x close

บ้านเลขที่มงคล ผลรวมบ้านเลขที่ดีอย่างไรมาดูกัน

          บ้านเลขที่มงคล ทำนายดวงชะตาผู้อยู่อาศัย บ้านเลขที่มีความหมายอย่างไร ใช้บ้านเลขที่อะไรดี มาดูดวงจากฮวงจุ้ยบ้านเลขที่กันค่ะ
 
บ้านเลขที่มงคล

          ฮวงจุ้ยไม่ได้ข้องเกี่ยวกับเรื่องการจัดสถานที่ หรือการจัดวางสิ่งของเท่านั้น แม้แต่เลขที่บ้านก็นับเป็นศาสตร์ฮวงจุ้ยอย่างหนึ่งเหมือนกัน เพราะเลขที่บ้านทำนายดวงชะตาผู้อยู่อาศัยได้ ซึ่งหลายคนอาจจะเคยได้ยินเรื่องราวคำทำนายจากศาสตร์ของตัวเลขกันมาบ้าง ทั้งเลขทะเบียนรถ รวมไปถึงเลขโทรศัพท์

          โดยหลักของการคำนวณฮวงจุ้ยบ้านเลขที่คือ การนำตัวเลขในเลขที่บ้านมาทำนายความเป็นไปได้ของตัวเลขต่าง ๆ ก็จะคล้ายคลึงกันคือ ให้นำเลขมาบวกกันทีละตัว จนสุดท้ายเหลือแค่เลขตัวเดียว ผลลัพธ์ที่ได้นั้นก็จะนำมาทำนายแนวโน้มของเจ้าของเลขนั้น ๆ แต่ก่อนจะไปรู้คำทำนายบ้านเลขที่มงคลแต่ละเลข เรามารู้จักศาสตร์ของตัวเลขในหลักของฮวงจุ้ยกันก่อนดีกว่า
  

ฮวงจุ้ยกับ้านเลขที่ 


ฮวงจุ้ยเลขที่บ้าน

          เรามีความเชื่อกันว่า ตัวเลขต่าง ๆ มีพลัง และสามารถกำหนดชีวิตของเราให้อับโชคหรือมีโชคได้ด้วย อย่างที่หลายวัฒนธรรมไม่นิยมใช้เลข 13 เพราะถือกันว่าเป็นตัวเลขแห่งความโชคร้าย เป็นต้น แต่ในศาสตร์แห่งฮวงจุ้ย ตัวเลขค่อนข้างจะมีอิทธิพลในเรื่องของการเงินมากกว่า อีกทั้งยังมีความเชื่อว่า บ้านที่มีบ้านเลขที่เดี่ยว ๆ มีแนวโน้มจะขายต่อได้ราคาสูงกว่าด้วย และใครที่อยากจะประสบความสำเร็จในด้านการเงิน โดยเฉพาะนักธุรกิจ ควรจะเลือกใช้เลข 8 เอาไว้จะดีที่สุด เพราะถือว่าเป็นบ้านเลขที่มงคลค่ะ 

บ้านเลขที่มงคลตามหลักฮวงจุ้ย


ฮวงจุ้ยเลขที่บ้าน

          นอกจากเลข 8 ที่นำพาความร่ำรวยมาให้แล้ว เลข 9 ตามศาสตร์ของฮวงจุ้ยก็ยังเป็นเลขมงคล ที่หมายถึงการมีอายุยืนและความยั่งยืน เลข 2 เป็นความสุขของชีวิตรัก และเลข 6 จะช่วยขจัดปัดเป่าปัญหาและอุปสรรคต่าง ๆ ในชีวิตอีกด้วย

ความหมายของเลข 0-9 ตามหลักฮวงจุ้ย


บ้านเลขที่มงคล

          ได้รู้จักศาสตร์ของตัวเลขตามหลักฮวงจุ้ยกันไปแล้ว คราวนี้มาดูความหมายของตัวเลข 0-9 ตามหลักฮวงจุ้ยกันต่อดีกว่า ซึ่งวิธีคำนวณเลขที่บ้านก็มีสูตรตามนี้ค่ะ

          ถ้าเลขที่บ้านของคุณคือ 123/119 ก็ต้องคำนวณ 1+2+3+1+1+9 = 17 และนำ 1+7 = 8 ผลลัพธ์สุดท้ายของบ้านคุณก็คือเลข 8 นั่นเอง ส่วนความหมายของแต่ละเลขจะเป็นอย่างไรกันบ้าง มาดูเลยจ้า

          - ผลรวม 0 : ความว่างเปล่า ไร้ขอบเขต เหมาะกับคนรักอิสระ ไม่ชอบอยู่ในกฎเกณฑ์ มีความเป็นตัวเองสูง

          - ผลรวม 1 : การเริ่มต้นที่ดี ไม่มีปัญหาและอุปสรรคกีดขวาง อีกนัยหนึ่งอาจหมายความว่า คนในบ้านไม่ชอบเข้าสังคม โลกส่วนตัวสูง และมักจะริเริ่มความคิดอะไรใหม่ ๆ อยู่ตลอด

          - ผลรวม 2 : ความร่วมมือร่วมใจ ความสามัคคี มักมีตัวเลือกและมีความสมดุลในชีวิตค่อนข้างสูง

          - ผลรวม 3 : บ้านเลขที่นี้เหมาะกับคนที่ต้องทำงานเกี่ยวกับความคิดสร้างสรรค์ หรือนักศิลปะทุกแขนง อีกด้านหนึ่งจะหมายถึงความสำเร็จในชีวิตครอบครัวด้วย

          - ผลรวม 4 : ความมั่นคง ความยั่งยืน แต่อาจจะต้องแลกมาด้วยความเครียดและการทำงานหนัก

          - ผลรวม 5 : ความฉลาดเฉลียว มีทักษะในการแก้ปัญหาได้ดี มีความกระตือรือร้น และรักการผจญภัย

          - ผลรวม 6 : เป็นบ้านที่อยู่แล้วเย็นสบาย สงบ เหมาะกับบ้านของครูบาอาจารย์ หรือผู้ที่ต้องใช้ความอดทนสูง

          - ผลรวม 7 : เป็นเลขที่บ่งบอกความเร้นลับของศาสตร์ที่มองไม่เห็น ตัวเลขที่จะทำให้ผู้อยู่อาศัยเกิดความใคร่ครวญกับสิ่งที่มองเห็น บางครั้งบ่งบอกถึงความโดดเดี่ยว การประเมินคุณค่าของตัวเองบ่อย ๆ

          - ผลรวม 8 : ความอุดมสมบูรณ์ ความสำเร็จในธุรกิจ และความร่ำรวย นอกจากนี้ยังหมายถึงความสุขที่ไม่มีจุดสิ้นสุดอีกด้วย

          - ผลรวม 9 : ความก้าวหน้า โอกาสประสบความสำเร็จสูงมาก มักจะได้เป็นผู้นำหรือบุคคลที่ได้รับการนับหน้าถือตา

          อย่างไรก็ดี ถึงแม้ว่าความหมายของตัวเลขแต่ละตัวจะออกแนวกลาง ๆ ไม่ดีไม่ร้ายกว่ากันสักเท่าไร แต่สำหรับชาวจีนแล้วถือกันว่าเลข 4 เป็นเลขอับโชคมากที่สุด เนื่องจากในภาษาจีน เลข 4 จะออกเสียงคล้าย ๆ กับคำว่า ตาย แต่ถ้าในภาษาอื่น ๆ ที่ไม่ได้ออกเสียงแบบนี้ก็ไม่จำเป็นต้องยึดหลักความเชื่อตามชาวจีนก็ได้

          เพราะเอาเข้าจริง ๆ ตัวเลขก็เป็นเพียงรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ตามหลักฮวงจุ้ยเท่านั้น แต่หลักใหญ่ที่สำคัญของฮวงจุ้ยก็คือ การจัดวางข้าวของในบ้าน เพื่ออำนวยความสะดวกสบายและลดความเสี่ยงอันตรายให้กับผู้อยู่อาศัยนั่นเองจ้า

ขอบคุณข้อมูลจาก thespruce, knowfengshui และ kenlauher
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บ้านเลขที่มงคล ผลรวมบ้านเลขที่ดีอย่างไรมาดูกัน อัปเดตล่าสุด 9 พฤศจิกายน 2565 เวลา 17:02:43 1,443,130 อ่าน
TOP