x close

ฮวงจุ้ยบันไดบ้าน หลักฮวงจุ้ยน่ารู้เสริมโชคลาภ ความมั่นคง และความสุข

          ฮวงจุ้ยบันไดบ้าน ข้อมูลน่ารู้เกี่ยวกับหลักฮวงจุ้ยบันไดบ้าน เสริมพลังบวกให้กับเจ้าของบ้านและผู้อาศัย บันไดบ้านแบบไหนดี ตามไปชมกันเลยค่ะ
ฮวงจุ้ยบันไดบ้าน

          ในการสร้างบ้านหรือตกแต่งบ้าน เรื่องของฮวงจุ้ยถือเป็นอีกหนึ่งข้อมูลน่าสนใจ เพื่อช่วยเสริมให้เจ้าของบ้านและผู้อาศัยรู้สึกสบายกายสบายใจที่ได้อยู่ในบ้านที่ถูกตามหลักฮวงจุ้ย และเสริมพลังบวกให้มีโชคมีลาภและความมั่นคง มีความสุขกับการพักอาศัยในบ้านของตนเอง ดังนั้นวันนี้กระปุกดอทคอมจึงมีอีกหนี่งข้อมูลน่ารู้เกี่ยวกับหลักฮวงจุ้ยมาฝากกัน นั่นก็คือเรื่องของ ฮวงจุ้ยบันไดบ้าน โดยมีรายละเอียดดังนี้

1. บันไดบ้านไม่ควรอยู่ตรงกับประตูทางเข้าบ้าน

          เพราะจะทำให้กระแสชี่ไหลเข้าบ้านไม่สะดวก ทำให้เก็บเงินไม่อยู่ นอกจากนี้ยังเป็นการเปิดรับพลังไม่ดีให้ไหลขึ้นสู่ชั้นบนของบ้านซึ่งเป็นห้องนอนได้ ทำให้กระวนกระวาย นอนหลับไม่สนิท และส่งผลต่อสุขภาพ

 2. ห้ามทำบันไดบ้านให้มีทางขึ้นสองฝั่ง

          เพราะจะมีลักษณะเหมือนเมรุสำหรับเผาศพ ที่มีทางขึ้นและทางลงอยู่ตรงกัน ถือว่าเป็นลักษณะบันไดที่อัปมงคลอย่างมาก

3. อย่าให้บันไดอยู่บริเวณกลางบ้าน

          เพราะตำแหน่งกลางบ้านถือเป็นหัวใจของบ้าน การนำบันไดมาอยู่ในจุดนี้จะทำให้เจ้าของบ้านชีพจรลงเท้า อยู่ไม่ติดบ้าน และอาจทำให้เจ็บป่วยเป็นโรคเกี่ยวกับหัวใจได้ด้วย

4. การหันตำแหน่งทางขึ้นบันไดแนะนำให้หันในทิศเฉียง

ฮวงจุ้ยบันไดบ้าน

          โดยไม่ควรอยู่ในทิศหลักอย่างตะวันออก เหนือ ใต้ หรือตะวันตก เพราะอาจจะทับดาวเสน่ห์ของสมาชิกในบ้าน บดบังพลังบวกต่าง ๆ หากหันในทิศเฉียง เช่น ตะวันออกเฉียงเหนือ แทน จะช่วยเปิดทางได้มากขึ้น

5. ความชันของบันไดจะต้องอยู่ที่ประมาณ 45 องศา

          ไม่ชันหรือแคบจนเกินไป ทั้งนี้ นอกจากจะช่วยส่งเสริมให้พลังชี่ไหลเวียนได้อย่างไม่ติดขัดแล้ว ยังเดินสะดวกและไม่เสี่ยงต่ออุบัติเหตุด้วย

6. ประตูห้องหรือประตูบ้าน

          ไม่ควรอยู่ใกล้บันได เพราะจะทำให้เก็บเงินเก็บทองไม่อยู่ เสี่ยงต่อปัญหาสุขภาพ ทางแก้คือให้นำฉากมากั้นระหว่างประตูกับบันได

7. ขั้นบันไดที่เหมาะสมควรทำเป็นเลขคี่

          เพราะเชื่อกันว่าเลขคี่คือเลขของคนเป็น ส่วนเลขคู่หมายถึงคนตาย

8. ตำแหน่งที่เหมาะสมของบันได

ฮวงจุ้ยบันไดบ้าน

          ควรอยู่ตรงข้ามกับประตูเข้าบ้าน เช่น ประตูบ้านอยู่ทางซ้าย บันไดก็ควรอยู่ทางขวา หรือถ้าประตูทางเข้าอยู่ทางขวา บันไดก็ควรอยู่ทางซ้าย โดยไม่ควรหันทางขึ้นบันไดให้ปะทะกับประตูบ้านโดยตรง

9. บันไดบ้านไม่ควรอยู่นอกบ้าน

          แม้จะสวยงามแต่ถือว่าเป็นบันไดโจร นอกจากจะทำให้ผู้อาศัยมีเกณฑ์เสียเงินเสียทองแล้ว ยังเป็นการเปิดทางให้กับมิจฉาชีพเข้าสู่ตัวบ้านง่ายขึ้นด้วย

10. สำหรับบ้านทรงไทยหรือบ้านยกพื้นสูง

          หากมีบันไดออกมานอกบ้าน แนะนำให้ทำบันไดทางซ้ายหรือขวาของประตูบ้าน จะทำให้เก็บเงินได้ดี

          เมื่อได้รู้จักกับหลักฮวงจุ้ยบันไดบ้านกันไปแล้ว ก็อย่าลืมนำไปประกอบการพิจารณาตกแต่งบ้านของคุณให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยด้วยนะคะ จะได้ช่วยเสริมดวงและเสริมพลังบวกให้ดียิ่งขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับความเชื่อส่วนบุคคลจ้า


ขอบคุณข้อมูลจาก thespruce, fengshuipundit และ lushome
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฮวงจุ้ยบันไดบ้าน หลักฮวงจุ้ยน่ารู้เสริมโชคลาภ ความมั่นคง และความสุข อัปเดตล่าสุด 1 กันยายน 2564 เวลา 09:53:15 284,486 อ่าน
TOP