x close

เปิดคฤหาสน์พันล้าน ไฮโซชูชัย จัดเต็มของประมูลราคาอลังการ-แค่ห้องน้ำ 60 ล.

          เปิดคฤหาสน์พันล้าน ไฮโซชูชัย เผยคลังแสงสุดหรู มีแต่ของประมูลราคาหลายสิบล้าน แค่ห้องน้ำแขกปาไป 60 ล้าน จนต้องบอกขี้อย่างมีระดับ
ไฮโซชูชัย

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Chuchai The Universe : จักรวาลของชูชัย


         หากจะพูดถึงคนดังในแวดวงไฮโซก็คงจะไม่มีใครไม่รู้จัก ไฮโซชูชัย หรือ ชูชัย ชัยฤทธิเลิศ ไฮโซหมื่นล้าน นักธุรกิจเจ้าของกิจการอัญมณีและโรงแรมชื่อดัง ล่าสุดเพิ่งมาเปิดคฤหาสน์พันล้าน อาณาจักรสุดหรู ให้ชมกันครั้งแรกในรายการ เคหสถานบานปลาย ทางช่องยูทูบ One Playground

         งานนี้ต้องบอกเลยว่าอลังการงานสร้างมาก ๆ ทำเอาพิธีกรทั้งสองอย่าง ดีเจเผือก พงศธร และ ฟรอยด์ ณัฏฐพงษ์ ถึงกับกรีดร้องตลอดทั้งคลิป พร้อมบอกว่านี่ไม่ใช่คฤหาสน์แล้วนี่คือมิวเซียม เพราะมีแต่ของสะสมราคาแพง กับคฤหาสน์กลางกรุงย่านลาดพร้าว ขนาดที่ดินที่สร้างบ้านยังแพงสุด ๆ มีมูลค่ากว่า 200 ล้านบาท 

ไฮโซชูชัย เปิดคฤหาสน์พันล้าน

ภาพจาก One Playground


          ไฮโซชูชัย เผยถึงที่มาของที่ดินดังกล่าวว่า เพื่อนเอาที่มาขายเพราะเขาเอาไปจำนองแล้วจะถูกยึดแล้วก็เลยขอให้เราช่วยซื้อ ตอนนั้นเรายังไม่เคยเห็นที่เลยแต่ไว้ใจอยากช่วยเพื่อน เลยซื้อไว้ 5.5 ล้านบาท ผ่านไป 20 ปี ปัจจุบันตอนนี้ราคาที่แถวนี้ตารางวาละ 4 แสนบาททั้งนั้น 650 ตารางวา ก็ประมาณมูลค่า 260 ล้าน ยังไม่รวมมูลค่าบ้าน 200 ล้าน นี่เรื่องจริงทั้งหมด 

          อย่างเฉพาะต้นไม้ใหญ่ที่เอามาลง เราเป็นคนใจร้อน เล็ก ๆ ไม่ ใหญ่ ๆ ชอบ ก็เอาต้นใหญ่มาเลย ไม่ปลูกเพื่อรอมันโต ไม่ชอบรอ ใส่ไปเลย แพงเท่าไรไม่อั้นฐานะอย่างเรา อย่างต้นไม้หน้าบ้านก็หลายสิบล้าน ต้นละเป็นแสน ๆ ไหนจะต้นไม้ที่กลายเป็นต้นไม้อนุรักษ์อย่าง จันผา ที่ตอนนี้หาซื้อไม่ได้แล้ว ลีลาวดี 3 ต้น 1 ล้าน นอกจากนี้ยังทำน้ำตกอีกเป็นสิบ ๆ ล้าน บ้านหลังนี้เริ่มจากที่เปล่า ๆ มาสร้างทุกอย่างเอง ออกแบบเองทั้งหมด ทุกชิ้นหาเอง สวนรอบ ๆ บ้าน มีน้ำตก 2 แห่ง สระว่ายน้ำ โซนนี้รวม ๆ 50 ล้าน

ไฮโซชูชัย เปิดคฤหาสน์พันล้าน

ภาพจาก One Playground


         จากนั้นก็พาเข้าไปชมภายในตัวบ้านที่หรูหราอลังการสไตล์ยุโรป มีความแอนทีค ทั้งยุโรป เอเชีย ของตกแต่งบ้านหลายชิ้นก็มาจากเมืองนอก ทีเด็ดคือรูปติดผนังที่ประมูลจากเมืองนอกในราคา 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซื้อมาเมื่อเกือบ 20 ปีที่แล้ว และยังได้เอาประตูหน้ารานเพชรที่เวิลด์เทรดมาตกแต่งบ้านเป็นบานพับหน้าต่างที่ออกแบบเอง เป็นประตูที่รักมาก ซึ่งราคาก็ประมาณล็อกละ 2 แสนบาท 

ไฮโซชูชัย เปิดคฤหาสน์พันล้าน

ภาพจาก One Playground


         ส่วนเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นในบ้านก็เป็นของเก่าหลายร้อยปี เป็นไม้แท้ ๆ และวางไว้แล้วว่ามันจะลงตัวทุกชิ้นเมื่อวางในบ้าน หรูหราสวยงามสุด ๆ ห้องนั่งเล่น ห้องรับแขกในบ้าน ประมาณ 40-50 ล้าน และของตกแต่งอื่น ๆ  อีกมากมาย ซึ่งไปเลือกซื้อมาเองกับมือ 

         แต่ที่ทำเอาฮือฮากันสุด ๆ คือห้องน้ำแขกที่เรียกว่า Grand Restroom ทำเอาดีเจเผือกถึงกับลั่นว่า "ขี้อย่างมีระดับ !!" และยังมีรูปมูลค่า 30 ล้าน ที่ประมูลมาตกแต่งในห้อง รวม ๆ แล้วมูลค่าทั้งห้องน้ำกว่า 50-60 ล้าน จนหนุ่มฟรอยด์ถึงกับกรี๊ดลั่น "ไอ้เหี้x ห้องน้ำ 60 ล้าน !!!" จนพิธีกรพากันเข่าอ่อนไปทั้งคู่

ไฮโซชูชัย เปิดคฤหาสน์พันล้าน

ภาพจาก One Playground


          มาถึงกันที่ห้องเสื้อผ้า ห้องน้ำส่วนตัว ก็มีบันไดแก้วที่ทำเป็นบันไดวนอยู่ ซึ่งจะทำเป็น 2 ชั้น ต้องไปขอเขตว่าจะทำเพิ่ม ซึ่งห้องเสื้อผ้าที่เห็นเล็ก ๆ จริง ๆ มีกำแพงซ่อนให้ทะลุไปห้องเสื้อผ้าจริง ๆ ที่ใหญ่มาก ๆ และมีแพลนจะทำห้องเพิ่ม อันนี้ออกแบบเมื่อ 20 ปีที่แล้ว ล้ำมาก ๆ เก่งกว่าสถาปนิก ตรงเพดานมีผ้าไทยผืนละล้านประดับอยู่ รวม ๆ มูลค่าเกิน 60 ล้าน เพราะหลายอย่างเป็นของสะสม 

          นอกจากนั้นยังมีมุมบาร์ในห้องนอน ไอเดียคือเหมือนเพนท์เฮ้าส์ เป็นโลกส่วนตัวของเรา บาร์สั่งทำ และยังมีตู้โชว์เครื่องประดับเพชรแท้ ทั้งจากแบรนด์ที่ทำให้ราชวงศ์ ราคาตอนนั้นคือ 10 ล้าน ตอนนี้ไม่รู้ และมีพัดที่มีเพชรเหลี่ยมเก่า 40 ล้าน

ไฮโซชูชัย เปิดคฤหาสน์พันล้าน

ภาพจาก One Playground


          และก็มาถึงห้องนอนที่ต้องบอกเลยว่าไม่ธรรมดา เพราะแค่พรมที่วางบนเตียงก็ราคา 5 แสนบาทแล้ว และยังมีการประดับตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ชิ้นละหลาย ๆ ล้านมากมายหลายชิ้น ผ้าที่ใส่ปลอกหมอนก็ใบละ 4 หมื่นบาท ตรงหัวเตียงก็เป็นบานพับ ประตูบ้านที่สั่งมาจากต่างประเทศราคาหลายล้าน แถมยังมีจากุซซี่ที่คิดลายอ่างเอง มีห้องสตรีม ซาวน่า ในห้องนอนด้วย ทำเอาดีเจเผือกบอกว่าบ้านนี้เซอร์ไพรส์ทุกการเลี้ยวเลย 

          ไฮโซชูชัย ยังพูดถึงเรื่องความรวยที่หลายคนสงสัยว่าทำไมถึงรวยอลังการเบอร์นี้ว่า "ทำไมฉันรวย ฉันทำงานด้วยความสุจริตสองมือ บ้านหลังนี้ไม่เรียกว่าบานปลาย เพราะไม่ได้ตั้งงบไว้ ทำไปเรื่อย ๆ ดูหน้างานเอง เลือกงานเอง ไม่มีผู้รับเหมา ไม่มีอินทีเรียเลย"

ไฮโซชูชัย เปิดคฤหาสน์พันล้าน

ภาพจาก One Playground

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เปิดคฤหาสน์พันล้าน ไฮโซชูชัย จัดเต็มของประมูลราคาอลังการ-แค่ห้องน้ำ 60 ล. อัปเดตล่าสุด 10 มิถุนายน 2565 เวลา 13:55:11 16,624 อ่าน
TOP