x close

เปิดบ้านหมื่นล้าน เอิร์น จิรวรรณ คฤหาสน์หรู 20 ไร่ สวยอลังการทุกมุม

             เปิดบ้านหมื่นล้าน เอิร์น จิรวรรณ คฤหาสน์หรูบนพื้นที่ 20 ไร่ สวยอลังการทุกมุม ชี้เป็นบ้านของคุณแม่สามีตั้งใจสร้างให้หลาน คุณค่าอยู่ที่ความอบอุ่นในครอบครัว

ภาพจาก Instagram earnie_chirawan

             เรียกว่าอลังการสุด ๆ เลยทีเดียว สำหรับคฤหาสน์สุดหรูของครอบครัว เอิร์น จิรวรรณ อดีตนักร้องชื่อดังยุค 90 ที่เจ้าตัวเคยเปิดเผยว่า เป็นความตั้งใจของคุณแม่สามี ดร.ดราฟ ดวงฤทธิ์ ชัยรุ่งเรือง ที่ตั้งใจสร้างให้ลูกหลานในอนาคต

             ล่าสุด (19 มิถุนายน 2567 ) เอิร์น จิรวรรณ ก็เปิดคฤหาสน์ให้ชมกันทุกซอกทุกมุมกันเป็นครั้งแรก ซึ่งพิธีกรก็บอกว่าบ้านหลังนี้ใหญ่ที่สุดเท่าที่ทำรายการมาเลย ในคลิป "[FULL EP.69] #เอิร์นจิรวรรณ เปิดบ้านหมื่นล้านทุกมุม ครั้งแรก ! ทางรายการ เคหสถานบานปลาย ช่องยูทูบ One Playground ซึ่งบ้านหลังนี้ตั้งบนพื้นที่กว่า 20 ไร่ เป็นที่ดินที่อยู่มาตั้งแต่สาวเอิร์นแต่งงานซึ่งจะอยู่ที่บ้านเรือนไทย และมาสร้างบ้านตรงนี้เพิ่ม โดยมีทั้งหมด 5 ห้องนอน ชั้น 1 เป็นพื้นที่รวม ชั้น 2 จะเป็นห้องนอนของคุณแม่สามี และของเอิร์นกับสามี ส่วนชั้น 3 จะเป็นห้องของลูก ๆ ของเอิร์น

ภาพจาก Instagram One Playground

ภาพจาก Instagram One Playground

              ส่วนราคาบ้านถึงหมื่นล้านตามที่ลือ ๆ กันไหม สาวเอิร์น ก็เผยว่าไม่ถึงขนาดนั้น ซึ่งตัวเองเป็นคนร่วมออกแบบกับคุณแม่ ทำตามสไตล์ที่ชอบ พอสร้างไปมันก็บานปลายไปเรื่อย ๆ และเธอเป็นคนดูแลเรื่องบัญชีเอง ตอนนี้ยังทำบัญชีไม่จบ จึงไม่สามารถบอกตัวเลขเป๊ะ ๆ ได้ ทำเอา 2 พิธีกร เผือก-ฟรอยด์ แซวกันยกใหญ่ แต่ตั้งต้นจริง ๆ บ้านอยู่ที่หลักร้อยล้าน

              โดยมาเริ่มที่โถงทางเดินที่แค่เปิดมาก็เจอกับแชนเดอเรียแบบเม็ดคริสตัลกลมซึ่งหายากมาก ทำให้ราคาสูงถึง 10 ล้านบาท และมาที่ห้องรับแขกก็อัดแน่นไปด้วยเฟอร์นิเจอร์แบรนด์ไฮเอนราคาไม่ต่ำกว่าหลักล้านทั้ง 2 ห้อง แค่โต๊ะกลางที่เป็นกระเป๋า  LOUIS VUITTON ก็ราคาหลักล้าน หัวโต๊ะแบรนด์ Versace ราคา 2 ล้านบาท เฟอร์นิเจอร์ทั้งชุด 4 ล้านบาท ซึ่งทั้งบ้านจะเป็นแนวนีโอคลาสสิก ส่วนที่แพงสุด ๆ ก็คือพื้นที่เป็นหินปูพื้นเพราะเป็นหินจริงทั้งหมด ราคาทั้งบ้านเกือบ 100 ล้านบาท ห้องโฮมเธียเตอร์ที่มี 12 ที่นั่ง แต่ห้องนี้จะแพงที่ระบบมากกว่า

ภาพจาก Instagram One Playground

ภาพจาก Instagram One Playground

           ต่อกันที่ ชั้น 2 ในห้องของ เอิร์น และสามีก็ทำเอาอึ้งกับห้อง WALK-IN CLOSET ที่มี 2 ชั้น เล่นเอาพิธีกรร้องลั่นและบอกว่า พี่รวยมาก !!! ซึ่งก็อลังการอย่างกับในห้าง โดยเอิร์นเผยว่าในห้องนี้เป็นส่วนเสื้อผ้า เครื่องแต่งตัวของเธอทั้งหมด และใช้งานจริง บันไดที่ติดตั้งไว้ก็มีไว้ปีนไปเอาของเองเลย ส่วนราคาทั้งห้องอยู่ที่ประมาณ 5 ล้านบาท

           และมาถึงโซนของคุณสามี ดร.ดราฟ ที่เป็นห้องเอาไว้สังสรรค์ มีตู้เล่นเกมต่าง ๆ และเป็นโรงเก็บรถไปในตัว ซึ่งก็มีรถซูเปอร์คาร์กว่า 10 คันที่เป็นของคุณสามี และตีโค้งยาวเป็นเสี้ยวพระจันทร์ ส่วนทั้งห้องและโรงรถออกแบบดีไซน์ไปกว่า 50 ล้านบาท

ภาพจาก Instagram One Playground

ภาพจาก Instagram One Playground

               ส่วนสระว่ายน้ำนั้น สาวเอิร์น ก็เป็นคนออกแบบเองเช่นเดียวกัน ซึ่งหลังคานั้นใช้กระจกเทมเปอร์เพราะอยากให้ใช้ได้นาน และพื้นปูโมเสกทีละชิ้นทั้งหมด บานปลายไปกว่า 40 ล้านบาท นอกจากนี้ ยังมีห้องเก็บผ้าไหมไทยของคุณแม่สามีและสาวเอิร์น ที่เก็บสะสมผ้าไหมอายุเป็นสิบปี ซึ่งห้องนี้ประเมินค่าไม่ได้เลยเนื่องจากคุณค่าของผ้านั้นสูงมาก

ภาพจาก Instagram One Playground

ภาพจาก Instagram One Playground

ภาพจาก Instagram One Playground

                 ทั้งนี้ ในช่วงหนึ่งได้มีการสัมภาษณ์คุณแม่สามี ศ. ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล ถึงมูลค่าของบ้านด้วย ซึ่งทางคุณแม่ก็เผยว่า "หลาย ๆ คนถาม ทั้งเพื่อน ลูกศิษย์ เขาก็ถามว่าบ้านราคาเท่าไหร่ แม่ก็บอกว่า แม่ไม่ได้ให้กันที่ราคา แม่ให้ที่คุณค่า คุณค่าของความเป็นบ้านที่อบอุ่น แม่ให้คุณค่ามากกว่าราคา” ซึ่งหลังจากนี้มีแพลนสร้างสนามกอล์ฟในบ้านให้หลาน ๆ ด้วย

ภาพจาก Instagram One Playground

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดบ้านหมื่นล้าน เอิร์น จิรวรรณ คฤหาสน์หรู 20 ไร่ สวยอลังการทุกมุม อัปเดตล่าสุด 27 มิถุนายน 2567 เวลา 11:05:32 53,023 อ่าน
TOP