ฮวงจุ้ยโต๊ะกินข้าว เปลี่ยนชีวิตดีขึ้นได้ แค่จัดให้ถูกหลัก

ฮวงจุ้ยโต๊ะกินข้าว

          ฮวงจุ้ยโต๊ะกินข้าว จัดอย่างไรให้ถูกหลัก มาดูหลักจัดโต๊ะกินข้าวตามฮวงจุ้ย ที่จะช่วยเปลี่ยนชีวิตให้ดีขึ้น

          ไม่ว่าจะเป็นบ้านของคุณจะมีดีไซน์ หรือขนาดแตกต่างกันอย่างไร แต่เชื่อว่าบ้านทุกหลังย่อมต้องมี โต๊ะกินข้าว ไว้สำหรับรับประทานอาหารและพูดคุยกันระหว่างครอบครัว ซึ่งหากว่ากันตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว โต๊ะกินข้าวเปรียบเหมือนเครื่องรางของขลังประจำบ้านเลยก็ว่าได้ ฉะนั้นถ้าคุณกำลังรู้สึกว่าช่วงนี้การเงินติด ๆ ขัด ๆ เจ็บป่วยบ่อย หรืออยากจะทำให้ชีวิตที่ดีอยู่แล้ว ดียิ่งขึ้นไปอีก มาปรับเปลี่ยนฮวงจุ้ยโต๊ะกินข้าวกันหน่อยดีกว่า

1. ตำแหน่ง

          ตำแหน่งที่เหมาะสมสำหรับการวางโต๊ะกินข้าวมากที่สุดควรจัดให้อยู่ใกล้เคียงหรือบริเวณเดียวกันกับห้องครัว จะเป็นมุมซ้ายหรือมุมขวาของห้องก็ได้ เนื่องจากตำแหน่งดังกล่าวจะส่งผลให้ความสัมพันธ์ของคนในครอบครัวใกล้ชิดสนิทสนมกันมากขึ้น ในขณะเดียวกันก็ช่วยลดปัญหาเรื่องฐานะการเงินด้วย และหากเป็นไปได้ควรจัดวางในตำแหน่งที่มีกระแสลมพัดผ่านสะดวก อีกทั้งควรวางโต๊ะกินข้าวให้ห่างออกจากอุปกรณ์ทำความร้อน กลิ่น และเสียงรบกวน โดยเฉพาะเตาแก๊สกับห้องน้ำ เพราะทั้ง 2 อย่างนี้จะทำให้พลังชี่ไม่สะอาดส่งผลเสียต่อสุขภาพของคนในครอบครัว

          ส่วนอีกหนึ่งตำแหน่งที่ขัดกับหลังฮวงจุ้ยก็คือ บริเวณใกล้ทางเข้าออกหรือด้านตรงข้ามกับประตู ซึ่งถ้าไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ควรนำฉากหรือตู้โชว์มากั้น มิเช่นนั้นจะทำให้ธุรกิจการค้ามีอุปสรรค มีคู่แข่ง หรือโดนคนสนิทหยิบยื่นเงินโดยที่คุณมิอาจปฏิเสธได้

ฮวงจุ้ยโต๊ะกินข้าว

2. รูปทรง

          คุณสามารถเลือกใช้โต๊ะกินข้าวได้ทุกรูปแบบทุกดีไซน์ ยกเว้นโต๊ะกินข้าวที่มีมุมฉากหรือทรงสี่เหลี่ยม เพราะมุมและเหลี่ยมของโต๊ะกินข้าวจะรบกวนกระแสของพลังชี่ ซึ่งสามารถแก้ไขได้โดยการนำผ้าปูโต๊ะมาคลุม หรือนำของตกแต่งบ้านมาวางไว้ด้านตรงข้าม อย่างเช่น โคมไฟ แจกัน กระถางไม้ดอกไม้ประดับ เป็นต้น ส่วนอีกหนึ่งวิธีก็คือ การปรับเปลี่ยนทิศทางให้อยู่ในตำแหน่งเดียวกับทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ก็จะช่วยให้ชีวิต หน้าที่การงาน และสุขภาพของคนในครอบครัวมีแนวโน้มที่ดียิ่งขึ้น

ฮวงจุ้ยโต๊ะกินข้าว

3. ขนาด

          ขนาดของโต๊ะกินข้าวไม่ได้ส่งผลกับระดับความสมดุลขององค์ประกอบในภาพรวมเท่านั้น แต่ยังส่งผลกับชีวิตของคนในครอบครัวโดยตรง ถ้าหากเลือกโต๊ะกินข้าวที่มีขนาดเล็กเกินไป ก็จะทำให้ประสิทธิภาพการย่อยอาหารลดลงตามไปด้วย แล้วอาการเจ็บป่วยต่าง ๆ ก็จะตามมา ทั้งนี้สามารถเพิ่มพื้นที่บนโต๊ะกินข้าวได้โดยการนำของประดับที่ทำจากวัสดุไม้หรือพลาสติกทรงกลมมาประดับ หรือหากจะเปลี่ยนมาใช้ผ้าคลุมโต๊ะโทนสีสว่าง อาทิ สีครีม หรือสีขาว มาตกแต่งก็ได้

          ในทางกลับกันหากเลือกโต๊ะกินข้าวที่มีขนาดใหญ่เกินไป ก็จะทำให้ระยะห่างของคนในครอบครัวเพิ่มมากขึ้นเช่นกัน ฉะนั้นหากเป็นไปได้ควรนำของตกแต่งหรือของใช้มาจัดเอาไว้ที่มุมใดมุมหนึ่งของโต๊ะกินข้าว เพื่อลดพื้นที่บนโต๊ะให้น้อยลง อาทิเช่น แจกันดอกไม้ หรือเชิงเทียนคู่ เป็นต้น

ฮวงจุ้ยโต๊ะกินข้าว

4. ท็อปโต๊ะ

          การเลือกท็อปโต๊ะกินข้าวก็ใช้หลักการเดียวกับการพิจารณาขนาดและรูปร่างกล่าวคือ คุณสามารถเลือกวัสดุได้ทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นแผ่นไม้หรือกระเบื้องหินอ่อน เพียงแต่พยายามหลีกเลี่ยงท็อปโต๊ะกระจกใส เพราะจะทำให้พลังชี่ที่หมุนเวียนอยู่ภายในบ้านลดลง แต่ถ้าหากซื้อมาแล้วหรือหลีกเลี่ยงไม่ได้จริง ๆ ก็ควรหาผ้ามาคลุมท็อปโต๊ะ หรือตกแต่งตรงกลางโต๊ะด้วยไม้และน้ำ ทั้ง 2 อย่างนี้จะช่วยสะท้อนพลังชี่ให้หมุนเวียนสะดวกและนำสิ่งดี ๆ เข้ามาได้ ทั้งนี้ควรเช็กให้แน่ใจด้วยว่าของตกแต่งดังกล่าวไม่บดบังหรือปิดกั้นสายตาผู้ร่วมโต๊ะ

ฮวงจุ้ยโต๊ะกินข้าว

5. ของตกแต่ง

          ตามหลักฮวงจุ้ยว่าไว้ว่าแจกันดอกไม้เป็นของตกแต่งที่เหมาะสมที่สุดสำหรับโต๊ะกินข้าว สีหวาน ๆ กับความอ่อนโยนของดอกไม้จะช่วยให้พลังทางบวกไหลเวียนได้ดียิ่งขึ้น หากต้องการเสริมในเรื่องโชคลาภ ความอุดมสมบูรณ์ อาจใช้ข้าวสารใส่ใส่ถ้วย หรือนำผลส้มมาวางเรียงในตะกร้าแล้วนำไปตกแต่งบนโต๊ะกินข้าวก็ได้ และจานชามที่จะใช้ควรเลือกให้อยู่ในโทนสีสว่าง เน้นไปทางสดใส อย่างเช่น ขาว หรือครีม เป็นต้น

          ส่วนสิ่งของอื่น ๆ รอบโต๊ะกินข้าวควรจัดวางให้เป็นระเบียบเรียบร้อย หมั่นเช็ดและทำความสะอาดโต๊ะกินข้าวและหลอดไฟตามตำแหน่งต่าง ๆ ให้สะอาดอยู่เสมอ นอกจากนี้สิ่งของหรือองค์ประกอบต่าง ๆ ควรมีลักษณะสูงโปร่ง พยายามหลีกเลี่ยงของเก่า เพราะเป็นการขัดขวางเรื่องโชคลาภ

ฮวงจุ้ยโต๊ะกินข้าว

          ถึงแม้โต๊ะกินข้าวจะเป็นเพียงจุดเล็ก ๆ จุดหนึ่งของบ้าน แต่ถ้าว่าไปตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว จะเห็นได้ว่าโต๊ะกินข้าวมีความสำคัญและมีอิทธิพลต่อชีวิตของคนในบ้านไม่น้อย ทั้งเรื่องของความเป็นอยู่ โชคลาภ รวมไปถึงด้านหน้าที่การงาน รู้แบบนี้แล้วอย่าลืมปรับเปลี่ยนตำแหน่งของโต๊ะกินข้าวในบ้านของคุณให้เหมาะสมกันนะคะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฮวงจุ้ยโต๊ะกินข้าว เปลี่ยนชีวิตดีขึ้นได้ แค่จัดให้ถูกหลัก โพสต์เมื่อ 10 กรกฎาคม 2556 เวลา 16:46:40 39,730 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP