13 ข้อดีเด็ด ๆ ของถุงกรองกาแฟ ที่รู้แล้วต้องว้าว !!!

13 ข้อดีเด็ด ๆ ของถุงกรองกาแฟ ที่รู้แล้วต้องว้าว

          สารพัดประโยชน์ของถุงกรองกาแฟ ที่คุณอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อน แล้วจะต้องทึ่งเมื่อรู้ว่ามันสามารถทำอะไรได้มากกว่าแค่การกรองกากกาแฟในทุก ๆ เช้าซะอีก

          ร้อยแปดปัญหาในบ้านที่เราคิดว่าแก้ไขยากนั้นมันจะผ่านไปได้ด้วยดีถ้าที่บ้านคุณยังมีถุงกรองกาแฟเหลืออยู่ เพราะเจ้าถุงกรองกาแฟที่ว่านี้ดันมีคุณสมบัติโดดเด่นและแตกต่างจากกระดาษชนิดอื่น ๆ โดยนอกจากจะกรองกากกาแฟแล้ว ยังช่วยเรื่องงานบ้านได้อีกต่างหาก ถ้าอยากรู้แล้วว่ามันจะทำอะไรได้อีกบ้างก็ไปติดตามกันเลย

1. รองระหว่างจานป้องกันการแตกร้าว

          ถ้าไม่อยากให้จานชามใบโปรดต้องมีรอยร้าวหรือแตกเสียหาย แนะนำให้ใช้ถุงกรองกาแฟมาวางแทรกระหว่างจานแต่ละใบที่ตั้งซ้อนกัน เพื่อไม่ให้เกิดการกระแทกกันจนจานเสียหาย

2. ใช้เป็นจานรองอาหารชั่วคราวได้

          ไม่ต้องทนกับการล้างจานยิบย่อยอีกต่อไป เพราะเราสามารถนำถุงกรองกาแฟมาทำเป็นจานใส่อาหารหรือพับเป็นห่อใส่ของกินเล่นที่ใช้เสร็จแล้วทิ้งเลย ไม่ต้องล้างให้เปลืองแรง

3. เช็ดคืนความสดใสให้กระจกดูเงางาม

          ถ้าที่บ้านไม่มีผ้าไมโครไฟเบอร์อย่าด่วนหยิบผ้าขนหนูมาเช็ดกระจกเด็ดขาด ให้เปลี่ยนเป็นถุงกรองกาแฟแทนจะดีกว่า เพราะเส้นใยที่บางเบาของแผ่นกรองจะไม่ก่อให้เกิดรอยขีดข่วนและยังคืนความเงางามให้กับกระจกได้อีกด้วย

13 ข้อดีเด็ด ๆ ของถุงกรองกาแฟ ที่รู้แล้วต้องว้าว

4. รองใต้กระถางกักเก็บน้ำให้ต้นไม้ชุ่มชื่น

          ต้นไม้สายพันธุ์ที่ต้องการความชุ่มชื่นตลอดเวลา หากปลูกในกระถางและรดน้ำตามปกติอาจจะทำให้ต้นไม้สูญเสียน้ำไปได้ ดังนั้นให้นำแผ่นกรองกาแฟมารองไว้ที่ก้นกระถางก่อนลงดินปลูก เพื่อช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นให้ยังคงอยู่ไม่ไหลออกไปหมด

5. ใช้ห่ออุปกรณ์ชิ้นเล็ก ๆ ให้อยู่ในที่เดียวกัน

          บรรดาอุปกรณ์ชิ้นเล็กชิ้นน้อยของนัก DIY ที่วางกระจัดกระจายอาจจะหายได้ ถ้าไม่เก็บรักษาอย่างเหมาะสม หลังทำงานเสร็จให้ใช้ถุงกรองห่ออุปกรณ์เหล่านั้นเอาไว้ให้เป็นหมวดหมู่เดียวกัน เพื่อความเป็นระเบียบและป้องกันการสูญหาย

6. ทำความสะอาดเครื่องใช้ไฟฟ้า

          ต่อให้ปัดเช็ดจนเลขขึ้นขนาดไหนเจ้าฝุ่นที่เกาะอยู่ตามทีวีก็ยังคงฟุ้งกระจายและรอกลับมาเกาะที่เดิม ลองเปลี่ยนมาใช้ถุงกรองกาแฟเช็ดทำความสะอาดดู แล้วจะรู้ว่าถุงกรองกาแฟสามารถดักจับฝุ่นบนทีวีได้ดีไม่แพ้ผ้าไมโครไฟเบอร์เลย

7. รองกระชอนขนาดใหญ่เพื่อใช้ตักอาหารชิ้นเล็ก

          ไม่จำเป็นต้องซื้อใหม่ถ้ากระชอนที่บ้านมีขนาดใหญ่เกินกว่าจะกรองอาหารชิ้นเล็กได้ แนะนำให้วางถุงกรองกาแฟรองกระชอนก่อนจะนำลงไปตักอาหารขึ้นมา เท่านี้เราก็จะมีกระชอนเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งขนาดโดยที่ไม่ต้องเสียเงินซื้อแล้ว

13 ข้อดีเด็ด ๆ ของถุงกรองกาแฟ ที่รู้แล้วต้องว้าว

8. เป็นฐานรองไอติมหยดเลอะเทอะ

          คุณแม่บ้านที่เหนื่อยกับการทำความสะอาดรอยไอติมหยดทั่วบ้าน แนะนำให้เอาถุงกรองกาแฟมาเสียบเข้ากับไม้ไอติมที่ด้านล่าง เพื่อทำให้เป็นฐานรองน้ำเหนียวหยดเลอะบ้านก็ได้ค่ะ

9. เช็ดถาดรองอบแทนกระดาษทิชชู

          คุณแม่บ้านคนไหนที่ชอบใช้กระดาษทิชชูเช็ดทำความสะอาดถาดรองอบขอให้เปลี่ยนโดยด่วนค่ะ เพราะมันจะทิ้งเส้นใยไว้ที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดประกายไฟเมื่อนำไปใช้งาน หากเปลี่ยนมาเป็นถุงกรองกาแฟได้ก็ดีกว่าเพราะมันจะไม่มีเส้นทิ้งไว้แน่นอน

10. เช็ดจานชามหลังล้างให้เหมือนใหม่

          หลังจากล้างจานเสร็จเรียบร้อยแล้วอย่าเพิ่งรีบเก็บเข้าตู้เลยทันที มาคืนความวาววับให้กับจานชามกันก่อนด้วยการใช้ถุงกรองกาแฟเช็ด เท่านี้จานชามใบโปรดก็จะดูเหมือนใหม่น่าหยิบมาใช้ใส่อาหารแล้วค่ะ

11. คลุมอาหารก่อนอุ่นไมโครเวฟ

          ถ้าไม่อยากตามล้างตามเช็ดไมโครเวฟให้เหนื่อยหลังอุ่นอาหารเสร็จ ก่อนจะอุ่นอาหารที่ใช้เวลาเพียงสั้น ๆ แนะนำให้เอาถุงกรองกาแฟมาคลุมจานอาหารนั้น ๆ เอาไว้แล้วค่อยหยิบเข้าไมโครเวฟ

13 ข้อดีเด็ด ๆ ของถุงกรองกาแฟ ที่รู้แล้วต้องว้าว

12. ซับน้ำมันส่วนเกินออกจากของทอด

          สาว ๆ ที่รักหุ่นสวยแต่ยังไม่กล้าบอกลาอาหารทอดต้องดูข้อนี้ให้ดี ก่อนที่จะนำอาหารทอดขึ้นวางบนจานให้วางถุงกรองกาแฟรองจานไว้ซับน้ำมัน 1 ชั้น และใช้แผ่นกรองซับเบา ๆ อีกครั้งเพื่อดูดน้ำมันส่วนเกิน คราวนี้ก็กินของทอดได้อย่างสบายใจแล้วล่ะ

13. ทำความสะอาดสเตนเลส ให้เหมือนใหม่อยู่เสมอ

          เครื่องสเตนเลสอย่างเครื่องใช้ไฟฟ้า ก๊อกน้ำ และเครื่องครัว ต่างก็ต้องการความเงางามไม่ต่างจากกระจก ฉะนั้นควรจะใช้ถุงกรองกาแฟเช็ดทำความสะอาดแทนผ้าขนหนูทั่วไป ๆ ดีกว่า ไม่งั้นความมัวหมองก็จะมาจับต้องให้ของดูเก่าเร็วยิ่งขึ้น

          เชื่อกันหรือยังว่าถุงกรองกาแฟมีประโยชน์กับเรื่องในบ้านมากแค่ไหน หากใครที่หลงใหลและเป็นคอกาแฟตัวยง ก็อย่าลืมนึกถึงถุงกรองกาแฟทุกครั้งที่เจอกับปัญหาแก้ยากเหล่านี้นะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก goodhousekeeping, popsugar, onegoodthingbyjillee


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
13 ข้อดีเด็ด ๆ ของถุงกรองกาแฟ ที่รู้แล้วต้องว้าว !!! โพสต์เมื่อ 7 ตุลาคม 2558 เวลา 14:59:58 18,895 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 13 ข้อดีเด็ด ๆ ของถุงกรองกาแฟ ที่รู้แล้วต้องว้าว !!! ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP