6 วิธีปรับปรุงห้องเด็กด้วยงบสบายกระเป๋า

6 วิธีปรับปรุงห้องเด็กด้วยงบสบายกระเป๋า
6 วิธีปรับปรุงห้องเด็กด้วยงบสบายกระเป๋า

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          วิธีปรับปรุงห้องเด็ก เปลี่ยนห้องนอนเด็กเก่า ๆ ให้กลายเป็นห้องใหม่ที่น่าอยู่ ด้วยงบเบา ๆ แบบสบายกระเป๋า ลองมาดูวิธีปรับปรุงห้องเด็กกันค่ะ

          ถ้าหากว่าคุณต้องการที่จะปรับปรุงห้องเด็ก คำถามที่วนเวียนอยู่ในใจคงหนีไม่พ้น จะตกแต่งแบบไหนดี เลือกใช้วัสดุอะไรบ้าง แล้วถ้ามีงบน้อยจะพอกับค่าใช้จ่ายต่าง ๆ หรือไม่ เพราะนั่นคือสิ่งที่หลายคนกังวล ซึ่งห้องเด็กต้องเป็นห้องที่สะอาดและปลอดภัย ดังนั้นวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ตกแต่งอาจมีราคาที่สูงพอสมควร แต่วันนี้กระปุกดอทคอมนำเคล็ดลับรีโนเวทห้องนอนเด็กมาฝาก จะมีวิธีการตกแต่งอย่างไร เพื่อให้ประหยัดงบประมาณได้บ้างนั้น เราลองมาดูกันเลยค่ะ


6 วิธีปรับปรุงห้องเด็กด้วยงบสบายกระเป๋า
ภาพจาก Pebbledesign 
1. ออกแบบห้องให้ดูสนุกสนาน

          ห้องเด็กที่เราเห็นโดยทั่วไปส่วนมากจะทาด้วยสีขาว สีครีม สีเหลือง ซึ่งเป็นสีพื้นธรรมดา แต่เราก็สามารถใช้สีอื่นทาได้นะคะ อาจจะเพิ่มระดับของสีให้เข้มขึ้นก็ได้ แต่อย่าลืมว่าต้องใช้สีที่ทำให้ดูสดใสและเข้ากับวัยของเด็กด้วย หลังจากทาสีเสร็จก็ตามด้วยการตกแต่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่สามารถทำได้เอง เช่น นำสติ๊กเกอร์สีสันต่าง ๆ มาทำเป็นรูปสัตว์ หรือรูปอะไรก็ได้ที่จะช่วยพัฒนาการเรียนรู้ของเด็ก มาติดตามผนัง แค่เพียงเท่านี้เด็ก ๆ ก็ปลื้มแล้วค่ะ


6 วิธีปรับปรุงห้องเด็กด้วยงบสบายกระเป๋า
ภาพจาก elle design
2. ทาสีเฟอร์นิเจอร์ให้เหมือนใหม่

          เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้งานมานาน มักมีความเสียหายเกิดขึ้นตามกาลเวลา ที่จะเห็นได้ชัดเลยคือสีจะซีดลง ทำให้ดูไม่สวย ไม่น่ารักเหมือนแต่ก่อน แต่อย่าเพิ่งทิ้งไป เพราะเรายังสามารถนำกลับมาใช้ได้อีก โดยการนำมาทาสีใหม่ ควรเลือกเน้นสีที่สดใส และอย่าลืมว่าสีที่ใช้ต้องปลอดภัยสำหรับเด็กด้วยนะคะ


6 วิธีปรับปรุงห้องเด็กด้วยงบสบายกระเป๋า
ภาพจาก Beach Vintage 
3. นำเศษผ้ามาทำของน่ารัก ๆ

          เศษผ้าที่เหลือใช้จากการตัดเย็บนั้น ยังมีประโยชน์อยู่นะคะ เราสามารถนำมาทำเป็นของประดับตกแต่งในห้องของเด็ก ๆ ได้อีก เช่น นำมาเย็บต่อกันทำเป็นผ้าปูโต๊ะทำการบ้านให้เด็ก ๆ นำมาทำเป็นตุ๊กตาเล็ก ๆ น่ารัก ๆ และด้วยเศษผ้าที่มีหลายลายจะทำให้ดึงดูดความสนใจของเด็ก ๆ ได้มากเลยทีเดียวค่ะ


6 วิธีปรับปรุงห้องเด็กด้วยงบสบายกระเป๋า
ภาพจาก The Cross Interior Design
4. ทำผนังให้กลายเป็นกระดานดำ

          เราสามารถประยุกต์ใช้ไม้อัดเก่าพื้นเรียบ ๆ หรือ กระดานไวท์บอร์ดเก่าที่ไม่ใช้แล้ว นำมาติดที่ข้างผนังห้อง ตกแต่งให้สวยงาม  เพื่อให้เด็ก ๆ เอไว้ใช้ขีดเขียนตามชอบ วิธีนี้สามารถแก้ไขปัญหาเด็ก ๆ ที่ชอบขีดเขียนตามฝาผนังบ้าน แล้วลบไม่ออกให้สามารถลบออกได้ด้วยค่ะ


6 วิธีปรับปรุงห้องเด็กด้วยงบสบายกระเป๋า
ภาพจาก Ma deco pour tous
5. เฟอร์นิเจอร์มัลติฟังก์ชั่น

          สิ่งสำคัญของห้องเด็กนั้น คือ เฟอร์นิเจอร์ เราควรเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ภายในห้องเด็ก แบบให้ใช้งานได้อย่างหลากหลาย ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการประหยัดพื้นที่ และประหยัดงบประมาณด้วย แต่อย่าลืมว่าควรซื้อให้เหมาะสมกับวัยของเด็กด้วยนะคะ


6 วิธีปรับปรุงห้องเด็กด้วยงบสบายกระเป๋า
ภาพจาก Jute Interior Design 
6. เลือกใช้ของมือสอง


          เราไม่จำเป็นต้องใช้ของใหม่เสมอไปก็ได้ สิ่งของบางอย่างเราสามารถหยิบยืม จากเพื่อนหรือคนที่รู้จักได้ เช่น เปลนอนของเด็กเล็ก แค่เรานำไปซักทำความสะอาด เพียงเท่านี้ก็นำกลับมาใช้ได้อีกครั้งเพื่อช่วยประหยัดเงินได้แล้วนะคะ

          การใช้ของมือสอง ของเก่าที่ไม่ใช้แล้ว ยังสามารถนำมาประยุกต์ใช้ใหม่กับการตกแต่งห้องเด็กได้ และยังช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าของคุณพ่อ-คุณแม่ได้ด้วย แต่อย่าลืมว่าความสะอาดและความปลอดภัยของเด็กก็เป็นสิ่งสำคัญนะคะ ดังนั้นลองนำเทคนิคปรับปรุงห้องเด็กเหล่านี้ไปใช้ และปรับให้เข้ากับงบที่มีอยู่ได้เลยจ้า6 วิธีปรับปรุงห้องเด็กด้วยงบสบายกระเป๋า โพสต์เมื่อ 13 ตุลาคม 2557 เวลา 15:57:58 374 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 6 วิธีปรับปรุงห้องเด็กด้วยงบสบายกระเป๋า ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP