13 ตัวการที่ทำให้บ้านราคาตก เป็นแบบนี้ขายยากแน่ ๆ

13 ตัวการที่ทำให้บ้านราคาตก เป็นแบบนี้ขายยากแน่ ๆ


        ถ้าอยากขายบ้านให้ได้ราคา ก็ต้องหลีกเลี่ยงตัวการที่ทำให้บ้านราคาตก มาดูข้อควรระวังเหล่านี้ เพื่อขายบ้านให้ได้ราคาอย่างที่ต้องการค่ะ
       

        ไม่ว่าตอนนี้มีแผนจะขายบ้านหรือไม่ ก็ต้องอ่านข้อมูลนี้ เพราะข้อผิดพลาดบางประการเป็นสาเหตุให้บ้านสวย ๆ ของเราราคาตกได้ วันนี้กระปุกดอทคอมจึงรวบรวม 13 ตัวร้ายที่ทำให้ขายบ้านไม่ได้ราคามาฝาก เรียกว่าเตรียมตัวกันไว้ตั้งแต่ซื้อบ้านใหม่ เพราะไม่ว่าวางแผนจะขายในอนาคตหรือไม่ ปลอดภัยไว้ก่อนย่อมเป็นเรื่องดีแน่นอน


13 ตัวการที่ทำให้บ้านราคาตก เป็นแบบนี้ขายยากแน่ ๆ

1. เลือกสีภายนอกแบบเพี้ยน ๆ

        รูปลักษณ์ภายนอกคือ first impression ของทุกสิ่ง ดังนั้นอย่าเลือกใช้สีที่แปลกประหลาดกว่าเพื่อนบ้าน หรือไม่ได้เข้ากับหน้าตาของตัวบ้าน เช่น หากบ้านในละแวกนั้นเป็นบ้านสีอ่อนทั้งหมด แต่เรากลับทาบ้านเป็นสีน้ำเงินแสบ ๆ คงเดาได้ใช่ไหมว่าคนซื้อจะคิดอย่างไร


2. ปลูกต้นไม้โดยปราศจากการวางแผน

        การปลูกต้นไม้โดยไม่วางแผนจะก่อให้เกิดปัญหาอย่างไม่รู้จบ อย่างเช่น ปลูกต้นไม้ไว้ใกล้บ้าน หรือใกล้ทางรถเข้า-ออก ต้นไม้อาจโตขึ้นจนเบียดเข้ามาในพื้นที่ รวมถึงรากไม้อาจทำลายโครงสร้างใต้ดิน เป็นปัญหาระยะยาวที่หากแก้ไขไม่ได้ ย่อมขายบ้านไม่ออกแน่นอน

 
13 ตัวการที่ทำให้บ้านราคาตก เป็นแบบนี้ขายยากแน่ ๆ

3. ละเลยประตูทางเข้า

        ลูกบิดประตูทางเข้าที่ชำรุดหรือเก่าเต็มไปด้วยร่องรอย นอกจากจะทำให้ดูไม่น่าซื้อ ยังเป็นสัญญาณเตือนให้ผู้ซื้อตรวจสอบความชำรุดของสิ่งอื่นในบ้านด้วย ดังนั้นตรวจเช็กและซ่อมแซมให้ดี ถ้าไม่อยากเสียโอกาสเพราะลูกบิดอันเดียว


4. คาดหวังว่าจะถอนทุนคืนจากทุกสิ่ง

        อย่าคิดเชียวว่าทุกอย่างที่ลงทุนไปกับบ้านจะสามารถถอนทุนคืนได้ เพราะบางอย่าง เช่น สระน้ำ ไม่เคยที่จะได้ทุนคืนไม่ว่าในกรณีไหน แถมบางทียังเป็นข้อเสียเพราะลูกค้าบางคนอาจปฏิเสธการซื้อ เพราะไม่อยากเพิ่มภาระทำความสะอาดสระน้ำอีกด้วย


5. ไม่อัพเกรดเครื่องใช้ไฟฟ้า

        เครื่องใช้ไฟฟ้าเก่า ๆ มีข้อดีข้อเดียวคือดูคลาสสิก ส่วนที่เหลือแทบจะเป็นข้อเสียทั้งหมด ไม่ว่าจะกินไฟ ทำงานได้ไม่ดีเท่าเดิม ดังนั้นลงทุนอัพเกรดเครื่องใช้ในบ้านให้เป็นระบบที่ทันสมัยขึ้น เพราะนอกจากจะลดค่าไฟลงแล้ว ยังช่วยเพิ่มราคาให้บ้านที่จะขายได้ด้วย


6. ใช้สีที่ซับซ้อนเกินไป

        อาจจะดูทันสมัยหากใช้สีผนังและขอบประตูหรือหน้าต่างที่ตัดกัน แต่หากเราไม่แน่นเรื่องคอนเซ็ปต์การใช้สี อาจทำให้บ้านดูน่ารำคาญตามากกว่าจะดูสวย ดังนั้นใช้สีเดียวกันตามปกติจะดีกว่า เพราะนอกจากจะปลอดภัยแล้ว ยังทำให้บ้านดูกว้างขึ้นด้วย


13 ตัวการที่ทำให้บ้านราคาตก เป็นแบบนี้ขายยากแน่ ๆ

7. เครื่องใช้ในครัวเก่าเกินไป

        เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวที่สวยคลาสสิกเป็นเรื่องดี แต่อันไหนที่เก่าหรือกำจัดคราบไม่ออกแล้ว ก็ควรเปลี่ยนซะ เพราะไม่มีผู้ซื้อคนไหนที่อยากเปลี่ยนเครื่องครัวเองทั้งชุดเมื่อย้ายเข้ามา ดังนั้นทำให้ห้องครัวดูเหมือนใหม่และยังใช้งานได้ดี จะเพิ่มมูลค่าให้บ้านได้อีกทางหนึ่ง


8. มองข้ามจุดเล็ก ๆ

        ผู้ซื้อมักจะมีสายตาพิเศษที่มองเห็นในจุดเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้ ดังนั้นทำความสะอาดและซ่อมแซมหน้าต่าง ตรวจสอบว่าไฟยังใช้งานได้ ตรวจสอบการทำงานของสิ่งของในบ้าน เป็นเทคนิคที่สื่อให้เห็นว่าเจ้าของดูแลรักษาบ้านเป็นอย่างดี


9. ไม่ทำความสะอาดอย่างจริงจัง

        แม้กระทั่งซอกมุมที่เล็กที่สุดก็ยังสำคัญ เพราะอย่างที่บอกว่าผู้ซื้อมักช่างสังเกตเป็นพิเศษ ดังนั้นทำความสะอาดทุกซอกมุมของบ้าน ซิงค์ล้างจาน ทุกจุดที่ซ่อนจากสายตา เพราะคุณคงไม่อยากพลาดจากการขายเพราะเรื่องเล็ก ๆ แค่นี้


10. ตกแต่งแบบล้ำสมัยเกินไป

        การตกแต่งเป็นเรื่องของรสนิยม อย่าคิดว่าการตกแต่งแบบล้ำสมัยที่ทำอยู่ทุกคนจะต้องชอบ เพราะตามปกติแบบที่ได้รับความนิยมคือแบบที่คลาสสิกโทนสีธรรมชาติ ดังนั้นถ้าอยากใส่ความเป็นตัวเอง ให้เลือกใช้เป็นของตกแต่งแทน เพราะปรับเปลี่ยนได้ง่ายหากจำเป็นต้องทำ


 13 ตัวการที่ทำให้บ้านราคาตก เป็นแบบนี้ขายยากแน่ ๆ

11. เลือกพื้นผิวที่ทำความสะอาดยาก

        จ่ายเงินแพง ๆ ทั้งทีก็ต้องมั่นใจว่าสิ่งของที่ซื้อทำความสะอาดได้ง่าย ยกตัวอย่างเช่น เคาน์เตอร์ครัว หรือเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้า เพราะหากเลือกผิดหมายความว่าจะต้องเปลี่ยนยกชุดทีเดียว ดังนั้นรอบคอบไว้ก่อนตั้งแต่ขั้นตอนการเลือก จะได้ไม่ต้องเสียเงินเสียเวลาทีหลัง หรือต้องเปลี่ยนใหม่เมื่อจะขายบ้าน


12. ไม่ใส่ใจในพื้นที่เล็ก ๆ

        ผู้เชี่ยวชาญบอกว่า ห้องน้ำและห้องครัวคือจุดขายของบ้าน ดังนั้นจึงห้ามละเลยพื้นที่เล็ก ๆ เหล่านี้ ด้วยการทำให้พื้นที่ดังกล่าวดูใหญ่ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ยกตัวอย่างเช่น อย่าใช้กระเบื้องแผ่นเล็ก ในห้องน้ำขนาดเล็ก เพราะยิ่งทำให้รู้สึกคับแคบไปใหญ่ ที่ถูกต้องคือเลือกใช้กระเบื้องขนาดใหญ่เพื่อเปิดพื้นที่ให้ดูกว้างขึ้น เป็นต้น


13. ละเลยการดูแลพื้นไม้


        พื้นไม้ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ การดูแลพื้นไม้อย่างผิดวิธีหรือไม่ดูแลเลย จะทำให้บ้านดูเก่าจนอาจเสียราคาได้ ก็ถ้าไม่อยากเสียเงินเปลี่ยนพื้นใหม่ทั้งหมด ให้ดูแลรักษาพื้นไม้อย่างถูกวิธี บ้านจะได้ดูใหม่แม้จะผ่านไปหลายปีแล้วก็ตาม


        รู้อย่างนี้แล้วก็ระมัดระวังกันไว้นะคะ เพราะหากวันหนึ่งคิดจะขายบ้าน เราคงไม่อยากถูกกวนใจด้วยปัญหาเหล่านี้แน่ ๆ เอาเป็นว่าปลอดภัยไว้ก่อนเป็นเรื่องดี ทีนี้จะได้อุ่นใจว่าบ้านที่ซื้อมาจะไม่เสียราคาให้ปวดใจจ้า แบบบ้านสวย ตกแต่งบ้าน สินเชื่อบ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน สวนสวยๆ คลิกเลย

 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
13 ตัวการที่ทำให้บ้านราคาตก เป็นแบบนี้ขายยากแน่ ๆ โพสต์เมื่อ 12 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 11:59:48 1,190 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 13 ตัวการที่ทำให้บ้านราคาตก เป็นแบบนี้ขายยากแน่ ๆ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP