วิธีล้างเครื่องซักผ้าฝาบน ป้องกันคราบสกปรกติดเสื้อผ้าหลังซักเสร็จ

          วิธีล้างเครื่องซักผ้าฝาบน ป้องกันฝุ่นและคราบสกปรกติดเสื้อผ้าหลังซักเสร็จ วิธีทำความสะอาดเครื่องซักผ้า กับขั้นตอนการถอด ล้าง และประกอบชิ้นส่วนเครื่องซักผ้าง่าย ๆ ด้วยตัวเอง

วิธีล้างเครื่องซักผ้าฝาบน

          สำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องมีคราบสกปรกติดมากับเสื้อผ้าหลังซักเสร็จ ซักผ้าซ้ำแล้วซ้ำอีกคราบสกปรกก็ยังอยู่ วันนี้ คุณ หล่อจุงเบย สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จะมาบอกวิธีล้างเครื่องซักผ้าฝาบนด้วยตัวเองง่าย ๆ ตั้งแต่ขั้นตอนการถอด ล้าง และประกอบชิ้นส่วน เพื่อให้เครื่องซักผ้าสะอาดทั้งภายนอกและภายในตัวเครื่อง ไม่ให้มีคราบสกปรกติดมากับเสื้อผ้าหลังซักเสร็จอีกต่อไป

วิธีล้างเครื่องซักผ้า ที่มีคราบสกปรกติดมากับผ้าเมื่อซักเสร็จ โดย คุณ หล่อจุงเบย
 
          สวัสดีครับ วันหยุดเสาร์-อาทิตย์เป็นวันพักผ่อนของใครหลาย ๆ คน แต่สำหรับผมและภรรยาเป็นวันที่เรา 2 คนมีกิจกรรมให้ทำด้วยกันเสมอ อย่างวันนี้ก็เช่นกันเธอมาบอกผมว่า เครื่องซักผ้าที่ใช้อยู่มีคราบสิ่งสกปรกติดมากับเสื้อผ้าที่ซักเสร็จแล้ว ผมก็เลยไปดูที่เครื่องปรากฏว่ามีคราบสิ่งสกปรกเต็มเลย วันนี้ก็เลยได้โอกาสล้างเครื่องซักผ้าซะเลย มาดูวิธีของผมดีกว่าว่าจะทำแบบไหน
 
วิธีล้างเครื่องซักผ้าฝาบน
 
          - นี่ก็คือคราบสิ่งสกปรก หลังจากการซักเสื้อผ้าเสร็จแล้ว
 
วิธีล้างเครื่องซักผ้าฝาบน
 
          - เช็กที่กรองสิ่งสกปรกในถังเครื่องซักผ้า ในส่วนนี้จะทำหน้าที่กรองและเก็บสิ่งสกปรกเศษเล็ก ๆ ที่ปะปนอยู่ในน้ำเวลาซัก

วิธีล้างเครื่องซักผ้าฝาบน
 
          - แกะฝาครอบแกนกลางของใบพัดและปุ่ม ๆ (ไม่รู้เขาเรียกว่าอะไร) ออกมาด้วยทั้ง 4 ปุ่ม เพื่อเอาออกมาล้าง จากนั้นใช้ไขควงขันนอตตรงแกนกลางออก แล้วยกใบพัดขึ้น สำหรับเครื่องซักผ้าที่ไม่เคยแกะใบพัดจะค่อนข้างแกะยากนิดนึงในการเอาใบพัดออก แต่ไม่ต้องห่วงผมมีเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ มาบอก ถ้าหากใบพัดไม่ออกมาหรือออกยาก ให้เอานอตที่เพิ่งแกะออกมาหมุนคืนเข้าไปนิดนึง จากนั้นก็จับนอตดึงขึ้นเลย ตัวใบพัดก็จะออกมาอย่างง่ายดาย
 
วิธีล้างเครื่องซักผ้าฝาบน
 
          - ตรวจดูว่าเครื่องถอดปลั๊กไฟแล้วหรือยัง ถ้ายังให้ถอดปลั๊กออกก่อน จากนั้นจะเข้าสู่ขั้นตอนการแกะฝาของเครื่องซักผ้าออก โดยการขันนอตด้านหลังและด้านข้างออก เมื่อขันนอตออกหมดแล้วก็ยกฝาขึ้นไปด้านบน ก็จะเห็นถังซักทั้งหมดง่ายขึ้น
 
วิธีล้างเครื่องซักผ้าฝาบน
 
          - ขั้นตอนต่อไปก็คือแกะที่ครอบถังซักออก โดยการขันนอตบริเวณรอบ ๆ ถังซักให้หมด แล้วแกะตัวล็อกที่อยู่บริเวณรอบ ๆ ออก จากนั้นที่ครอบถังซักก็จะหลุดออกมา
 
วิธีล้างเครื่องซักผ้าฝาบน

          - ทำความสะอาดก้นถังและด้านข้าง

วิธีล้างเครื่องซักผ้าฝาบน

วิธีล้างเครื่องซักผ้าฝาบน

          - เมื่อทำความสะอาดเสร็จแล้ว ก็ให้ทำการเดรนน้ำออก โดยปิดฝาครอบแล้วเสียบปลั๊กเข้าเครื่อง เปิดเครื่องไปที่โหมดปั่นผ้า จากนั้นเครื่องก็จะเดรนน้ำออกมา เมื่อน้ำถูกเดรนออกมาจนหมดก็ปิดเครื่องแล้วทำการประกอบชิ้นส่วนกลับเข้าไป

          - จบในส่วนขั้นตอนที่ทำความสะอาดโดยการแกะ ที่นี้ในส่วนที่เป็นชิ้นส่วนที่เราเข้าไม่ถึง ผมไปค้นกระทู้เก่า ๆ ในพันทิปนี่แหละ เห็นเขาบอกว่าให้ใช้น้ำส้มสายชูล้างถังซักด้วย ก็เป็นอันเสร็จสำหรับขั้นตอนการล้างเครื่องซักผ้าแบบง่าย ๆ  สำหรับวิดีโอการทำแบบละเอียดอยู่ที่ด้านล่างนะครับ สำหรับท่านอื่นมีวิธีแบบไหนกันบ้าง ก็มาแชร์ความรู้กันได้นะครับ
 
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณ หล่อจุงเบย สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม และ it น่ารู้ 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีล้างเครื่องซักผ้าฝาบน ป้องกันคราบสกปรกติดเสื้อผ้าหลังซักเสร็จ โพสต์เมื่อ 29 มิถุนายน 2559 เวลา 13:28:26 192,457 อ่าน
TOP