แต่งคอนโดสตูดิโอขนาด 21.5 ตร.ม. งบไม่เกินแสนแต่น่าอยู่เกินราคา

แต่งคอนโดสตูดิโอ

          แต่งคอนโดสตูดิโอ ขนาด 21.5 ตารางเมตร สำหรับคนที่ตั้งงบไว้ไม่เกินหลักแสน ชมรีวิวแต่งคอนโดสตูดิโอสวย ๆ ขนาด 21.5 ตารางเมตร ไอเดียแต่งคอนโดห้องขนาดเล็กสวย ๆ น่าอยู่

          แชร์ประสบการณ์และไอเดียแต่งคอนโดขนาดเล็ก จาก เฟซบุ๊ก Condo24hrs ที่มาพร้อมกับรีวิวแต่งคอนโดสตูดิโอ ขนาด 21.5 ตารางเมตร ซึ่งเขาตั้งงบไว้ประมาณ 8-9 หมื่นบาท ตั้งแต่การเลือกซื้อของ ออกแบบและตกแต่งห้อง รวมถึงเทคนิคการเลือกสีมาตกแต่ง หากกำลังมองหาไอเดียแต่งคอนโดสตูดิโอหรือคอนโดขนาดเล็กอยู่ห้ามพลาดเลย
ตกแต่งคอนโดให้น่าอยู่ อยากแชร์ประสบการณ์การแต่งห้องขนาด 21.5 ตารางเมตร (ห้องสตูดิโอ) โดย เฟซบุ๊ก Condo24hrs

          ต้องออกตัวก่อนว่าอันนี้คือโพสต์แรกในชีวิตที่พูดเกี่ยวกับเรื่องคอนโด ผมก็คิดว่าน่าจะเป็นไอเดียให้คนที่อยากแต่งห้อง โดยเฉพาะห้องเล็กขนาด 21.5 ตารางเมตร ผมได้ซื้อห้องนี้เป็นคอนโดใหม่ที่ทุกคนรู้จักแบรนด์กันเป็นอย่างดี LPN MIXX เทพารักษ์-ศรีนครินทร์ ผมซื้อไว้ตั้งแต่เมื่อปีที่แล้ว ในราคาประมาณ 790,000 บาท ประมาณตารางเมตรละ 37,000 บาท โชคดีที่ผมได้ห้องที่ไม่โดนแดดตอนบ่าย
 
แต่งคอนโดสตูดิโอ

          - โชคดีที่ผมได้ห้องที่ไม่โดนแดดตอนบ่าย ตามรูปเลยครับ
 
แต่งคอนโดสตูดิโอ
 
          - ผมได้ห้องนี้มาเมื่อเดือนตุลาคมและก็ทำเรื่องกู้บ้านกับแบงก์รัฐวิสาหกิจแห่งหนึ่ง
 
แต่งคอนโดสตูดิโอ
 
          - อันนี้รูปห้องเปล่าตอนที่ไปตรวจห้องที่โครงการฝั่งประตูนะครับ
 
แต่งคอนโดสตูดิโอ
 
          - ฝั่งหน้าต่าง
 
แต่งคอนโดสตูดิโอ

แต่งคอนโดสตูดิโอ

          - ฝั่งครัว

          ผมวางแผนและงบประมาณไว้ที่ 8-9 หมื่นบาท รวมเครื่องใช้ไฟฟ้า ผมเริ่มจากสีโทนที่จะใช้กับห้องก่อน เพราะจะทำให้เราเลือกเฟอร์นิเจอร์ได้ดีและง่ายมากยิ่งขึ้น ผมชอบการติดวอลเปเปอร์มากกว่าการทาสี อันนี้ความชอบส่วนตัวล้วน ๆ ไม่มีวัวปน เพราะทำให้ห้องดูแพงขึ้น ผมเลือกวอลเปเปอร์สีเทาอมครีมสำหรับผนังทั้งห้อง แต่เพิ่มลวดลายให้ดูห้องไม่แก่เกินไป เลยเลือกลายต้นไม้ในฝั่งของโซฟา ส่วนผนังเตียงสีเข้มเป็นสีเทาเข้ม เพื่อทำให้ดูส่วนตัวและผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น
 
แต่งคอนโดสตูดิโอ

แต่งคอนโดสตูดิโอ

แต่งคอนโดสตูดิโอ

          - ตอนนี้รอวอลเปเปอร์เซตตัว ทิ้งไว้ประมาณ 2-3 วัน ฟองอากาศจะหายไป ห้ามเจาะกำแพงช่วงที่วอลเปเปอร์ยังไม่เซตตัวนะครับ ส่วนผ้าม่านยังไม่มาเพราะมีปัญหาเลยเลื่อนนัดส่ง ลืมบอกไปว่าราคาวอลเปเปอร์รวมค่าผ้าม่านประมาณ 14,000-15,000 บาท โดยประมาณนะครับ ผ้าม่านเป็นแบบชนเพดานมี 2 ชั้น แบบโปร่งและแบบทึบแสง เดี๋ยวจะลงรูปตอนหลังนะครับ
 
          - การเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้า ผมเลือกติดแอร์จากข้างนอกโดยดูในอินเทอร์เน็ตนะครับ เลือกชาร์ป พลาสมา คลัสเตอร์ (Sharp Plasma Cluster) ขนาด 12,000 บีทียู ก็ไม่แพงนะ 15,900 บาท ไม่รวมบังลมแอร์อีก 950 บาทต่อชิ้น
 
แต่งคอนโดสตูดิโอ

แต่งคอนโดสตูดิโอ

          - ผมได้เซตเครื่องไฟฟ้าก่อนติดตั้งวอลเปเปอร์ไว้หมดแล้ว พอดีมีงาน HOMEPRO EXPRO ช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน เลยไปที่เมืองทองธานีจะได้ให้ส่งทีเดียวหมดเลย รายการเครื่องใช้ไฟฟ้ามีดังนี้
 
          - ซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นชาร์ปประมาณ 2,400 บาท
          - ทีวีชาร์ปประมาณ 6,200 บาท มีส่วนลด
          - ไมโครเวฟชาร์ปประมาณ 1,890 บาท
          - ตู้เย็นนี้ไฟล์ทบังคับคือต้องมีขนาด 4.9 คิวเท่านั้น ด้วยขนาดพื้นที่จำกัด ซึ่งในงานมีแค่มิตซูบิชิราคา 4,900 บาท โดยประมาณนะครับ
          - ก่อนกลับก็ได้เตียงตัวโชว์มาด้วยจากในงานเป็นโฮมโปรซึ่งทำแบรนด์เอง เตียงขนาด 5 ฟุต ราคาถูกมาก 4,900 บาท
 
          แล้วผมก็เดินดูไอเดียแต่งห้องทั้งจากอิเกียและอินเด็กซ์ พอดีผมไม่ได้ถ่ายรูปงานแต่ละส่วนมา แต่ผมจะให้ดูรูปห้องเมื่อเสร็จแล้ว พร้อมกับอธิบายไปด้วยเลยแล้วกันนะครับ
 
แต่งคอนโดสตูดิโอ

          - โต๊ะบาร์กาแฟอันนี้ผมอยากได้เพราะมีคุณสมบัติอเนกประสงค์คือ กินข้าวและทำงานได้ ผมเลือกให้ร้านทำขนาดใหม่ ให้ใหญ่กว่าที่ผมต้องการ 10 เซนติเมตร และเก้าอี้บาร์ขอเป็นขนาดเล็กลงมาจะได้วางแค่ 2 ตัว ดูสวยกำลังพอดี เอาที่หน้ากว้าง 30 เซนติเมตรพอ ราคาโต๊ะบาร์รวมเก้าอี้ประมาณ 2,400 บาท ไม่รวมค่าจัดส่ง ชั้นวางและของตกแต่งใช้บริการจากอินเกียและอินเด็กซ์เป็นหลัก ป้าย ROUTE อันนี้เสิร์ชจากในอินเทอร์เน็ต ราคาถูก 150 บาทเอง

แต่งคอนโดสตูดิโอ

แต่งคอนโดสตูดิโอ

          - โซฟาผมเลือกเอาของอิเกียราคา 5,890 บาท ถ้าจำไม่ผิดนะครับ ให้จัดส่งพร้อมตู้ที่สั่งทำเลย อยากได้ตู้เท่ากับความกว้างผนังคือประมาณ 70 เซนติเมตรนิด ๆ ราคาก็เลยแพง บอกความต้องการและขนาดไปกับทางอิเกีย จ่ายไปประมาณ 8,900 บาท เสียดายเงินจัง ฮ่า ๆ แต่ก็สวยเพราะสูงชนเพดานคล้ายตู้บิวท์อินเลย แล้วเลือกอีกข้างเป็นกระจกเผื่อไว้แต่งตัวได้ด้วย
 
แต่งคอนโดสตูดิโอ

          - คั่นเวลาด้วยน้องหมู
 
แต่งคอนโดสตูดิโอ
 
          - มาต่อที่เตียงนอนนะครับ ตามที่ผมเคยบอกผมโชคดีได้เตียงเเนวสเเกนดิเนเวียน ที่เป็นตัวโชว์มาจากงาน ส่วนที่นอนผมสั่งจากงานแฟร์ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เป็นยางพาราขนาดหนาและหนักมากด้วย ไม่แพง ราคา 10,000 บาทถ้วน แถมผ้ากันเปื้อนให้ด้วย 1 ผืน
 
แต่งคอนโดสตูดิโอ
 
          - ฝั่งตรงข้ามเตียงบริเวณใต้เครื่องปรับอากาศ เหลือพื้นที่ว่าง ๆ ประมาณ 80 เซนติเมตร ถ้าซื้อโต๊ะเครื่องแป้งทั่วไปมาวาง บอกเลยว่าใหญ่จนบังปลั๊กไฟแน่นอน ผมเลยซื้อกระจกพร้อมที่วางมาจากอินเด็กซ์ แล้วใส่บาร์เพิ่มที่ได้มาจากอิเกีย ตกแต่งด้วยโคมไฟกระดาษจากอิเกีย ใส่เก้าอี้นั่งแต่งหน้าพร้อมที่รองนั่งจะได้ไม่เจ็บก้น ตบท้ายด้วยนาฬิกาปลุกอีกตัวก็สวยงามขึ้นพอสมควร
 
แต่งคอนโดสตูดิโอ

แต่งคอนโดสตูดิโอ

แต่งคอนโดสตูดิโอ

          - ต่อเลยด้วยชุดพร็อพจากอิเกีย เพราะต้องการให้ดูมีกลิ่นอายของร้านกาแฟนิด ๆ เพื่อจะได้เข้ากับชุดโต๊ะบาร์และเก้าอี้บาร์ เติมสีเขียวจากต้นไม้ให้ดูสดชื่น เวลาเช้าจะได้ดูกระปรี้กระเปร่าขึ้น

          - คุมโทนสีให้อยู่ในเฉดใกล้เคียงกันทั้งหมด ได้แก่ สีเทา สีดำ สีน้ำตาล สีน้ำเงิน และเบรกด้วยสีขาว สีเนื้อไม้แท้ ๆ นอกจากนี้ยังมีสีเขียวและสีแดงแซมนิด ๆ เทคนิคนี้มาจากการเดินดูห้องตัวอย่างของอิเกียกับอินเด็กซ์ บ่อย ๆ ดูการใช้สีและก็แค็ตตาล็อกของเขาด้วย ซึ่งเขาวิเคราะห์โทนสีมาแล้ว ดังนั้นเลยนำเอาการจัดโทนสีมาใช้ให้เป็นประโยชน์ได้เลย
 
          - ผนังข้างซิงค์ผมไม่ติดวอลเปเปอร์เพื่อไม่ให้มีปัญหาเรื่องความชื้นในระยะยาวที่เกิดจากการใช้ครัว ตรงนี้ต้องมาซ่อมวอลเปเปอร์ จ้างช่างครั้งหนึ่งหลายบาทเลยนะครับ
 
แต่งคอนโดสตูดิโอ

แต่งคอนโดสตูดิโอ

          - มาถึงห้องสุดท้ายนะครับ นั่นก็คือ ห้องน้ำ ซึ่งเป็นอะไรที่ยากที่สุด เพราะมักจะเจอเรื่องห้ามเจาะมีแนวท่อน้ำและสายไฟอยู่เยอะ เลือกติดกล่องเพื่อเพิ่มที่ใส่ของกระจุกกระจิก ติดราวแขวนเสื้อผ้าเพิ่มอีก 1 จุด และตัวแขวนสุญญากาศ 2 ตัว เผื่อคุณผู้หญิงเวลาห้อยชุดชั้นใน
 
แต่งคอนโดสตูดิโอ

แต่งคอนโดสตูดิโอ

แต่งคอนโดสตูดิโอ

          - ส่วนเปียกก็กั้นด้วยราวและผ้ากันเปียก เลือกลายที่ดูสนุก ๆ และติดเครื่องทำน้ำอุ่นพร้อมตะกร้าแขวนใส่ครีมอาบน้ำและแชมพู รวมไปถึงเครื่องประทินผิวตามใจชอบเลยครับ

แต่งคอนโดสตูดิโอ

          - ปิดท้ายด้วยภาพวิวสวย ๆ จากระเบียงห้องยามบ่ายนะครับ ห้องลมดีมาก นั่งอ่านหนังสือแบบเปิดประตูระเบียงเย็นดี ไม่มีตึกใหญ่มาบดบังวิวเลย อาจไม่ได้เพอร์เฟคท์ 100% แต่ก็น่าจะเป็นประโยชน์ เอาไปใช้ในการแต่งห้องกันได้ไม่มากก็น้อยนะครับ
 
          ตอนนี้ผมได้ทำเฟซบุ๊กเกี่ยวกับคอนโดซึ่งยังเป็นมือใหม่มาก ๆ ใครสนใจเข้าไปอ่านหรือคอมเมนต์ได้เลยนะครับ ยินดีรับฟังทุกความคิดเห็น อยากให้เพิ่มอะไรบอกมานะครับ และถ้าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง หนังสือผมอาจจะได้ออกมาสู่ผู้อ่านภายในกลางปีหน้านะครับ 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Condo24hrs
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แต่งคอนโดสตูดิโอขนาด 21.5 ตร.ม. งบไม่เกินแสนแต่น่าอยู่เกินราคา โพสต์เมื่อ 27 ธันวาคม 2559 เวลา 16:39:23 27,235 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP