x close

แต่งห้องนอน 12 ราศี แบบนี้แหละใช่เลย !

แต่งห้องนอน 12 ราศี แบบนี้แหละใช่เลย !
แต่งห้องนอน 12 ราศี แบบนี้แหละใช่เลย !

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
 
          แต่งห้องนอน 12 ราศี ตามนิสัยของแต่ละเดือนเกิด อยากรู้ว่าควรจัดห้องนอนแบบไหน ลองมาเริ่มจากการแต่งห้องนอนตามราศีก็เก๋ไม่เบานะ
 
          ห้องนอนบ่งบอกรสนิยมของผู้อยู่อาศัย ในขณะที่ราศีก็บ่งบอกบุคลิกและลักษณะนิสัยของผู้คนที่แตกต่างกันไป วันนี้กระปุกดอทคอมจึงขอนำไอเดียตกแต่งห้องนอนตามลักษณะของทั้ง 12 ราศีมาฝาก รับรองว่าน่าสนใจ และส่งเสริมความเป็นตัวตนของทั้ง 12 ราศีได้เป็นอย่างดี ลองไปดูแล้วเก็บไอเดียกันเลย
 

แต่งห้องนอน 12 ราศี
ภาพจาก Darren Palmer
 ราศีมังกร

          ราศี มังกร คือราศีแห่งความเป็นผู้ใหญ่ เป็นตัวแทนของความแข็งแกร่ง เด็ดเดี่ยว ความรับผิดชอบ และความมีระเบียบวินัย ดังนั้นการตกแต่งที่เหมาะคือใช้ข้าวของที่ให้ความรู้สึกมั่นคงแข็งแรง เช่น ตู้ไม้สีแดง เก้าอี้หนังตัวใหญ่ หรือพรมที่ให้ลวดลายแปลกตา เช่น ลายเสือดาว เป็นต้น

          สีที่แนะนำ : เอิร์ธโทน เทา น้ำตาล เขียวเข้ม

 
แต่งห้องนอน 12 ราศี
ภาพจาก The Interior Edge
 ราศีกุมภ์

          ชาวราศีกุมภ์ มักมีความคิดมักล้ำหน้ากว่าราศีอื่นเสมอ และยังหลงใหลในความแตกต่าง ดังนั้นสิ่งของที่เหมาะกับราศีนี้คือสิ่งของพิเศษที่ทำให้ผู้พบเห็นต้องเอ่ยปากถาม ลองประดับห้องนอนด้วยภาพวาดสีเมทัลลิค หรืองานผ้าปักที่ได้มาจากตลาดขายของเก่าดู เพราะบางครั้งราศีนี้ก็ชอบก้าวย้อนเวลาไปในอดีตเช่นกัน
 
          สีที่แนะนำ : เงิน เมทาลิค ฟ้า น้ำเงิน

 
แต่งห้องนอน 12 ราศี
ภาพจาก Marie Burgos
 ราศีมีน

          ชาวราศีมีน มักไหลไปตามกระแสของผู้คน และบางครั้งก็รับเอาอารมณ์ของผู้อื่นเข้ามา ห้องนอนของราศีนี้จึงต้องช่วยเจ้าของราศีรู้สึกผ่อนคลายปลอบประโลม เช่น ใช้เตียงนอนแสนนุ่มรองรับสรีระ และผ้าห่มที่สัมผัสลื่นสบายดุจแคชเมียร์ โดยหากประดับผนังห้องด้วยภาพวาดที่ให้ลายเส้นอ่อนช้อยงดงามได้จะยิ่งดี
 
          สีที่แนะนำ : ฟ้า เขียวน้ำทะเล เหลืองนวล

 
แต่งห้องนอน 12 ราศี
ภาพจาก designwest inc.
 ราศีเมษ

          ราศีเมษ เป็นราศีแห่งความรวดเร็วร้อนแรง เป็นราศีที่แสดงออกถึงพลังแห่งวัยเยาว์อย่างเต็มเปี่ยม ดังนั้นการตกแต่งที่เหมาะสมต้องสะท้อนถึงความมีชีวิตชีวา โดยให้ประดับของที่กระตุ้นความเป็นเด็ก อย่างของเก่าที่สะสมไว้ หรือกระทั่งคอลเลคชั่นแสตมป์ หรืออาจจะวางเก้าอี้สีแดงไว้มุมหนึ่งของห้อง เพื่อสื่อถึงมุมเล่านิทานก็ได้
 
          สีที่แนะนำ : แดงเข้ม เหลืองอำพัน

 
แต่งห้องนอน 12 ราศี
ภาพจาก Tara Dudley Interiors
 ราศีพฤษภ

          ชาวราศีพฤษภ รู้ถึงสิ่งที่ตัวเองชอบและแน่วแน่พอที่จะไม่เปลี่ยนแปลงความคิด ห้องนอนที่เหมาะกับราศีนี้ต้องสะท้อนถึงความมั่งคั่งหรูหรา เฉกเช่นพระราชวังแวร์ซายน์ ดังนั้นให้เน้นการตกแต่งไปที่รายละเอียดแสนประณีต เช่น ผ้าม่านเนื้อดี เตียงที่สั่งทำ ผ้าปูที่นอนผ้าไหม กองหมอนแสนนุ่มจำนวนมากมายบนเตียง เพื่อให้ห้องนอนเป็นพื้นที่ดั่งสวรรค์ให้ชาวราศีนี้ไว้เอนตัวไปพร้อมกับจิบไวน์
 
          สีที่แนะนำ : เอิร์ธโทน น้ำตาลธรรมชาติ ชมพู

 
แต่งห้องนอน 12 ราศี
ภาพจาก Pal+Smith
 ราศีเมถุน

          ชาวราศีเมถุน หลงใหลในความความสวยงามและทันสมัย และยังเป็นราศีที่มีรสนิยมที่ดีเยี่ยม ห้องนอนที่เหมาะสม จึงเป็นห้องนอนที่เหมือนงานศิลปะที่ทันสมัยด้วยลวดลายเลขาคณิต และควรวางโต๊ะข้างเตียงรูปทรงโมเดิร์นไว้ทั้งสองข้างด้วยเพื่อสร้างความสมดุลด้วย
 
          สีที่แนะนำ : เหลืองอ่อน เขียว ฟ้า

 
แต่งห้องนอน 12 ราศี
ภาพจาก David Michael Miller
 ราศีกรกฎ

          ราศีกรกฎ เต็มไปด้วยความละเอียดอ่อน ห้องนอนของชาวราศีนี้จึงเป็นเหมือนศูนย์รวมที่ทุกคนจะเข้ามาอยู่ร่วมกัน การตกแต่งที่เหมาะสมคือ ประดับด้วยสิ่งของที่นำความมีชีวิตชีวามาให้ อย่าลืมติดม่านเพื่อป้องกันแสงอาทิตย์และแสงจันทร์ที่ราศีนี้อ่อนไหวได้ง่ายด้วย นอกจากนี้ให้ใช้พื้นที่บนผนังด้านหนึ่งสำหรับติดรูปครอบครัว เพื่อใช้เป็นพื้นที่เยียวยาและกระตุ้นความรู้สึกของความเป็นบ้านนั่นเอง
 
          สีที่แนะนำ : สีที่สะท้อนแสงจันทร์ เช่น สีขาว สีมุก สีเหลือง

 
แต่งห้องนอน 12 ราศี
ภาพจาก Hyde Evans Design
 ราศีสิงห์

          ด้วยสัญลักษณ์ของราศีนี้คือสิงโต ชาวราศีสิงห์จึงชอบการเป็นศูนย์กลางและต้องการเป็นที่ชื่นชอบของผู้อื่น การตกแต่งที่เหมาะสมกับราศีนี้คือ สิ่งที่สื่อถึงความหรูหรา สูงศักดิ์ และมีอำนาจดุจเดียวกับดวงอาทิตย์ ดังนั้นให้ทาผนังด้วยสีสว่างสดใส แล้วประดับกระจกกรอบสีทองหรือภาพวาดภาพฝีมือของตนเอง เพราะราชสีห์รักการได้แสดงออกความเป็นตัวตนนั่นเอง
 
          สีที่แนะนำ : ส้ม เหลือง แดง ม่วง สีของพระอาทิตย์ หรือสีสะท้อนแสง

 
แต่งห้องนอน 12 ราศี
ภาพจาก Bruce Palmer
 ราศีกันย์

          ราศีกันย์ปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่นด้วยความมั่นคงและไว้วางใจได้ โดยการตกแต่งที่เหมาะสมกับราศีคือ งานที่เน้นรายละเอียด เช่น งานหัตถศิลป์ประณีต ๆ หรืองานปักที่บ่งบอกรสนิยม สิ่งสำคัญคือต้องขจัดความไม่เป็นระเบียบออกจากห้อง เพราะชาวราศีนี้จะรู้สึกสงบเมื่ออยู่ในพื้นที่เปิดโล่ง ลองตกแต่งด้วยแจกันและเชิงเทียนที่ทำจากวัสดุธรรมชาติเรียบ ๆ ก็เหมาะสมเช่นกัน
 
          สีที่แนะนำ : ฟ้าสว่าง เขียว ครีม น้ำตาลอ่อน และขาว

 
แต่งห้องนอน 12 ราศี
ภาพจาก Cardia Building
 ราศีตุลย์

          สัญลักษณ์ของราศีตุลย์คือตาชั่ง ดังนั้นชาวราศีนี้จึงมักจะสร้างความสมดุลในความคิด การกระทำ และทุกสิ่งรอบตัวอยู่เสมอ ชาวราศีตุลย์ มีทั้งความทันสมัยและอ่อนไหวในคราวเดียว การตกแต่งที่เหมาะกับราศีนี้จึงได้แก่ ม่านบางพริ้ว ๆ ภาพงานศิลปะดี ๆ สักชิ้น หรืออาจเติมความสดใสด้วยปฏิทินแขวนรูปดอกลาเวนเดอร์ก็ได้
 
          สีที่แนะนำ : สีพาสเทล เขียวโปร่ง และฟ้าโปร่ง

 
แต่งห้องนอน 12 ราศี
ภาพจาก Angela Leland Interiors
 ราศีพิจิก

          ชาวราศีพิจิกอาจแสดงออกว่าเป็นคนสบาย ๆ แต่บางครั้งก็ไม่เป็นเช่นนั้น ในด้านหนึ่งชาวราศีนี้ปรารถนาความเป็นส่วนตัว ดังนั้นตกแต่งห้องที่เหมาะสมคือ การใช้แสงไฟสลัวที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในพื้นที่หลบภัยจากโลกภายนอก และม่านที่ปล่อยให้แสงลอดผ่านเพียงเล็กน้อย ห้องนอนของราศรีนี้ต้องดึงดูด เซ็กซี่ มีเสน่ห์ และสร้างอารมณ์ที่เปิดเผยด้านหม่น ๆ ของชีวิต
 
          สีที่แนะนำ : ส้ม แดง ม่วงแดง ดำ

 
แต่งห้องนอน 12 ราศี
ภาพจาก Kukk Architecture & Design
 ราศีธนู

          ราศีธนูชอบการสังสรรค์กับผู้อื่น เช่น หากเป็นนักเดินทาง ก็จะชอบเล่าเรื่องการผจญภัยไปในดินแดนต่าง ๆ ของตนเอง ดังนั้นห้องนอนของชาวราศีนี้จึงอาจทำมุมหนึ่งเป็นมุมสำหรับเครื่องดื่ม และเพิ่มความสะดวกสบายรื่นเริงอย่างที่ชาวราศีนี้ชื่นชอบด้วยกองหมอนนุ่ม ๆ หรือที่นอนแสนสบายนั่นเอง
 
          สีที่แนะนำ : สีรุ้ง สีที่ผสมกันอย่างหลากหลาย สีที่ไล่เฉดกัน เช่น ฟ้าไปม่วง เป็นต้น

 
          ใครอยู่ราศีไหนก็หยิบเอาไอเดียไปใช้กันได้เลย ไว้เป็นไอเดียเก๋ ๆ เพื่อห้องนอนสวยของแต่ละราศี รับรองว่านอกจากจะช่วยให้เจ้าของราศีได้ห้องนอนที่ถูกใจแล้ว ยังช่วยส่งเสริมดวงเจ้าของราศีเจอแต่สิ่งดี ๆ ไม่มากก็น้อยแน่นอนค่ะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แต่งห้องนอน 12 ราศี แบบนี้แหละใช่เลย ! อัปเดตล่าสุด 23 มกราคม 2558 เวลา 15:01:02 55,607 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP