x close

บ้านสองชั้นราคา 1 ล้านบาท สวยงามเกินราคา !


          บ้านสองชั้นราคาไม่เกินล้าน หายากเต็มทีในปัจจุบัน แต่ก็ใช่ว่าจะทำไม่ได้ แบบบ้านสองชั้นในวันนี้ จะมาพิสูจน์ให้เห็นว่า บ้านสองชั้นราคา 1 ล้านบาท ก็สามารถสร้างขึ้นได้จริง ๆ

          ถึงแม้ว่าการสร้างบ้านสองชั้นด้วยงบประมาณ 1 ล้านบาท จะเป็นไปได้ยากเต็มทีในยุคนี้ แต่ย้อนกลับไปในปี 2554 คุณ dabodabo55 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ก็ได้พิสูจน์ให้เราเห็นแล้วว่า บ้านสองชั้นราคา 1 ล้านบาท ก็สามารถสร้างขึ้นได้เหมือนกัน แถมยังดูสวยทันสมัยซะด้วย เพราะมีที่ดินเป็นของตัวเอง บวกกับมีเพื่อนช่วยออกแบบให้ และเป็นบ้านที่อยู่ในต่างจังหวัด จึงสามารถหาช่างที่ค่าแรงไม่แพงได้ งานนี้สวยโดนใจคุ้มค่าเกินราคาจริง ๆ จ้า เราลองไปชมบ้านสวย ๆ วิวสวนลำไย ใน จ.ลำพูน หลังนี้กัน

และแล้วก็เสร็จสักที ^^ สร้างบ้านน้อยในงบ 1 ล้านบาท โดย คุณ dabodabo55          - หลังจากที่บ้านหลังเดิมซึ่งอยู่มาเป็น 20 ปี เริ่มทรุดโทรม พ่อ-แม่ผมก็เลยอยากสร้างบ้านใหม่ ทีแรกก็จะทำกันเล็ก ๆ ง่าย ๆ ...ผมเลยเข้ามาช่วยดูแบบว่า ไหน ๆ ก็จะเสียตังค์ในงบแบบนี้แล้ว ลองมาทำบ้านที่พอน่ารัก ๆ แต่อยู่ในงบกันไหม..ก็โอเค          - เจ้าของบ้าน เริ่มมาคุมงาน          - เริ่มวางโครงสร้าง ทีแรกก็ซื้อเหล็กมาเลยทีเดียวหมด เพราะกลัวเหล็กขึ้นราคา 55          - อีกมุมนะครับ ...ผมบอกช่างว่าอยากได้บ้านที่ไม่มีหลังคา ตามแบบ แต่แม่ก็กลัวว่ามันจะเป็นยังไง -*- เพราะบ้านก็ต้องมีหลังคาสิ          - เริ่มก่อ ๆ อยากได้แบบก่ออิฐโชว์แนว ...แต่ผมไม่ค่อยได้เข้าไปดูที่บ้านเท่าไหร่ เพราะบ้านอยู่ลำพูน แต่ผมทำงานเชียงใหม่ ...พ่อเลยสั่งอิฐโชว์แบบนี้มา ความจริงอยากได้อิฐมอญอะ T T          - งบน้อย เอาอิฐก่อแบบถูก ๆ ไปนะ 555 อิฐมวลบงมวลเบา ไม่มีตังค์          - เริ่มเป็นรูปเป็นร่าง          - ครัวเริ่มมา          - ห้องน้ำบน เป็นสีเขียวกับกระเบื้องขาว ชั้นล่างเป็นกระเบื้องแดงกับปูนเปลือย          - ระเบียงชั้น 2 หลังบ้าน บ้านนี้ระเบียงเยอะมากครับ 4 ระเบียง รับลมกันไป          - วิว สวนลำใย หลังบ้าน ตอนกลางคืนเย็นมากกก          - เจ้าของบ้าน มาตรวจงานแล้วครับ          - มุมไกล ๆ มั่ง          - ครัวใช้สีส้ม จะได้เจริญอาหาร ...สีขัดใจคุณแม่ 55          - ห้องนอนพ่อ-แม่ เสร็จก่อนครับ เพราะจะได้ขึ้นมานอนก่อน ไม่มีที่อยู่ละ โกดังข้างหน้าก็จะรื้อทำใหม่นิดหน่อย          - ห้องนอนสีฟ้า          - ห้องนอนเขียวผมเอง 555 เห็นวิวสวน          - เด็กผี หน้าตาดี ^^          - ห้องดูทีวี          - ด้านนอกบ้าน เริ่มเอาต้นไม้มาลงบ้าง สวนงบก็น้อย 7,000 บาทเอง ได้แค่นีั้แหละ อิอิ          - มุมห้องนั่งเล่น เห็นสวนครับ          - ห้องครัวไกล ๆ          - ห้องครัวใกล้ ๆ ... อ้อ เฟอร์นิเจอร์ในบ้านทั้งหลังก็สั่งทำที่บ้านม้านะครับ 555 ทั้งหลัง 30,000 บาท เพราะงบน้อย          - ห้องเช็กอายุ ....เพราะคนแก่มาเห็นห้องนี้ทีไร ก็จะบอกว่า...."อ้าว ทำไมห้องนี้สร้างไม่เสร็จ" 55          - อีกมุม          - อันนี้ห้องน้ำบนบ้านครับ เอาไว้ให้คนแก่ใช้...วัยรุ่นเข้าด้านล่าง ^^          - บ้านนี้ใช้ของเก่าผสมของใหม่นะครับ ประหยัดงบ เช่น ประตูบานสวิงสีดำนี้ เป็นต้น          - ระเบียงหลังบ้าน กลายเป็นครัวไทยด้านนอกซะละ โต๊ะไม้สักนั้นก็ของเก่า


          - สวนน้อยๆ ข้างบ้าน


          - บ้านอยู่ติดถนน กลางวันเลยต้องมัดไว้หน่อย...อิอิ          - ผมเป็นตากล้องครับ          - ผ่านกรอบกันมั่ง          - มองมาจากท้ายสวนน้อย ๆ          - อันนี้เป็นส่วนหลังคาบ้านนะครับ ซ่อนไว้

          บ้านอยู่ลำพูนครับ...เอาช่างแถวบ้านทำ แล้วเราคุมเอง เพราะเขาทำบ้านแนวนี้เป็นหลังแรกเลยล่ะ กระเบื้องใช้เกรด c ....พี่สาวเป็นผู้จัดการร้าน home สุขภันท์ เลยได้ลดนิด ๆ หน่อย ๆ กระจกก็เอาช่างบ้าน ๆ นี่แหละ ทั้งหลัง 35,000 บาท

          อ้อ แล้วก็ไฟที่บ้านผมก็เอาแบบถูก ๆ ลองสังเกตดูไม่มีโคมไฟแบบสวย ๆ เลยนะครับ มีแต่เป็นวงกลมติดเพดานแบบโมเดิร์น ...อันละ 250 บาท โคมดาวน์ไลท์ 36 บาท ทั้งหมดค่าโคมไฟเสียไป 2,000 กว่า ค่าหลอดยังแพงกว่าเลยครับ ...ไม่มีตังค์หรอกครับซื้อโคมไฟแบบห้อย ๆ ดวงละเป็นพัน เป็นหมื่น

          บ้านหลังนี้ให้เพื่อนช่วยเขียนแบบ (จ้างเป็นค่าเลี้ยงข้าว)
          เพื่อนวิศวะ เขียนแบบเหล็กให้ (จ้างเป็นค่าเลี้ยงข้าว)
          สวน ให้เพื่อนมาทำให้ 555 เลยได้แบบนี้

          - ค่าแรงช่าง 250,000 บาท
          - ค่าวัสดุ 750,000 บาท ดูจากบิลรายจ่าย
          - ค่าตกแต่ง 50,000 บาท

          ราคาประมานนี้นะครับ ^^

          คือตอนแรกมีเงินอยู่ 1.2 ล้านบาท แต่ตอนนี้เหลืออยู่ 150,000 บาท เอาไว้เลี้ยงขึ้นบ้านใหม่ครับ

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณ dabodabo55 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บ้านสองชั้นราคา 1 ล้านบาท สวยงามเกินราคา ! อัปเดตล่าสุด 18 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 00:12:56 402,595 อ่าน
TOP