x close

จัดสวนหน้าบ้าน ส่งเสริมโชคลาภตามหลักฮวงจุ้ย


จัดสวนหน้าบ้าน ส่งเสริมโชคลาภตามหลักฮวงจุ้ย

             จัดสวนหน้าบ้านตามหลักฮวงจุ้ย ส่งเสริมความร่ำรวยและโชคดีให้ผู้อยู่อาศัย ด้วยวิธีจัดสวนหน้าบ้านเพื่อความเป็นสิริมงคลดังต่อไปนี้
 
             เรื่องฮวงจุ้ยไม่ได้สัมพันธ์กับการตกแต่งภายในบ้านเท่านั้น เพราะพื้นที่หน้าบ้านก็ส่งผลต่อความเป็นมงคลของชีวิตเช่นกัน เนื่องจากเป็นด่านแรกที่มองเห็นจากภายนอก ทั้งยังเป็นช่องทางให้พลังงานไหลผ่านเข้ามาในบ้านได้ ดังนั้นการจัดสวนหน้าบ้านให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยจึงสามารถดึงดูดโชคดีให้เข้ามาในชีวิตได้ วันนี้กระปุกดอทคอมจึงมีเคล็ดลับที่จะดึงดูดโชคให้แก่ผู้อยู่อาศัยในบ้าน ด้วยเทคนิค การจัดสวนหน้าบ้านตามหลักฮวงจุ้ย จากเว็บไซต์ HubPages ที่นำมาฝากกัน


จัดสวนหน้าบ้าน ส่งเสริมโชคลาภตามหลักฮวงจุ้ย

เสริมมงคลทุกด้านด้วย "ต้นไม้-ดอกไม้"

             ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว เราไม่ควรปลูกต้นไม้ใกล้ตัวบ้านจนเกินไป เพราะนอกจากจะบังแสงอาทิตย์ให้ส่องมาไม่ถึงแล้ว ยังสกัดกั้นพลังชี่หรือพลังของชีวิตที่จะเข้าสู่ตัวบ้าน ซึ่งจะส่งผลให้ผู้อยู่อาศัยขาดพลังและแรงจูงใจได้ นอกจากนี้ต้นไม้ที่ปลูกควรจะมีสุขภาพดี เพราะทางฮวงจุ้ยเชื่อว่าต้นไม้ที่เหี่ยวเฉาหรือตาย จะนำโชคร้ายและปัญหาทางสุขภาพมาให้ ดังนั้นหากมีต้นไม้ตายในสวนให้รีบนำออกไปโดยเร็วที่สุด

             ในทางฮวงจุ้ยถือว่าดอกไม้ทุกชนิดจะนำพลังงานทางด้านบวกมาให้กับบ้าน แต่มีดอกไม้อยู่ 5 ชนิดที่ถือว่าเป็นมงคลมากกว่าดอกไม้ชนิดอื่น ซึ่งได้แก่ดอกไม้ดังต่อไปนี้
 

จัดสวนหน้าบ้าน ส่งเสริมโชคลาภตามหลักฮวงจุ้ย

              ดอกโบตั๋น ผู้เชี่ยวชาญยกย่องให้ดอกโบตั๋นเป็นดอกไม้มงคลสูงสุด เพราะเป็นตัวแทนของความมั่งคั่งและความรัก โดยหากเมื่อไหร่ที่ดอกโบตั๋นบาน เชื่อว่าจะนำโชคดีมาสู่ผู้อยู่อาศัยในบ้านนั้น ๆ
 

จัดสวนหน้าบ้าน ส่งเสริมโชคลาภตามหลักฮวงจุ้ย

              ดอกเบญจมาศ เป็นตัวแทนของความรักและเสียงหัวเราะ นอกจากนี้สีเหลืองทองของตัวดอก ยังเป็นสัญลักษณ์ของความสะดวกสบายและหรูหรา ทั้งยังปลูกง่ายไม่ว่าจะที่ร่มหรือกลางแจ้ง


จัดสวนหน้าบ้าน ส่งเสริมโชคลาภตามหลักฮวงจุ้ย

              ดอกจำปีและกล้วยไม้ เป็นตัวแทนของความอ่อนหวาน ความเป็นผู้หญิง และความช่วยเหลือเกื้อกูล ดังนั้นหากใครปลูกดอกไม้สองชนิดนี้เอาไว้ในสวน แขกที่มาเยือนจะรู้สึกถึงความผ่อนคลายและต้อนรับอย่างเป็นกันเอง
 

จัดสวนหน้าบ้าน ส่งเสริมโชคลาภตามหลักฮวงจุ้ย

              ดอกบัว เป็นสัญลักษณ์ของความบริสุทธิ์ สงบ สร้างสรรค์ และชาญฉลาด เพราะดอกบัวโผล่ขึ้นมาจากโคลนและบานเหนือผืนน้ำ โดยดอกบัวยังเป็นตัวแทนของศาสนาและการรู้แจ้งอีกด้วย

             นอกจากดอกไม้ 5 ชนิดตามที่กล่าวมาแล้ว ยังมีดอกไม้อื่น ๆ ที่ถือว่าเป็นมงคลตามหลักฮวงจุ้ยเช่นกัน ได้แก่ ดอกกุหลาบ ดอกเจอเรเนียม ดอกฮอลลี่ ซึ่งจะดึงดูดโชคด้านความมั่งคั่ง ส่วนดอกทิวลิป ดอกมะลิ และดอกแดฟโฟดิล จะดึงดูดโชคด้านมิตรภาพและความโรแมนติกนั่นเอง
 

จัดสวนหน้าบ้าน ส่งเสริมโชคลาภตามหลักฮวงจุ้ย

"บ่อเลี้ยงปลา" ตัวดึงดูดโชคการงาน-การเงิน

             บ่อเลี้ยงปลาถือเป็นวัตถุมงคลขั้นสูงที่จะเพิ่มโชคทางด้านการเงิน พร้อม ๆ ไปกับสร้างความสวยงามให้สวน ที่เป็นอย่างนี้ก็เนื่องมาจาก "น้ำ" เกี่ยวข้องกับความเจริญรุ่งเรืองและความโชคดี ส่วน "ปลา" เป็นสัตว์ที่ต้องว่ายทวนน้ำและกระโดดข้ามน้ำตกเพื่อที่จะผสมพันธุ์ ดังนั้นจึงเป็นตัวแทนของความอุมสมบูรณ์ ความพยายาม และความก้าวหน้าในอาชีพการงานที่ควรมีไว้ในบ้านอย่างยิ่ง

             ซึ่งจริง ๆ แล้วจะเลี้ยงปลาชนิดใดก็ได้ แต่ตามประเพณีฮวงจุ้ย ปลาที่นิยมเลี้ยงคือ ปลาทอง และปลาคาร์พ เพราะปลาทองมีสีที่เป็นมงคล ส่วนปลาคาร์พในภาษาจีนจะออกเสียงว่า "หยูหลี่" ซึ่งพ้องกับคำว่า "มั่งคั่ง" นอกจากนี้ตามหลักฮวงจุ้ยยังนิยมให้เลี้ยงปลาจำนวน 9 ตัว โดยเป็นปลาทอง 8 ตัว และปลาสีดำอีก 1 ตัว เพราะเลข 8 เป็นเลขนำโชคที่เชื่อว่าจะดึงดูดโชคลาภ ส่วนปลาสีดำเป็นสัญลักษณ์ของความปลอดภัยในบ้าน

             ตำแหน่งที่ดีที่สุดในการตั้งบ่อปลาคือ ทิศเหนือ ทิศตะวันออก และทิศตะวันออกเฉียงใต้ของสวน อย่างไรก็ตามควรหลีกเลี่ยงการสร้างบ่อปลาทางขวามือของประตูบ้าน เพราะจะทำให้เกิดโชคร้ายในชีวิตคู่ได้
 

จัดสวนหน้าบ้าน ส่งเสริมโชคลาภตามหลักฮวงจุ้ย

เชื้อเชิญพลังดีด้วย "อ่างน้ำนก และน้ำพุ"

             แม้ว่าบ่อเลี้ยงปลาจะเป็นสุดยอดสิ่งมงคลที่ควรมีไว้ในสวน แต่ก็ต้องยอมรับว่าการจัดหาบ่อปลาต้องใช้เงินจำนวนมาก ไหนจะเวลาในการดูแลรักษาอีก ดังนั้น “อ่างน้ำนก” หรืออ่างสำหรับให้นกกินน้ำ จึงถือเป็นวัตถุมงคลทางเลือกที่ควรพิจารณา เพราะราคาถูกกว่าบ่อปลาและไม่ต้องอาศัยการดูแลมากนั่นเอง
 
             อ่างน้ำนกถือว่าเป็นวัตถุมงคลเพราะบรรจุ "น้ำ" ที่จะเชื้อเชิญความเจริญรุ่งเรืองให้เข้ามาสู่บ้าน นอกจากนี้การที่นกบินมากินน้ำยังถือว่าเป็นการสร้างพลังงานดีอีกด้วย ดังนั้นดูแลน้ำในอ่างให้สะอาดอยู่เสมอ และควรตั้งอ่างในตำแหน่งที่สามารถเห็นได้จากในบ้าน ซึ่งตำแหน่งที่นิยมคือกลางสวนเพราะเชื่อว่าเป็นการรับเอาประโยชน์อันมหาศาลจากพลังชี่ได้
 
             ส่วนน้ำพุทางฮวงจุ้ยเชื่อว่าจะเชื้อเชิญโชคดีทางด้านการเงิน ดังนั้นให้เปิดน้ำพุให้ทำงานทุกวัน เพราะน้ำที่เคลื่อนไหวเป็นตัวแทนของความมั่งคั่งที่จะไหลเวียนเข้ามาในชีวิต ในขณะที่น้ำพุที่แห้งเหือดจะส่งผลให้เงินทองถูกถ่ายเทออกไป
 
             ลองจัดสวนตามหลักฮวงจุ้ยตามที่กล่าวมาดูนะคะ เพื่อดึงดูดโชคลาภและความเป็นสิริมงคลให้แก่ชีวิต เพื่อความสุขของผู้อยู่อาศัยในบ้านนั่นเอง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก HubPagesเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จัดสวนหน้าบ้าน ส่งเสริมโชคลาภตามหลักฮวงจุ้ย อัปเดตล่าสุด 18 ธันวาคม 2558 เวลา 16:26:06 152,095 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP