x close

จัดสวนหน้าบ้านทาวน์เฮ้าส์ แม้พื้นที่จะเล็กแต่ก็ออกมาแจ่มเลย !

        รีวิวจัดสวนหน้าบ้านทาวน์เฮ้าส์ ไอเดียจัดสวนหน้าบ้านสำหรับบ้านทาวน์เฮ้าส์ แม้พื้นที่หน้าบ้านจะกว้างไม่มาก แต่ก็สามารถจัดการพื้นที่เล็ก ๆ ให้กลายเป็นสวนหน้าบ้านสวย ๆ  ไว้นั่งเล่นได้

จัดสวนหน้าบ้านทาวน์เฮ้าส์

        ขนาดพื้นที่หน้าบ้านทาวน์เฮ้าส์ค่อนข้างเป็นอุปสรรคสำหรับการจัดสวนของหลาย ๆ คน แต่ก็ไม่ได้แปลว่าทำไม่ได้เสมอไป เพราะวันนี้ คุณ สมาชิกหมายเลข 1029112 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จะขอมาแชร์ประสบการในการเปลี่ยนพื้นที่เล็ก ๆ เป็นสวนหน้าบ้านสวย ๆ ไว้เป็นไอเดียให้กับคนที่กำลังมองหาแนวจัดสวนหน้าบ้านทาวน์เฮ้าส์

ทาวน์เฮ้าส์หลังน้อยของผม...กับพื้นที่สีเขียวเล็ก ๆ ครับ โดย         - พฤกษาวิลล์ 67 เห็นแบบบ้านตัวอย่างแล้วชอบมากเลยครับ แต่ก็ไม่รู้จะมีตังค์ตกแต่งหรือเปล่า เพราะงบมีจำกัดจริง ๆ ครับ เดี๋ยวมาชมกันครับ        - แบบบ้านเดิมของพฤกษาวิลล์ครับ...กำลังจะเปลี่ยนแปลงเป็นบ้านในฝันของผม ไม่เคยรีวิว ผิดพลาดประการใดต้องขออภัยด้วยนะครับผม        - ส่วนของหน้าบ้านครับ อยากจะทำตามฝัน มีสวนและม่านน้ำเล็ก ๆ ให้พอชื่นใจเวลานั่งเล่นครับ        - ตรงนี้เป็นโรงรถครับ แต่ผมไม่มีรถ มีแต่จักรยานครับ กะว่าจะทำบ้านให้ "ลูกหมาตาบอด " เก็บมาเลี้ยงตั้งแต่เล็ก ๆ ครับ...ตอนนี้โตแล้ว นิสัยดี ไม่ดุ ไม่เห่า ขี้กลัวคนครับ        - เย้ ๆ ๆ เริ่มทำกระเบื้องหน้าบ้านแล้วครับ จริง ๆ อยากได้ระแนงแต่ราคาโหดร้ายมาก งบก็มีจำกัดเลยต้องหากระเบื้องลายไม้และก็เลือกแบบที่ ตารางเมตรละ 499 ถูกที่สุดแล้วครับ ลายไม้ก็ใช้ได้ครับ ดูใกล้เคียงเหมือนกัน-        ตรงร่องตรงกลางเว้นไว้ใส่หญ้าเทียมครับ จะได้ดูแยกสัดส่วนกัน...หรือว่าผมคิดไปเอง ฮิ ๆ        - มาดูส่วนของหลังคากันบ้างครับ ตรงตระแรงที่ตีระแนงเหล็กไว้ ผมเว้นไว้ปลูกม่านบาหลีครับ ผมยังมานั่งนึก...เอ๊ะ จะมีใครบ้าเหมือนเราหรือป่าว ฮ่า ๆ ๆ หน้าบ้านได้มาเยอะแล้ว เย้...ลุ้นทุกวัน อยากนอนเล่นแล้ว (มีรูปในครัวแถมมาด้วยนิดนึงครับ)        - เริ่มมีเพื่อนบ้านมาเยือนครับ...ซนน่าดู มาดึงประตูเล่นซะงั้น พูดก็ไม่ฟังด้วย        - น้ำตกมาแล้ว เย้ ๆ ๆ ตามมาด้วยต้นไม้ ไปซื้อมาจากบางใหญ่ครับ จัดสวนไม่ค่อยเป็น อาจจะดูรกหน่อยครับ-        เอาแบบมาวางให้ช่างดูครับ อย่างนี้นะ อยากได้อย่างนี้ ๆ        - แบบนี้ครับ...ติดเสร็จตรงพื้นที่สีขาวจะเอาสีปูนเปลือยมาทาครับ สไตล์ลอฟต์ (มั้ง) ฮิ ๆ        - เริ่มเห็นแววแล้วครับ        - ทาสีไม้ก่อนครับ ติดเองครับ ช่างงานเยอะ        - ใช้ได้หรือยังครับ ตอนนี้รอสีโมเมนโต้ สีทำลายปูนเปลือยครับ        - ระแนงยังไม่เสร็จครับ รอระแนงบน         - ที่นอนของ "เจ้าโป๊ป" ครับ เดี๋ยวต้องทำระแนงบังตาให้ด้วยครับ น้องขี้อาย        - พอจะร่มรื่นบ้างหรือยังครับ จัดสวนไม่ค่อยเป็นครับ        - เหล็กดัดมาแล้วครับ เย้ ๆ ๆ        - "ม่านบาหลี" ครับ รอวันไต่ขึ้นไปบนระแนงครับ...ฝันจะเป็นจริงหรือเปล่าหนอ        - ขึ้นมาเร็ว ๆ นะ        - เหล็กดัด...งานดี ราคาไม่แพงครับ        - ดูดียังครับ        - นี่แหละครับฝันของผม...ยังมีตกแต่งภายในอีกหน่อยครับ แต่ตอนนี้งบหมดแล้ว ถ้าได้งบมาเพิ่มแล้วจะมาลงให้เพื่อน ๆ ชมกันนะครับ ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาชมนะครับผม

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณ สมาชิกหมายเลข 1029112 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จัดสวนหน้าบ้านทาวน์เฮ้าส์ แม้พื้นที่จะเล็กแต่ก็ออกมาแจ่มเลย ! อัปเดตล่าสุด 18 กรกฎาคม 2564 เวลา 15:52:20 221,069 อ่าน
TOP