x close

เทคนิคเลือกซื้อฟูกนอน รู้ไว้จะได้ไม่เสียดายเงินทีหลัง !

เทคนิคเลือกซื้อฟูกนอน รู้ไว้จะไม่เสียดายเงินทีหลัง !
เทคนิคเลือกซื้อฟูกนอน รู้ไว้จะได้ไม่เสียดายเงินทีหลัง !

 
              จะซื้อฟูกนอนทั้งทีก็ต้องมีความรู้กันหน่อย เพราะของชิ้นใหญ่ราคาแพงอย่างนี้ ถ้าซื้อผิดต้องมีเสียดายเงินแน่ ๆ มาดูข้อควรรู้การเลือกซื้อฟูกนอนกันเลย

              คงไม่มีอะไรจะผ่อนคลายได้ดีเท่าการนอนหลับอยู่บนฟูกแสนสบายที่รองรับสรีระของเราได้อย่างพอดี แต่การเลือกซื้อฟูกนอนก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ ที่ทำได้โดยไม่ต้องศึกษาไปก่อน เพราะฟูกนอนเป็นของชิ้นใหญ่ราคาแพงที่เราไม่ได้ซื้อกันบ่อย ๆ ก็ในเมื่อหลายปีถึงจะเปลี่ยนฟูกนอนสักทีหนึ่ง กระปุกดอทคอมจึงขออาสานำความรู้ในการเลือกซื้อฟูกนอนมาฝาก รับรองว่าถ้านำไอเดียเหล่านี้ไปใช้ คุณก็จะได้ฟูกนอนที่เหมาะสมทั้งคุณภาพและราคา และชวนให้ฝันดีแน่นอนค่ะ
 
วางแผนสักนิด หากอยากได้ฟูกนอนในราคาประหยัด

              หากคิดอยากจะซื้อฟูกนอนใหม่ ก็อย่าเพิ่งตัดสินใจอย่างเร่งด่วน เพราะการวางแผนสักนิดและตรวจสอบช่วงโปรโมชั่นลดราคาต่าง ๆ สามารถช่วยประหยัดเงินซื้อฟูกนอนได้มากถึง 50% เลยทีเดียว ลองตรวจสอบจากเว็บไซต์แบรนด์ต่าง ๆ ว่ามีโปรโมชั่นลดราคาช่วงไหนบ้าง เพราะบางแบรนด์จะลดราคาที่โรงงานผลิตเป็นประจำทุกปี รวมถึงตามห้างสรรพสินค้าก็มักลดราคาฟูกนอนในช่วงเทศกาล เช่น ปีใหม่ ดังนั้นตรวจสอบอย่างสม่ำเสมอ และวางแผนให้ยาวขึ้นสักนิด รับรองว่าประหยัดเงินได้หลายบาทเชียวล่ะ
 
ฟูกราคาแพงไม่ได้แปลว่าหลับสบายกว่าเสมอไป

              มีเหตุผลมากมายที่ฟูกนอนคุณภาพใกล้เคียงกัน จะมีราคาที่แตกต่างกันอย่างมหาศาล ด้วยเหตุผลหลาย ๆ อย่าง เช่น ยี่ห้อ ค่าโฆษณา ค่าเช่าพื้นที่วางขาย ดังนั้นหากมองหาฟูกนอนสักชิ้น ช่วงราคาที่เหมาะสมจึงไม่ควรเกิน 10,000-30,000 บาท หรืออาจถูกกว่านั้นหากซื้อในช่วงลดราคา ส่วนฟูกที่ราคาสูงกว่าที่กล่าวมา บอกได้เลยว่าเกินจำเป็น และวิธีที่ดีที่สุดคือหาข้อมูลสเปคของฟูกที่ตรงกับความต้องการ เช่น ทำมาจากโฟม ยางพารา สปริง ฯลฯ แล้วเปรียบเทียบราคาจากหลายแบรนด์และหลายแหล่ง จะช่วยให้ได้คุณภาพเดียวกันในราคาที่ถูกกว่าได้จ้า
 
ซื้อฟูกทั้งทีต้องรู้จักต่อรอง

              หลายคนคงยังไม่รู้ว่าเราสามารถต่อรองราคาฟูกนอนได้ด้วยนะ โดยเฉพาะหากเราซื้อจากนอกห้างสรรพสินค้า หรือแม้กระทั่งในห้างสรรพสินค้าเอง เราก็ยังสามารถต่อรองขอของแถม คูปองลดราคาเครื่องนอนชิ้นอื่น ๆ หรือบริการส่งฟรีได้ เพราะตามปกติร้านค้าเหล่านี้จะมีโปรโมชั่นต่าง ๆ ที่มอบให้กับลูกค้าได้อยู่แล้ว เพียงแต่พนักงานขายอาจจะไม่ได้บอกหากเราไม่ถาม ดังนั้นซื้อของราคาสูงทั้งที อย่าลืมตรวจสอบสิทธิประโยชน์ของตัวเองเพื่อความคุ้มค่าด้วยล่ะ
 
เทคนิคเลือกซื้อฟูกนอน รู้ไว้จะไม่เสียดายเงินทีหลัง !


อย่าเข้าใจผิดว่าความแน่นของฟูกแต่ละแบรนด์ต้องเท่ากัน

              แม้ว่าจะมีป้ายบอกความแน่นของฟูกแต่ละชนิดว่ามากหรือน้อย แต่ลำพังการพิจารณาจากป้ายที่บอกอย่างเดียวคงไม่เพียงพอ เพราะฟูกที่แน่นมากของแบรนด์หนึ่ง อาจจะแน่นไม่เท่ากับฟูกของแบรนด์อื่นก็ได้ ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุดในการตัดสินใจว่าความแน่นระดับไหนที่เหมาะสมกับตัวเรา คือการเอนตัวทดลองนอนฟูกแต่ละแบรนด์ด้วยตนเอง จะได้ไม่มีปัญหาซื้อไปไม่ถูกใจจนต้องมาเปลี่ยนทีหลัง
 
เปลี่ยนสินค้าภายหลังไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่คิด

              แม้ว่าฟูกนอนจะเป็นสินค้าราคาแพงที่เราคิดว่าสามารถเปลี่ยนได้หากไม่ถูกใจ แต่ต้องบอกว่ามีบางแบรนด์เท่านั้นจริง ๆ ที่อนุญาตให้เราทดลองใช้ได้ภายในระยะเวลาที่กำหนด และหากไม่ถูกใจก็สามารถเปลี่ยนหรือได้รับเงินคืนในรูปแบบของคูปองได้ ส่วนบางแบรนด์อาจมีค่าธรรมเนียมการเปลี่ยน หรือเปลี่ยนได้ภายในระยะเวลาที่สั้นมาก ๆ หรือเปลี่ยนไม่ได้เลย โดยเฉพาะหากซื้อมาตอนลดราคา ดังนั้นสอบถามเงื่อนไขการเปลี่ยนให้ดี รวมถึงตรวจสอบสเปคของฟูกนอนให้ชัดเจน จะได้ไม่เกิดปัญหามากวนใจนั่นเอง

 
เทคนิคเลือกซื้อฟูกนอน รู้ไว้จะไม่เสียดายเงินทีหลัง !


ลองพิจารณาฟูกนอนแบบธรรมชาติไว้เป็นทางเลือก

              เพราะเราต้องใช้เวลาถึง 1 ใน 3 ของวันอยู่บนเตียง ดังนั้นการเลือกฟูกนอนที่ดีต่อสุขภาพจึงเป็นเรื่องสำคัญ ลองพิจารณาฟูกนอนแบบธรรมชาติ เช่น ฟูกนอนยางพาราแท้ ฟูกนอนเปลือกโซบะ หรือแบบธรรมชาติอื่น ๆ ไว้เป็นทางเลือก โดยเฉพาะในคนที่มีปัญหาสุขภาพ เช่น ปวดหลังจากการนอน เพียงแต่สินค้าเหล่านี้บางทีต้องแลกมาในราคาที่สูงมาก เช่น ฟูกนอนยางพาราเกรดพรีเมียม อาจราคาสูงถึง 40,000 -50,000 บาทได้ ดังนั้นพิจารณาตามงบประมาณที่มี รวมถึงความเหมาะสมว่าคุ้มค่าที่จะลงทุนหรือไม่ ดีที่สุด
 
สั่งซื้อฟูกนอนทางออนไลน์ ทางเลือกที่ง่ายเหมือนสั่งซื้อรองเท้า

              ทางเลือกง่าย ๆ ที่ช่วยให้ไม่ต้องเดินดูและคอยฟังคำอธิบายของพนักงานขายสำหรับคนไม่มีเวลา คือการเปิดเว็บไซต์ฟูกนอนแบรนด์ต่าง  ๆ แล้วไล่ดู ชนิด คุณสมบัติ และราคาที่เหมาะสม จากนั้นก็แค่สั่งซื้อออนไลน์ให้ทางร้านนำมาส่งที่บ้าน ซึ่งวิธีนี้จะเหมาะสมกับผู้ที่ศึกษาฟูกนอนชนิดต่าง ๆ อย่างดีพอสมควรแล้ว หรือจะศึกษาทางออนไลน์ แล้วพุ่งตรงไปทดลองนอนอันที่สนใจโดยตรงก่อนสั่งซื้อ จะช่วยประหยัดเวลาไปได้มากเช่นกัน
 
อย่ายึดติดกับแบรนด์ชื่อดังเท่านั้น

              ด้วยเหตุผลเช่นเดียวกับข้อแรก ที่แบรนด์ชื่อดังเป็นที่รู้จักได้ผ่านทางการโฆษณา ซึ่งนั่นหมายถึงค่าใช้จ่ายมากมายมหาศาลที่ถูกบวกอยู่ในราคาฟูกนอนของเราแล้ว ดังนั้นให้ศึกษาคุณสมบัติของฟูกนอนแต่ละชนิดอย่างชาญฉลาด แล้วตรวจสอบแต่ละแบรนด์ให้ได้สินค้าตรงตามที่ต้องการ วิธีนี้จะช่วยประหยัดเงินได้มากโข แถมเผลอ ๆ ยังอาจได้ของดีราคาถูกจากแบรนด์น้องใหม่ ที่อาจจะเป็นที่นิยมและราคาสูงขึ้นในอนาคตได้อีกด้วย

 
              นำข้อควรรู้ในการเลือกซื้อฟูกนอนเหล่านี้ไปใช้กันนะคะ เพราะฟูกนอนชิ้นนึงต้องอยู่กับเราไปอีกหลายปี แถมยังมีผลระยะยาวต่อสุขภาพการนอนของเราอีกด้วย เพียงเท่านี้เพื่อน ๆ ก็จะได้ฟูกนอนคุณภาพตรงใจที่มาพร้อมราคาที่เหมาะสมคุ้มค่าอีกด้วยค่ะ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เทคนิคเลือกซื้อฟูกนอน รู้ไว้จะได้ไม่เสียดายเงินทีหลัง ! อัปเดตล่าสุด 16 มกราคม 2558 เวลา 10:49:18 34,171 อ่าน
TOP