x close

7 ทริกแต่งห้องนอนหวานแหวว รับวันวาเลนไทน์

          ไอเดียแต่งห้องนอนวันวาเลนไทน์ แต่งบ้านเซอร์ไพรส์แฟนในวันพิเศษ มาดูกันว่าจะเนรมิตห้องนอนธรรมดาให้หวานแหววและโรแมนติกขึ้นได้อย่างไรบ้าง

แต่งห้องนอนวันวาเลนไทน์

          วันแห่งความรักที่บรรดาคู่รักทั้งหลายพากันควงแขนเดินสวีตหนุงหนิงจนโลกแทบจะเป็นสีชมพูไปทั้งใบแบบนี้ ครั้นจะปล่อยบ้านให้มีบรรยากาศซ้ำซากจำเจแบบเดิม ๆ ก็คงน่าเบื่อแย่ ไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้ว ลองมาตกแต่งบ้านของตัวเองให้ดูสวีตหวานรับวันแห่งความรักนี้กันดีกว่า เผื่อคุณกับแฟนจะได้มีเวลาที่แสนโรแมนติกอยู่ด้วยกันมากขึ้น หรือถ้าคุณเป็นคนโสดก็อย่าเพิ่งหม่นหมอง ลองมาแต่งห้องซะใหม่ประชดวันแห่งความรักซะเลยเนอะ ว่าแล้วก็ลองไปดูเทคนิคแต่งห้องรับวันวาเลนไทน์กันเลย 

1. ไฟสีเหลืองนวลสบายตา


          แทนที่จะเปิดไฟสว่างจ้าแบบเดิม ๆ ลองเปลี่ยนมาใช้แสงไฟสีเหลืองนวลที่สว่างกำลังดีก็ไม่เลวเหมือนกันนะ เพราะจะช่วยให้บรรยากาศดูอบอุ่นและโรแมนติกขึ้นอีกเยอะ อีกทั้งยังแฝงความลึกลับน่าค้นหาไว้อีกด้วย แถมไฟแบบนี้ยังช่วยให้ผิวของสาว ๆ ดูนุ่มนวลเปล่งปลั่งขึ้นอีกต่างหาก แบบนี้แล้วคงช่วยสร้างเสน่ห์ให้กับทั้งคุณและบรรยากาศในห้องได้มากขึ้นเยอะเลยล่ะ

2. แสงเทียนสุดโรแมนติก


          เวลาอยากดินเนอร์แสนโรแมนติกกับแฟนใคร ๆ ก็นึกถึงบรรยากาศใต้แสงเทียนกันทั้งนั้น แล้วจะแปลกอะไรถ้าคุณจะเอาเทียนไขมาใช้ตกแต่งห้องดูบ้าง เพราะแสงสลัว ๆ จากเทียนจะช่วยให้ห้องของคุณดูอบอวลไปด้วยเสน่ห์ขึ้นอีกเป็นเท่าตัว นอกจากนี้เพื่อความรู้สึกสดชื่นผ่อนคลาย อาจเลือกใช้เทียนหอมกลิ่นหวาน ๆ เข้าช่วยอีกแรงก็ได้นะ รับรองว่าห้องนอนของคุณจะมีบรรยากาศหวานแหววเข้ากับวันวาเลนไทน์สุด ๆ

3. ติดกระจกไว้ด้วย


          นอกจากกระจกดีไซน์เก๋ ๆ จะช่วยให้ห้องของคุณดูหรูหรามีราคาขึ้นได้แล้ว หากจัดวางในมุมที่พอเหมาะพอดียังช่วยให้แสงในห้องตกกระทบกันลงตัว ลองนึกดูสิว่าแสงไฟนวล ๆ ที่กระทบกับกระจกภายในห้องจะทำให้บรรยากาศโรแมนติกขึ้นมากขนาดไหน เพราะฉะนั้นอย่าลืมมองหากระจกบานใหญ่มาใช้ตกแต่งห้องกันดูด้วยนะคะ

4. ผ้าม่านผืนบางรอบเตียง


          เพียงแค่มองหาผ้าม่านลายลูกไม้สีขาวบางเบาสักผืนมาขึงไว้รอบ ๆ เตียง เท่านี้ก็จะช่วยให้ห้องดูสวยหวานเหมือนห้องของเจ้าหญิงในเทพนิยายได้ง่าย ๆ แล้ว แถมยังทำให้บรรยากาศในห้องดูหวานแหววมากขึ้นตามไปด้วย ยิ่งถ้าเป็นผ้าม่านโปร่ง ๆ แบบมองทะลุสายตาได้ ยิ่งทำให้บรรยากาศในห้องดูน่าค้นหาและมีเสน่ห์มัดใจคนรักได้มากขึ้นแล้วล่ะ

5. ผ้าม่านก็สำคัญ


แต่งห้องนอนวันวาเลนไทน์

          แน่นอนว่าผ้าม่านถือเป็นของสำคัญที่ขาดไม่ได้อยู่แล้ว โดยเฉพาะในช่วงวันวาเลนไทน์ที่คุณอยากให้บรรยากาศในห้องอบอวลไปด้วยกลิ่นอายความรักแบบนี้ เพราะผ้าม่านนอกจากจะช่วยบังสายตาให้เป็นส่วนตัวมากขึ้นแล้วยังเสริมให้ห้องดูนุ่มนวลอ่อนโยนอีกต่างหาก โดยคุณจะเลือกใช้ผ้าม่านแบบมีน้ำหนักผืนหนาหรือแบบบางเบาให้ลมพัดพลิ้วไหวก็ได้ตามใจชอบ ขอแค่ดูเป็นผู้ใหญ่หน่อย ไม่ใช่ลายที่ดูเด็กจนหมดความโรแมนติกเป็นใช้ได้

6. ผ้าปูที่นอนต้องเลือกให้ดี


          ไม่ว่าคุณจะเลือกใช้ผ้าม่านสไตล์ไหนก็ตาม อย่าลืมเลือกใช้ผ้าปูที่นอนให้เข้าชุดกันด้วย ซึ่งคุณไม่จำเป็นต้องซื้อเป็นเซตเดียวกันทั้งหมดมาให้ยุ่งยากวุ่นวายหรอกนะคะ แต่แค่ใช้โทนสีเดียวกันก็ถือว่าใช้ได้แล้ว ทั้งนี้ ถ้าจะให้ดีหากเลือกเป็นพวกผ้าซาตินก็จะยิ่งช่วยให้ห้องนอนดูมีเสน่ห์ร้อนแรงมากขึ้นไปอีก ขอแค่อย่าใช้ผ้าปูที่นอนลายการ์ตูน ลายทีมฟุตบอล หรืออะไรที่ทำให้บรรยากาศหมดความโรแมนติกไปซะก่อนก็พอ

7. สีนี่แหละสำคัญที่สุด


          หากพูดถึงวันวาเลนไทน์แล้ว สีที่หลาย ๆ คนนึกถึงเป็นอันดับแรก ๆ คงหนีไม่พ้นสีสุดฮอตอย่างสีแดงและสีชมพู ที่เหมือนเป็นสัญลักษณ์ของวันวาเลนไทน์อย่างแน่นอน เพราะเป็นสีที่สื่อถึงความรักโรแมนติกได้เป็นอย่างดี ซึ่งถ้าใครต้องการบรรยากาศห้องแบบเซ็กซี่ สีแดงสดจะช่วยเพิ่มความร้อนแรงได้ หรือถ้าต้องการสื่อถึงความรักหวานแหววก็ลดดีกรีความฮอตมาใช้สีชมพูแทนก็ได้จ้า

          นอกจากนี้ระหว่างที่นั่งจิบแชมเปญฉลองกันอยู่ในห้องนอน ลองเปิดเพลงรักเพลงโปรดของคุณทั้งคู่เอาไว้ด้วยสิคะ รับรองเลยว่าจะช่วยให้บรรยากาศยิ่งโรแมนติกมากขึ้นจนลืมไม่ลงเลยล่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : sheknows.com และ thecardswedrew.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 ทริกแต่งห้องนอนหวานแหวว รับวันวาเลนไทน์ อัปเดตล่าสุด 8 พฤษภาคม 2567 เวลา 17:31:58 7,401 อ่าน
TOP