x close

โฮมออฟฟิศโมเดิร์นลอฟท์ มีสวนชิล ๆ รอบทิศทาง

โฮมออฟฟิศโมเดิร์นลอฟท์ มีสวนชิล ๆ รอบทิศทาง
โฮมออฟฟิศโมเดิร์นลอฟท์ มีสวนชิล ๆ รอบทิศทาง

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Desnivel Architects, เฟซบุ๊ก Desnivel arquitectos
ถ่ายภาพโดย Ricardo López

          โฮมออฟฟิศสวย ๆ ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ พร้อมกับสวนสำหรับนั่งชิล ทั้งด้านในและรอบนอกของออฟฟิศ บรรยากาศน่าทำงานสุด ๆ

          เดี๋ยวนี้คนไทยนิยมใช้บ้านมาปรับปรุงให้เป็นโฮมออฟฟิศกันมากขึ้น เพื่อเป็นจุดเริ่มต้นของกิจการเล็ก ๆ ก่อนจะก้าวไปสู่วันที่ขยายกิจการอย่างเต็มตัว ดังนั้น โฮมออฟฟิศ จึงมีความสำคัญมากที่จะช่วยกระตุ้นบรรยากาศการทำงานของพนักงาน กระปุกดอทคอมจึงนำเอา แบบโฮมออฟฟิศโมเดิร์นลอฟท์ มาเป็นตัวอย่างให้ได้เก็บไปเป็นแรงบันดาลใจกันค่ะ

          การตกแต่งออฟฟิศและโฮมออฟฟิศส่วนใหญ่มักจะดูเป็นทางการ เพื่อให้สมกับเป็นสถานที่ทำงาน แต่สำหรับโฮมออฟฟิศของ Matatena บริษัทของนักวาดภาพสร้างสรรค์ ในเม็กซิโก ที่ออกแบบโดย Desnivel Architects กลับแตกต่างออกไปด้วยภาพลักษณ์ของโฮมออฟฟิศที่ดูไม่เหมือนออฟฟิศสักเท่าไร แต่ก็สามารถสัมผัสได้ถึงความเป็นทางการตามแบบฉบับของบ้านที่ถูกใช้เพื่อการทำงาน

          โดยโฮมออฟฟิศแห่งนี้ได้นำไม้และคอนกรีตมาผสมผสานเข้าด้วยกันในการตกแต่ง ซึ่งรวมไปถึงผนังปูนสีขาวที่ปรากฏให้เห็นในบางส่วน ขณะที่ห้องทำงานเป็นแบบดับเบิ้ลไฮ มีหลังคาสูงโปร่ง ซึ่งเป็นส่วนที่ทำให้ส่วนนี้มีพื้นที่กว้างขวางขึ้นมากเลยทีเดียว สำหรับต้นไม้ใหญ่ใกล้ทางเข้า-ออกของออฟฟิศ ก็ยังนำความมีชีวิตชีวา พร้อมทั้งช่วยลดบรรยากาศแบบทางการได้อีกด้วย โดยมีสวนและต้นไม้อยู่รอบบ้าน ไม่เว้นแม้แต่ภายในบ้าน แถมยังติดโลโก้ของแบรนด์กาแฟยี่ห้อดังเพื่อให้พนักงานได้ซึมซับบรรยากาศแบบร้านกาแฟ

          ส่วนพื้นที่ใช้สอยขนาด 206 ตารางเมตร ก็ถูกแบ่งออกเป็นมุมทำงาน 4 โซน จุดสำหรับพักผ่อน แผนกต้อนรับ ห้องประชุม ห้องครัว และห้องน้ำอีก 2 ห้อง ซึ่งถึงแม้ทั้งหมดนี้จะเป็นสถานที่ทำงานที่ถูกสร้างขึ้นภายใต้บรรยากาศที่มีความสบายเหมือนบ้านหลังหนึ่ง แต่ทว่าความเป็นมืออาชีพของผู้ทำงานทั้งหมดบวกกับในส่วนของคาเฟ่ก็ทำให้บริษัทดูทางการสมกับเป็นโฮมออฟฟิศขึ้นมากเลย เชื่อว่าน่าจะเป็นโฮมออฟฟิศตัวอย่างที่น่าจะเป็นจุดเริ่มต้นของไอเดียดี ๆ ให้กับคนที่กำลังจะมีโฮมออฟฟิศเป็นของตัวเองได้ดีทีเดียวค่ะ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โฮมออฟฟิศโมเดิร์นลอฟท์ มีสวนชิล ๆ รอบทิศทาง อัปเดตล่าสุด 2 ตุลาคม 2557 เวลา 14:21:47 20,333 อ่าน
TOP