x close

รีโนเวทห้องน้ำขนาดเล็กแยกโซนเปียก-แห้ง ปรับปรุงใหม่หมดตั้งแต่พื้นยันเพดาน

          มาดูการรีโนเวทห้องน้ำขนาดเล็กสุดเก่า ให้กลายเป็นห้องน้ำใหม่ ไฉไลกว่าเดิม แถมยังดูสวย เก๋ เท่ มีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มมากขึ้น และแยกโซนเปียก-แห้งด้วย
รีโนเวทห้องน้ำขนาดเล็ก

          เชื่อว่าใครที่เคยมีห้องน้ำเล็ก ๆ เก่า ๆ โทรม ๆ คงจะเข้าใจปัญหาห้องน้ำเก่าของ Janna ดี เนื่องจากห้องน้ำเดิมของเธอคนนี้มีสภาพที่เรียกได้ว่าแย่สุด ๆ จนเธอนั้นทนไม่ไหว ต้องตัดสินใจทำการรีโนเวทครั้งใหญ่ ซึ่งบอกได้เลยว่าพอรีโนเวทออกมาแล้ว ห้องน้ำของเธอก็ดูดี สวย เก๋ มีสไตล์ และน่าใช้งานมากขึ้นเป็นกอง เอาเป็นว่าห้องน้ำแห่งนี้จะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร มีสไตล์แบบไหน ตามไปดูกันเลยค่ะ

          ห้องน้ำแห่งนี้เป็นห้องน้ำขนาดเล็กที่อยู่ในอพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่งในย่านมอร์นิ่งไซด์ ไฮท์ (Morningside Heights) เมืองแมนแฮตตัน (Manhattan) ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้เป็นของ Janna และครอบครัว ซึ่งต้องบอกเลยว่าสภาพห้องน้ำเดิมนั่นค่อนข้างจะเก่าและเสื่อมโทรเอามาก ๆ ถึงขนาดที่ตัว Janna เองยังบอกเลยว่า เธอรู้สึกไม่พอใจห้องน้ำเดิมของเธอแบบสุด ๆ เพราะรู้สึกว่า ถึงแม้เธอจะทำความสะอาดมากสักเท่าไร แต่ห้องน้ำแห่งนี้ก็ไม่เคยจะสะอาดได้สักที !

รีโนเวทห้องน้ำขนาดเล็ก

          ห้องน้ำก่อนรีโนเวทนั้น มีทั้งอ่างอาบน้ำขนาด 7 ฟุต ส่วนบริเวณกลางห้องก็มีพาร์ทิชั่นกระเบื้องแก้วหนา ๆ มาคั่น เลยทำให้พื้นที่ที่เล็กอยู่แล้ว ยิ่งดูคับแคบลงไปอีก ส่วนสภาพพื้น ผนัง และเพดานก็ค่อนข้างโทรมเนื่องจากผ่านการใช้งานมานาน แถมยังมีน้ำรั่วและไหลซึมออกมาด้วย 

          เธอจึงตัดสินใจทำการรีโนเวท ซึ่งในการรีโนเวทครั้งนี้ เธอได้นักออกแบบจาก Sweeten มาช่วยดูแลให้ โดยเธออยากจะเพิ่มสไตล์ที่เธอชอบลงไป แต่คงกลิ่นอายห้องน้ำเดิมเอาไว้ด้วย ฉะนั้นบรรยากาศรอบ ๆ ห้องน้ำจึงใช้เป็นกระเบื้องซับเวย์สุดคลาสสิคที่กำลังเป็นที่นิยม โดยจัดเรียงไว้ในรูปแบบที่แตกต่างในสไตล์ตั้งฉาก และวางไว้เฉียงขึ้น 45 องศา พร้อมทั้งใช้กำแพง เพดาน และประตูเป็นสีชาร์โคล ซึ่งเป็นสีที่ตัดกับสีกระเบื้อง ช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับห้องน้ำมากขึ้น รวมถึงยังใช้กระเบื้องสีดำแผ่นใหญ่ที่พื้น เพื่อให้ทำความสะอาดได้ง่ายขึ้นด้วย 
 
รีโนเวทห้องน้ำขนาดเล็ก

รีโนเวทห้องน้ำขนาดเล็ก

          แต่สำหรับสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปมากที่สุดในห้องน้ำแห่งนี้ คงต้องยกให้การนำอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ออก แล้วใส่เป็นกระจกกั้นห้องน้ำแยกโซนเปียก-แห้ง พร้อมติดฝักบัวไปแทน โดยมีทั้งฝักบัวมือแบบขนาดพอเหมาะ และฝักบัวหัวขนาดใหญ่สุดหรู  ซึ่งทั้งหมดนี้ช่วยเพิ่มพื้นที่ให้ห้องน้ำกว้างขวางมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเพิ่มความสะดวกสบาย และเสน่ห์แบบใหม่ไปในตัวด้วย
 
รีโนเวทห้องน้ำขนาดเล็ก

          สุดท้ายในส่วนของอ่างล้างหน้า เธอเลือกใช้เป็นอ่างสไตล์วินเทจสีขาว ที่มาพร้อมกับกระจก 12 เหลี่ยมขนาดพอเหมาะ และหลอดไฟติดผนังแสนสวย ซึ่งไม่ต้องห่วงเลยว่าเธอจะวางข้าวของต่าง ๆ เอาไว้ตรงไหน เพราะนักออกแบบได้เพิ่มตู้บิวท์อินสีดำขนาดสูง ซึ่งเป็นสีเดียวกันกับผนัง ทำให้ดูเข้ากันเป็นอย่างดี แถมยังใส่ของได้จำนวนมาก

รีโนเวทห้องน้ำขนาดเล็ก

          เรียกได้ว่าคุ้มค่าจนปฏิเสธไม่ได้เลยว่าห้องน้ำใหม่นั้นดูเจ๋งกว่าห้องน้ำเดิมมากจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความสวยงามและฟังก์ชั่นการใช้งาน รวมถึงตัว Janna เองก็คงรู้สึกพอใจกับห้องน้ำใหม่นี้มาก ๆ เพราะเมื่อเธอทำความสะอาด เธอก็จะได้สัมผัสถึงคำว่าสะอาดจริง ๆ สักที !

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก sweeten และ apartmenttherapy


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รีโนเวทห้องน้ำขนาดเล็กแยกโซนเปียก-แห้ง ปรับปรุงใหม่หมดตั้งแต่พื้นยันเพดาน อัปเดตล่าสุด 24 ตุลาคม 2561 เวลา 17:18:11 28,417 อ่าน
TOP