x close

11 รีโนเวทบ้านพัก-ห้องพัก ทั้งงานดีและสภาพเหมือนใหม่ ถ้าสวยกว่านี้คงต้องซื้อใหม่แล้ว

รีโนเวทบ้านพัก-ห้องพัก หลากสไตล์ ทั้งรีโนเวทบ้านพักครูเก่า รีโนเวทแฟลตเก่า รีโนเวทห้องพักเก่า บอกเลยว่าทุกรูปแบบงานดีเยี่ยม ใครกำลังมองหาไอเดียรีโนเวทบ้านพักหรือห้องพักอยู่ แวะเข้ามายลโฉมกันได้เลย

รีโนเวทบ้านพัก

แม้ว่าบ้านพักหรือห้องพักจะไม่ใช่ของตัวเอง แต่หากสภาพเก่ายับเยินก็คงทำใจอยู่ยาก ครั้นจะไปหาเช่าข้างนอกก็ไม่สะดวกเพราะไกลที่ทำงานหรือราคาแอบแพง เพื่อประหยัดงบและให้ตัวเองรวมถึงครอบครัวอยู่อย่างมีความสุขจึงต้องรีโนเวทให้สวยแจ่มเหมือนใหม่ วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมรีวิวรีโนเวทบ้านพัก-ห้องพักสวย ๆ มาฝาก อ๊ะ ๆ ขอบอกว่าสวยงามจนอาจตะลึงเชียวล่ะ

1. รีโนเวทห้องพักแฟลตตำรวจสไตล์มินิมอล

รีโนเวทบ้านพัก

Before

รีโนเวทบ้านพัก

After

แฟลตตำรวจเก่ากว่า 30 ปี สภาพเก่าทรุดโทรมไม่กล้าอยู่ คุณ Sao Va Rin จึงได้แปลงโฉมเป็นสไตล์มินิมอล ใช้ระยะเวลา 2 เดือนเท่านั้น ทาสีโทนขาวสว่าง แต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้และหวาย บอกเลยว่าน่าอยู่หนักมากa

2. รีโนเวทแฟลตข้าราชการงบไม่ถึงแสน

รีโนเวทบ้านพัก

Before

รีโนเวทบ้านพัก

After

แฟลตในโรงพยาบาลอายุกว่า 40 ปี แม้จะทำความสะอาดแล้วก็ไม่น่าอยู่เท่าไร คุณ โซมาโตฟอร์ม ดิสออร์เดอร์ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้แปลงโฉมเป็นบ้านพักสไตล์มินิมอล โทนผนังสีขาวและพื้นกระเบื้องยาง พร้อมกับมีห้องแมว ทั้งหมดนี้ใช้งบไม่ถึงแสนด้วย 

3. รีโนเวทบ้านพักครูด้วยงบไม่เกิน 8,000 บาท

รีโนเวทบ้านพัก

Before

รีโนเวทบ้านพัก

After

เนื่องจากอยากย้ายไปห้องพักครูที่กว้างขึ้น แต่เนื่องจากหน้าตาของห้องพักไม่ตรงตามสไตล์ คุณ Bhenton Jinakul จึงจัดแจงรีโนเวททั้งห้องเป็นโทนสีขาว แต่งด้วยกระถางต้นไม้ และงานไม้ต่าง ๆ เป้นทั้งบ้านพักคนและบ้านพักแมว ที่สำคัญใช้เวลาไม่ถึง 7 วันทุกอย่างก็พร้อมอยู่ ในงบ 7 พันกว่าบาท แต่ออกมาน่าอยู่เว่อร์ 

4. รีโนเวทแฟลตเก่าสีขาวสวยคลีน

รีโนเวทบ้านพัก

Before

รีโนเวทบ้านพัก

After

เมื่อต้องย้ายที่อยู่ตามคุณสามีที่ไปเป็นหมอที่ต่างจังหวัด แม้จะเป็นแค่บ้านพักชั่วคราวแต่ก็อยากได้ที่พักผ่อนหลังจากกลับมาทำงานหนัก คุณ นับทราย สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม และคุณสามีจึงได้ร่วมกันแปลงโฉมแฟลตอายุกว่า 26 ปี ให้เป็นห้องพักสุดคูล โทนสีขาวแต่งด้วยผ้าม่านสีขาว พร้อมกับแต่งด้วยกรอบรูปและเฟอร์นิเจอร์สีโทนไม้ 

5. รีโนเวทบ้านพักข้าราชการฟีลโฮมคาเฟ่

รีโนเวทบ้านพัก

Before

รีโนเวทบ้านพัก

After

ห้องนอนเป็นวิมานแสนสุขสำหรับการพักผ่อนของทุกคน ดังนั้น คุณ ณัฐฐินันท์ โอสธีรกุล ได้รีโนเวทห้องนอนที่เก่าและว่างเปล่าให้กลายเป็นห้องนอนสไตล์มินิมอล โทนสีอบอุ่น พร้อมวางโต๊ะทำงานมุมเล็ก ๆ และมุมโฮมคาเฟ่สุดน่ารัก

6. รีโนเวทห้องพักครูสวยเท่สไตล์มินิมอล

รีโนเวทบ้านพัก

Before

รีโนเวทบ้านพัก

After

ห้องพักครูโล่ง ๆ พื้นปูนเปลือย สามารถเนรมิตให้เท่ น่าพักผ่อนได้ด้วยตัวเอง ใครสนใจมาส่องดูได้จาก เฟซบุ๊ก คุณ จงแพทย์ สุรัตน์ ได้แบ่งห้องพักออกเป็น 4 ส่วน ได้แก่ เตียงนอน ชั้นวางทีวี มุมแต่งตัว และโต๊ะทำงาน และตกแต่งโทนสีดำ-ขาว บรรยากาศโปร่งโล่งสบาย

7. รีโนเวทห้องพักครูสุดหลอน เป็นห้องพักสวยเกินฝัน

รีโนเวทบ้านพัก

Before

รีโนเวทบ้านพัก

After

บ้านพักครู โดยเฉพาะบ้านพักครูต่างจังหวัดอยู่กลางป่ากลางเขาอาจหลอนมากเป็นพิเศษ คุณสมาชิกหมายเลข 942114 เว็บไซต์พันทิปดอทคอม จึงได้ให้เพื่อนพี่สาวที่เป็นสถาปนิกและมีบริษัททำบ้านอยู่ช่วยรีโนเวทด้วยงบจำกัด และเพราะเพื่อนพี่สาวช่วยเต็มที่นี่แหละทำให้ได้ห้องใหม่ดีเกินฝันเสียอีก ทั้งงบไม่บานและสวยงามเหมือนใหม่แบบนี้ อยากอยู่ไปจนเกษียณเลยล่ะ

8. รีโนเวทบ้านพักสุดโทรม เป็นบ้านพักสไตล์ลอฟท์สุดเท่

รีโนเวทบ้านพัก

Before

รีโนเวทบ้านพัก

After

ถ้าบ้านไม่น่าอยู่ แล้วเราจะอยากอยู่ไหม คุณ Peet Remix เห็นว่าบ้านพักเล็ก ๆ ที่ได้มาไม่น่าอยู่เท่าไร และเพื่อให้ลูกเมียได้อยู่สบายและมีความสุขจึงรีโนเวทเป็นบ้านพักสไตล์ลอฟท์ ผนังปูนเปลือยสุดเท่ ด้วยงบแสนกว่าบาท ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์ ว่าแต่รีโนเวทแล้วดีงามแค่ไหน ตามไปชมแบบเต็ม ๆ กันได้เลยค่ะ

9. รีโนเวทแฟลตเก่า ๆ เป็นห้องพักโฉมใหม่ไฉไลกว่าเดิม

รีโนเวทบ้านพัก

Before

รีโนเวทบ้านพัก

After

แฟลตตำรวจแม้จะเก่าแต่ก็ต้องอยู่ไปอีกนาน ดังนั้น คุณโธ่...พี่ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จึงรีโนเวทห้องพักเก่าโทรมให้สวยเท่แบบลอฟท์ ตัดความหวานด้วยผ้าม่านสีสดใสและเตียงนอนเจ้าหญิง พร้อมจัดสวนบนระเบียงที่มีทั้งแปลงผักเล็ก ๆ และสนามหญ้าเทียม

10. รีโนเวทห้องชุดเอื้ออาทรฉบับคนงบน้อย

รีโนเวทบ้านพัก

Before

รีโนเวทบ้านพัก

After

ด้วยงบจำกัด คุณ tatom 500 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จึงได้ทำการซื้อบ้านเอื้ออาทรแล้วมารีโนเวทด้วยตัวเอง โดยทาสี เหล็กดัด ปูพื้น งานปูน เดินไฟ ซื้อเฟอร์นิเจอร์มาลงเอง รวมทั้งแต่งสวนหญ้าเทียม ส่วนงานปูนและซิงค์ล้างจานพวกได้จ้างช่างมาทำให้

11. รีโนเวทบ้านพักเก่าไว้อยู่ยันเกษียณ

รีโนเวทบ้านพัก

Before

รีโนเวทบ้านพัก

After

เพราะทั้งคนไข้ เพื่อนร่วมงาน และผู้บังคับบัญชาก็น่ารัก คุณสาลิกาโบยบิน สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เลยคิดซ่อมบ้านพักแพทย์หลังนี้ และทำทั้งทีกะอยู่นานก็คงต้องซ่อมใหญ่จะได้อยู่ยันเกษียณไปเลย โดยทำทั้งครัวนอกบ้านและครัวในบ้าน ห้องกินข้าว ห้องรับแขก ขยายห้องน้ำชั้นล่าง เปลี่ยนอุปกรณ์ห้องน้ำชั้นบน ทาสีบันได พื้นปูกระเบื้องยางลายไม้ พอทำเสร็จแล้วโดยรวมบ้านก็น่าอยู่ขึ้นเยอะเลยค่ะ

ว้าว ! บ้านพักหรือห้องพักแต่ละแห่งสวยงามทั้งนั้น ถ้าบอกว่าซื้อมือหนึ่งมาก็เชื่อนะคะเนี่ย เอาเป็นว่าถ้าหากบ้านพักหรือห้องพักของใครหลอนมากแล้ว ก็ลองนำไอเดียรีโนเวทเหล่านี้ไปปรับใช้ดูนะคะ 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
11 รีโนเวทบ้านพัก-ห้องพัก ทั้งงานดีและสภาพเหมือนใหม่ ถ้าสวยกว่านี้คงต้องซื้อใหม่แล้ว อัปเดตล่าสุด 5 เมษายน 2565 เวลา 18:21:41 138,917 อ่าน
TOP