ฮวงจุ้ยห้องกินข้าว เสริมความสุขอย่างสมบูรณ์แบบ

ฮวงจุ้ยห้องกินข้าว

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

         ฮวงจุ้ยห้องกินข้าว ที่จะช่วยเสริมความสุขให้คุณอย่างสมบูรณ์แบบ อยากรับประทานอาหารร่วมกันในบรรยากาศที่รื่นเริง ฮวงจุ้ยห้องกินข้าวเหล่านี้ลองทำตามกันดูนะคะ

         ห้องกินข้าวเป็นแหล่งรวมพลคนในบ้านอีกจุดหนึ่ง มีความสำคัญไม่น้อยไปกว่าห้องนั่งเล่นหรือห้องนอนเลย พร้อมกันนั้นตามศาสตร์ของฮวงจุ้ยก็ยังยกให้ห้องกินข้าวเป็นจุดศูนย์กลางของบ้าน และเป็นแหล่งรวมพลังงานที่สูงมากอีกแห่งหนึ่ง ดังนั้นเพื่อความสุขสมบูรณ์ที่มากกว่าของทุกคนในบ้าน ลองทำตามหลักจัดฮวงจุ้ยกินข้าวเหล่านี้กันค่ะ

1. โต๊ะไม้กับผ้ากันเปื้อนสีแดงหรือส้ม

         โต๊ะกินข้าวไม้มีพลังงานสะสมอยู่มาก อาจส่งผลให้คนในบ้านมีแนวโน้มถกเถียงกันบนโต๊ะอาหารเป็นประจำ ฉะนั้นต้องแก้เคล็ดด้วยการเลือกใช้ผ้าปูโต๊ะสีแดงหรือสีส้ม ซึ่งสีแดงหรือส้มจะช่วยดึงดูดให้ทุกคนสนใจอาหารที่วางอยู่บนโต๊ะมากกว่าเรื่องอื่น พร้อมกันนั้นอาจวางเชิงเทียนหรือตะเกียงเล็ก ๆ ไว้กลางโต๊ะกินข้าว เพื่อลดความแรงของไม้ด้วยก็ได้

2. เติมเต็มความหรรษา

         บนโต๊ะอาหารที่มีเสียงหัวเราะและบรรยากาศรื่นเริง เป็นฮวงจุ้ยที่ดีมากที่สุดอย่างหนึ่งที่เราสามารถสร้างขึ้นเองได้ ถ้าอย่างนั้นคงดีไม่น้อยหากเราจะหาการ์ดเกม หรือกิจกรรมบางอย่างที่ทุกคนสามารถเล่นร่วมกันได้ในระหว่างที่รอรับประทานอาหารมาให้สมาชิกในบ้านฆ่าเวลาเพลิน ๆ ทั้งยังช่วยกระชับความสัมพันธ์อันดีต่อกันอย่างแนบแน่นขึ้นด้วย

3. กระตุ้นความอยากอาหารด้วยเทียนหอม


         บรรยากาศในห้องอาหารของบ้านไหนเงียบเหงาเหลือเกิน สมาชิกในบ้านก็ไม่ค่อยเจริญอาหาร ลองจุดเทียนหอมกลิ่นชินนามอนหรือกลิ่นส้มดูสิคะ กลิ่นจากธรรมชาติเหล่านี้จะช่วยกระตุ้นน้ำย่อยเราได้เป็นอย่างดีเชียวล่ะ

4. จัดที่นั่งให้เหมาะสม

         สำหรับการเพิ่มบรรยากาศรื่นเริงในห้องอาหาร ควรจะจัดที่นั่งให้หันหน้าเข้าหากันในลักษณะรูปตัว L เพื่อให้ต่างฝ่ายต่างมองเห็นซึ่งกันและกัน เปิดโอกาสให้มีปฏิสัมพันธ์เกิดขึ้นได้ง่าย

5. กระจกเงาสะท้อนความสำเร็จและความร่ำรวย

         เนื่องจากพลังของห้องอาหารส่งผลโดยตรงต่อความสำเร็จและความมั่งคั่งของบ้าน ด้วยเหตุนี้ภายในห้องอาหารจึงควรจัดพื้นที่สำหรับวางตู้โชว์โล่รางวัลหรือของแต่งบ้านประเภทคริสตัลไว้บ้าง และจะดียิ่งขึ้นไปอีกถ้าติดกระจกเงาไว้หลังตู้โชว์ เปรียบเสมือนสะท้อนสัญลักษณ์ความสำเร็จเป็นสองเท่า

ฮวงจุ้ยห้องกินข้าว

6. ส่องสว่างให้มากพอ


         แสงสว่างในห้องรับประทานอาหารถือเป็นเรื่องสำคัญ เพราะแสงสว่างนับว่าเป็นมงคลอย่างหนึ่ง นำพาให้ชีวิตราบรื่นไม่ติดขัด สว่างไสวเจริญรุ่งเรืองยิ่ง ๆ ขึ้นไป ฉะนั้นหากตอนนี้ห้องทานอาหารของคุณมืดมน ควรประดับโคมไฟสวย ๆ เพิ่มเติมโดยด่วน

7. ติดกระจกรอบห้องทานอาหาร


         กระจกจะช่วยสะท้อนพลังงานดีและความมงคลเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า แถมยังช่วยปรับมุมมองให้ห้องทานอาหารดูกว้างขวางขึ้นอีกต่างหาก รู้อย่างนี้แล้วก็เตรียมติดกระจกประดับห้องทานอาหารได้แล้วเนอะ

8. หลีกเลี่ยงนาฬิกา

         จำไว้ว่าเวลาไม่ใช่เรื่องสำคัญเมื่อคุณอยู่บนโต๊ะอาหาร เพราะช่วงเวลาของการรับปะทานอาหารควรจะค่อยเป็นค่อยไป ไม่เร่งรีบ อีกทั้งนาฬิกายังเป็นของอัปมงคลในหลักของฮวงจุ้ย ที่เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของความตาย ดังนั้นจึงไม่ควรมีนาฬิกาอยู่ในห้องรับประทานอาหารเด็ดขาดเลยนะคะ

9. สัตว์เลี้ยงต้องห้าม

         ไม่ว่าจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีชีวิตจริง ๆ หรือเป็นเพียงรูปภาพสัตว์เลี้ยงแสนรักก็ไม่ควรนำมาประดับไว้ในห้องรับประทานอาหารเด็ดขาด เพราะนอกจากจะไม่ถูกสุขลักษณะเท่าไรแล้ว สัตว์เลี้ยงยังมีส่วนลดความอยากอาหารของคุณด้วยนะ

10. อย่าใช้จานกระดาษ

         หลายคนเลือกใช้จานกระดาษเพื่อความสะดวกในยามที่มีงานปาร์ตี้ แต่ในหลักของฮวงจุ้ยแล้วจานกระดาษถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของความอับจน เป็นของที่ไม่มีความมงคลเท่าไร ฉะนั้นเลือกใช้จานกระเบื้อง จานเมลามีน หรือจานแก้วแทนดีกว่า

 
          จัดฮวงจุ้ยห้องกินข้าวได้ตามนี้เมื่อไร ก็รอรับความสุขหรรษาและความเจริญรุ่งเรืองเข้าบ้านได้เลยจ้า

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฮวงจุ้ยห้องกินข้าว เสริมความสุขอย่างสมบูรณ์แบบ โพสต์เมื่อ 25 กรกฎาคม 2557 เวลา 10:44:53 2,838 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP