x close

พรีวิว เซ็นทริค รัชโยธิน คอนโดใหม่ติดถนนพหลฯ ใกล้รถไฟฟ้า เพียง 150 ม.

Centric รัชโยธิน

          เซ็นทริค รัชโยธิน โครงการคอนโดใหม่ 2018 ใกล้รถไฟฟ้าสายสีเขียว ทำเลติดถนนพหลโยธิน ห่างจากสถานีรัชโยธินเพียง 150 เมตร 

          รถติด กลายเป็นปัญหาที่ต้องเห็นคนทำงานในเมืองเอามาตั้งเป็นสเตตัสในโซเชียลกันทุกเช้า แต่ชีวิตเริ่มสะดวกสบายขึ้นเมื่อมีรถไฟฟ้า แต่นั่นก็ยังไม่ตอบโจทย์ใครหลายคนซะทีเดียว เพราะต้องต่อรถไป-กลับระหว่างบ้านและที่ทำงานอีก คอนโดแนวรถไฟฟ้า เลยกลายเป็นทางเลือกที่หลาย ๆ คนอยากจะเป็นเจ้าของ เพราะสะดวกสบายสำหรับคนที่ซื้อไว้พักอาศัยเองและนับเป็นทำเลที่หลายคนอยากจะซื้อไว้ลงทุน
Centric รัชโยธิน
นายประยงค์ยุทธ อิทธิรัตน์ชัย : รองหัวหน้าคณะผู้บริหารด้านพัฒนาทรัพย์สินแนวสูง

          ซึ่งในวันนี้กระปุกดอทคอมก็จะพาไปรู้จักกับคอนโดแนวรถไฟฟ้าอีกหนึ่งแห่ง ที่เพิ่งได้ฤกษ์เปิดตัวไปสด ๆ ร้อน ๆ กับโครงการ เซ็นทริค รัชโยธิน (Centric Ratchayothin) คอนโดใหม่ล่าสุดจาก Centric ภายใต้การดูแลของ บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) 

Centric รัชโยธิน

ภาพรวมโครงการ

          โครงการ เซ็นทริค รัชโยธิน ตั้งอยู่บนเนื้อที่กว่า 2 ไร่ เป็นคอนโดไฮไรส์ 21 ชั้น 1 อาคาร รวม 261 ยูนิต ที่จอดรถ 121 คัน (ให้สิทธิ์ห้องละ 1 คัน ยกเว้น 2 ห้องนอน ให้สิทธิ์ 2 คัน และไม่จำกัดตำแหน่งที่จอดรถ) ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างการพิจารณารายงานของ EIA หากผ่านการอนุมัติจะเริ่มก่อสร้างประมาณเดือนพฤษภาคม 2561 และคาดว่าจะสร้างแล้วเสร็จช่วงไตรมาสที่ 4 หรือประมาณปลายปี 2562

ทำเลและที่ตั้ง 

          ส่วนบริเวณใกล้เคียงก็มีทั้งห้างสรรพสินค้า (เมเจอร์ รัชโยธิน และเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว), โรงพยาบาล (โรงพยาบาลเปาโล เกษตร) และสถาบันการศึกษา (มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์) รวมไปถึงรถไฟฟ้า ซึ่งโครงการอยู่ห่างจากรถไฟฟ้าสายสีเขียว (เหนือ) ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต สถานีรัชโยธิน เพียง 150 เมตร ที่มีกำหนดเปิดให้บริการต้นปี 2563 และในอนาคตก็ยังเชื่อมต่อไปยังรถไฟฟ้าได้อีก 2 สายคือ รถไฟฟ้าสายสีเหลือง (ลาดพร้าว-สำโรง) และรถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล (แคราย-บึงกุ่ม)

          สำหรับเส้นทางการจราจร ก็สามารถเดินทางจากถนนพหลโยธินต่อไปยังถนนสำคัญได้อีกหลายสาย ได้แก่ ถนนรัชดาภิเษกที่นำสู่พระราม 9 ซึ่งถือเป็น NEW CBD (Central Business District) ย่านธุรกิจแห่งใหม่ในอนาคตของกรุงเทพฯ ถนนเกษตร-นวมินทร์ แหล่งช้อป กิน เที่ยว หรือจะไปถนนวิภาวดีรังสิตก็ไม่ไกลเลย

Centric รัชโยธิน

การออกแบบ

          ส่วนตัวอาคารก็มีการนำรูปทรงของพิกเซลมาใช้ในการออกแบบ ทั้งการตกแต่งผนังภายนอกและรูปทรงของอาคาร นอกจากนี้ยังมีการบิดรูปทรงอาคารบางส่วน อาทิ พื้นที่ส่วนกลางชั้นที่ 4 ซึ่งเป็น Triple Co-Working Space ให้เฉียงออกจากแนวถนน โดยหากมองจากภายในส่วนนี้ก็จะเห็นทั้งวิวสวนและรถไฟฟ้า และยังช่วยทำให้ภาพรวมของอาคารมีความโดดเด่น มีเอกลักษณ์ และทันสมัย

Centric รัชโยธิน

ส่วนกลาง

          ฟังก์ชั่นในส่วนนี้ออกแบบโดยคิดจากมุมมองของผู้อยู่อาศัยที่ต้องการพื้นที่สำหรับพักผ่อนและใช้ทำงานไปพร้อมกันได้ ขนาดพื้นที่รวม 1,500 ตารางเมตร แบ่งออกเป็น 3 ชั้น ได้แก่

          - ชั้นกราวนด์ ประกอบด้วย ล็อบบี้หรือห้องโถงส่วนกลางความสูง 5.5 เมตร ห้องรับรอง ตู้รับ-ฝากของ และลิฟต์โดยสารที่จะต้องใช้บัตรสแกนทุกครั้งก่อนใช้บริการในโซนนี้ 

          - ชั้น 4 เป็นพื้นที่ทำงานแบบ Triple Volume Co-Working Space ที่รวม Reading Bar, Co-Working Space, Co-living Space เอาไว้ด้วยกัน โดยได้ Paper Space ที่เคยออกแบบออฟฟิศกูเกิลในภูมิภาคเอเชียมาเป็นที่ปรึกษาเรื่องดีไซน์ในพื้นที่ Co-Working Space และ Business Lounge นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สวนชื่อ Sensation Garden ไว้นั่งทำงานหรือพักผ่อนก็ได้ และ Outdoor-Dining Space สำหรับเปลี่ยนบรรยากาศในการรับประทานอาหารอีกด้วย

          - ชั้น 21 (ชั้นดาดฟ้า) ประกอบด้วย สระว่ายน้ำไร้ขอบพร้อมอ่างจากุซซี่ในตัว ฟิตเนสวิวพาโนรามา ออกแบบโดย Life Fitness นอกจากนี้ก็มีห้องออกกำลังกายส่วนตัวสำหรับชวนครอบครัวหรือเพื่อน ๆ มาออกกำลังกายด้วยกันได้

Centric รัชโยธิน

Centric รัชโยธิน

Centric รัชโยธิน

ห้องพัก

          สำหรับห้องพักของ เซ็นทริค รัชโยธิน เริ่มตั้งแต่ชั้น 5 เป็นต้นไป ซึ่งเป็นชั้นที่อยู่เหนือแนวรถไฟฟ้า เพดานสูง 3 เมตร ตกแต่งพร้อมอยู่ด้วยเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์ by SC Asset อาทิ ชุดครัวบิวท์อินและเครื่องครัว, ชุดโซฟารับแขกและชั้นวางทีวี, ฐานเตียง และตู้เสื้อผ้า รวมไปถึงเครื่องใช้ไฟฟ้า ได้แก่ เครื่องซักผ้า, เครื่องปรับอากาศ, เตาไมโครเวฟ, เครื่องดูดควัน, เตาไฟฟ้า, สุขภัณฑ์ในห้องน้ำ แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับขนาดและรูปแบบห้อง ซึ่งมี 4 แบบด้วยกันคือ

                    - แบบห้องสตูดิโอ : พื้นที่ใช้สอย 24 และ 26 ตารางเมตร
                    - แบบ 1 ห้องนอน : พื้นที่ใช้สอย 30 ตารางเมตร
                    - แบบ 1 ห้องนอน พลัส : พื้นที่ใช้สอย 34-39 ตารางเมตร
                    - แบบ 2 ห้องนอน : พื้นที่ใช้สอย 55 ตารางเมตร

          นอกจากนี้ยังตอบรับกับยุคดิจิทัลด้วยการนำเทคโนโลยี "บ้านรู้ใจ" ที่พัฒนาร่วมกับ Fireoneone และ AIS เข้ามาใช้ ซึ่งผู้พักอาศัยสามารถสั่งเปิด-ปิดไฟ, แอร์, เซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว, ระบบความปลอดภัย และเช็กตู้รับฝากของสำหรับรับพัสดุได้เองง่าย ๆ ผ่านแอปพลิเคชัน

ห้องพักตัวอย่าง

                   - แบบ 1 ห้องนอน Plus

Centric รัชโยธิน

Centric รัชโยธิน

Centric รัชโยธิน

Centric รัชโยธิน

Centric รัชโยธิน

Centric รัชโยธิน

Centric รัชโยธิน

Centric รัชโยธิน

++++++++++++++++++++++++++++++

                   - แบบ 2 ห้องนอน

Centric รัชโยธิน

Centric รัชโยธิน

Centric รัชโยธิน

Centric รัชโยธิน

Centric รัชโยธิน

Centric รัชโยธิน

Centric รัชโยธิน

Centric รัชโยธิน

Centric รัชโยธิน

Centric รัชโยธิน

Centric รัชโยธิน

Centric รัชโยธิน

Centric รัชโยธิน

Centric รัชโยธิน

          ล่าสุดเปิดจองออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ วันที่ 6 มีนาคม ทั้งหมด 3 ชั้น ประมาณ 51 ห้อง คิดเป็น 20% ของโครงการ และจะ Pre-Sale วันที่ 10-11 มีนาคม 2561 ที่ Centric Ratchayothin Sale Gallery ราคาเริ่มต้นที่ 3.7 ล้านบาท

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พรีวิว เซ็นทริค รัชโยธิน คอนโดใหม่ติดถนนพหลฯ ใกล้รถไฟฟ้า เพียง 150 ม. อัปเดตล่าสุด 22 มีนาคม 2561 เวลา 13:52:42 4,183 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP