DIY แต่งห้องนอนให้เหมือนแต่งหน้า ฉบับสตรี 160 ซม.

DIY แต่งห้องนอนให้เหมือนแต่งหน้า ฉบับสตรี 160 ซม.

        ชมการตกแต่งห้องนอนของสาวรักสวยรักงาม ที่เปรียบการตกแต่งห้องนอนเหมือนการแต่งหน้า ด้วยงาน DIY ง่าย ๆ แต่ออกมาสวยปิ๊งน่านอนสุด ๆ เลย

        ไอเดีย DIY ที่จะทำให้สาว ๆ รู้สึกว่าการตกแต่งห้องนอนไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะก็ไม่ต่างอะไรกับการแต่งหน้าเลยสักนิด ทั้งการลงรองพื้น ตบแป้ง เขียนคิ้ว กรีดอายไลเนอร์ ซึ่งวันนี้ คุณ เด็กสร้างงาน สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จะมาทำให้ดูว่าแค่เพียงประยุกต์วิธีการแต่งหน้ามาใช้กับการตกแต่งห้องนอน ก็ทำให้ห้องนอนสวย เริด ได้ไม่ต่างกัน    

[CR] DIY แต่งบ้านให้เหมือนแต่งหน้า ชุบชูใจ แบบฉบับสตรี 160 เซน โดย  คุณ เด็กสร้างงาน

        สวัสดีจร้าา (^_____^) วันนี้วันดี (สำหรับเรา) จะมารีวิวห้องที่เราเพิ่งปรับเปลี่ยนมุมและบรรยากาศให้เหมือนในความคิด (ตัวเอง) ความคิดนี้เริ่มขึ้นเมื่อปีที่แล้วทำห้องผนังอิฐเสร็จตามเป้าหมาย แล้วดันน (ลากเสียงสูง) ไปเจอภาพใน pinterest ของฝรั่งก็เลยเกิดกิเลสจ้า

DIY แต่งห้องนอนให้เหมือนแต่งหน้า ฉบับสตรี 160 ซม.

       อยากได้ อยากมี อ๊ากก O_o ทำไงดี...เริ่มตรงไหน...ยากไปปะวะ โอ้ยอีพ่ออีแม่ช่วยลูกเด้ เหน่ออีกแล้ว (ความคิดในหัว) สุดท้ายสังคมออนไลน์มีดีโพสต์ถามไป สิเดี๋ยวคงมีคนใจดีช่วยเรา ทั้งในเฟซบุ๊ก, พันทิป บลา ๆ ๆ นึกไรได้ถามไปโลดด ~~~* เวลาผ่านไปก็มีคนใจดีกรุณามาตอบ พอจะมีจุดเริ่มต้นบ้างแล้ว "กายพร้อม ใจพร้อม เราทำได้ อย่ารอ"

DIY แต่งห้องนอนให้เหมือนแต่งหน้า ฉบับสตรี 160 ซม.

      ผนังเดิมสีเริ่มร่อนเป็นแผ่น มีรอยแตกเส้นบาง ๆ เหมือนริ้วรอยตีนการบกวนบนใบหน้า ฮ่า ๆ โดยสีผนังออกเทาเหลือง (ขอบบนที่เห็น) คือผนังเดิม ส่วนสีขาวในภาพคือผนังหลังทาสีรองพื้นและลงสีขาวแล้วบางส่วน *** ส่วนสูง 160 เซนติเมตรมีปัญญาต่อเก่าอี้ทาได้เท่าไหนก็ทาสูงเท่านั้นพอ ปวดคอมว้ากก ***

DIY แต่งห้องนอนให้เหมือนแต่งหน้า ฉบับสตรี 160 ซม.      ลงคอลซิลเลอร์รองพื้นเสร็จสรรพก็เตรียมแต่งแต้มสีสันกันเลยจ้าา...มโนเอาว่าเหมือนการแต่งหน้า โดยเราเพ้นท์ห้องให้เข้ากับลายเดิมที่เคยทำไว้ แต่รอบนี้เพ้นท์สีน้ำตาลน้อยหน่อยละกัน (บอกตัวเอง) ห้องจะได้ปลอดโปร่ง โล่งสบาย เหมือนเพิ่งถ่ายหนักผ่านไป ><"      งานสวยยังไม่เสร็จ มงกุฎของหน้าต้องมานี่เลย...ราวผ้าม่าน !  คิ้วเดิมซีดไปหน่อย ต้องขีด ๆ วาด ๆ ให้คมชัดและเพิ่มสีให้เขาหน่อย อุปกรณ์ก็มีสีสเปรย์ (สีดำ) 70+ บาท ซื้อมาจากร้านขายสีในตลาดแต่ที่ B2S ก็มีนะ แล้วก็ผ้าทำความสะอาด (ฟรี)      กรีดตา ปัดมาสคาร่ากันต่อ จิได้หวานหยดย้อย ราวผ้าม่านแบบลวดยืด ๆ ประกอบร่างกับม่านโปร่งยึดคล้องกับโครงผ้าม่านเดิม อุปกรณ์ประกอบด้วยม่านโปร่ง 160+ บาท, ลวดม่านยืด ๆ 3 เส้น 30 บาท ถ้าม่านยาวไปหรือลวดยาวไปก็ทำเหมือนเวลาขนตาปลอมยาวไป ตัดสิจ๊ะจะรออะไร ฉับ ๆ ๆ ประกอบจบ !      เฮ้ยเริ่มดูเป็นผู้เป็นคนแล้วเว้ยย ^^ เพิ่มไฮไลท์ ลงเฉดดิ้งกันหน่อย เพื่อเพิ่มมิติให้หน้าปัง (^_______^)      งานไฟจัดยากไปควรติดต่อผู้เชี่ยวชาญ แต่เรามีพี่ช่วย ฮิ ๆ อุปกรณ์มีขั้วเกลียวอันละ 10 บาทใช้จำนวนตามหลอดไฟ, สายไฟสีดำเมตรละ 15 บาทความยาวตามระยะ, ปลั๊กตัวผู้ 20 บาท, เทปดำพันสายไฟ, คีม, ไขควง ทุกอย่างฟรี !!! เพราะเป็นของพี่ชายหมดเลย (เพิ่งรู้ว่าพี่ชายก็มีประโยชน์ ก๊าก ๆ) หลอดไฟ LED Hi-Tek สี Warmlight หรือที่เรียกกันสีนวล 3 วัตต์เพราะราคาถูกสุด ฮ่า ๆ งกไง ดวงละ 80 บาทจากในอินเทอร์เน็ต ใครมีงบเยอะก็เลือกเอานะตามแต่ชอบ ใครใช้หลอดแบบนี้แนะนำจร้าเพราะถูกและดี ของดีบอกต่อเหมือนเครื่องสำอาง      แล้วก็เดินไฟตามแบบที่พี่ ๆ ในเฟซบุ๊กเขียนให้ ใครงงจ้างคนทำไฟไม่ถึงชั่วโมงเสร็จ แต่เราไปเจอแบบสายไฟต่อสำเร็จที่โฮมโปร ซื้อมาแค่ใส่หลอดไฟก็เสียบปลั๊กเลยง่ายมากก !!!      พัน ๆ ม้วน ๆ ตามในหัวที่คิดว่าสวยจัดไปป โอ้ย...ชอบอะ ดีใจ ใกล้เสร็จแล้ว (บ้าบออยู่ในใจลึก ๆ)      จะได้เวลาออกไปแต๊ด ๆ แล้ววจร้า ทาปงทาปากเก็บงานกันหน่อย เติมโน้นนิดนี่หน่อยเดียวก็สวยแล้ว (มั้ง) อุปกรณ์ก็มีแก้วน้ำ 25 บาทและดอกไม้ปลอม 20 บาท
 


      หมอนเย็บ ๆ ปัก ๆ เอาเองนะตามแต่ชอบ ขี้เกียจหน่อยก็ซื้อ ขอตัวไปเดทในมุมเล็ก ๆ ในห้องนอน ขออภัยหากมีสิ่งใดผิดพลาดหรือไม่สุภาพนะคะ

      เสร็จแล้วเว้ยยไปแรดกัน อุ้ย ! ไปโชว์ตัวสินะ

      หมายเหตุผนังสีขาวยังปีนทาไม่ถึง อาจมีภาพที่ไม่สุภาพหลุดออกไปบางมุม ฮ่า ๆ รอยืมบันไดข้างบ้าน ภาพถ่ายจาก iphone6 และ sjcam ตอนกลางคืนอาจมีสีค่อนข้างแปลกตา แต่แสงจริงเวลาเปิดไฟจะเหลืองนวลจร้า      สตรีไทย 160 เซนติเมตรอย่างเรา ขอขอบคุณที่อ่านมาถึงจุดนี้นะคะ (^____________^)ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณ เด็กสร้างงาน สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
DIY แต่งห้องนอนให้เหมือนแต่งหน้า ฉบับสตรี 160 ซม. โพสต์เมื่อ 12 พฤศจิกายน 2558 เวลา 11:17:04 25,007 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP