วิธีล้างชักโครกแบบมือโปร ให้สะอาดปราศจากเชื้อโรค

วิธีล้างชักโครกแบบมือโปร
วิธีล้างชักโครกแบบมือโปร ให้สะอาดปราศจากเชื้อโรค

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
 
          วิธีล้างชักโครก แบบประหยัดแรงประหยัดเวลา ลองมาดูวิธีทำความสะอาดชักโครกแบบมือโปรดังต่อไปนี้เลย
 
          ชักโครกเป็นแหล่งสะสมเชื้อแบคทีเรียและความสกปรกมากที่สุดแห่งหนึ่งของบ้าน แต่การทำความสะอาดชักโครก ไม่ใช่แค่ขัด ๆ ถู ๆ ตรงไหนก็ได้ เพราะถ้าอยากให้สะอาดแบบ ประหยัดแรง ประหยัดเวลา ก็ต้องทำแบบมีขั้นมีตอนกันหน่อย ด้วยเทคนิคการทำความสะอาดที่เรานำมาฝากกัน รับรองว่าจะทำให้ชักโครกที่บ้านสะอาดเอี่ยมน่าใช้มากขึ้นแน่นอนจ้า
 
 อุปกรณ์

           แปรงล้างชักโครก

          ฟองน้ำหรือผ้าทำความสะอาด

          น้ำยาทำความสะอาด โดยอาจจะใช้เป็นน้ำส้มสายชูและเบกกิ้งโซดาแทนก็ได้

          ถุงมือยาง

 
วิธีล้างชักโครกแบบมือโปร

วิธีล้างชักโครก
 
          1. เคลื่อนย้ายของที่วางบนถังพักน้ำชักโครกออก หาตะกร้าพลาสติกมารวบรวมของที่วางบนถังพักน้ำชักโครกออกไป เพื่อให้ทำความสะอาดชักโครกได้ง่าย และยังป้องกันของเหล่านั้นตกหล่นเวลาทำความสะอาดด้วย
 
          2. ฉีดน้ำยาทำความสะอาดให้ทั่วด้านในโถชักโครก โดยฉีดให้ใกล้ ๆ กับขอบโถที่สุด เพื่อให้น้ำยาค่อย ๆ ไหลลงในโถชักโครก และช่วยให้น้ำยาไม่เจือจางเร็วเกินไปด้วย จากนั้นปิดฝาชักโครกไว้ เพื่อไปทำความสะอาดบริเวณอื่นก่อน
 
          3. เริ่มทำความสะอาดรอบ ๆ ตัวชักโครก โดยเริ่มจากขัดตัวถังพักน้ำให้ทั่วทุกซอกมุม จากนั้นทำความสะอาดตัวชักโครกด้านข้าง ด้านหน้า ฝาของชักโครก ก่อนจะทำความสะอาดบริเวณฐานที่ใกล้กับพื้นที่สุด
 
          4. ทำความสะอาดที่รองนั่ง ขัดทำความสะอาดที่รองนั่งโดยให้เน้นบริเวณข้างใต้เป็นพิเศษ เพราะเป็นที่สะสมคราบและเชื้อโรคที่เรามักจะละเลย อีกจุดที่สำคัญคือบริเวณตัวพับยกขึ้น-ลงของที่รองนั่ง ให้ใช้แปรงขัดคราบต่าง ๆ ที่ติดอยู่จนกว่าจะหมดไป
 
          5. กำจัดคราบในโถชักโครก หลังจากทำความสะอาดตัวชักโครกจนทั่วแล้ว ก็ถึงเวลาทำความสะอาดโถชักโครก ด้วยการขัดบริเวณข้างใต้ขอบโถก่อนเป็นอันดับแรก จากนั้นขัดในตัวโถ และปิดท้ายด้วยบริเวณคอห่าน ก่อนจะใช้น้ำเปล่าล้างตัวชักโครกให้ทั่ว แล้วกดน้ำในโถเป็นอันดับสุดท้าย
 
          6. ทำความสะอาดพื้นห้องน้ำ ด้วยการฉีดน้ำไล่น้ำยาทำความสะอาดและคราบสกปรกให้ลงท่อไป จากนั้นใช้ผ้าแห้งเช็ดให้ทั่วหรือปล่อยห้องน้ำให้แห้งเองก็ได้


Tips
 
          1. สวมแว่นตาและถุงมือทุกครั้ง เพื่อป้องกันน้ำยาทำความสะอาดที่อาจกระเด็นใส่ได้
 
          2. เวลาจะกดชักโครกหลังจากทำความสะอาดแล้ว ให้ปิดฝาชักโครกด้วย เพื่อป้องกันน้ำยากระเด็นโดนผิวหนังเช่นกัน
 
          3. ฟองน้ำ ที่ใช้ทำความสะอาด ควรใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้งไปเลย เพราะเป็นตัวสะสมเชื้อโรค หรือหากต้องการใช้ซ้ำ แนะนำให้ใช้เป็นผ้าแทน เพราะสามารถกำจัดเชื้อโรคด้วยการซักในน้ำร้อนภายหลังได้

 
          ลองทำความสะอาดชักโครกตามขั้นตอนที่แนะนำกันดูนะคะ เพราะจะช่วยประหยัดแรงประหยัดเวลาได้แน่นอน ทีนี้ห้องน้ำก็จะสะอาดปราศจากเชื้อโรค เพื่อสุขอนามัยที่ดีของทุกคนในบ้านแล้วจ้า

วิธีล้างชักโครกแบบมือโปร ให้สะอาดปราศจากเชื้อโรค โพสต์เมื่อ 2 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 15:38:04 11,226 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: วิธีล้างชักโครกแบบมือโปร ให้สะอาดปราศจากเชื้อโรค ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP