เปิด 7 อาคารโครงการ mixed use รวมบ้าน ออฟฟิศ ร้านค้า และสวนไว้ที่เดียวกัน

โครงการ mixed use

          ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าโครงการอสังหาริมทรัพย์แบบ Mixed use กำลังมาแรงและเป็นที่น่าจับตามอง ฉะนั้นเรามาดูเหล่าโครงการ Mixed use ในไทยที่น่าสนใจ ซึ่งจะเกิดขึ้นในเร็ว ๆ นี้กัน

          โครงการมิกซ์ยูส (Mixed-use) คือ โครงการอสังหาริมทรัพย์แบบผสมผสาน โดยมีแนวคิดในการรวมพื้นที่สำหรับอยู่อาศัยและพื้นที่สำหรับการพาณิชย์อยู่ในสถานที่เดียวกัน เพื่อเป็นการใช้งานที่ดินนั้น ๆ ให้เกิดประโยชน์อย่างสูงสุด โดยในไทยเอง ก็มีบริษัทอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ ๆ เริ่มดำเนินการสร้างโครงการ Mixed-use กันบ้างแล้วเหมือนกัน ซึ่งเราบอกได้เลยว่าแต่ละโครงการโดดเด่น น่าสนใจ และน่าจับตามองมาก ๆ เอาล่ะ เราเชื่อว่าหลายคนคงอยากจะรู้กันแล้วว่าในไม่กี่ปีข้างหน้านี้ประเทศไทยจะมีโครงการ Mixed use ดี ๆ อะไรกันบ้าง ถ้าอย่างนั้นอย่ามัวรอช้า ไปดูกันเลยค่ะ

โครงการ mixed use
ภาพจาก bofficereit

1. ภิรัชออฟฟิศ (BOFFICE)

          ภิรัชออฟฟิศ หรือ Bhiraj Office REIT (BOFFICE) โครงการของกลุ่มบริษัทภิรัชบุรี อาคารสำนักงานที่ออกแบบมาในรูปแบบของโครงการแบบผสมผสาน (Mixed-use Commercial Complex) ซึ่งตั้งรวมอยู่ในศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ บนถนนสุขุมวิทที่ถือว่าเป็นใจกลางเมืองและย่านธุรกิจ อีกทั้งยังเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้า BTS สถานีพร้อมพงษ์เข้าสู่อาคารได้โดยตรงและการคมนาคมอีกหลากหลายเส้นทาง ถือเป็นทำเลที่โดดเด่นทั้งการเดินทาง สิ่งอำนวยความสะดวก และสวนสาธารณะ ช่วยยกระดับชีวิตความเป็นอยู่ของผู้อาศัยในโครงการกับบริเวณโดยรอบ และสร้างความสมดุลการทำงานและการใช้ชีวิตได้เป็นอย่างดี

โครงการ mixed use
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Whizdom101

2. วิสซ์ดอม วัน โอ วัน (Whizdom 101)

          โครงการ Mixed use ที่ถูกพัฒนามาตั้งแต่ปี 2558 ของบริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท มี Sky Walk เชื่อมต่อกับรถไฟฟ้า BTS สถานีปุณณวิถี บนพื้นที่กว่า 43 ไร่ แบ่งออกเป็นโซนที่อยู่อาศัย 17 ไร่ พื้นที่เชิงพาณิชย์ 26 ไร่ ประกอบด้วยคอนโดมิเนียม อาคารออฟฟิศ พื้นที่รีเทลกว่า 200 ร้านค้า และสปอร์ตคลับ นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สีเขียวที่มีทั้งเลนสำหรับจักรยานและลู่วิ่งยาวระยะทางกว่า 1.3 กิโลเมตร

โครงการ mixed use
ภาพจาก iconsiam

3. ICON SIAM


          ICON SIAM สัญลักษณ์ใหม่ของกรุงเทพ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นผลงานของ 3 บริษัทยักษ์ใหญ่ ได้แก่ สยามพิวรรธน์, แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น และเครือเจริญโภคภัณฑ์ ซึ่งได้ก่อสร้างโครงการ Mixed use ที่รวบรวมศูนย์การค้า ศูนย์การประชุมระดับโลก ที่พักอาศัย และ 7 สิ่งมหัศจรรย์แห่งไอคอนสยาม (อาทิ พิพิธภัณฑ์ศูนย์รวมของมรดกทางประวัติศาสตร์และสุดยอดภูมิปัญญาไทย และ การแสดงสายน้ำผสมผสานมัลติมีเดียแสงสีเสียงและไฟ) เอาไว้บนที่พื้นที่กว่า 10,000 ตารางเมตร ซึ่งตอนี้โครงการเกือบจะเสร็จสมบูรณ์แล้ว คาดว่าจะเปิดตัวได้ประมาณปลายปี 2561

โครงการ mixed use
ภาพจาก singhaestate

4. SINGHA COMPLEX


          SINGHA COMPLEX อีกหนึ่งโครงการ Mixed use ที่คาดว่าจะเปิดตัวได้ภายในปี 2561 ตั้งอยู่บนถนนอโศกมนตรีและถนนเพชรบุรีตัดใหม่ เป็นผลงานของสิงห์ เอสเตท ที่มีทั้งคอนโดดิ เอส แอท สิงห์ คอมเพล็กซ์ อาคารสำนักงาน และพื้นที่ค้าปลีกรวมอยู่บนที่ดิน 14,491 ตารางเมตร ภายใต้ความสูง 42 ชั้น โดยมีแนวคิดที่จะสร้างมิติใหม่ของการจัดสรรพื้นที่ทำงาน ซึ่งช่วยตอบโจทย์การทำงานได้อย่างสมบูรณ์ พร้อมด้วยตัวเลือกการเดินทางที่หลากหลายทั้ง MRT, ARL และถนนสายหลักอย่างสุขุมวิทและเพชรบุรี

โครงการ mixed use
ภาพจาก grandcanalland

5. The Super Tower

          The Super Tower แลนด์มาร์กแห่งใหม่ของประเทศ ในเดอะ แกรนด์ พระราม 9 เป็นผลงานของบริษัท แกรนด์ คาแนล แลนด์ โดยตัวอาคารมีความสูงประมาณ 125 ชั้น และมีพื้นที่รวมถึง 320,000 ตารางเมตร ภายในประกอบไปด้วยอาคารสำนักงานเกรดเอ โรงแรมระดับ 6 ดาว ห้องจัดเลี้ยง ศูนย์ประชุม ภัตตาคารลอยฟ้า และจุดชมวิวที่สูงที่สุดในประเทศ โดยนอกจากเรื่องความอลังการและพื้นที่ใช้งานแล้ว อาคารแห่งนี้ยังเน้นการออกแบบให้เป็นอาคารอนุรักษ์พลังงานระดับสูงอีกด้วย

โครงการ mixed use
ภาพจาก onebangkok

6. One Bangkok

          อีกหนึ่งโครงการใหญ่บนถนนพระรามสี่ ที่มีมูลค่าในการลงทุนกว่า 120,000 ล้านบาท อย่าง One Bangkok เป็นผลงานการร่วมมือกันของบริษัท ทีซีซี แอสเซ็ท และบริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ โฮลดิ้งส์ ซึ่งได้ก่อสร้างอาคารภายใต้คอนเซ็ปต์ศูนย์รวมที่ครบครันเพื่อเป็นแลนด์มาร์กระดับโลก โดยประกอบไปด้วยพื้นที่สำนักงานเกรดเอ โรงแรม ที่พักอาศัย ร้านค้าปลีก และพื้นที่กิจกรรม บนพื้นที่กว่า104 ไร่ โดยคาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จภายในปี 2564

โครงการ mixed use
ภาพจาก เฟซบุ๊ก MQDC Magnolia Quality Development Corporation

7. THE FORESTIAS


          เดอะฟอเรสเทียส์ THE FORESTIAS โครงการที่ตอบโจทย์ทุกการใช้ชีวิตให้อยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุขและยั่งยืน จากแมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น เป็นอีกหนึ่งโครงการ Mixed use ที่น่าจับตามอง เพราะมีแนวคิด Imagine Happiness ซึ่งได้รวบรวมความหลากหลายของระบบนิเวศน์และไลฟ์สไตล์ของมนุษย์เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว โดยภายในจะประกอบไปด้วยที่อยู่อาศัย อาคารสำนักงาน โรงแรม คอนโด แหล่งช้อปปิ้ง และผืนป่า บนพื้นที่กว่า 300 ไร่ ในบริเวณบางนา-ตราด

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิด 7 อาคารโครงการ mixed use รวมบ้าน ออฟฟิศ ร้านค้า และสวนไว้ที่เดียวกัน โพสต์เมื่อ 28 ธันวาคม 2560 เวลา 15:29:55 3,693 อ่าน
TOP