เปิดบ้านนวัต รามคำแหง 118 บ้านเดี่ยวสามชั้น หรูหราจากภายในสู่ภายนอก

นวัตกรรมการพักอาศัยอย่างยั่งยืน เกิดขึ้นจากความต้องการบ้านที่ใช้ทรัพยากรธรรมชาติอย่างคุ้มค่า
แต่ยังคงไว้ซึ่งความสะดวกสบาย ล้ำสมัย บำรุงรักษาง่าย เพื่อรองรับการอยู่ร่วมกันของคนทุกช่วงวัย

บ้านนวัต รามคำแหง 118

สภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนไป ทำให้หันมาสนใจเรื่องการดูแลสิ่งแวดล้อมมากขึ้น รวมถึงการสร้างบ้านในปัจจุบันที่มีการพัฒนานวัตกรรมต่าง ๆ เข้ามาใช้ในที่พักอาศัย เพื่อความสะดวกสบายและความเป็นอยู่ที่ยั่งยืนไปพร้อม ๆ กับการรักษาธรรมชาติ บ้านนวัต ก็เป็นอีกหนึ่งโครงการบ้านประหยัดพลังงานที่น่าสนใจ ทั้งการออกแบบ การเลือกวัสดุ รวมถึงฟังก์ชันต่าง ๆ ที่รองรับการใช้งานของคนทุกช่วงวัยรวมถึงผู้สูงอายุ ภายใต้คำนิยามสั้น ๆ ว่า หรูหราจากภายในสู่ภายนอก

บ้านนวัต รามคำแหง 118

บ้านนวัต ออกแบบภายใต้แนวคิด นวัตกรรมเพื่อการอยู่อาศัยอย่างยั่งยืน (Innovation for Susainable Living) เป็นบ้านที่ออกแบบโดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม ใช้ทรัพยากรธรรมชาติอย่างรู้คุณค่า ลดการใช้พลังงานโดยไม่จำเป็น และเหมาะสมกับสภาพภูมิอากาศ ซึ่งก่อนจะสร้างได้มีการศึกษาทิศทางของลมกับแดดตลอดทั้งปี ดังนั้นตำแหน่งของบ้านจึงถูกวางในแนวเหนือ-ใต้ มีระแนงบังแสงและความกว้างของชายคาที่รับกับมุมตกกระทบของแดดทุกฤดู เพื่อทำให้ภายในบ้านสว่าง อากาศถ่ายเทสะดวก เย็นสบายไม่ร้อนอบอ้าว 

บ้านนวัต รามคำแหง 118

บ้านนวัต รามคำแหง 118

ช่องระบายอากาศ ป้องกันไม่ให้ผนังสะสมความร้อน

บ้านนวัต รามคำแหง 118

ชายคา-ระแนงช่วยบังแสงแดด

นอกจากนี้มีระบบช่วยประหยัดพลังงานและนำพลังงานกลับมาใช้ใหม่ ได้แก่ แผงโซลาร์เซลล์ 3,500 วัตต์ ติดตั้งไว้รับแสงบนหลังคา แล้วเปลี่ยนเป็นพลังงานไฟฟ้ามาใช้ในบ้านในช่วงกลางวัน ระบบแอร์แบบ VRV หรือระบบทำความเย็นที่สามารถปรับอุณหภูมิของน้ำยาได้ตามสภาวะอากาศในขณะนั้น ส่วนลมที่ปล่อยออกมาก็จะถูกดึงไปใช้ผลิตน้ำร้อนสำหรับใช้ในบ้านและเพิ่มอุณหภูมิอีก 2-3 องศาเซลเซียสให้น้ำในสระว่ายน้ำไม่เย็นจนเกินไป ส่วนน้ำเสียก็จะถูกเก็บไว้ในถังบำบัดน้ำเสียเพื่อใช้รดน้ำต้นไม้ด้วยระบบน้ำหยด 

การตกแต่ง

บ้านนวัต รามคำแหง 118

บ้านนวัต รามคำแหง 118

บ้านนวัต รามคำแหง 118

ภายในและภายนอกตกแต่งด้วยสไตล์คอนเทมโพรารี (Contemporary) ศิลปะร่วมยุคร่วมสมัย เข้ากับพื้นที่ที่ออกแบบมาให้เหมาะกับการใช้งานของคนในครอบครัวทุกเจเนอเรชั่น รวมถึงฟังก์ชันรองรับการใช้ชีวิตของผู้สูงอายุ ได้แก่ ทางสโลปเข้า-ออกระหว่างที่จอดรถกับตัวบ้านสำหรับวีลแชร์ ห้องนอนชั้นล่างพร้อมห้องน้ำแบบไม่มีสเต็ปป้องกันการสะดุดล้ม และลิฟต์โดยสารในบ้านเพื่อให้ผู้สูงอายุเข้าถึงได้ทุกที่ ซึ่งภายในบ้านมีทั้งหมด 3 ชั้น โดยห้องต่าง ๆ อยู่ในตำแหน่งที่เป็นหัวมุมของบ้าน เพื่อให้แสงและลมเข้ามาได้มากกว่า 2 ทิศทาง ประกอบด้วย

          ชั้นล่าง :
ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำรับแขก ห้องครัวเบา ห้องครัวไทย ห้องกินข้าว ห้องนอนพร้อมห้องน้ำ สวนหน้าบ้าน และที่จอดรถ (3-4 คัน)

          ชั้น 2 : ห้องนอน 2 ห้อง ห้องอเนกประสงค์ สระว่ายน้ำ พื้นที่ซักล้าง 

          ชั้น 3 : Master Bedroom Walk-in Closer และห้องน้ำ 
 

บ้านนวัต รามคำแหง 118

บ้านนวัต รามคำแหง 118

บ้านนวัต รามคำแหง 118

บ้านนวัต รามคำแหง 118

แบบบ้าน

บ้านนวัต รามคำแหง 118

Type A
557 ตารางเมตร
(120.8-166.4 ตารางวา)

บ้านนวัต รามคำแหง 118

Type B
576 ตารางเมตร
(97.5-119.8 ตารางวา)

บ้านนวัต รามคำแหง 118

Type C
363 ตารางเมตร
(72.8-110.9 ตารางวา)

ทำเล

บ้านนวัต รามคำแหง 118 ตั้งอยู่ในซอย รามคำแหง 118 แยก 3 เข้า-ออกได้ 2 ทางคือ ถนนรามคำแหง (ตอนกลาง) และถนนกาญจนาภิเษก ซึ่งเป็นทางเชื่อมต่อไปยังถนนหลักสายอื่น ๆ ได้ อาทิ ถนนลาดพร้าว ถนนกรุงเทพกรีฑา ทางด่วนพระราม 9-ศรีนครินทร์ 

บริเวณใกล้เคียงก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ทั้งสถานที่ราชการ สถานศึกษา โรงพยาบาล และห้างร้านต่าง ๆ ได้แก่ สำนักงานเขตสะพานสูง, โรงเรียนนานาชาติแอสคอท (Ascot International School), โรงพยาบาลรามคำแหง, โรงพยาบาลสมิติเวช, โกลเด้น เพลซ (Golden Palce), เดอะ ไนน์ พระราม 9 เดอะ มอลล์ บางกะปิ และรถไฟฟ้าสายสีส้ม (สายศูนย์วัฒนธรรมฯ-มีนบุรี) สถานีสัมมากร ที่สามารถเชื่อมต่อไปยังรถไฟฟ้าสายสีเหลือง (สายลาดพร้าว-สำโรง) ที่บริเวณแยกลำสาลี 
 

ข้อมูลโครงการ

          ชื่อโครงการ : บ้านนวัต รามคำแหง 118 (Baan Nawat Ramkhamhaeng 118)
          ที่ตั้ง : ซอยรามคำแหง 118 แยก 3 ถนนรามคำแหง แขวงสะพานสูง เขตสะพานสูง กรุงเทพฯ
          ผู้ดูแลโครงการ : บริษัท พรีเมียร์ แอสเซ็ทส์ จำกัด 
          มูลค่าโครงการ : 700 ล้านบาท 
          ระยะเวลาก่อสร้าง : ประมาณ 1 ปี
          พื้นที่โครงการ : 8-0-40.7 ไร่
          จำนวน : 23 ยูนิค
          ราคาเริ่มต้น : 29 ล้านบาท
 

บริษัท พรีเมียร์ แอสเซ็ทส์ จำกัด หนึ่งในกลุ่มธุรกิจของบริษัทพรีเมียร์ สายธุรกิจโรงแรมและอสังหาริมทรัพย์ โดยมีโครงการที่อยู่อาศัยภายใต้การดูแล ได้แก่ โครงการหมู่บ้านเสรี โครงการบ้าน 99 เรสซิเดนซ์ และโครงการบ้านนวัต 
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เปิดบ้านนวัต รามคำแหง 118 บ้านเดี่ยวสามชั้น หรูหราจากภายในสู่ภายนอก โพสต์เมื่อ 11 ตุลาคม 2561 เวลา 17:30:07 25,644 อ่าน
TOP