x close

รีโนเวทบ้านพักครู แปลงโฉมเป็นห้องพักสุดคูล สวย น่าอยู่ ด้วยงบไม่เกิน 8,000 บาท

          รีโนเวทบ้านพักครู สีโทนขาวอบอุ่นสะอาดและสบายตา และเป็นบ้านพักแมวด้วย ใช้เวลาไม่ถึง 7 วัน กับงบแบบประหยัดแค่ 7 พันกว่าบาท

รีโนเวทบ้านพักครู

          เนื่องจากห้องพักครูที่อาศัยอยู่เดิมมีความคับแคบไม่ค่อยเหมาะกับการพักผ่อนเท่าไร กอปรกับมีครูย้ายออกพอดี คุณ Bhenton Jinakul เลยมีความคิดที่จะรีโนเวทบ้านพักครูและบ้านพักแมว บอกเลยว่าสวยงามทันสมัยมาก ๆ ใครอยากประหยัดงบในการแต่งห้องทำงานและห้องนอนอยากให้ตามมาดูกันเลยค่ะ

          หลังจากตัดสินใจอยู่สักพักในการคิดปรับปรุงบ้านพักครูและบ้านพักแมว เพื่อให้ได้ห้องในรูปแบบที่เราอยากได้ใช้ในการพักผ่อนจริง ๆ หลังจากมีความคิดจะย้ายไปห้องที่กว้างขึ้นหลังครูที่โรงเรียนย้าย แต่ด้วยปัญหาหลัก ๆ ของห้อง หนึ่งคือช่อง รู บริเวณผนังและหน้าต่าง สองคือต้องย้ายแอร์ และสำคัญสุดคืออยากย้ายต้นไม้หน้าห้องเพื่อมานอนจ้องใกล้ ๆ ขึ้น เราจึงขับรถไปหาผู้ปกครองของนักเรียนที่เป็นช่าง เพื่อวางแผนการปรับปรุง และปรึกษาแนวทางรีโนเวทในครั้งนี้ แต่ติดปัญหา 3 ประการคือ ประการแรก ช่องหรือรูบริเวณผนังและหน้าต่าง ประการที่สองคือต้องย้ายแอร์ และประการสุดท้ายสำคัญสุดคืออยากย้ายต้นไม้หน้าห้องเพื่อมานอนจ้องใกล้ ๆ ขึ้น เขาจึงขับรถไปหาผู้ปกครองของนักเรียนที่เป็นช่าง เพื่อวางแผนการปรับปรุง และปรึกษาแนวทางรีโนเวทในครั้งนี้

รีโนเวทบ้านพักครู

รีโนเวทบ้านพักครู

          - วันที่ 1 ผู้ปกครองพร้อมกับผู้ช่วยคือปู่ของนักเรียนจัดการย้ายแอร์

รีโนเวทบ้านพักครู

รีโนเวทบ้านพักครู

รีโนเวทบ้านพักครู

          - วันที่ 2 ด้วยผู้ปกครองนักเรียนผู้เป็นช่างมีงานหลักงานอื่น ช่างมีเวลาแค่ 4 ชั่วโมง ในการติดยิปซั่มบอร์ด 10 แผ่นทั่วห้อง โดยมีผู้ช่วยคือคุณปู่ของนักเรียนคนเดิม แต่ด้วยปัญหาหน้างานต่าง ๆ 4 ชั่วโมงอาจไม่เพียงพอ เราจึงขอแค่ให้ช่างแค่ติดยิปซั่มบอร์ดให้เสร็จ เราใช้เวลาที่เหลือของวันตั้งแต่หกโมงเย็นในการยาแนวขอบด้วยผงยิปซั่มพร้อมทาสีเอง ด้วยฝีมือสมัครเล่น เป็นรูบ้าง รอยบ้าง ขรุขระบ้าง คนหนึ่งทาสี คนหนึ่งปูกระเบื้องยาง เสร็จขนของย้ายเข้าประมาณตีหนึ่ง

รีโนเวทบ้านพักครู

รีโนเวทบ้านพักครู

รีโนเวทบ้านพักครู

รีโนเวทบ้านพักครู

รีโนเวทบ้านพักครู

          - วันที่ 3 เรากลับบ้านที่พัทลุง ตระเวนพาแม่ไปหาซื้อผ้าเพื่อทำเครื่องนอนและผ้าม่าน เราออกแบบลวดลายเล็กน้อย และตัดเย็บโดยช่างมืออาชีพที่เย็บทั้งชุดนักเรียน ชุดเครื่องนอน กระทั่งชุดกากีให้เรานั่นคือแม่ของเรา

รีโนเวทบ้านพักครู

รีโนเวทบ้านพักครู

รีโนเวทบ้านพักครู

รีโนเวทบ้านพักครู

          - กลับมาสมุยเพื่อเก็บรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ทั้งทาสีกระถาง กระจก และเครื่องใช้ต่าง ๆ ให้อยู่ในโทนอบอุ่น จัดวางต้นไม้ฟอกอากาศ ตกแต่งผนัง เดินระบบไฟเพิ่มด้วยความช่วยเหลือของครูคิว และกลับไปทำฐานไม้ตั้งกระถาง และชั้นวางไม้บ้านครูหนอนโดยนายช่างลุงพันเป็นผู้ดูแลและควบคุมการผลิต เราใช้เวลาในการแต่งห้องครั้งนี้ประมาณไม่ถึง 7 วัน ด้วยต้องกลับบ้านบ้าง รอของที่สั่งออนไลน์บ้าง

รีโนเวทบ้านพักครู

รีโนเวทบ้านพักครู

รีโนเวทบ้านพักครู

         - ตอนนี้ห้องที่บ้านพักครูเสร็จเรียบร้อยตามที่หวังไว้ เห็นแล้วภูมิใจและสบายใจล่วงหน้าที่ทำให้เราได้พักผ่อน กับต้นไม้ที่เรารัก คนที่เรารัก และแมวบ้างบางเวลา ด้วยงานครูเป็นงานหนัก แต่ถ้าได้กลับมาพักที่ห้องคงสบายใจครับ ขอบคุณทุกคนอีกครั้งครับ โดยเฉพาะครูหนอนที่ทุ่มแรงกายแรงใจช่วยเหลือ ลงมือคิดทำมาด้วยกันเสมอ

รีโนเวทบ้านพักครู

รีโนเวทบ้านพักครู

รีโนเวทบ้านพักครู

รีโนเวทบ้านพักครู

ราคาอุปกรณ์

     - กระเบื้องยางกาวในตัวกล่องละ 759x3 กล่อง ราคา 2,277 บาท
     - ยิปซั่มบอร์ด แผ่นละ 190x10 แผ่น ราคา 1,900 บาท
     - สีทาภายใน ราคา 540 บาท
     - อุปกรณ์เจาะ ราคา 150 บาท
     - ยิปซั่มยาแนวและผ้าฉาบ ราคา 200 บาท
     - ผ้าให้แม่เย็บม่านและเครื่องนอน หลาละ 20x16 หลา ราคา 320 บาท
     - โต๊ะ(Shopee) ราคา 899 บาท
     - เก้าอี้ (Shopee) ราคา 389 บาท
     - ค่าแรงให้ช่างมาเจาะผนังให้ ราคา 800 บาท

     รวม 7,475 บาท

          (สนใจขาตั้งกระถาง ภาชนะใส่กระถางจากกระจูดติดต่อ กระถาง ขาตั้งกระถาง ภาชนะใส่กระถาง และงานไม้ต่าง ๆ ทำกันเองด้วยความตั้งใจครับ)

ขอบคุณจาก เฟซบุ๊ก คุณ Bhenton Jinakul

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รีโนเวทบ้านพักครู แปลงโฉมเป็นห้องพักสุดคูล สวย น่าอยู่ ด้วยงบไม่เกิน 8,000 บาท อัปเดตล่าสุด 19 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 13:53:29 56,532 อ่าน
TOP