อย่างง่าย! เทคนิคกำจัดหมากฝรั่งตามจุดต่าง ๆ


เทคนิคกำจัดหมากฝรั่งตามจุดต่าง ๆ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          หมากฝรั่งเป็นขนมคบเคี้ยวที่มีความเหนียวและยืดหยุ่น ซึ่งถ้าหากว่ามาติดอยู่ที่ผม เสื้อผ้า หรือบนพื้นพรมคงจะเหนียวหนึบ และแกะออกยากแน่ ๆ ดังนั้นหากไม่อยากหัวเสียกับปัญหาโลกแตกอย่างนี้ เรามากำจัดก้อนหมากฝรั่งให้สิ้นซาก ด้วยเทคนิคกำจัดหมากฝรั่งตามจุดต่าง ๆ ตามนี้ดีกว่าค่ะ

หมากฝรั่งติดตามเนื้อตัว


          หากส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายเกิดไปทับหมากฝรั่งที่คนมักง่ายคายแปะทิ้งไว้ ก็ให้ใช้ไม้พันสำลีหรือคอตตอนบัด (Cotton bud) จุ่มออยล์ทาผิวเล็กน้อย แล้วมาทาลงที่รอยเหนียว สักพักความลื่นของออยล์จะทำให้หมากฝรั่งค่อย ๆ คลายตัว และหลุดออกไปได้ในที่สุด

หมากฝรั่งติดผม

          บ้านที่มีเด็กซน ๆ ก็อาจจะเจอกับปัญหาหมากฝรั่งติดผมกันได้ แต่ก่อนที่จะหงุดหงิดจนตัดสินใจตัดผมที่ติดหมากฝรั่งทิ้งไป แนะนำให้เดินเข้าครัว แล้วหยิบเนยถั่วออกมาทาไปที่ก้อนหมากฝรั่งบนผม ทาเน้นไปให้ทั่วคราบ หมากฝรั่งจะค่อย ๆ หลุดออกไป เสร็จแล้วก็สระผมด้วยแชมพูอีกสักหน่อย เพื่อกำจัดหมากฝรั่งส่วนที่เหลืออยู่บนผมให้หมดจด ก็ไม่ต้องตัดผมให้ยุ่งยากแล้วค่ะ

หมากฝรั่งติดพรม

          ในกรณีที่มีหมากฝรั่งติดอยู่บนพื้นพรม ก็อย่าเพิ่งตกใจไปค่ะ เพราะเราสามารถใช้ไดร์เป่าผม และพลาสติกห่ออาหาร (Plastic wrap) กำจัดออกได้ง่าย ๆ โดยเป่าด้วยลมอุ่นเพื่อให้หมากฝรั่งอ่อนตัว จากนั้นก็ใช้พลาสติกห่ออาหารหยิบออกได้เลย แต่หากยังเหลือคราบเหนียว ๆ เกาะอยู่ ก็ใช้น้ำยาทำความสะอาดพรมกำจัดอีกรอบ เช็ดด้วยผ้าสะอาดอีกครั้ง และตามด้วยเป่าให้แห้งอีกสักหน่อยก็เรียบร้อย อ้อ! ทั้งหมดนี้จะได้ผลดีมาก ๆ หากรีบทำทันทีที่หมากฝรั่งติดบนพรมนะจ๊ะ

หมากฝรั่งติดบนผ้าไมโครไฟเบอร์

          สำหรับคราบเหนียวจากหมากฝรั่งบนผ้าไมโครไฟเบอร์ ให้ใช้สเปรย์น้ำมันครอบจักรวาล หรือที่เรียกกันว่า WD-40 ฉีดให้ทั่วก้อนหมากฝรั่ง รอสักพักแล้วใช้ผ้าสะอาดหยิบหมากฝรั่งออกไป หรือถ้ากลัวผลข้างเคียงของการใช้สเปรย์น้ำมันกับผ้าไมโครไฟเบอร์ จะเลือกวิธีใช้ไข่ขาวทาลงบนก้อนหมากฝรั่งให้ชุ่ม ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที แล้วค่อย ๆ แกะหมากฝรั่งออกจากผ้าทันทีที่หมากฝรั่งค่อย ๆ คลายตัวก็ได้เช่นกันจ้า

หมากฝรั่งติดเสื้อผ้า

          ก้อนเหนียว ๆ ของหมากฝรั่งที่ติดอยู่บนเสื้อผ้า ก็กำจัดออกได้ไม่ยาก ด้วยการใช้ก้อนน้ำแข็งถูหมากฝรั่งให้ทั่ว จนหมากฝรั่งแข็งตัว จากนั้นใช้ด้านที่ไม่คมของมีดค่อย ๆ ปาดหมากฝรั่งทิ้งไป แล้วนำเสื้อผ้าไปซักด้วยน้ำยาขจัดคราบเปื้อน หรือน้ำยาซักผ้าแบบปกติอีกครั้ง เท่านี้คราบเหนียว ๆ จากหมากฝรั่งก็จะหมดไปได้อย่างง่ายดายแล้วค่ะ

          คราวนี้หากเกิดเหตุการณ์มีหมากฝรั่งติดตามส่วนต่าง ๆ อีก ก็ลองนำเทคนิคที่เรานำมาฝากนี้ไปใช้กันดูนะคะ ง่ายดายและไม่ยุ่งยากสักนิดเดียวเลยเนอะคิดอย่างไรกับเรื่อง: อย่างง่าย! เทคนิคกำจัดหมากฝรั่งตามจุดต่าง ๆ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
อย่างง่าย! เทคนิคกำจัดหมากฝรั่งตามจุดต่าง ๆ โพสต์เมื่อ 14 พฤษภาคม 2556 เวลา 10:53:56 3,325 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP