ส่องไร่นา แพนเค้ก-บอย พิษณุ สานต่อเกษตรทฤษฎีใหม่ ตามรอยพ่อหลวง รัชกาลที่ 9

ไร่สวนดารา

          ส่องไร่นา แพนเค้ก เขมนิจ และ บอย พิษณุ ร่วมสานต่อการทำเกษตรทฤษฎีใหม่ ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง หนึ่งในแนวพระราชดำริของในหลวง รัชกาลที่ 9

          ตามไปดูตัวอย่างของคนรุ่นใหม่ แพนเค้ก เขมนิจ และ บอย พิษณุ 2 ดาราที่ผันตัวไปเป็นเกษตรกรในโครงการโคกหนองนา ดาราโมเดล ณ อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็นโครงการเกษตรทฤษฎีใหม่ ที่นำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงตามแนวพระราชดำริของในหลวง รัชกาลที่ 9 มาใช้

          โดยการแบ่งพื้นที่ออกเป็น 4 ส่วน ประกอบด้วย แหล่งน้ำ 30%, ทำนา 30%, ปลูกป่า 30% พร้อมด้วยที่อยู่อาศัยและพื้นที่สำหรับเลี้ยงสัตว์อีก 10% ซึ่งช่วยเปลี่ยนจากผืนดืนที่แห้งแล้งให้กลายเป็นท้องนาข้าวที่เขียวขจีและอุดมสมบูรณ์ แถมยังเป็นตัวอย่างให้กับชาวบ้านหันมาทำตาม เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ด้วยวิถีชีวิตที่เรียบง่าย แต่มีความสุขแบบยั่งยืน

ไร่สวนดารา

ไร่สวนดารา

ไร่สวนดารา

ไร่สวนดารา

ไร่สวนดารา

ไร่สวนดารา

ไร่สวนดารา

ไร่สวนดารา

ไร่สวนดารา

ไร่สวนดารา

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก ศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ, เฟซบุ๊ก สถาบันเศรษฐกิจพอเพียง - ISE, อินสตาแกรม khemanito และอินสตาแกรม boy_pisanu

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ส่องไร่นา แพนเค้ก-บอย พิษณุ สานต่อเกษตรทฤษฎีใหม่ ตามรอยพ่อหลวง รัชกาลที่ 9 โพสต์เมื่อ 16 ตุลาคม 2560 เวลา 18:26:14 21,703 อ่าน
TOP