาณาจักรไร่หมาเมิน อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี เป็นบ้านสวนบนเนื้อที่ 16 ไร่ และพุฒยังซื้อที่ดินไว้ข้างหลังอีก 7 ไร่ มีการปลูกฝรั่งกิมจู ปลูกทุเรียน พริก ถั่วฝักยาว และพืชล้มลุก ก่อนจะแต่งงาน พุฒพาจุ๋ยมาที่นี่ จะเป็นสวนผลไม้อยู่แล้ว คือ กล้วยเล็บมือนาง กล้วยไข่ กล้วยหอม

          จากนั้นได้ไปดูบ้านที่กำลังสร้าง แม้จะยังไม่เสร็จสมบูรณ์แต่ยิ่งใหญ่อลังการมาก ต้องมองจากมุมสูงเท่านั้นถึงจะเห็นภาพตัวบ้านทั้งหมด ทรงบ้านสวนแปลกตามาก ไม่มีใครเดาถูกว่าคือบ้านทรงอะไร จุ๋ยระบุว่าเป็นบ้านทรงเรือสำเภา เป็นเรือสำเภาค้าขายที่มีหลังคาแหงนขึ้นฝั่งหนึ่งเพื่อรับทรัพย์ บ้านสีขาวนวลบรรยากาศล้อมรอบด้วยสีเขียวขจี จุดเด่นอย่างหนึ่งคือหลังคาของบ้านที่ทำจากหญ้าคาเทียมทั้งหมด

          เมื่อเข้าไปดูภายในบ้าน พุฒ จุ๋ย อธิบายรายละเอียดว่าตรงไหนเป็นอะไรบ้าง ยิ่งยืนอยู่จุดนั้นยิ่งเห็นถึงความใหญ่โตมโหฬาร ห้องโถงของบ้านจะมีโต๊ะกินข้าวยาว 6 เมตร เพราะบ้านพุฒิ ป๊ากับม้ามีลูกผู้ชาย 6 คน แล้วไหนจะสะใภ้อีก รวมแล้ว 20 กว่าคน ห้องนอนของป๊ากับม้าอยู่ข้างล่างเพราะเดี๋ยวม้าจะผ่าเข่า คงต้องไม่ให้ขึ้นชั้นบนแล้ว

          ห้องรับแขกใหญ่โตมาก จะมีพื้นที่ให้ชมวิวทิวเขา มีคลองธรรมชาติด้วย พุฒ จุ๋ย ยอมรับว่าดูฮวงจุ้ยทุกอย่างเป็นอย่างดีก่อนสร้างบ้าน เมื่อเดินขึ้นชั้น 2 ด้านขวามือจะเป็นห้องพระเพราะเป็นทิศตะวันออก

          ส่วนห้องนอนชั้นบนใหญ่โตมากและมีหลายห้อง ไม่แพ้บ้านเรือนหอที่กรุงเทพฯ มองออกไปจะเห็นบ้านหลังเก่าของป๊ากับม้า ซึ่งเป็นบ้านไม้ หลังจากนี้จะรีโนเวทและทาสีใหม่ มีแพลนอยากทำบ้านเก่าเป็นคาเฟ่ อาจใช้ชื่อ "คาเฟ่บ้านพ่อ"

          ทั้งนี้ พุฒ จุ๋ย เล่าที่มาก่อนจะสร้างบ้านหลังใหม่ให้ป๊ากับม้า เป็นความตั้งใจแรกของพุฒที่อยากสร้างให้ เพราะแกลำบากมาตลอด อยากให้ได้อยู่สบาย จุ๋ยยังบอกอีกว่าสามีคงนอนไม่หลับถ้าไม่ได้ทำ เหมือนว่าเราอยู่สบายที่กรุงเทพฯ แต่ป๊ากับม้ายังนอนบ้านหลังเดิม ที่ผ่านมาแกเกรงใจว่าจะรบกวนลูก ๆ คุยกันอยู่นานกว่าจะตกลง กระทั่งตอนนี้ออกมาเป็นรูปเป็นร่างแบบนี้แล้ว ชื่นใจสุด ๆ

ขอบคุณข้อมูลจาก Yerr tv
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
พุฒ จุ๋ย พาทัวร์บ้านใหม่ อาณาจักรมโหฬารกลางสวนผึ้ง หรูน่าอยู่ ต้องใช้โดรนดูบ้าน อัปเดตล่าสุด 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:08:38 45,364 อ่าน
TOP