x close

6 วิธีทำความสะอาดโต๊ะกินข้าวอย่างง่าย ๆ

วิธีทำความสะอาดโต๊ะกินข้าวอย่างง่าย ๆ
6 วิธีทำความสะอาดโต๊ะกินข้าวอย่างง่าย ๆ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          วิธีทำความสะอาดโต๊ะกินข้าว ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ควรละเลย วันนี้เราจึงมีวิธีทำความสะอาดโต๊ะกินข้าวอย่างง่าย ๆ มาฝากกันค่ะ

          เคยไหมคะที่โต๊ะกินข้าวของคุณเต็มไปด้วยสิ่งของมากมายที่ไม่จำเป็น ทั้งที่โต๊ะกินข้าวควรจะมีของเพียงไม่กี่อย่างเพราะถ้าวางของที่ไม่จำเป็นบนโต๊ะอาหารก็จะทำให้โต๊ะอาหารนั้นดูรก และไม่มีที่พอสำหรับวางกับข้าว แถมยังทำให้เกิดคราบสกปรกต่าง ๆ ที่กำจัดออกได้ยาก และยังนำเชื้อโรคต่าง ๆ มาสู่อาหารของคุณด้วย วันนี้กระปุกดอทคอมจึงมีวิธีแก้ปัญหาเหล่านี้ ด้วยวิธีทำความสะอาดโต๊ะกินข้าวอย่างง่าย ๆ มาให้ลองทำตามกันค่ะ

1. กำจัดขยะหรือสิ่งที่ไม่จำเป็นที่อยู่บนโต๊ะให้หมด

          ควรกำจัดสิ่งของที่ไม่จำเป็นที่ทำให้โต๊ะกินข้าวนั้นดูรกหูรกตาไม่สะอาดออกไป เพราะการที่นำของอย่างอื่นมาวางบนโต๊ะกินข้าวก็จะทำให้พื้นที่สำหรับวางอาหารนั้นน้อยลง รวมทั้งจะทำให้อาหารที่อยู่บนโต๊ะดูน่ากินน้อยลงด้วยค่ะ

2. วางของให้เป็นที่เป็นทาง

          อาจจะเป็นการสะดวกสำหรับบางบ้านที่จะวางพวกจาน ชาม หรือภาชนะในครัวต่าง ๆ ไว้บนโต๊ะกินข้าว แต่นี่จะทำให้โต๊ะดูรก และทำให้ไม่มีที่รับประทานอาหารเพียงพอสำหรับคนทั้งครอบครัวหรือแขกที่มาดังนั้น ควรวางของต่าง ๆ ให้เป็นที่เป็นทาง เช่น จาน หรือชามก็ควรเก็บไว้ที่ในที่เก็บจาน เพียงเท่านี้คุณก็จะมีโต๊ะที่สะอาดและ มีที่ว่างมากพอสำหรับวางอาหารบนโต๊ะ

3. นำผ้าชุบน้ำเช็ดโต๊ะให้สะอาด

          เมื่อเคลียร์ของต่าง ๆ บนโต๊ะกับข้าวเรียบร้อยแล้ว ให้นำผ้าไปชุบน้ำมาเช็ดโต๊ะเพื่อกำจัดรอยต่าง ๆ ที่อยู่บนโต๊ะ หรือสิ่งสกปรกที่หลงเหลืออยู่ หลังจากนั้นก็ปล่อยทิ้งไว้ให้แห้ง เท่านี้โต๊ะกินข้าวคุณก็จะสะอาดหมดจด เหมือนโต๊ะที่เพิ่งซื้อมาใหม่ ๆ

4. ใช้แปรงสีฟันขัดบริเวณที่กำจัดยาก

          เมื่อเคลียร์และเช็ดโต๊ะเรียบร้อยแล้วแต่ยังมีคราบหลงเหลืออยู่ ให้นำแปรงสีฟันจุ่มน้ำแล้วขัดบริเวณที่มีคราบเพียงเท่านี้โต๊ะกินข้าวก็จะสะอาดไร้คราบสกปรก แต่ให้ระวังไม่ควรนำวิธีนี้ไปใช้กับโต๊ะไม้ค่ะ เพราะแทนที่คราบจะหมดไปจะทำให้โต๊ะเกิดรอยขูด หรือรอยด่างจากจากขัดได้

5. น้ำยาทำความสะอาดนี่แหละเอาอยู่

          ขึ้นชื่อว่าน้ำยาทำความสะอาดแน่นอนว่าจะช่วยแก้ปัญหาคราบต่าง ๆ ที่อยู่บนโต๊ะกินข้าวของคุณได้อย่างแน่นอน แค่เพียงนำน้ำยามาถูบริเวณที่มีคราบปัญหาคราบที่กำจัดยากแสนยากบนโต๊ะกินข้าวของคุณ เพียงเท่านี้คราบก็จะหมดไป แต่วิธีนี้ห้ามนำไปใช้กับโต๊ะไม้เช่นเดียวกันนะคะ เพราะฤทธิ์ของน้ำยาความสะอาดอาจจะแรงเกินไปจนกัดเนื้อไม้เป็นรอยได้

6. สบู่สำหรับโต๊ะไม้


          สำหรับคนที่มีโต๊ะกินข้าวเป็นโต๊ะไม้ ซึ่งไม่สามารถใช้ได้ทั้งน้ำยาทำความสะอาด หรือแปรงสีฟันมาขจัดคราบสบู่เป็นวิธีที่ดีที่สุดสำหรับคุณค่ะ เพียงนำผ้าไปชุบกับสบู่ แล้วนำมาถูให้ทั่วบริเวณที่มีคราบ เท่านี้เจ้าคราบสกปรกรำคาญตาก็จะหมดไปได้เช่นเดียวกันค่ะ


          เพียงเท่านี้โต๊ะอาหารที่ดูสกปรกก็จะกลับมาสะอาดหมดจดเหมือนซื้อใหม่ ซึ่งจะทำให้อาหารบนโต๊ะของคุณดูน่ากินมากยิ่งขึ้นด้วยเช่นกัน วิธีง่าย ๆ แบบนี้ไม่ควรพลาดนะจ๊ะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
6 วิธีทำความสะอาดโต๊ะกินข้าวอย่างง่าย ๆ อัปเดตล่าสุด 8 กันยายน 2557 เวลา 14:47:55 22,264 อ่าน
TOP