x close

รวม AI ออกแบบบ้านง่าย ๆ ผู้ช่วยครีเอตห้องสวยจากไอเดีย

เปลี่ยนไอเดียแต่งบ้านจากจินตนาการให้เป็นจริงได้ง่าย ๆ ผ่าน AI ออกแบบบ้าน แค่มีไอเดียก็สร้างสรรค์งานดีไซน์จากตัวอักษรได้จากปลายนิ้ว

AI ออกแบบบ้าน ห้องนั่งเล่น

การออกแบบบ้านที่เคยเป็นเรื่องยากจะกลายเป็นเรื่องง่ายขึ้น แถมได้รูปเรฟตรงกับที่ต้องการแบบเป๊ะ ๆ เอาไว้ไปคุยกับช่างได้ง่ายขึ้น ผ่าน AI ออกแบบบ้าน เพียงแค่ป้อนไอเดียลงไปเป็นตัวอักษรก็สามารถสร้างภาพบ้านในฝันออกมาได้เลย

โปรแกรม AI คืออะไร ใช้ทําอะไรได้บ้าง

โปรแกรม AI ออกแบบบ้าน

AI (Artificial Intelligence) หรือ ปัญญาประดิษฐ์ คือ เทคโนโลยีที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อช่วยประมวลผลข้อมูลให้ออกมาเป็นผลลัพธ์ที่ต้องการได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากที่สุด เพื่อเพิ่มความสะดวกและใช้เวลาการทำงานน้อยลง ปัจจุบัน AI สามารถทำงานได้หลากหลายขึ้นอยู่กับโปรแกรมที่ออกแบบมา มีทั้งการช่วยวิเคราะห์ข้อมูล การคำนวณ รวมไปถึงการสร้างภาพต่าง ๆ เช่น การออกแบบบ้าน

โปรแกรม AI ออกแบบบ้านสวย ๆ

Midjourney

AI ออกแบบบ้าน Midjourney

ภาพจาก : VectorArtist7 / shutterstock.com

Midjourney โปรแกรม AI ที่พัฒนาโดย เดวิด ฮอลซ์ (David Holz) เป็นผู้ช่วยในการเปลี่ยนไอเดียจากข้อมูลที่เราป้อนเข้าไปให้เป็นภาพต่าง ๆ ที่ไม่ว่าใครก็สามารถใช้งานได้ ทั้งการครีเอตโลโก้ ภาพตัวละคร ภาพวาดสไตล์ต่าง ๆ รวมไปถึงการออกแบบบ้านต่าง ๆ ทั้งแบบที่มีความสมจริงและแนวอาร์ต ซึ่งมีทั้งเวอร์ชั่นสำหรับใช้ทั่วไปและใช้ในเชิงพาณิชย์ โดยใช้งานผ่าน Discord

Leonardo.Ai

AI ออกแบบบ้าน Leonardo.Ai

ภาพจาก : x @LeonardoAi_

Leonardo.Ai อีกหนึ่งโปรแกรม AI ที่มาแรงไม่แพ้กัน เพราะนอกจากจะใช้งานง่ายแล้วยังได้งานที่มีคุณภาพสูง ไม่ว่าจะเป็นศิลปิน ดีไซเนอร์ มือใหม่หรือมืออาชีพ ก็สามารถสร้างสรรค์ภาพสวย ๆ หรือนำไปใช้ในการออกแบบได้ทั้งหมด มาพร้อมฟีเจอร์ตกแต่งภาพที่หลากหลาย สามารถปรับสไตล์ภาพให้ตรงกับความต้องการเพียงปลายนิ้วมือ

RoomGPT

AI ออกแบบบ้าน RoomGPT

ภาพจาก : x @roomgpt

RoomGPT โปรแกรม AI ออกแบบบ้านออนไลน์ สำหรับการออกแบบบ้านโดยเฉพาะ แถมช่วยออกแบบจากสถานที่จริงได้อย่างรวดเร็ว เพียงเลือกประเภทห้องที่ต้องการจะออกแบบ ตามด้วยสไตล์ที่ต้องการ แล้วอัปโหลดรูปห้องหรือบ้านของเราลงไป โปรแกรมก็จะทำการครีเอตห้องสวย ๆ ออกมาให้อัตโนมัติเลย

AI House

AI ออกแบบบ้าน  AI House

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก AiHouse Global Center

AiHouse โปรแกรมออกแบบบ้านให้บริการผ่านระบบคลาวด์ มีพันธมิตรหลากหลายประเทศ เพื่อนำมาช่วยในการดีไซน์ที่อยู่อาศัยให้ตรงกับความต้องการ ตั้งแต่แปลนบ้าน สร้างเฟอร์นิเจอร์ การตกแต่งภายใน ทั้งแบบภาพทั่วไป ภาพ 3D ไปจนถึงคลิปวิดีโอแบบรูมทัวร์

DALL·E

AI ออกแบบบ้าน  DALL·E

ภาพจาก : x @OpenAI

DALL·E โปรแกรม AI จาก OpenAI ผู้พัฒนา ChatGPT ที่ตอนนี้เปิดตัว DALL·E 3 มาเป็นเวอร์ชั่นที่ผู้ใช้สามารถใส่ข้อความเพื่อเพิ่มรายละเอียดในการออกแบบภาพ และได้ผลลัพธ์ที่ตรงกับความต้องการมากยิ่งขึ้น 

Spacely AI

AI ออกแบบบ้าน Spacely AI

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Spacely AI

Spacely AI การออกแบบบ้านผ่าน AI ที่จะช่วยให้การดีไซน์บ้านง่ายดายยิ่งขึ้นเพียง 1 นาที โดยการอัปโหลดภาพแล้วเลือกพรีเซตภาพที่ต้องการ มีให้เลือกทั้งแบบสเก็ตช์ ภาพ 3D รวมไปถึงภาพเสมือนจริง

บอกเลยว่าแต่ละโปรแกรมใช้งานง่ายมาก ๆ แค่ป้อนไอเดียเข้าไป AI ก็สามารถเปลี่ยนเป็นภาพออกมาให้เราได้ทันที

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : midjourney.com, leonardo.ai, roomsgpt.io, aihouse.com, openai.com และ spacely.ai
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวม AI ออกแบบบ้านง่าย ๆ ผู้ช่วยครีเอตห้องสวยจากไอเดีย อัปเดตล่าสุด 22 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 17:25:07 41,884 อ่าน
TOP