สาวเล่าอุทาหรณ์...ซื้อบ้านด้วยเงินสด เจ้าของเดิมไม่โอน สุดท้ายสูญเงินล้าน !


บ้าน

        สาวร้องเพจ แหม่มโพธิ์ดำ ซื้อบ้านด้วยเงินสด เจ้าของเดิมไม่ยอมโอน ทำสูญเงินล้าน แถมใช้ชีวิตปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

        เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2560 เพจเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ ได้โพสต์เรื่องราวจากผู้เสียหายที่ส่งเรื่องเข้ามาเตือนเพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้แก่คนที่อยากมีบ้าน คิดซื้อบ้านด้วยเงินสด เพื่อระวัง และจะได้ไม่ต้องตกเป็นเหยื่อเหมือนกับตัวเอง โดยเจ้าของเรื่องระบุว่า ...

        ได้ซื้อบ้านด้วยเงินสดและทำสัญญากับคนที่อ้างว่าตัวเองเป็นเจ้าของโครงการ ซึ่งเจ้าของโครงการก็บอกว่าถ้าซื้อเงินสดสามารถเริ่มสร้างและโอนได้เลยเมื่อเสร็จสมบูรณ์ ไม่มีปัญหา แต่ต้องจ่ายมาก่อนครึ่งหนึ่งเพื่อทำการเร่งสร้างให้เสร็จตามกำหนดที่คุยกัน ซึ่งผู้เสียหายก็จ่ายเงินไป 1 ล้านบาท และจ่ายค่าทำเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินอีก ราว 7 แสนบาท โดยมีสัญญาอย่างชัดเจน พร้อมระบุวันโอน

        แต่พอถึงวันโอนตามสัญญา เจ้าของโครงการกลับอ้างว่าบ้านของตนสร้างชิดที่ดินของคนอื่นโดยไม่ได้รับอนุญาตการสร้างชิดพื้นที่ จึงขอเวลาเคลียร์ปัญหาก่อน และทำสัญญาแนบท้ายระบุวันโอนมาให้ใหม่ และหลังจากนั้นก็ถูกบ่ายเบี่ยงที่จะโอนมาตลอด ก่อนที่เจ้าของเรื่องจะมาทราบความจริงเองทีหลังว่า ที่ไม่สามารถโอนบ้านได้เพราะติดจำนอง

        ด้วยเหตุนี้ จึงไปทวงถามความจริงก็ได้รับคำตอบว่า ผู้รับจำนองกับเจ้าของโครงการทำธุรกิจร่วมกัน สร้างบ้านขายด้วยกัน แต่พอมีปัญหา ต่างคนต่างโบ้ยความผิดให้กันไปมาตลอด 2 ปี ตนให้โอกาสเคลียร์ปัญหาให้จบแต่ก็ไม่เป็นผล เจ้าของโครงการไม่คิดแก้ปัญหาจริง ๆ กลับโกหกไปเรื่อย พูดจาดี สตอรี่ดี แต่หลอกลวงทุกอย่าง        ซึ่งตอนนี้ทนายฟ้องคดีผิดสัญญาและศาลตัดสินให้เจ้าของโครงการคืนเงินพร้อมดอกเบี้ย รวม 3 ล้านบาท แต่ก็ไม่เห็นสะทกสะท้าน ปล่อยให้บังคับคดียึดบ้านและที่ดินที่จอดรถเพื่อขายทอดตลาด แต่แปลกตรงที่บ้านตนนั้นยังไม่ได้ขาย แต่ที่จอดรถของเจ้าของโครงการขายแล้ว ซึ่งตนก็ไม่ได้เงิน แถมเจ้าของโครงการก็ยังใช้ที่จอดรถปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นภาพและข้อมูลจาก เพจเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สาวเล่าอุทาหรณ์...ซื้อบ้านด้วยเงินสด เจ้าของเดิมไม่โอน สุดท้ายสูญเงินล้าน ! โพสต์เมื่อ 7 ธันวาคม 2560 เวลา 12:07:20 46,633 อ่าน
TOP