รีโนเวทห้องครัวหลังบ้านทาวน์เฮ้าส์ ขนาด 5.5x2 เมตร แปลงโฉมใหม่จนสวยปิ๊งเลย !

          รีโนเวทห้องครัวหลังบ้าน ขนาด 5.5x2 เมตร แปลงโฉมห้องครัวทาวน์เฮ้าส์ ปรับปรุงใหม่ให้ดูดี งบประมาณ 1 แสนบาทนิด ๆ
รีโนเวทห้องครัวทาวน์เฮ้าส์

          เพราะห้องครัวหลังบ้านเริ่มมีปัญหาพื้นทรุดและดูเก่าไปซะแล้ว คุณ fika fp สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จึงตัดสินใจรีโนเวทห้องครัวหลังบ้าน ขนาด 5.5x2 เมตรซะใหม่ ปรับปรุงแปลงโฉมจนดูดี ดูสวย หากกำลังมองหาไอเดียรีโนเวทห้องครัวหลังบ้านหรือรีโนเวทห้องครัวทาวน์เฮ้าส์อยู่ บอกเลยว่าห้ามพลาดเพราะออกมาสวยจริง ๆ

 
รีโนเวทครัวเล็ก ๆ (ทาวน์เฮ้าส์) โดย คุณ fika_fp

          ก่อนรีโนเวทพื้นไม่ได้ลงเข็มแต่อย่างใดค่ะ เทพื้นทรายล้างธรรมดา เอาของใช้มาวาง ๆ ตั้ง ๆ พอทำครัวได้ ส่วนหลังคาเป็นไวนิลค่ะ ต่อมาพื้นทรุดจึงทำให้หลังคาแยกกับตัวบ้าน เกิดน้ำตกให้ชมเพลิน ๆ ช่วงหน้าฝน (รั่วลงมาอย่างบ้าคลั่งตรงรอยแยกค่ะ) พอ 5 ปีผ่านไป...ถึงเวลาอันสมควรประกอบกับได้รู้จักผู้รับเหมาที่คิดว่าไว้ใจได้และพูดคุยกันถูกคอ (ซึ่งก็ไม่ผิดหวังค่ะ) จึงตัดสินใจทำห้องครัวใหม่ ห้องครัวพื้นที่ประมาณ 5.5x2 เมตร ชมรูปกันก่อน ส่วนรายจ่ายเดี๋ยวใส่คร่าว ๆ ไว้ท้ายรูปนะคะ
 
รีโนเวทห้องครัวทาวน์เฮ้าส์

รีโนเวทห้องครัวทาวน์เฮ้าส์

รีโนเวทห้องครัวทาวน์เฮ้าส์

          - Before
 
รีโนเวทห้องครัวทาวน์เฮ้าส์

รีโนเวทห้องครัวทาวน์เฮ้าส์

          - After
 
          - ด้านซ้ายเป็นเคาน์เตอร์ปูนเปลือย กว้าง 55 เซนติเมตร ยาว 2 เมตร สูง 90 เซนติเมตรค่ะ ชั้นวางใต้เคาน์เตอร์ ใช้แผ่นวีว่าบอร์ดแบบหนา 20 มิลลิเมตร วางครกหินได้สบาย ๆ ค่ะ ซิงค์เป็นซิงค์ 2 หลุม (ใหญ่-เล็ก) หลุมใหญ่สามารถล้างกระทะขนาดมาตรฐานที่คุณแม่บ้านทั่วไปใช้ได้ค่ะ
 
รีโนเวทห้องครัวทาวน์เฮ้าส์

          - ด้านขวาเป็นเคาน์เตอร์ปูนเปลือยกว้าง 55 เซนติเมตร ยาว 2.5 เมตร สูง 90 เซนติเมตรค่ะ ปูท็อปด้วยกระเบื้องแกรนิตสีดำเงาแผ่นใหญ่ (ประหยัดกว่าใช้ท็อปหินแบบแผ่นเดียวเยอะเหมือนกันค่ะ) ส่วนโต๊ะวางเตาแก๊สของเดิมยังใช้ได้ดีค่ะ ก็เลยเอามาวางต่อจากเคาน์เตอร์
 
รีโนเวทห้องครัวทาวน์เฮ้าส์
 
          - บานตู้เราซื้อมาเองค่ะ ให้ช่างติดให้ ท่อสีดำข้าง ๆ คือท่อรับน้ำจากรางน้ำหลังคาค่ะ หลังท่อเป็นเหล็กกล่อง 4x4 ใช้เป็นเสารับหลังคาค่ะ
 
รีโนเวทห้องครัวทาวน์เฮ้าส์
 
          - แท็งก์น้ำใช้ตะแกรงเหล็กฉีก (ช่างทำเป็นสีดำให้เข้ากับห้องค่ะ) ล้อมแท็งก์และปั๊มน้ำไว้จะได้ดูเป็นสัดส่วน สามารถเอาตะขอมาแขวนของใช้ได้ค่ะ ด้านบนปิดทับด้วยวีว่าบอร์ด ตะแกรงทำเป็นประตูเปิด-ปิดได้ค่ะ
 
รีโนเวทห้องครัวทาวน์เฮ้าส์

          - แบบนี้
 
รีโนเวทห้องครัวทาวน์เฮ้าส์
 
          - ในส่วนของมุมเครื่องซักผ้า
 
รีโนเวทห้องครัวทาวน์เฮ้าส์
 
          - เนื่องจากบ้านเป็นทาวน์เฮ้าส์ ไม่สามารถเจาะช่องระบายอากาศออกด้านข้างได้เลย (ติดกับเพื่อนบ้านทุกด้าน) จะติดเป็นลูกหมุนก็ไม่เหมาะ เพราะแทบไม่มีลมใต้ฐานเลย จะติดพัดลมใต้ลูกหมุนก็ไม่มีฝ้า แต่เรามีวีว่าบอร์ดเหลือ ช่างเลยเสนอไอเดียทำปล่องระบายอากาศให้ค่ะ ตัวปล่องทำจากวีว่าบอร์ดหนา 6 มิลลิเมตร ยึดด้วยโครงเหล็กและติดพัดลมดูดอากาศขนาด 12 นิ้ว ปิดปากปล่องทั้ง 2 ด้านด้วยตะแกรงเหล็กฉีกที่เหลือค่ะ หลังจากลองใช้งานแล้ว ดีทีเดียวค่ะ
 
รีโนเวทห้องครัวทาวน์เฮ้าส์
 
          - ด้านบนหลังคาเป็นแบบนี้ค่ะ หมวกจีนต่อจากฮู้ดดูดควัน ในส่วนของฮู้ดและหมวก ใช้ช่างจากทางร้านค่ะ เพราะคิดว่าน่าจะเชี่ยวชาญมากกว่า ส่วนปล่องสี่เหลี่ยมสีเทาเข้มนั่นคือปล่องระบายอากาศที่ว่าค่ะ

          - หลังคาเป็นของเดิมที่ต่อเติมตั้งแต่เข้าอยู่ค่ะ เปลี่ยนเสาและท่อน้ำไหลเท่านั้นค่ะ ในส่วนที่เคยรั่ว ช่างใช้เมทัลชีทเจาะเข้ากับคานปูนปิดทับรอยต่อระหว่างบ้านกับหลังคาค่ะ

          - พื้นลงเข็ม 3 เมตร จำนวน 12 ต้น จริงอยู่อนาคตอาจมีโอกาสทรุดได้อีก แต่ช่างบอกว่าน่าจะอยู่ได้อีกยาว ๆ ค่ะและบ้านหลังนี้อยู่มา 5 ปีนิด ๆ แล้วค่ะ

          - ค่าใช้จ่ายทั้งหมด ในส่วนที่จ่ายให้กับผู้รับเหมาประมาณ 100,000 บาทค่ะ (เกินมานิดหน่อย นิดจริง ๆ) ประกอบด้วย งานรื้อของเดิม ลงเข็ม งานปูนทั้งหมด ทาสี ติดกระเบื้อง วางระบบไฟและน้ำ เจาะนู่นติดนี่ และแก้ปัญหาจุกจิก (ปัญหาเยอะมากจริง ๆ ค่ะ) ใช้เวลาทั้งหมด 5 สัปดาห์ ตั้งแต่วันจันทร์-เสาร์ รายละเอียดค่าใช้จ่าย หลังไมค์ถามได้ค่ะ บอกเป็นข้อ ๆ ได้เลยค่ะ

          - ค่าใช้จ่ายด้านบนไม่รวมฮู้ดดูดควัน เหล็กกล่องทำเสารับหลังคา กระเบื้อง เตาแก๊ส+โต๊ะวาง ตะแกรงเหล็กฉีก หน้าบานติดเคาน์เตอร์ วีว่าบอร์ด ซิงค์ ราวแขวนต่าง ๆ ค่ะ เราหามา...ช่างติดให้ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มค่ะ

          - ช่างใจดีค่ะ คุยง่าย เสนอไอเดียและแนะนำนู่นนี่เยอะมาก ท่านใดสนใจ หลังไมค์ขอเบอร์ได้ค่ะ

          - งดดราม่านะคะ ไม่ได้มีปัญหากับเพื่อนบ้านแต่อย่างใดค่ะ

          - รูปใหญ่ไป ต้องขออภัยจริง ๆ ค่ะ มือใหม่หัดโพสต์ค่ะ ขอบคุณที่รับชมค่ะ ^^
 
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณ fika_fp สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รีโนเวทห้องครัวหลังบ้านทาวน์เฮ้าส์ ขนาด 5.5x2 เมตร แปลงโฉมใหม่จนสวยปิ๊งเลย ! โพสต์เมื่อ 22 มีนาคม 2560 เวลา 16:37:51 42,949 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP