x close

เปิดบ้าน ไฮโซอุ๊ สกุลไทย สวยอลังการ แต่มีเหตุให้บานปลาย ฟาดไปจุก ๆ ร้อยล้าน !?

          ไฮโซอุ๊ สกุลไทย เปิดบ้านสุดอลังการ กว่าจะสวยแบบนี้มีแต่เหตุให้บานปลาย จ่ายเงินจนเครียด ฟาดไปจุก ๆ 100 ล้าน !?
ไฮโซอุ๊ สกุลไทย

ภาพจาก Instagram au_skulthai

          เป็นอีกหนึ่งไฮโซคนดังที่มีไลฟ์สไตล์ชีวิตดี๊ดีจนหลายคนอิจฉา สำหรับ  แม่อุ๊ มณฑ์ลัชชา สกุลไทย หรือ อุ๊ สกุลไทย โดยเมื่อเร็ว ๆ นี้ เจ้าตัวก็เพิ่งเปิดบ้านให้รายการ เคหสถานบานปลาย จากช่องยูทูบ One Playground ได้มาซอกแซกสำรวจกันแบบทุกซอกทุกมุม พร้อมเล่าความบานปลายในการสร้างบ้าน ที่ทะลุเพดานไปแบบจุก ๆ เห็นว่าแตะถึง 100 ล้านบาท เลยทีเดียว

          โดยยังไม่ทันได้ก้าวขาเข้าบ้าน บานปลายแรกก็มาแล้ว เพราะหลังจากย้ายเข้ามาอยู่ได้ประมาณ 8 เดือน ปลวกก็เริ่มแทะไม้แล้ว จึงเตรียมเลาะขอบบัวของบ้านออกทั้งหมด แต่ความบานปลายของบ้านส่วนหนึ่งมาจากสถาปนิก งบบานยิบบานย่อยจนแม่ถึงกับเครียด แต่ก็เข้าใจในความหวังดีของเขา เพราะเป็นคนรู้จัก แต่บางครั้งจริตไม่ตรงกัน

ไฮโซอุ๊ สกุลไทย

ภาพจาก One Playground

           ตอนแรกตั้งงบไว้ 70 ล้านบาท คิดว่าน่าจะพอ แต่นั่นก็เป็นแค่โครงสร้างบ้าน ต้องมีงบแยกออกไปอีกประมาณ 20 - 30 ล้าน ซึ่งก็จะเป็นค่าเฟอร์นิเจอร์และตกแต่งต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นแอร์ ผ้าม่าน ลิฟต์ ครัวไทย ครัวฝรั่ง เฟอร์นิเจอร์ลอย มีเยอะแยะไปหมด

           บานปลายต่อมาคือ สระว่ายน้ำ ตอนแรกจะทำเป็นรูปหมีแบร์บริก แต่สุดท้ายได้ทรงสี่เหลี่ยมมา เพราะมองเห็นแล้วว่างบเริ่มจะบานปลายไปกับส่วนอื่น ๆ จึงยกเลิกไป อีกทั้งในอนาคตก็มีแผนจะทุบสระว่ายน้ำอีก เพราะพะเพื่อนไม่ชอบลายกระเบื้อง ซึ่งราคากระเบื้องก็เป็นแสน ส่วนราคาสระว่ายน้ำรวม ๆ แล้วเป็นหลักล้านกว่าบาท

           ก่อนจะมาบานปลายกันต่อที่ประตูไม้สักตรงทางเข้าบ้าน ที่ตอนแรกช่างบอกว่า 300,000 บาท แต่ไป ๆ มา ๆ กลายเป็น 700,000 เพราะต้องมีโครงเหล็กมารับน้ำหนักไม้ด้วย พอเข้ามาในบ้านจะมีบริเวณลานชมวิวในบ้าน ราคาประมาณ 500,000 บาท
           มาถึงโซนรับแขกของแม่อุ๊ ก็จะมีโซฟาทรงโมเดิร์นที่บางตัวใช้มาเกือบ 20 ปี แต่ก็ยังดูทันสมัยและไม่เก่าเลย แถมราคาแต่ละตัวก็ไม่ใช่เล่น ๆ มีตั้งแต่หลักหมื่นไปจนถึงหลักแสน ส่วนราคาห้องรับแขกห้องนี้ก็ราคาไม่เบา แตะไปถึง 3 ล้านบาทเลยทีเดียว ส่วนห้องนั่นเล่นก็ราคาแรงใช่ย่อย อยู่ที่ 5 ล้านบาทจุก ๆ กันไปเลย
          ส่วนโซนห้องนอน แค่เตียงของแม่อุ๊ก็ปาเข้าไป 700,000 บาทแล้ว นอกจากนี้ยังมีห้องเก็บกระเป๋าที่แม่อุ๊ต้องเปิดแอร์ให้ช่วงที่นอนหลับอีกด้วย ทำเอา 2 พิธีกร ดีเจเผือก และ ฟรอยด์ ถึงกับขนลุกในความปังอลังการ ซึ่งเฉพาะห้องเก็บกระเป๋าอยู่ที่ 2 ล้านบาท แต่ถ้ารวมกระเป๋าด้วยบอกเลยเป็นสิบ ๆ ล้าน เพราะแค่กระเป๋าบางใบก็ 7 ล้านบาทแล้ว
            นี่เป็นแค่การบานปลายในการสร้างบ้านของ แม่อุ๊ก สกุลไทย บางส่วนเท่านั้น สามารถรับชมความบานปลายแบบเต็ม ๆ ได้ในรายการ เคหสถานบานปลาย ทางช่องยูทูบ One Playground
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดบ้าน ไฮโซอุ๊ สกุลไทย สวยอลังการ แต่มีเหตุให้บานปลาย ฟาดไปจุก ๆ ร้อยล้าน !? โพสต์เมื่อ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 22:50:23 34,744 อ่าน
TOP